top

Bà Tô Thị Bích Châu tiếp xúc cử tri tại TP.HCM

Thứ 2, 01-07-2024 | 09:59:53 admin

Tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan của TP.HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng Dự án Sing Việt.

Chiều 1/7, Tổ ĐBQH - Đơn vị số 8 và Tổ Đại biểu HĐND TP.HCM - Đơn vị số 25, 26 đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và kỳ họp thứ 17 của HĐND TP.HCM khóa X.

Thuộc Tổ ĐBQH TP.HCM - Đơn vị số 8 có Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN Tô Thị Bích Châu; Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM và Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7.

Bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM báo cáo tại Hội nghị. (Ảnh: T.L)

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Kim Xuyến - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân TP.HCM đã báo cáo một số kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND TP.HCM khóa X.

Các cử tri Lâm Văn Đạt (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh) và cử tri Huỳnh Xuân Tuyền (ấp 5, xã Lê Minh Xuân) đã có ý kiến liên quan đến giải phóng bồi thường mở đường làm dự án ở địa phương. Trong đó, cử tri Huỳnh Xuân Tuyền nêu dẫn chứng về một dự án thi công kéo dài trên địa bàn xã Lê Minh Xuân, khiến ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống đi lại, sinh hoạt của người dân.

Đối với vấn đề quy hoạch treo, cử tri Phạm Văn Bao (ấp 1, xã Lê Minh Xuân) nêu ý kiến, Dự án đầu tư Khu đô thị Sing Việt có chủ trương quy hoạch từ năm 1997, với diện tích trên 331 ha, thuộc xã Lê Minh Xuân. Tuy nhiên, dự án kéo dài đến nay đã gần 30 năm, có làm nữa hay không vẫn chưa được chính quyền trả lời dứt khoát.

Theo ông Bao, các bất cập tại dự án khu đô thị Sing Việt, trong đó có vấn đề giá bồi thường mặt bằng, khu tái định cư và tiến độ dự án đến bao giờ mới giải quyết dứt điểm cho người dân?

Cũng là dự án Sing Việt, cử tri Tô Đức Cường (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) nêu, dự án ban hành quyết định bồi thường thu hồi đất nhưng lại chưa lập dự án tái định cư cho dự án, dẫn đến người dân không có nhà ở khi di dời, không biết đi đâu về đâu. Đồng thời, ngày từ đầu dự án đã không công khai minh bạch thông tin với người dân.

Bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: T/L)

Tiếp thu ý kiến của cử tri, bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQVN cho biết, sẽ ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý, kiến nghị của cử tri. Đồng thời bà Châu cho biết sẽ tổng hợp để chuyển đến Quốc hội xem xét trong kỳ họp tiếp theo.

Bà Châu cho biết thêm, cả hai Tổ đại biểu HĐND và Tổ ĐBQH - Đơn vị số 8 sẽ tiếp tục ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri, để chuyển đến các cơ quan liên quan của TP.HCM xem xét, hỗ trợ, tháo gỡ cho cử tri và các hộ dân chịu ảnh hưởng bởi xây dựng dự án này.

Về một số nội dung trọng tâm tại buổi tiếp xúc, có 14 ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc và trong đó có 2/3 nội dung liên quan đến bất cập, khó khăn tại Dự án Sing Việt.
Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1499 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 295 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: admin

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 429 | Tác giả: Thiện Phước

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý toàn cầu vì kết quả của nó có thể ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế của nhiều quốc gia. Vậy tại sao cuộc bầu cử ở Mỹ lại quan trọng đến vậy?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 281 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình vì tội phản quốc vào ngày 17-12. Được biết, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Pakistan có một cựu Tổng thống bị tuyên án tử hình.

Cựu Tổng thống  Pervez Musharraf bị tuyên tử hình...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 343 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 652 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...