top

Bà Tô Thị Bích Châu tiếp xúc cử tri tại TP.HCM

Thứ 2, 01-07-2024 | 09:59:53 admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP.HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Chiều 1/7, Tổ ĐBQH - Đơn vị số 8 và Tổ Đại biểu HĐND TP.HCM - Đơn vị số 25, 26 đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và kỳ họp thứ 17 của HĐND TP.HCM khóa X.

Thuộc Tổ ĐBQH TP.HCM - Đơn vị số 8 có Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN Tô Thị Bích Châu; Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM và Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7.

Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM báo cáo tại Hội nghị. (Ảnh: T.L)

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM đã báo cáo một số kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND TP.HCM khóa X.

Các cử tri Lâm Văn Đạt (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) và cử tri Huỳnh Xuân Tuyền (ấp 5, xã Lê Minh Xuân) đã có ý kiến liên quan đến giải phóng bồi thường mở đường làm dự án ở địa phương. Trong đó, cử tri Huỳnh Xuân Tuyền nêu dẫn chứng về một dự án thi công kéo dài trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, khiến ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống đi lại, sinh hoạt của người dân.

Đối với vấn đề quy hoạch treo, cử tri Phạm Văn Bao (ấp 1, xã Lê Minh Xuân) nêu ý kiến, Dự án đầu tư Khu đô thị Sing Việt có chủ trương quy hoạch từ năm 1997, với diện tích trên 331 ha, thuộc xã Lê Minh Xuân. Tuy nhiên, dự án kéo dài đến nay đã gần 30 năm, có làm nữa hay không vẫn chưa được chính quyền trả lời dứt khoát.

Theo ông Bao, các bất cập tại dự án khu đô thị Sing Việt, trong đó có vấn đề giá bồi thường mặt bằng, khu tái định cư và tiến độ dự án đến bao giờ mới giải quyết dứt điểm cho người dân?

Cũng là dự án Sing Việt, cử tri Tô Đức Cường (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) nêu, dự án ban hành quyết định bồi thường thu hồi đất nhưng lại chưa lập dự án tái định cư cho dự án, dẫn đến người dân không có nhà ở khi di dời, không biết đi đâu về đâu. Đồng thời, ngày từ đầu dự án đã không công khai minh bạch thông tin với người dân.

Bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: T/L)

Tiếp thu ý kiến của cử tri, bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN cho biết, sẽ ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý, kiến nghị của cử tri. Đồng thời bà Châu cho biết sẽ tổng hợp để chuyển đến Quốc hội xem xét trong kỳ họp tiếp theo.

Bà Châu cho biết thêm, cả hai Tổ đại biểu HĐND và Tổ ĐBQH - Đơn vị số 8 sẽ tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, để chuyển đến các cơ quan liên quan của TP.HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi xây dựng dự án này.

Về một số nội dung trọng tâm tại buổi tiếp xúc, có 14 ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc và trong đó có 2/3 nội dung liên quan đến bất cập, khó khăn tại Dự án Sing Việt.
Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1195 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 999 | Tác giả: banbientap1

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ Ukraine mà quân đội của họ đã vô tình bắn hạ trong tháng này. Sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 176 người trên máy bay.

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: admin

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội Kinh tế Công an huyện Bình Chánh, một người đàn ông nghi bị bắn xuyên ngực tử vong.

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: banbientap1

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài...