top

Đã có 66 người đã thiệt mạng vì lũ lụt ở Jakarta

Thứ 4, 08-01-2020 | 12:33:22 banbientap1
Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.
Jakarta và các khu vực lân cận đã trải qua những trận mưa lớn từ đêm giao thừa. Những trận mưa này là nguyên nhân dẫn đến các trận lũ lụt và lở đất khiến hàng ngàn người phải rời bỏ nhà cửa. Theo hãng tin Antara của nhà nước Indonesia đưa tin có hơn 173.000 cư dân đang tìm nơi ẩn náu.

Mặc dù nước lũ đã phần nào lắng xuống xung quanh Jakarta nhưng mưa lớn và giông bão vẫn sẽ tiếp tục xảy ra trong những ngày tới.  Jakarta và khu vực trung tâm của Java (hòn đảo đông dân nhất Indonesia) dự kiến ​​sẽ nhận được lượng mưa lớn tới 4 inch (102 mm) trong vài ngày tới.



Lũ lụt ở Jakara- Ảnh CNN

Trong khi đó, chính quyền và Hội Chữ thập đỏ đã bắt đầu phun thuốc khử trùng thủ đô để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền qua đường nước, theo phát ngôn viên của Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết.

Khu vực đô thị lớn của Jakara có dân số là khoảng 30 triệu người thì hiện nay và tại đây mọi người phải lội qua dòng nước lũ cao ngang ngực, ngoài ra còn sử dụng bè bơm hơi để di chuyển trên những con đường, vì những con đường ở đây đã "đã biến thành sông".

Wibowo cho biết hơn 35.000 người ở Jakarta vẫn đang ở trong các tòa nhà chính phủ, trường học và trung tâm thương mại. Vì những nơi này dường như đã bị biến thành nơi trú ẩn tạm thời.

Mặt khác, theo  Antara đưa tin, tại thành phố Bekasi, phía đông Jakarta đã có gần 150.000 người phải di dời.




Mọi người được nhìn thấy trong một nơi trú ẩn tạm thời ở Indonesia sau lũ lụt. Ảnh CNN


Được biết, Jakarta là một trong những thành phố chìm nhanh nhất thế giới. Vì được xây dựng trên khu vực đầm lầy cho nên nơi này  dễ bị lũ lụt. Các chuyên gia cho rằng  do mực nước biển dâng cao nên sự tăng trưởng và dân số quá mức của Jakarta đã trở nên không bền vững. Tình trạng ngập lụt hiện nay là một trong những điều tồi tệ nhất mà thủ đô Indonesia đã phải trải qua ​​trong thế kỷ này.

Theo Reuters đưa tin, Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý của Indonesia đã đo được 15 inch (38 cm) mưa tại một sân bay Đông Jakarta vào ngày 1 tháng 1 và đây được xem là mức đọc lũ cao nhất kể từ năm 1996.

Chính phủ Indonesia đang lên kế hoạch chuyển thủ đô của đất nước đến đảo Borneo để giảm thiểu một số vấn đề mà Jakarta dự kiến ​​sẽ gặp phải do biến đổi khí hậu. Dự án đó dự kiến ​​sẽ mất một thập kỷ và tiêu tốn khoảng 34 tỷ đô la.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1519 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1372 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 377 | Tác giả: admin

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan trong khối nội chính. Đặc biệt là giữa Tòa án, VKS, Cơ quan điều tra và Cơ quan thi hành án.

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 387 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1375 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1461 | Tác giả: admin

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội Kinh tế Công an huyện Bình Chánh, một người đàn ông nghi bị bắn xuyên ngực tử vong.

Không dừng lại theo hiệu lệnh của tổ công tác thuộc Đội...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1451 | Tác giả: banbientap1

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết vì virus corona. Người bác sĩ này có tên là Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc ở bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc. Ông đã làm việc ở tuyến đầu liên quan đến căn bệnh do virus mới gây ra ở thành phố Vũ Hán.

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 957 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...