top

Cánh cửa đàm phán giữa Triều Tiên sắp khép lại?

Chủ nhật, 10-11-2019 | 21:13:09 banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.


Nhà ngoại giao Triều Tiên Jo Chol Su (Ảnh: Yonhap)
 

Hôm 8/11 trong phiên họp của Hội nghị Cấm phổ biến Vũ khí tại Moscow, Nga, ông Jo Chol Su, lãnh đạo Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên, phát biểu: “Chúng tôi đã cho Mỹ khá nhiều thời gian và chúng tôi sẽ chờ câu trả lời cho tới cuối năm nay. Mặc dù chúng tôi kỳ vọng mọi thứ sẽ tiến triển theo hướng tích cực, nhưng tôi muốn nói rằng cánh cửa cơ hội đàm phán đang khép lại từng ngày”.

Theo lãnh đạo Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ nếu thực sự có triển vọng, nhưng Bình Nhưỡng không hứng thú với các cuộc đàm phán không mang lại kết quả nào.

Ông Jo Chol Su cũng nói thêm: “Nếu có yếu tố mang tính xây dựng, các tín hiệu mang tính xây dựng, chúng tôi luôn sẵn sàng đàm phán vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng nếu một cuộc gặp chỉ để nói chuyện, nếu chúng tôi không thể kỳ vọng những kết quả cụ thể, chúng tôi không hứng thú với việc chỉ nói chuyện”.

Nhà ngoại giao Triều Tiên cũng nhấn mạnh rằng, các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng là “sự xúc phạm không thể chấp nhận được” và phải được gỡ bỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 6 đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa, vốn bị đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai hồi tháng 2.

Các quan chức Mỹ và Triều Tiên gặp nhau lần đầu tiên tại Thụy Điển vào tháng 10, tuy nhiên cuộc đàm phán thất bại khi phái đoàn Triều Tiên nói rằng phía Mỹ không thể hiện thiện chí.

Trong khi Washington yêu cầu Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân trước thì phía Triều Tiên cho đến nay vẫn muốn Mỹ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt để làm tiền đề đàm phán.

Đầu năm nay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đặt hạn chót vào cuối năm để Mỹ có cách tiếp cận mới với Triều Tiên. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Triều Tiên có thể quay lại các vụ thử bom hạt nhân và tên lửa tầm xa sau khoảng thời gian tạm dừng từ năm 2017.

Link gốc đây

Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1647 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 3 | 25/02/2020 | Lượt xem: 1632 | Tác giả: admin

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Du-Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1494 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1469 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1445 | Tác giả: admin

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông đã sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán hòa bình do Saudi làm trung gian sau khi các cuộc đụng độ với lực lượng thân Chính phủ đã giết chết hàng chục người ở thành phố Aden.

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1445 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1510 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...