top

Sẽ có “ATM gạo” tiếp theo tại huyện Bình Chánh, tiếp nối nhận gạo miễn phí 24/24

Thứ 5, 09-04-2020 | 22:24:33 admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


UBND xã Vĩnh Lộc B, nơi sẽ đặt máy "ATM gạo"

Một máy “ATM gạo” sắp được đưa vào hoạt động tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Máy “ATM” này đi vào hoạt động nhờ việc đóng góp của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và tài trợ máy của CEO Hoàng Tuấn Anh.    

Trao đổi với phóng viên, anh Trường - đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc cho biết, đã bàn bạc với nhóm, bước đầu chuẩn bị được khoảng 10 tấn gạo. Sắp tới sẽ kêu gọi mạnh thường quân giúp sức thêm.

Nhóm đã nhận được sự chấp thuận và hỗ trợ của ông Lôi Đại Phong - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, ông Trương Công Minh - Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Lộc B. Địa điểm được chọn là mặt trước của trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B, tại đây có khu vực sân rộng rãi, thoáng đãng để tiến hành lắp máy đồng thời cũng đủ điều kiện để người dân đứng cách nhau 2m khi đến nhận gạo.


Lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B, đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc  và CEO Hoàng Tuấn Anh đang khảo sát khu vực đặt máy "ATM gạo" 

Ông Lôi Đại Phong – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết, xã còn nghèo, đời sống người dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, bây giờ đang là thời điểm dịch bệnh mà nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và anh Hoàng Tuấn Anh quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ người nghèo, chính quyền xã rất cám ơn và trân trọng, đồng thời cũng tạo điều kiện tốt nhất để máy hoạt động. 

Trước đó, chiều ngày 7/4, khi PV chia sẻ hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM) lên mạng xã hội. Ngay tối cùng ngày, anh Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên Công lý & Xã hội làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy tại xã Vĩnh Lộc B.

Theo quan sát, "ATM gạo" tại 204B Vườn Lài của anh Tuấn Anh, máy gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên mái nhà và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: banbientap1

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố thêm ba trường hợp nhiễm coronavirus ở California. Theo đó, tổng số ca nhiễm virus corona của bang được nâng lên sáu trường hợp và trên nước Mỹ có tổng cộng là 11 trường hợp.  

Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 596 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 949 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...