top

Đã có 66 người đã thiệt mạng vì lũ lụt ở Jakarta

Thứ 4, 08-01-2020 | 12:33:22 banbientap1
Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.
Jakarta và các khu vực lân cận đã trải qua những trận mưa lớn từ đêm giao thừa. Những trận mưa này là nguyên nhân dẫn đến các trận lũ lụt và lở đất khiến hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa. Theo hãng tin Antara của nhà nước Indonesia đưa tin có hơn 173.000 cư dân đang tìm nơi ẩn náu.

Mặc dù nước lũ đã phần nào lắng xuống xung quanh Jakarta nhưng mưa lớn và giông bão vẫn sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới.  Jakarta và khu vực trung tâm của Java (hòn đảo đông dân nhất Indonesia) dự kiến ​​sẽ nhận được lượng mưa lớn tới 4 inch (102 mm) trong vài ngày tới.



Lũ lụt ở Jakara- Ảnh CNN

Trong khi đó, chính quyền và Hội Chữ thập đỏ đã bắt đầu phun thuốc khử trùng thủ đô để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền qua đường nước, theo phát ngôn viên của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết.

Khu vực đô thị lớn của Jakara có dân số là khoảng 30 triệu người thì hiện nay và tại đây mọi người phải lội qua dòng nước lũ cao ngang ngực, ngoài ra còn sử dụng bè bơm hơi để di chuyển trên những con đường, vì những con đường ở đây đã "đã biến thành sông".

Wibowo cho biết hơn 35.000 người ở Jakarta vẫn đang ở trong các tòa nhà chính phủ, trường học và trung tâm thương mại. Vì những nơi này dường như đã bị biến thành nơi trú ẩn tạm thời.

Mặt khác, theo  Antara đưa tin, tại thành phố Bekasi, phía đông Jakarta đã có gần 150.000 người phải di dời.




Mọi người được nhìn thấy trong một nơi trú ẩn tạm thời ở Indonesia sau lũ lụt. Ảnh CNN


Được biết, Jakarta là một trong những thành phố chìm nhanh nhất thế giới. Vì được xây dựng trên khu vực đầm lầy cho nên nơi này  dễ bị lũ lụt. Các chuyên gia cho rằng  do mực nước biển dâng cao nên sự tăng trưởng và dân số quá mức của Jakarta đã trở nên không bền vững. Tình trạng ngập lụt hiện nay là một trong những điều tồi tệ nhất mà thủ đô Indonesia đã phải trải qua ​​trong thế kỷ này.

Theo Reuters đưa tin, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của Indonesia đã đo được 15 inch (38 cm) mưa tại một sân bay Đông Jakarta vào ngày 1 tháng 1 và đây được xem là mức đọc lũ cao nhất kể từ năm 1996.

Chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch chuyển thủ đô của đất nước đến đảo Borneo để giảm thiểu một số vấn đề mà Jakarta dự kiến ​​sẽ gặp phải do biến đổi khí hậu. Dự án đó dự kiến ​​sẽ mất một thập kỷ và tiêu tốn khoảng 34 tỷ đô la.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1512 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 6 | 16/11/2018 | Lượt xem: 1694 | Tác giả: admin

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư vào TP.HCM ngày càng đông. Đây là mối bận tâm khôn nhỏ của các cấp chính quyền TP, xong ở khía cạnh khác họ cũng chỉ là những người lao động nghèo rời bỏ quê nhà để tha phương cầu thực.

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, ông Nguyễn Thiện Nhân nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP đã tiếp xúc cử tri quận Bình Tân.

Ngày 16/10, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM,...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: banbientap1

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có nhiều hạng mục tính toán mới dừng ở mức thiết kế sơ bộ có thể dẫn đến tăng tổng mức đầu tư khi chuẩn xác hóa, dự kiến ban đầu tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ USD và Quốc hội đề nghị rà soát để tránh gây biến động lớn.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1670 | Tác giả: admin

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú Thọ Hoà toạ lạc tại số 139 đường Phú Thọ Hoà, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh. Đối nghịch lại khí trời nóng bức bên ngoài, khu di tích mát mẻ bởi những lùm tre xanh rờn. Khi ấy tre được trồng trên những luỹ giao thông hào hình chữ L, minh chứng cho những chứng tích còn sót lại của một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú...

Thứ 3 | 04/06/2024 | Lượt xem: 803 | Tác giả: admin

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành có liên quan hỗ trợ, hướng dẫn UBND Quận 1 hoàn tất thủ tục để khởi công cải tạo cảnh quan trước chợ Bến Thành vào ngày 1 /10, hoàn thành trước 30 /4 /2025.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu lãnh đạo các sở,...