top

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng Huawei và ZTE có thể đe dọa an ninh quốc gia Mỹ

Thứ 6, 15-11-2019 | 22:33:49 banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin ông William Barr nêu rõ quan điểm này về việc cấm các nhà cung cấp mạng không dây tại các vùng nông thôn của Mỹ sử dụng ngân sách liên bang (8 tỉ USD) để mua sắm trang thiết bị, cũng như dịch vụ từ hai công ty Trung Quốc nêu trên và quan điểm này được ông Barr nêu trong bức thư nhằm ủng hộ một đề xuất của Ủy ban truyền thông liên bang (FCC) Mỹ.

Theo kế hoạch vào ngày 22-11 FCC sẽ bỏ phiếu về đề xuất tẩy chay Huawei và ZTE. Họ cũng sẽ yêu cầu các nhà mạng địa phương phải loại bỏ và thay thế những thiết bị viễn thông đã mua của hai công ty Trung Quốc.

Trong bức thư được gửi vào ngày 14-11 (giờ Mỹ) của ông Barr cho FCC được công bố, từ đó Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng "quá trình hoạt động của các công ty này, cũng như chính sách thực tiễn của chính phủ Trung Quốc cho thấy Huawei và ZTE là không thể tin tưởng".

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ khẳng định rõ hai công ty đó, thông qua các hoạt động của mình, đã chứng tỏ là mối nguy cơ với an ninh tổng thể của nước Mỹ.


Logo của công ty Huawei - Ảnh: AFP

Ngay sau những quan điểm của ông Barr Huawei và ZTE vẫn chưa có phản hồi .

Bộ trưởng tư pháp Mỹ lưu ý các công tố viên liên bang đã buộc tội Huawei vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ với Iran, gian lận ngân hàng, cản trở tư pháp và đánh cắp bí mật thương mại.

Công ty ZTE đã thừa nhận chuyển trái phép số hàng hóa trị giá khoảng 32 triệu USD cho Iran vào năm 2017.

Chủ tịch FCC, ông Ajit Pai cho biết ủy ban của ông "không thể phớt lờ nguy cơ chính phủ Trung Quốc tìm cách khai thác sơ hở của mạng thông tin, nhằm làm gián điệp, cài mã độc và virus, thao túng các mạng truyền thông trọng yếu".

Một loạt biện pháp đã và đang được FCC tiến hành nhằm ngăn chặn các công ty Mỹ mua thiết bị, dịch vụ của Huawei và ZTE. Tuần trước, Huawei cho biết "trong 30 năm hoạt động kinh doanh, Huawei chưa bao giờ gặp bất cứ sự cố lớn nào liên quan tới bảo mật tại 170 quốc gia chúng tôi có mặt".

Chính phủ Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen vào tháng 5 năm nay  vì nước Mỹ cho rằng công ty này đã tham gia vào các hoạt động chống lại an ninh quốc gia của Mỹ.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1525 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1494 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1349 | Tác giả: banbientap1

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có bốn bài thi được sửa chữa điểm. Hiện cả bốn trường hợp đã thôi việc.

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1425 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 661 | Tác giả: admin

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở hữu trái phiếu của 4 Công ty phát hành (Công ty An Đông, Công ty Sunny World, Công Quang Thuận và Công ty Setra), đồng thời chỉ nhận đơn yêu cầu qua đường bưu điện.

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 638 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1489 | Tác giả: admin

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội Kinh tế Công an huyện Bình Chánh, một người đàn ông nghi bị bắn xuyên ngực tử vong.

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 912 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 3 | 25/02/2020 | Lượt xem: 1448 | Tác giả: admin

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Du-Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và...