top

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân được cử tri kiến nghi nhiều vấn đề

Thứ 5, 17-10-2019 | 19:27:56 banbientap1
Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Liên quan đến công tác phòng, chống tham nhũng, cử tri Phan Văn Phú (phường Bình Hưng Hòa B) đề nghị thành phố quyết liệt hơn trong vấn đề này. Ông cho rằng trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan và hướng xử lý vấn đề  tình trạng buôn bán thuốc giả, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân như thế nào.

Trong khi đó, những bất cập trong công tác quản lý, vận hành chung cư, nhất là sự minh bạch trong quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư cũng được cử tri Trần Thanh Liêm (phường An Lạc) nêu ra . Người này cũng đề xuất Bộ Xây dựng sớm điều chỉnh Thông tư 02 về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư phù hợp, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Những cử tri khác tại buổi tiếp xúc cũng phản ánh tình trạng quy hoạch treo tại một số nơi, chính quyền cần thông tin rõ về tiến độ các dự án, công trình để người dân biết; đồng thời có phương án để người dân sử dụng đất trong thời gian chưa triển khai dự án.

Một số cử tri bức xúc trước tình trạng tài nguyên rừng đang bị tàn phá; tệ nạn mua bán và sử dụng ma túy diễn biến phức tạp…; đề nghị các ngành chức năng sớm có biện pháp giải quyết.

Cử tri cũng đề nghị thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND; xử lý tình trạng xả thải trực tiếp ra sông, kênh rạch gây ô nhiễm môi trường; quan tâm giải quyết chống ngập, đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân…

Thông tin mà nhiều cử tri quan tâm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Trung ương và thành phố đang làm rất quyết liệt và đạt được nhiều kết quả về công tác phòng, chống tham nhũng.

Thành phố đã triển khai thêm một quy chế riêng về vấn đề này, đó là Quy định 1374 về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trên cơ sở thực hiện quy định này, từ ý kiến phản ánh qua các kênh, trong 9 tháng năm 2019, Thành phố đã kỷ luật 102 đảng viên, 75 cán bộ. Cùng kỳ năm trước, Thành phố kỷ luật 53 đảng viên, 95 cán bộ kể từ năm 2017.

Về ý kiến của cử tri cho rằng việc xử lý thu hồi tài sản trong các vụ án liên quan đến thất thoát tài sản, tham nhũng còn ở mức thấp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thông tin, trong 3 tháng gần đây tỷ lệ thu hồi của Thành phố đã khá hơn. Tuy nhiên, đây là quá trình, Thành phố thấy được những hạn chế và đang tìm cách khắc phục.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng nhận định đồng tình với ý kiến của nhiều cử tri về việc tình trạng mua bán, sử dụng ma túy đang là vấn đề nóng, nhức nhối của cả nước cũng như Thành phố. Vừa qua Thành phố đã tổng kết 10 năm thực hiện công tác phòng, chống ma túy, đề ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác này. Thành phố xác định đẩy mạnh truyền thông về tác hại của ma túy để giảm số người nghiện; tập trung giám sát, xử lý mạnh các điểm buôn bán ma túy; tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn ở vùng biên giới, không để tuồn ma túy với số lượng lớn vào trong nước; nghiên cứu đề xuất cơ chế làm tốt hơn công tác cai nghiện.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết riêng về công tác quản lý chung cư, vừa qua Thành phố đã tổ chức hội nghị chuyên đề về vấn đề này và thống nhất nhiều giải pháp. Các quận cần chủ động rà soát lại để giải quyết các vướng mắc, nếu có khó khăn cần phối hợp với Sở Xây dựng thành phố để kịp thời tháo gỡ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 675 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành nghề mại dâm bị tình nghi là có liên quan đến 20 phụ nữ.

Chính quyền Malaysia đã bắt một đường dây hành...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 783 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 315 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 559 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã hoàn toàn sẵn sàng phá hủy nền kinh tế Ankara, với việc nâng thuế thép và dừng đàm phán thỏa thuận thương mại tới 100 tỉ USD dù ông đã ngụ ý không muốn dính vào chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã...