top

Sẽ có “ATM gạo” tiếp theo tại huyện Bình Chánh, tiếp nối nhận gạo miễn phí 24/24

Thứ 5, 09-04-2020 | 22:24:33 admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.


UBND xã Vĩnh Lộc B, nơi sẽ đặt máy "ATM gạo"

Một máy “ATM gạo” sắp được đưa vào hoạt động tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh. Máy “ATM” này đi vào hoạt động nhờ việc đóng góp của nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và tài trợ máy của CEO Hoàng Tuấn Anh.    

Trao đổi với phóng viên, anh Trường - đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc cho biết, đã bàn bạc với nhóm, bước đầu chuẩn bị được khoảng 10 tấn gạo. Sắp tới sẽ kêu gọi mạnh thường quân giúp sức thêm.

Nhóm đã nhận được sự chấp thuận và hỗ trợ của ông Lôi Đại Phong - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, ông Trương Công Minh - Chủ tịch UBMTTQ xã Vĩnh Lộc B. Địa điểm được chọn là mặt trước của trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc B, tại đây có khu vực sân rộng rãi, thoáng đãng để tiến hành lắp máy đồng thời cũng đủ điều kiện để người dân đứng cách nhau 2m khi đến nhận gạo.


Lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B, đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc  và CEO Hoàng Tuấn Anh đang khảo sát khu vực đặt máy "ATM gạo" 

Ông Lôi Đại Phong – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết, xã còn nghèo, đời sống người dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, bây giờ đang là thời điểm dịch bệnh mà nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc và anh Hoàng Tuấn Anh quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ người nghèo, chính quyền xã rất cám ơn và trân trọng, đồng thời cũng tạo điều kiện tốt nhất để máy hoạt động. 

Trước đó, chiều ngày 7/4, khi PV chia sẻ hình ảnh phát gạo bằng máy, một phát minh làm từ thiện của anh Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM) lên mạng xã hội. Ngay tối cùng ngày, anh Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên Công lý & Xã hội làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” để đặt một máy tại xã Vĩnh Lộc B.

Theo quan sát, "ATM gạo" tại 204B Vườn Lài của anh Tuấn Anh, máy gồm hai bồn chứa gạo được đặt trên mái nhà và hệ thống ống dẫn. Nơi nhận gạo đặt trên vỉa hè kết nối với một nút ấn thông minh, khi bà con ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 1,5kg, bên cạnh có sẵn bao nilông để đựng.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 961 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 481 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: banbientap1

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018,  vào hôm 30-9 Mỹ đã tiến hành tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladim ir Putin.

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 975 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: admin

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu Thủ trưởng các Sở - ban - ngành, Chủ tịch UBND các quận - huyện, phường - xã - thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Chiều 28/4, UBND TPHCM ban hành công văn về việc yêu cầu...