top

Bà Tô Thị Bích Châu tiếp xúc cử tri tại TP.HCM

Thứ 2, 01-07-2024 | 09:59:53 admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP.HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Chiều 1/7, Tổ ĐBQH - Đơn vị số 8 và Tổ Đại biểu HĐND TP.HCM - Đơn vị số 25, 26 đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và kỳ họp thứ 17 của HĐND TP.HCM khóa X.

Thuộc Tổ ĐBQH TP.HCM - Đơn vị số 8 có Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN Tô Thị Bích Châu; Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM và Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7.

Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM báo cáo tại Hội nghị. (Ảnh: T.L)

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM đã báo cáo một số kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND TP.HCM khóa X.

Các cử tri Lâm Văn Đạt (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) và cử tri Huỳnh Xuân Tuyền (ấp 5, xã Lê Minh Xuân) đã có ý kiến liên quan đến giải phóng bồi thường mở đường làm dự án ở địa phương. Trong đó, cử tri Huỳnh Xuân Tuyền nêu dẫn chứng về một dự án thi công kéo dài trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, khiến ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống đi lại, sinh hoạt của người dân.

Đối với vấn đề quy hoạch treo, cử tri Phạm Văn Bao (ấp 1, xã Lê Minh Xuân) nêu ý kiến, Dự án đầu tư Khu đô thị Sing Việt có chủ trương quy hoạch từ năm 1997, với diện tích trên 331 ha, thuộc xã Lê Minh Xuân. Tuy nhiên, dự án kéo dài đến nay đã gần 30 năm, có làm nữa hay không vẫn chưa được chính quyền trả lời dứt khoát.

Theo ông Bao, các bất cập tại dự án khu đô thị Sing Việt, trong đó có vấn đề giá bồi thường mặt bằng, khu tái định cư và tiến độ dự án đến bao giờ mới giải quyết dứt điểm cho người dân?

Cũng là dự án Sing Việt, cử tri Tô Đức Cường (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) nêu, dự án ban hành quyết định bồi thường thu hồi đất nhưng lại chưa lập dự án tái định cư cho dự án, dẫn đến người dân không có nhà ở khi di dời, không biết đi đâu về đâu. Đồng thời, ngày từ đầu dự án đã không công khai minh bạch thông tin với người dân.

Bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: T/L)

Tiếp thu ý kiến của cử tri, bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN cho biết, sẽ ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý, kiến nghị của cử tri. Đồng thời bà Châu cho biết sẽ tổng hợp để chuyển đến Quốc hội xem xét trong kỳ họp tiếp theo.

Bà Châu cho biết thêm, cả hai Tổ đại biểu HĐND và Tổ ĐBQH - Đơn vị số 8 sẽ tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, để chuyển đến các cơ quan liên quan của TP.HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi xây dựng dự án này.

Về một số nội dung trọng tâm tại buổi tiếp xúc, có 14 ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc và trong đó có 2/3 nội dung liên quan đến bất cập, khó khăn tại Dự án Sing Việt.
Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 994 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 980 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 127 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 904 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực và nhiên liệu bởi các cuộc biểu tình, từ Thủ đô Mexico City, Cựu Tổng thống Evo Morale khẳng định vị trí tổng thống Bolivia nên được một Thượng nghị sĩ trẻ tuổi từ đảng MAS của ông đảm nhận.

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 692 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 842 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 999 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 3975 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 695 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...