top

Cánh cửa đàm phán giữa Triều Tiên sắp khép lại?

Chủ nhật, 10-11-2019 | 21:13:09 banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.


Nhà ngoại giao Triều Tiên Jo Chol Su (Ảnh: Yonhap)
 

Hôm 8/11 trong phiên họp của Hội nghị Cấm phổ biến Vũ khí tại Moscow, Nga, ông Jo Chol Su, lãnh đạo Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên, phát biểu: “Chúng tôi đã cho Mỹ khá nhiều thời gian và chúng tôi sẽ chờ câu trả lời cho tới cuối năm nay. Mặc dù chúng tôi kỳ vọng mọi thứ sẽ tiến triển theo hướng tích cực, nhưng tôi muốn nói rằng cánh cửa cơ hội đàm phán đang khép lại từng ngày”.

Theo lãnh đạo Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ nếu thực sự có triển vọng, nhưng Bình Nhưỡng không hứng thú với các cuộc đàm phán không mang lại kết quả nào.

Ông Jo Chol Su cũng nói thêm: “Nếu có yếu tố mang tính xây dựng, các tín hiệu mang tính xây dựng, chúng tôi luôn sẵn sàng đàm phán vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng nếu một cuộc gặp chỉ để nói chuyện, nếu chúng tôi không thể kỳ vọng những kết quả cụ thể, chúng tôi không hứng thú với việc chỉ nói chuyện”.

Nhà ngoại giao Triều Tiên cũng nhấn mạnh rằng, các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng là “sự xúc phạm không thể chấp nhận được” và phải được gỡ bỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 6 đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa, vốn bị đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai hồi tháng 2.

Các quan chức Mỹ và Triều Tiên gặp nhau lần đầu tiên tại Thụy Điển vào tháng 10, tuy nhiên cuộc đàm phán thất bại khi phái đoàn Triều Tiên nói rằng phía Mỹ không thể hiện thiện chí.

Trong khi Washington yêu cầu Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân trước thì phía Triều Tiên cho đến nay vẫn muốn Mỹ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt để làm tiền đề đàm phán.

Đầu năm nay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đặt hạn chót vào cuối năm để Mỹ có cách tiếp cận mới với Triều Tiên. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Triều Tiên có thể quay lại các vụ thử bom hạt nhân và tên lửa tầm xa sau khoảng thời gian tạm dừng từ năm 2017.

Link gốc đây

Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1128 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: admin

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy tại Đại học Quốc gia TPHCM về công tác cán bộ. Thành phần tham dự có PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc TPHCM.

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1284 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công khai thì Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận ông đang có vấn đề về sức khoẻ.

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...