top

Cánh cửa đàm phán giữa Triều Tiên sắp khép lại?

Chủ nhật, 10-11-2019 | 21:13:09 banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.


Nhà ngoại giao Triều Tiên Jo Chol Su (Ảnh: Yonhap)
 

Hôm 8/11 trong phiên họp của Hội nghị Cấm phổ biến Vũ khí tại Moscow, Nga, ông Jo Chol Su, lãnh đạo Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên, phát biểu: “Chúng tôi đã cho Mỹ khá nhiều thời gian và chúng tôi sẽ chờ câu trả lời cho tới cuối năm nay. Mặc dù chúng tôi kỳ vọng mọi thứ sẽ tiến triển theo hướng tích cực, nhưng tôi muốn nói rằng cánh cửa cơ hội đàm phán đang khép lại từng ngày”.

Theo lãnh đạo Vụ Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ nếu thực sự có triển vọng, nhưng Bình Nhưỡng không hứng thú với các cuộc đàm phán không mang lại kết quả nào.

Ông Jo Chol Su cũng nói thêm: “Nếu có yếu tố mang tính xây dựng, các tín hiệu mang tính xây dựng, chúng tôi luôn sẵn sàng đàm phán vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng nếu một cuộc gặp chỉ để nói chuyện, nếu chúng tôi không thể kỳ vọng những kết quả cụ thể, chúng tôi không hứng thú với việc chỉ nói chuyện”.

Nhà ngoại giao Triều Tiên cũng nhấn mạnh rằng, các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng là “sự xúc phạm không thể chấp nhận được” và phải được gỡ bỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 6 đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa, vốn bị đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai hồi tháng 2.

Các quan chức Mỹ và Triều Tiên gặp nhau lần đầu tiên tại Thụy Điển vào tháng 10, tuy nhiên cuộc đàm phán thất bại khi phái đoàn Triều Tiên nói rằng phía Mỹ không thể hiện thiện chí.

Trong khi Washington yêu cầu Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình hạt nhân trước thì phía Triều Tiên cho đến nay vẫn muốn Mỹ gỡ bỏ các lệnh trừng phạt để làm tiền đề đàm phán.

Đầu năm nay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đặt hạn chót vào cuối năm để Mỹ có cách tiếp cận mới với Triều Tiên. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Triều Tiên có thể quay lại các vụ thử bom hạt nhân và tên lửa tầm xa sau khoảng thời gian tạm dừng từ năm 2017.

Link gốc đây

Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà...

Chủ nhật | 22/06/2025 | Lượt xem: 200 | Tác giả: admin

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh doanh kéo theo yêu cầu về hệ thống sổ sách kế toán, đầu tư phần mềm đi kèm... Với nhóm doanh thu dưới 1 tỷ đồng, việc bắt buộc chuyển sang kê khai còn những băn khoăn.

Áp dụng cơ chế tự khai, tự nộp thuế với hàng triệu hộ kinh...

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 644 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 764 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1548 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1205 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...