top

VKSND cấp cao tại TP.HCM: Bổ nhiệm chức danh cho nhiều kiểm sát viên

Thứ 4, 21-02-2024 | 08:22:46 admin

Ngày 21/2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm các chức danh kiểm sát viên.

Các kiểm sát viên được Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP.HCM Lê Đức Xuân trao quyết định bổ nhiệm (Ảnh: N.N)

Theo đó, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí đã bổ nhiệm chức danh kiểm sát viên cao cấp đối với các ông Đỗ Xuân Lượng, ông Hà Văn Hiến và ông Lê Tuấn Cường thuộc VKSND cấp cao tại TP.HCM.

Các kiểm sát viên Đinh Thị Hương Dịu, Chử Thị Định, Nguyễn Hoài Thương, Nguyễn Quang Thuỳ, được Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí bổ nhiệm giữ chức danh kiểm sát viên trung cấp.

Bên cạnh đó, Viện trưởng VKSND tối cao còn bổ nhiệm các kiểm sát viên sơ cấp gồm Đậu Thanh Bình, Hoàng Thủy Tiên, Đinh Thị Phượng, Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phan Thị Hoài, Mai Thị Tuyết.

Trong dịp này, ông Trần Ngọc Đoàn, kiểm sát viên cao cấp thuộc Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án an ninh, được Viện trưởng VKSND tối cao điều động đến công tác ở VKSND cấp cao tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM Lê Đức Xuân cho biết, so với án cách đây hơn 10 năm thì đến nay số lượng án đã tăng lên gấp khoảng 4 lần. Tuy nhiên, nhân sự chỉ tăng khoảng gấp 2 lần, nên trách nhiệm của kiểm sát viên rất nặng nề.

Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP.HCM Lê Đức Xuân mong rằng, các kiểm sát viên được bổ nhiệm kỳ này phát huy được hết khả năng của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, phát huy vai trò gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác.

Từ đó mỗi kiểm sát viên không ngừng phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được phân công, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan và hướng dẫn chuyên môn cho các địa phương.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 478 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào ngày 12-11, gạo ST25 của VN sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới.

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1094 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong trong bối cảnh tình hình an ninh tại đặc khu này leo thang đáng báo động tuần qua thì Trung Quốc hôm nay giận dữ cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của họ.

Sau khi Thượng viện nước này thông qua dự luật ủng hộ Hong...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 984 | Tác giả: admin

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 295 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 641 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...

Thứ 3 | 09/01/2024 | Lượt xem: 568 | Tác giả: admin

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về tư pháp người chưa thành niên do ông Rayan Mckean, Giám đốc Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND TP. HCM.

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và...