top

Đài Loan chặn chiến đấu cơ của Trung Quốc

Thứ 2, 10-02-2020 | 01:06:30 admin

Lực lượng quân sự Đài Loan đã điều máy bay chặn các chiến đấu cơ Trung Quốc bay quanh hòn đảo này, cáo buộc hành động của Bắc Kinh đe dọa hòa bình, ổn định trong khu vực.

Đài Loan cho biết máy bay chiến đấu J-11 và máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc đã bay quanh hòn đảo này ngày 9-2-2020 - Ảnh: SCMP

 

Theo Hãng tin Reuters, ngày 9-2, chính quyền Đài Loan tuyên bố rằng các chiến đấu cơ J-11 và máy bay ném bom H-6 của Trung Quốc đã bay qua eo biển Bashi ở phía nam Đài Loan trước khi tiến vào Thái Bình Dương. 

Sau đó các máy bay Trung Quốc bay qua eo biển Miyako (phía đông bắc Đài Loan) nằm giữa các đảo Miyako và Okinawa của Nhật để quay về căn cứ.

"Trong suốt thời gian này, lực lượng quân sự Đài Loan đã sử dụng các máy bay trinh sát và lực lượng phòng không một cách thích hợp, phù hợp quy định sẵn sàng chiến đấu" - tuyên bố của Đài Loan nêu rõ.

Đài Loan cũng cung cấp một bức ảnh cho thấy chiến đấu cơ F-16 của lực lượng quân sự Đài Loan bay kèm một trong các ném bay ném bom H-6 của Trung Quốc. 

"Các hoạt động xa bờ của Trung Quốc gây ảnh hưởng tới an ninh và ổn định trong khu vực, đe dọa tới hòa bình của các bên trong khu vực" - tuyên bố nói thêm.

Chiến khu Đông của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc cuối ngày 9-2 xác nhận các máy bay của nước này đã thực hiện hoạt động tuần tra sẵn sàng chiến đấu.

"Đài Loan là một phần không thể tách rời của Trung Quốc. Cuộc tuần tra sẵn sàng chiến đấu của quân đội Trung Quốc là hoàn toàn hợp pháp và là hành động cần thiết trong tình huống hiện nay ở eo biển Đài Loan" - ban chỉ huy chiến khu Đông cho biết.

Quan hệ giữa Đài Bắc và Bắc Kinh đã xấu đi nhiều trong những tuần vừa qua sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) gây ra bùng phát tại Trung Quốc.

Đài Loan cáo buộc Trung Quốc đã ngăn chặn không cho hòn đảo này tiếp cận thông tin đầy đủ từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như không cho họ tham dự các cuộc họp của tổ chức này.

Đài Loan không phải là thành viên WHO do bị Trung Quốc phản đối.

Tuy nhiên, WHO cho biết tuần này các chuyên gia Đài Loan sẽ được tham dự hội nghị về virus corona của tổ chức y tế toàn cầu này tại Geneva, Thụy Sĩ.

Đài Loan lập tức ca ngợi quyết định trên của WHO, cho rằng đây là "khởi đầu tốt đẹp" và cam kết sẽ đấu tranh để có thể tham gia nhiều hơn vào các sự kiện của WHO.
Theo tuoitre.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 815 | Tác giả: admin

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can thuộc CDC Nam Định.

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 783 | Tác giả: banbientap1

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị cáo buộc gây sức ép với giới chức nước ngoài điều tra tham nhũng cha con ông Biden, vào lúc này con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - Hunter Biden đã lần đầu tiên lên tiếng về công việc kinh doanh ở Trung Quốc và Ukraine.

Giữa lúc Tổng thống Donald Trump bị điều tra luận tội vì bị...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 183 | Tác giả: admin

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024). 

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 856 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra bất cứ lời giải thích hay lời xin lỗi nào nhưng đã lặng lẽ rút phim hoạt hình “Người tuyết bé nhỏ” khỏi rạp chiếu từ 13/10. Mặc khác, Cục Điện ảnh cũng chưa có câu trả lời chính thức.

Mặc dù phía phát hành CGV không đưa ra...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 871 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 797 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 182 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 735 | Tác giả: banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 817 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 776 | Tác giả: banbientap1

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong, chính quyền Bắc Kinh và đặc khu Hong Kong gần như đồng thanh phản đối, nhấn mạnh sẽ có "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ".

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong,...