top

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng Huawei và ZTE có thể đe dọa an ninh quốc gia Mỹ

Thứ 6, 15-11-2019 | 22:33:49 banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin ông William Barr nêu rõ quan điểm này về việc cấm các nhà cung cấp mạng không dây tại các vùng nông thôn của Mỹ sử dụng ngân sách liên bang (8 tỉ USD) để mua sắm trang thiết bị, cũng như dịch vụ từ hai công ty Trung Quốc nêu trên và quan điểm này được ông Barr nêu trong bức thư nhằm ủng hộ một đề xuất của Ủy ban truyền thông liên bang (FCC) Mỹ.

Theo kế hoạch vào ngày 22-11 FCC sẽ bỏ phiếu về đề xuất tẩy chay Huawei và ZTE. Họ cũng sẽ yêu cầu các nhà mạng địa phương phải loại bỏ và thay thế những thiết bị viễn thông đã mua của hai công ty Trung Quốc.

Trong bức thư được gửi vào ngày 14-11 (giờ Mỹ) của ông Barr cho FCC được công bố, từ đó Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng "quá trình hoạt động của các công ty này, cũng như chính sách thực tiễn của chính phủ Trung Quốc cho thấy Huawei và ZTE là không thể tin tưởng".

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ khẳng định rõ hai công ty đó, thông qua các hoạt động của mình, đã chứng tỏ là mối nguy cơ với an ninh tổng thể của nước Mỹ.


Logo của công ty Huawei - Ảnh: AFP

Ngay sau những quan điểm của ông Barr Huawei và ZTE vẫn chưa có phản hồi .

Bộ trưởng tư pháp Mỹ lưu ý các công tố viên liên bang đã buộc tội Huawei vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ với Iran, gian lận ngân hàng, cản trở tư pháp và đánh cắp bí mật thương mại.

Công ty ZTE đã thừa nhận chuyển trái phép số hàng hóa trị giá khoảng 32 triệu USD cho Iran vào năm 2017.

Chủ tịch FCC, ông Ajit Pai cho biết ủy ban của ông "không thể phớt lờ nguy cơ chính phủ Trung Quốc tìm cách khai thác sơ hở của mạng thông tin, nhằm làm gián điệp, cài mã độc và virus, thao túng các mạng truyền thông trọng yếu".

Một loạt biện pháp đã và đang được FCC tiến hành nhằm ngăn chặn các công ty Mỹ mua thiết bị, dịch vụ của Huawei và ZTE. Tuần trước, Huawei cho biết "trong 30 năm hoạt động kinh doanh, Huawei chưa bao giờ gặp bất cứ sự cố lớn nào liên quan tới bảo mật tại 170 quốc gia chúng tôi có mặt".

Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen vào tháng 5 năm nay  vì nước Mỹ cho rằng công ty này đã tham gia vào các hoạt động chống lại an ninh quốc gia của Mỹ.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1806 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1492 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 5 | 19/05/2022 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: admin

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác phối hợp để đánh giá những kết quả đạt được, những vướng mắc và đề ra nhiệm vụ trọng tâm, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Chiều ngày 19/5, tại trụ sở TANDCC tại TP.HCM đã diễn ra...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1397 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1468 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...