top

Có thể tiêu hủy xe Volkswagen do có 'đường lưỡi bò'

Thứ 3, 29-10-2019 | 11:29:58 banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.


Chiếc xe Volkswagen được triển lãm tại Vietnam Motor Show 2019 - Ảnh: TTO

 

Chiếc xe Volkswagen Touareg có bản đồ "đường lưỡi bò" là xuyên tạc lịch sử, theo đại diện của Tổng cục Hải quan.

Sẽ áp dụng biện pháp xử lý vi phạm thích đáng và cứng rắn nhất theo quan điểm của Tổng cục Hải quan. Hành vi vi phạm là rất rõ, nhưng đưa vào áp dụng văn bản nào thì các đơn vị trong Tổng cục Hải quan đang nghiên cứu.

Đại diện Tổng cục Hải quan khẳng định: "Có ý kiến cho rằng buộc đơn vị nhập khẩu tái xuất chiếc xe vi phạm. Song, đây là biện pháp xử lý quá nhẹ và đơn giản. Quan điểm của Tổng cục Hải quan là phải áp dụng biện pháp cứng rắn, thích đáng nhất với hành vi vi phạm này".

Cơ quan này đã xác định rõ hành vi vi phạm của hãng nhập khẩu chiếc xe. Phía doanh nghiệp cũng đã thừa nhận sai phạm. Do đó, cơ quan hải quan sẽ áp dụng hình thức quản lý riêng, "bị đối xử đặc biệt" với nhà nhập khẩu chiếc xe này, không áp dụng chung như các đơn vị nghiêm túc chấp hành pháp luật.

Dự kiến trong tuần này, Tổng cục Hải quan sẽ làm việc với Bộ Tư pháp, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch để nghiên cứu các biện pháp xử lý đối với chiếc xe này.

Trước đó, từ ngày 23- đến 27-10 tại triển lãm ôtô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2019) diễn ra ở TP.HCM, hãng xe của Đức Volkswagen trưng bày xe có "đường lưỡi bò". Hãng này thừa nhận đã mượn xe của đối tác Trung Quốc.

Volkswagen giới thiệu đến 7 mẫu xe tại triển lãm ôtô đó và trong đó giới thiệu hoành tráng về mẫu Touareg với giá bán gần 4 tỉ đồng.

Mẫu xe này có bản đồ có chứa "đường lưỡi bò" được   trừng bày tại triển lãm suốt gần 5 ngày cho khách hàng tham quan.

Sự việc trên được lan truyền trên mạng xã hội về mẫu xe của Đức tại triển lãm khiến nhiều người nổi giận trước quy trình kiểm tra xe của hãng và ban tổ chức chương trình.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 984 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 908 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1372 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: admin

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Quân y.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1506 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1383 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Thứ 3 | 09/07/2024 | Lượt xem: 502 | Tác giả: admin

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776- 4/7/2024), thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì lợi ích chung của hai nước.

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...