top

Sẽ có “ATM gạo” tiếp theo tại huyện Bình Chánh, tiếp nối nhận gạo miễn phí 24/24

Thứ 5, 09-04-2020 | 22:24:33 admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


UBND xã Vĩnh Lộc B, nơi sẽ đặt máy "ATM gạo"

Một máy “ATM gạo” sắp được đưa vào hoạt động tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Máy “ATM” này đi vào hoạt động nhờ việc đóng góp của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và tài trợ máy của CEO Hoàng Tuấn Anh.    

Trao đổi với phóng viên, anh Trường - đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc cho biết, đã bàn bạc với nhóm, bước đầu chuẩn bị được khoảng 10 tấn gạo. Sắp tới sẽ kêu gọi mạnh thường quân giúp sức thêm.

Nhóm đã nhận được sự chấp thuận và hỗ trợ của ông Lôi Đại Phong - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, ông Trương Công Minh - Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Lộc B. Địa điểm được chọn là mặt trước của trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B, tại đây có khu vực sân rộng rãi, thoáng đãng để tiến hành lắp máy đồng thời cũng đủ điều kiện để người dân đứng cách nhau 2m khi đến nhận gạo.


Lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B, đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc  và CEO Hoàng Tuấn Anh đang khảo sát khu vực đặt máy "ATM gạo" 

Ông Lôi Đại Phong – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết, xã còn nghèo, đời sống người dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, bây giờ đang là thời điểm dịch bệnh mà nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và anh Hoàng Tuấn Anh quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ người nghèo, chính quyền xã rất cám ơn và trân trọng, đồng thời cũng tạo điều kiện tốt nhất để máy hoạt động. 

Trước đó, chiều ngày 7/4, khi PV chia sẻ hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM) lên mạng xã hội. Ngay tối cùng ngày, anh Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên Công lý & Xã hội làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy tại xã Vĩnh Lộc B.

Theo quan sát, "ATM gạo" tại 204B Vườn Lài của anh Tuấn Anh, máy gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên mái nhà và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 939 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 987 | Tác giả: banbientap1

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có nhiều hạng mục tính toán mới dừng ở mức thiết kế sơ bộ có thể dẫn đến tăng tổng mức đầu tư khi chuẩn xác hóa, dự kiến ban đầu tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ USD và Quốc hội đề nghị rà soát để tránh gây biến động lớn.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng...

Thứ 2 | 16/09/2024 | Lượt xem: 428 | Tác giả: admin

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 .

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp,...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông. Theo đó, hai quốc gia Ấn Độ, Philippines  cũng đã xác nhận có ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước của họ.

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu cầu Canada tịch thu ngay lập tức và niêm phong các thiết bị điện tử mà bà Mạnh Vãn Chu đem theo và gửi sang Mỹ được tiết lộ trong phiên tòa ngày 1/10 ở British Columbia.

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu...