top

Cánh cửa đàm phán giữa Triều Tiên sắp khép lại?

Chủ nhật, 10-11-2019 | 21:13:09 banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.


Nhà ngoại giao Triều Tiên Jo Chol Su (Ảnh: Yonhap)
 

Hôm 8/11 trong phiên họp của Hội nghị Cấm phổ biến Vũ khí tại Moscow, Nga, ông Jo Chol Su, lãnh đạo Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên, phát biểu: “Chúng tôi đã cho Mỹ khá nhiều thời gian và chúng tôi sẽ chờ câu trả lời cho tới cuối năm nay. Mặc dù chúng tôi kỳ vọng mọi thứ sẽ tiến triển theo hướng tích cực, nhưng tôi muốn nói rằng cánh cửa cơ hội đàm phán đang khép lại từng ngày”.

Theo lãnh đạo Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ nếu thực sự có triển vọng, nhưng Bình Nhưỡng không hứng thú với các cuộc đàm phán không mang lại kết quả nào.

Ông Jo Chol Su cũng nói thêm: “Nếu có yếu tố mang tính xây dựng, các tín hiệu mang tính xây dựng, chúng tôi luôn sẵn sàng đàm phán vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng nếu một cuộc gặp chỉ để nói chuyện, nếu chúng tôi không thể kỳ vọng những kết quả cụ thể, chúng tôi không hứng thú với việc chỉ nói chuyện”.

Nhà ngoại giao Triều Tiên cũng nhấn mạnh rằng, các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng là “sự xúc phạm không thể chấp nhận được” và phải được gỡ bỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 6 đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa, vốn bị đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai hồi tháng 2.

Các quan chức Mỹ và Triều Tiên gặp nhau lần đầu tiên tại Thụy Điển vào tháng 10, tuy nhiên cuộc đàm phán thất bại khi phái đoàn Triều Tiên nói rằng phía Mỹ không thể hiện thiện chí.

Trong khi Washington yêu cầu Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân trước thì phía Triều Tiên cho đến nay vẫn muốn Mỹ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt để làm tiền đề đàm phán.

Đầu năm nay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đặt hạn chót vào cuối năm để Mỹ có cách tiếp cận mới với Triều Tiên. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Triều Tiên có thể quay lại các vụ thử bom hạt nhân và tên lửa tầm xa sau khoảng thời gian tạm dừng từ năm 2017.

Link gốc đây

Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: banbientap1

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer vừa bắt đầu tập trận ở biển Đông, hạm đội 7 của Hải quân Mỹ thông báo, trong khi Philippines phản đối tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm vùng biển thuộc chủ quyền nước này.

Ngày 6/10 , tàu chiến, máy bay thuộc nhóm...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 939 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: banbientap1

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội bị ô nhiễm khủng khiếp hơn 4 đợt ô nhiễm từng xảy ra trong năm 2019 và độ ô nhiễm này đã đạt ngưỡng nguy hại - mức cao nhất trong bậc thang ô nhiễm không khí.

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: banbientap1

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của Mỹ trong mấy ngày qua đã di chuyển trong khu vực nơi mà Trung Quốc đơn phương tuyên bố chủ quyền trái phép trên Biển Đông.

Theo Hãng tin Reuters, các tàu chiến của...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 571 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...