top

Đã có 66 người đã thiệt mạng vì lũ lụt ở Jakarta

Thứ 4, 08-01-2020 | 12:33:22 banbientap1
Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.
Jakarta và các khu vực lân cận đã trải qua những trận mưa lớn từ đêm giao thừa. Những trận mưa này là nguyên nhân dẫn đến các trận lũ lụt và lở đất khiến hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa. Theo hãng tin Antara của nhà nước Indonesia đưa tin có hơn 173.000 cư dân đang tìm nơi ẩn náu.

Mặc dù nước lũ đã phần nào lắng xuống xung quanh Jakarta nhưng mưa lớn và giông bão vẫn sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới.  Jakarta và khu vực trung tâm của Java (hòn đảo đông dân nhất Indonesia) dự kiến ​​sẽ nhận được lượng mưa lớn tới 4 inch (102 mm) trong vài ngày tới.



Lũ lụt ở Jakara- Ảnh CNN

Trong khi đó, chính quyền và Hội Chữ thập đỏ đã bắt đầu phun thuốc khử trùng thủ đô để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền qua đường nước, theo phát ngôn viên của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết.

Khu vực đô thị lớn của Jakara có dân số là khoảng 30 triệu người thì hiện nay và tại đây mọi người phải lội qua dòng nước lũ cao ngang ngực, ngoài ra còn sử dụng bè bơm hơi để di chuyển trên những con đường, vì những con đường ở đây đã "đã biến thành sông".

Wibowo cho biết hơn 35.000 người ở Jakarta vẫn đang ở trong các tòa nhà chính phủ, trường học và trung tâm thương mại. Vì những nơi này dường như đã bị biến thành nơi trú ẩn tạm thời.

Mặt khác, theo  Antara đưa tin, tại thành phố Bekasi, phía đông Jakarta đã có gần 150.000 người phải di dời.




Mọi người được nhìn thấy trong một nơi trú ẩn tạm thời ở Indonesia sau lũ lụt. Ảnh CNN


Được biết, Jakarta là một trong những thành phố chìm nhanh nhất thế giới. Vì được xây dựng trên khu vực đầm lầy cho nên nơi này  dễ bị lũ lụt. Các chuyên gia cho rằng  do mực nước biển dâng cao nên sự tăng trưởng và dân số quá mức của Jakarta đã trở nên không bền vững. Tình trạng ngập lụt hiện nay là một trong những điều tồi tệ nhất mà thủ đô Indonesia đã phải trải qua ​​trong thế kỷ này.

Theo Reuters đưa tin, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của Indonesia đã đo được 15 inch (38 cm) mưa tại một sân bay Đông Jakarta vào ngày 1 tháng 1 và đây được xem là mức đọc lũ cao nhất kể từ năm 1996.

Chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch chuyển thủ đô của đất nước đến đảo Borneo để giảm thiểu một số vấn đề mà Jakarta dự kiến ​​sẽ gặp phải do biến đổi khí hậu. Dự án đó dự kiến ​​sẽ mất một thập kỷ và tiêu tốn khoảng 34 tỷ đô la.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 954 | Tác giả: admin

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Trần Lưu Quang ban hành công văn chỉ đạo số 1633-CV/TU khẩn về việc tạm dừng mọi hoạt động hội họp trên 20 người.

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 72 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 527 | Tác giả: Mai Khánh

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế TP. HCM, diễn ra phiên đối thoại chính sách. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên Đối thoại...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 929 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 5 | 16/05/2024 | Lượt xem: 432 | Tác giả: admin

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh toà Toà gia đình và người chưa thành niên. Ông Trần Văn Châu, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 877 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 850 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 932 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 994 | Tác giả: admin

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 931 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...