top

Sẽ có “ATM gạo” tiếp theo tại huyện Bình Chánh, tiếp nối nhận gạo miễn phí 24/24

Thứ 5, 09-04-2020 | 22:24:33 admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


UBND xã Vĩnh Lộc B, nơi sẽ đặt máy "ATM gạo"

Một máy “ATM gạo” sắp được đưa vào hoạt động tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Máy “ATM” này đi vào hoạt động nhờ việc đóng góp của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và tài trợ máy của CEO Hoàng Tuấn Anh.    

Trao đổi với phóng viên, anh Trường - đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc cho biết, đã bàn bạc với nhóm, bước đầu chuẩn bị được khoảng 10 tấn gạo. Sắp tới sẽ kêu gọi mạnh thường quân giúp sức thêm.

Nhóm đã nhận được sự chấp thuận và hỗ trợ của ông Lôi Đại Phong - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, ông Trương Công Minh - Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Lộc B. Địa điểm được chọn là mặt trước của trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B, tại đây có khu vực sân rộng rãi, thoáng đãng để tiến hành lắp máy đồng thời cũng đủ điều kiện để người dân đứng cách nhau 2m khi đến nhận gạo.


Lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B, đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc  và CEO Hoàng Tuấn Anh đang khảo sát khu vực đặt máy "ATM gạo" 

Ông Lôi Đại Phong – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết, xã còn nghèo, đời sống người dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, bây giờ đang là thời điểm dịch bệnh mà nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và anh Hoàng Tuấn Anh quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ người nghèo, chính quyền xã rất cám ơn và trân trọng, đồng thời cũng tạo điều kiện tốt nhất để máy hoạt động. 

Trước đó, chiều ngày 7/4, khi PV chia sẻ hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM) lên mạng xã hội. Ngay tối cùng ngày, anh Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên Công lý & Xã hội làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy tại xã Vĩnh Lộc B.

Theo quan sát, "ATM gạo" tại 204B Vườn Lài của anh Tuấn Anh, máy gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên mái nhà và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: banbientap1

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần xin giấy phép vẫn tồn tại trong suy nghĩ của giới kinh doanh, nên có nhiều doanh nghiệp (DN) trong  quá tiến trình khởi nghiệp của họ đã thông tin rằng chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có giấy phép.

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 558 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap1

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã trả lại cho Tổng thống Reuven Rivlin, mở đường cho đối thủ là lãnh đạo đảng Xanh - Trắng tiếp quản trọng trách mục đích nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài.

Về nhiệm vụ thành lập chính phủ, Thủ tướng Israel đã...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1471 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...