top

TP.HCM sắp trình 5 dự án BOT trên đường hiện hữu

Thứ 5, 04-07-2024 | 10:17:32 admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM đã tập trung đẩy nhanh tiến độ lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi 5 dự án BOT trên đường bộ hiện hữu. 5 dự án này được áp dụng loại hợp đồng Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao (BOT) theo Nghị quyết 98, dự kiến hoàn thành và trình cấp thẩm quyền quyết định chủ trương trong quý III- 2024.

UBND TP.HCM giao Sở GTVT TP.HCM thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư xây dựng 5 dự án BOT. (Ảnh: Đ.T)

Năm dự án đó là: Mở rộng các Quốc lộ 1; Quốc lộ 13; Quốc lộ 22; trục Bắc – Nam và cầu đường Bình Tiên. Các dự án này sẽ được đưa vào nghiên cứu thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 37.000 tỷ đồng.

TP.HCM cũng tăng cường công tác kết nối vùng, phối hợp tổ chức hội nghị trao đổi hợp tác giữa TP.HCM với các tỉnh Đông Nam bộ.

Đồng thời, Sở GTVT TP.HCM tiếp tục chủ động phối hợp với Sở GTVT các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An, tham mưu UBND TP trong việc triển khai các dự án thành phần thuộc dự án Vành đai 3 TP.HCM, đảm bảo yêu cầu đồng bộ về kỹ thuật, tiến độ; phối hợp trong triển khai đầu tư đường Vành đai 4.

Nâng cấp mở rộng các tuyến cao tốc trong vùng như mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây; cao tốc TP.HCM - Trung Lương; đầu tư cao tốc TP.HCM - Mộc Bài; cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; phối hợp Bộ GTVT trong quá trình xây dựng cao tốc Bến Lức - Long Thành…

Bên cạnh đó TP.HCM cũng tham mưu nghiên cứu đầu tư kéo dài tuyến metro số 1 đến Đồng Nai, Bình Dương. Phối hợp quản lý, khai thác tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến vận tải hành khách TP.HCM - Vũng Tàu…

Sở GTVT cũng tham mưu UBND TP về phương án đầu tư, khai thác tuyến vận tải hành khách, hàng hóa theo tuyến cố định bằng phà biển từ huyện Cần Giờ - TP.HCM đi Vàm Láng huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang và ngược lại (phà Cần Giờ - Vàm Láng).

Tại Hội nghị, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ của Sở GTVT trong 6 tháng đầu năm 2024 và thống nhất các đề xuất, kiến nghị của Sở GTVT.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các Sở, ngành có liên quan và các địa phương khẩn trương tham mưu UBND TP giải quyết nội dung kiến nghị của Sở GTVT.

Năm dự án mở rộng gồm: Quốc lộ 1, Quốc lộ 13, Quốc lộ 22, trục Bắc - Nam, cầu đường Bình Tiên. Dự kiến có tổng mức đầu tư hơn 37.000 tỷ đồng.

Dự án mở rộng trục đường Bắc - Nam (từ đường Nguyễn Văn Linh đến nút giao cầu Bà Chiêm) dài 7,5 km cũng sẽ được mở rộng từ 4 lên 10 làn xe. Tổng mức đầu vốn gần 4.500 tỷ đồng.

Dự án quốc lộ 1, (đoạn từ An Lạc đến giáp ranh tỉnh Long An) dài 9,6 km cũng có tình cảnh tương tự. Hiện nay, Sở GTVT đã đề xuất mở rộng tuyến đường này lên 40 m. Tổng vốn khoảng 12.900 tỷ đồng.

Dự án mở rộng Quốc lộ 13 dài khoảng 5 km, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để mở rộng tuyến đường Quốc lộ 13 lên 53-60 m. Dự kiến tổng chi phí bồi thường, GPMB khoảng 9.000 tỷ đồng.

Dự án Quốc lộ 22 thường xuyên bị ùn ứ cũng được TP.HCM ưu tiên mở rộng trong thời gian tới. Dự án mở rộng Quốc lộ 22 (đoạn từ ngã tư An Sương đến đường vành đai 3) có chiều dài hơn 9 km sẽ mở rộng lên gần 40 m. Tổng mức đầu tư 3.609 tỷ đồng.

Dự án cầu đường Bình Tiên dài 3,2 km nối trung tâm TP về huyện Bình Chánh có tổng vốn đầu tư là 6.218 tỷ đồng.
PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1283 | Tác giả: banbientap1

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ Ukraine mà quân đội của họ đã vô tình bắn hạ trong tháng này. Sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 176 người trên máy bay.

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1310 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1546 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1399 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 1537 | Tác giả: admin

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1601 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 7 | 04/01/2025 | Lượt xem: 556 | Tác giả: admin

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ K H&ĐT, UBND TP .HCM và UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Chính phủ ban hành kế hoạch hành động triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ...