top

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân được cử tri kiến nghi nhiều vấn đề

Thứ 5 | 17/10/2019 banbientap1
plnn.vn: Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, cử tri Phan Văn Phú (phường Bình Hưng Hòa B) đề nghị thành phố quyết liệt hơn trong vấn đề này. Ông cho rằng trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan và hướng xử lý vấn đề  tình trạng buôn bán thuốc giả, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân như thế nào.

Trong khi đó, những bất cập trong công tác quản lý, vận hành chung cư, nhất là sự minh bạch trong quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư cũng được cử tri Trần Thanh Liêm (phường An Lạc) nêu ra . Người này cũng đề xuất Bộ Xây dựng sớm điều chỉnh Thông tư 02 về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư phù hợp, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Những cử tri khác tại buổi tiếp xúc cũng phản ánh tình trạng quy hoạch treo tại một số nơi, chính quyền cần thông tin rõ về tiến độ các dự án, công trình để người dân biết; đồng thời có phương án để người dân sử dụng đất trong thời gian chưa triển khai dự án.

Một số cử tri bức xúc trước tình trạng tài nguyên rừng đang bị tàn phá; tệ nạn mua bán và sử dụng ma túy diễn biến phức tạp…; đề nghị các ngành chức năng sớm có biện pháp giải quyết.

Cử tri cũng đề nghị thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND; xử lý tình trạng xả thải trực tiếp ra sông, kênh rạch gây ô nhiễm môi trường; quan tâm giải quyết chống ngập, đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân…

Thông tin mà nhiều cử tri quan tâm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Trung ương và thành phố đang làm rất quyết liệt và đạt được nhiều kết quả về công tác phòng, chống tham nhũng.

Thành phố đã triển khai thêm một quy chế riêng về vấn đề này, đó là Quy định 1374 về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở thực hiện quy định này, từ ý kiến phản ánh qua các kênh, trong 9 tháng năm 2019, Thành phố đã kỷ luật 102 đảng viên, 75 cán bộ. Cùng kỳ năm trước, Thành phố kỷ luật 53 đảng viên, 95 cán bộ kể từ năm 2017.

Về ý kiến của cử tri cho rằng việc xử lý thu hồi tài sản trong các vụ án liên quan đến thất thoát tài sản, tham nhũng còn ở mức thấp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thông tin, trong 3 tháng gần đây tỷ lệ thu hồi của Thành phố đã khá hơn. Tuy nhiên, đây là quá trình, Thành phố thấy được những hạn chế và đang tìm cách khắc phục.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng nhận định đồng tình với ý kiến của nhiều cử tri về việc tình trạng mua bán, sử dụng ma túy đang là vấn đề nóng, nhức nhối của cả nước cũng như Thành phố. Vừa qua Thành phố đã tổng kết 10 năm thực hiện công tác phòng, chống ma túy, đề ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này. Thành phố xác định đẩy mạnh truyền thông về tác hại của ma túy để giảm số người nghiện; tập trung giám sát, xử lý mạnh các điểm buôn bán ma túy; tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn ở vùng biên giới, không để tuồn ma túy với số lượng lớn vào trong nước; nghiên cứu đề xuất cơ chế làm tốt hơn công tác cai nghiện.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết riêng về công tác quản lý chung cư, vừa qua Thành phố đã tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề này và thống nhất nhiều giải pháp. Các quận cần chủ động rà soát lại để giải quyết các vướng mắc, nếu có khó khăn cần phối hợp với Sở Xây dựng thành phố để kịp thời tháo gỡ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 575 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông. Theo đó, hai quốc gia Ấn Độ, Philippines  cũng đã xác nhận có ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước của họ.

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 674 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Chủ nhật | 25/02/2024 | Lượt xem: 324 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 594 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong trong bối cảnh tình hình an ninh tại đặc khu này leo thang đáng báo động tuần qua thì Trung Quốc hôm nay giận dữ cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của họ.

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 586 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 601 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 611 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 631 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...