top

Đã có 66 người đã thiệt mạng vì lũ lụt ở Jakarta

Thứ 4, 08-01-2020 | 12:33:22 banbientap1
Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.
Jakarta và các khu vực lân cận đã trải qua những trận mưa lớn từ đêm giao thừa. Những trận mưa này là nguyên nhân dẫn đến các trận lũ lụt và lở đất khiến hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa. Theo hãng tin Antara của nhà nước Indonesia đưa tin có hơn 173.000 cư dân đang tìm nơi ẩn náu.

Mặc dù nước lũ đã phần nào lắng xuống xung quanh Jakarta nhưng mưa lớn và giông bão vẫn sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới.  Jakarta và khu vực trung tâm của Java (hòn đảo đông dân nhất Indonesia) dự kiến ​​sẽ nhận được lượng mưa lớn tới 4 inch (102 mm) trong vài ngày tới.



Lũ lụt ở Jakara- Ảnh CNN

Trong khi đó, chính quyền và Hội Chữ thập đỏ đã bắt đầu phun thuốc khử trùng thủ đô để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền qua đường nước, theo phát ngôn viên của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết.

Khu vực đô thị lớn của Jakara có dân số là khoảng 30 triệu người thì hiện nay và tại đây mọi người phải lội qua dòng nước lũ cao ngang ngực, ngoài ra còn sử dụng bè bơm hơi để di chuyển trên những con đường, vì những con đường ở đây đã "đã biến thành sông".

Wibowo cho biết hơn 35.000 người ở Jakarta vẫn đang ở trong các tòa nhà chính phủ, trường học và trung tâm thương mại. Vì những nơi này dường như đã bị biến thành nơi trú ẩn tạm thời.

Mặt khác, theo  Antara đưa tin, tại thành phố Bekasi, phía đông Jakarta đã có gần 150.000 người phải di dời.




Mọi người được nhìn thấy trong một nơi trú ẩn tạm thời ở Indonesia sau lũ lụt. Ảnh CNN


Được biết, Jakarta là một trong những thành phố chìm nhanh nhất thế giới. Vì được xây dựng trên khu vực đầm lầy cho nên nơi này  dễ bị lũ lụt. Các chuyên gia cho rằng  do mực nước biển dâng cao nên sự tăng trưởng và dân số quá mức của Jakarta đã trở nên không bền vững. Tình trạng ngập lụt hiện nay là một trong những điều tồi tệ nhất mà thủ đô Indonesia đã phải trải qua ​​trong thế kỷ này.

Theo Reuters đưa tin, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của Indonesia đã đo được 15 inch (38 cm) mưa tại một sân bay Đông Jakarta vào ngày 1 tháng 1 và đây được xem là mức đọc lũ cao nhất kể từ năm 1996.

Chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch chuyển thủ đô của đất nước đến đảo Borneo để giảm thiểu một số vấn đề mà Jakarta dự kiến ​​sẽ gặp phải do biến đổi khí hậu. Dự án đó dự kiến ​​sẽ mất một thập kỷ và tiêu tốn khoảng 34 tỷ đô la.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 632 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1421 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1627 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 338 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 3 | 07/07/2026 | Lượt xem: 33 | Tác giả: admin

Mới đây, đoàn công tác Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP.HCM về tình hình thực hiện đầu tư công, tăng trưởng kinh tế và triển khai các dự án trọng điểm.

Mới đây, đoàn công tác Chính phủ do Ủy...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1439 | Tác giả: banbientap1

 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 

 Nga đã hoàn tất và được xem là...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1421 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1566 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...