top

Có thể tiêu hủy xe Volkswagen do có 'đường lưỡi bò'

Thứ 3, 29-10-2019 | 11:29:58 banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.


Chiếc xe Volkswagen được triển lãm tại Vietnam Motor Show 2019 - Ảnh: TTO

 

Chiếc xe Volkswagen Touareg có bản đồ "đường lưỡi bò" là xuyên tạc lịch sử, theo đại diện của Tổng cục Hải quan.

Sẽ áp dụng biện pháp xử lý vi phạm thích đáng và cứng rắn nhất theo quan điểm của Tổng cục Hải quan. Hành vi vi phạm là rất rõ, nhưng đưa vào áp dụng văn bản nào thì các đơn vị trong Tổng cục Hải quan đang nghiên cứu.

Đại diện Tổng cục Hải quan khẳng định: "Có ý kiến cho rằng buộc đơn vị nhập khẩu tái xuất chiếc xe vi phạm. Song, đây là biện pháp xử lý quá nhẹ và đơn giản. Quan điểm của Tổng cục Hải quan là phải áp dụng biện pháp cứng rắn, thích đáng nhất với hành vi vi phạm này".

Cơ quan này đã xác định rõ hành vi vi phạm của hãng nhập khẩu chiếc xe. Phía doanh nghiệp cũng đã thừa nhận sai phạm. Do đó, cơ quan hải quan sẽ áp dụng hình thức quản lý riêng, "bị đối xử đặc biệt" với nhà nhập khẩu chiếc xe này, không áp dụng chung như các đơn vị nghiêm túc chấp hành pháp luật.

Dự kiến trong tuần này, Tổng cục Hải quan sẽ làm việc với Bộ Tư pháp, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch để nghiên cứu các biện pháp xử lý đối với chiếc xe này.

Trước đó, từ ngày 23- đến 27-10 tại triển lãm ôtô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2019) diễn ra ở TP.HCM, hãng xe của Đức Volkswagen trưng bày xe có "đường lưỡi bò". Hãng này thừa nhận đã mượn xe của đối tác Trung Quốc.

Volkswagen giới thiệu đến 7 mẫu xe tại triển lãm ôtô đó và trong đó giới thiệu hoành tráng về mẫu Touareg với giá bán gần 4 tỉ đồng.

Mẫu xe này có bản đồ có chứa "đường lưỡi bò" được   trừng bày tại triển lãm suốt gần 5 ngày cho khách hàng tham quan.

Sự việc trên được lan truyền trên mạng xã hội về mẫu xe của Đức tại triển lãm khiến nhiều người nổi giận trước quy trình kiểm tra xe của hãng và ban tổ chức chương trình.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1296 | Tác giả: banbientap1

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền sản xuất máy bay ở châu Âu, Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18-10 tới.

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 835 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma – Trường Sa vào ngày 14/3/1988.

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1238 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1333 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 3 | 21/01/2020 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: banbientap1

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết ít nhất ba người và làm hơn 200 người mắc bệnh ở Trung Quốc. Theo đó,  đã làm dấy lên lo ngại về khả năng dịch bệnh này có khả năng lây lan khi hàng triệu người chuẩn bị đi du lịch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 579 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1353 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: admin

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1159 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...