top

Bà Tô Thị Bích Châu tiếp xúc cử tri tại TP.HCM

Thứ 2, 01-07-2024 | 09:59:53 admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP.HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Chiều 1/7, Tổ ĐBQH - Đơn vị số 8 và Tổ Đại biểu HĐND TP.HCM - Đơn vị số 25, 26 đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và kỳ họp thứ 17 của HĐND TP.HCM khóa X.

Thuộc Tổ ĐBQH TP.HCM - Đơn vị số 8 có Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN Tô Thị Bích Châu; Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM và Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7.

Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM báo cáo tại Hội nghị. (Ảnh: T.L)

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM đã báo cáo một số kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND TP.HCM khóa X.

Các cử tri Lâm Văn Đạt (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) và cử tri Huỳnh Xuân Tuyền (ấp 5, xã Lê Minh Xuân) đã có ý kiến liên quan đến giải phóng bồi thường mở đường làm dự án ở địa phương. Trong đó, cử tri Huỳnh Xuân Tuyền nêu dẫn chứng về một dự án thi công kéo dài trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, khiến ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống đi lại, sinh hoạt của người dân.

Đối với vấn đề quy hoạch treo, cử tri Phạm Văn Bao (ấp 1, xã Lê Minh Xuân) nêu ý kiến, Dự án đầu tư Khu đô thị Sing Việt có chủ trương quy hoạch từ năm 1997, với diện tích trên 331 ha, thuộc xã Lê Minh Xuân. Tuy nhiên, dự án kéo dài đến nay đã gần 30 năm, có làm nữa hay không vẫn chưa được chính quyền trả lời dứt khoát.

Theo ông Bao, các bất cập tại dự án khu đô thị Sing Việt, trong đó có vấn đề giá bồi thường mặt bằng, khu tái định cư và tiến độ dự án đến bao giờ mới giải quyết dứt điểm cho người dân?

Cũng là dự án Sing Việt, cử tri Tô Đức Cường (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) nêu, dự án ban hành quyết định bồi thường thu hồi đất nhưng lại chưa lập dự án tái định cư cho dự án, dẫn đến người dân không có nhà ở khi di dời, không biết đi đâu về đâu. Đồng thời, ngày từ đầu dự án đã không công khai minh bạch thông tin với người dân.

Bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: T/L)

Tiếp thu ý kiến của cử tri, bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN cho biết, sẽ ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý, kiến nghị của cử tri. Đồng thời bà Châu cho biết sẽ tổng hợp để chuyển đến Quốc hội xem xét trong kỳ họp tiếp theo.

Bà Châu cho biết thêm, cả hai Tổ đại biểu HĐND và Tổ ĐBQH - Đơn vị số 8 sẽ tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, để chuyển đến các cơ quan liên quan của TP.HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi xây dựng dự án này.

Về một số nội dung trọng tâm tại buổi tiếp xúc, có 14 ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc và trong đó có 2/3 nội dung liên quan đến bất cập, khó khăn tại Dự án Sing Việt.
Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1504 | Tác giả: admin

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú Thọ Hoà toạ lạc tại số 139 đường Phú Thọ Hoà, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh. Đối nghịch lại khí trời nóng bức bên ngoài, khu di tích mát mẻ bởi những lùm tre xanh rờn. Khi ấy tre được trồng trên những luỹ giao thông hào hình chữ L, minh chứng cho những chứng tích còn sót lại của một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 939 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 947 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 903 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực và nhiên liệu bởi các cuộc biểu tình, từ Thủ đô Mexico City, Cựu Tổng thống Evo Morale khẳng định vị trí tổng thống Bolivia nên được một Thượng nghị sĩ trẻ tuổi từ đảng MAS của ông đảm nhận.

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 909 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi toàn quốc đã tạm dừng cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Mặt khác, về “báo hóa”, tổng hợp thông tin, bản quyền nội dung trên các trang đã được cấp phép, Bộ sẽ rà soát chấn chỉnh các vi phạm. Nếu phát hiện vi phạm sẽ dừng tên miền kết hợp với xử phạt hành chính, thậm chí rút giấy phép.

Các trang thông tin điện tử tổng hợp trên phạm vi...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 986 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1508 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...