top

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân được cử tri kiến nghi nhiều vấn đề

Thứ 5, 17-10-2019 | 19:27:56 banbientap1
Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, cử tri Phan Văn Phú (phường Bình Hưng Hòa B) đề nghị thành phố quyết liệt hơn trong vấn đề này. Ông cho rằng trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan và hướng xử lý vấn đề  tình trạng buôn bán thuốc giả, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân như thế nào.

Trong khi đó, những bất cập trong công tác quản lý, vận hành chung cư, nhất là sự minh bạch trong quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư cũng được cử tri Trần Thanh Liêm (phường An Lạc) nêu ra . Người này cũng đề xuất Bộ Xây dựng sớm điều chỉnh Thông tư 02 về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư phù hợp, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Những cử tri khác tại buổi tiếp xúc cũng phản ánh tình trạng quy hoạch treo tại một số nơi, chính quyền cần thông tin rõ về tiến độ các dự án, công trình để người dân biết; đồng thời có phương án để người dân sử dụng đất trong thời gian chưa triển khai dự án.

Một số cử tri bức xúc trước tình trạng tài nguyên rừng đang bị tàn phá; tệ nạn mua bán và sử dụng ma túy diễn biến phức tạp…; đề nghị các ngành chức năng sớm có biện pháp giải quyết.

Cử tri cũng đề nghị thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND; xử lý tình trạng xả thải trực tiếp ra sông, kênh rạch gây ô nhiễm môi trường; quan tâm giải quyết chống ngập, đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân…

Thông tin mà nhiều cử tri quan tâm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Trung ương và thành phố đang làm rất quyết liệt và đạt được nhiều kết quả về công tác phòng, chống tham nhũng.

Thành phố đã triển khai thêm một quy chế riêng về vấn đề này, đó là Quy định 1374 về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở thực hiện quy định này, từ ý kiến phản ánh qua các kênh, trong 9 tháng năm 2019, Thành phố đã kỷ luật 102 đảng viên, 75 cán bộ. Cùng kỳ năm trước, Thành phố kỷ luật 53 đảng viên, 95 cán bộ kể từ năm 2017.

Về ý kiến của cử tri cho rằng việc xử lý thu hồi tài sản trong các vụ án liên quan đến thất thoát tài sản, tham nhũng còn ở mức thấp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thông tin, trong 3 tháng gần đây tỷ lệ thu hồi của Thành phố đã khá hơn. Tuy nhiên, đây là quá trình, Thành phố thấy được những hạn chế và đang tìm cách khắc phục.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng nhận định đồng tình với ý kiến của nhiều cử tri về việc tình trạng mua bán, sử dụng ma túy đang là vấn đề nóng, nhức nhối của cả nước cũng như Thành phố. Vừa qua Thành phố đã tổng kết 10 năm thực hiện công tác phòng, chống ma túy, đề ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này. Thành phố xác định đẩy mạnh truyền thông về tác hại của ma túy để giảm số người nghiện; tập trung giám sát, xử lý mạnh các điểm buôn bán ma túy; tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn ở vùng biên giới, không để tuồn ma túy với số lượng lớn vào trong nước; nghiên cứu đề xuất cơ chế làm tốt hơn công tác cai nghiện.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết riêng về công tác quản lý chung cư, vừa qua Thành phố đã tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề này và thống nhất nhiều giải pháp. Các quận cần chủ động rà soát lại để giải quyết các vướng mắc, nếu có khó khăn cần phối hợp với Sở Xây dựng thành phố để kịp thời tháo gỡ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: banbientap1

Giải Nobel Kinh tế được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer với công trình chống vấn nạn nghèo đói trên toàn cầu được Reuters đưa tin hôm 14/10.

Giải Nobel Kinh tế được trao cho 3 nhà kinh tế Abhijit...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 892 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1434 | Tác giả: admin

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp xã giao Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do ông Jun-Ji Su-Zu-Ki, Quốc Vụ Khanh làm Trưởng đoàn.

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 2032 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1817 | Tác giả: admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...