top

4 nhân viên Công ty địa ốc Alibaba đã được đưa ra xét xử

Thứ 4, 27-11-2019 | 17:02:09 banbientap1

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27-11 sẽ được tiến hành đưa ra xét xử sơ thẩm về tội 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' sẽ ra tòa.


Theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 27-11
 

4 nhân viên của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba có liên quan đến vụ án gồm: Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh năm 1995, trú xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (sinh năm 1995, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Huỳnh Ngọc Thiện (sinh năm 1996) và Phan Quỳnh Long (sinh năm 1997, cùng trú xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Trước đó, ngày 13-6, vì xây dựng trên đất nông nghiệp nên chính quyền xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình "Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center 5". Dự án này do địa ốc Alibaba phân phối và không có giấy phép, không có quy hoạch.


Cửa kính buồng lái xe cuốc bị nhân viên Alibaba hủy hoại - Ảnh: Đ.H.
 

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có vai trò cầm đầu, tập hợp hàng chục nhân viên Công ty Alibaba rồi kích động, la hét và cản trở cưỡng chế khi xe cuốc và nhân viên công lực đến công trình. 

Trinh đã ra  chỉ thị cho Trần Quốc Tĩnh, Huỳnh Ngọc Thiện, Phan Quỳnh Long và các nhân viên khác đập phá cửa kính xe cuốc do đoàn cưỡng chế thuê đến. Hành vi của 4 đối tượng trên  đã gây thiệt hậu quả hại hơn 26 triệu đồng. 

Theo chính quyền xã Tóc Tiên, hành vi này còn gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.


Huỳnh Quốc Tĩnh cầm gạch leo lên đập cửa kính xe cuốc - Ảnh cắt từ clip.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng xác định việc nguyên nhân Trinh kêu gọi, hò hét và chỉ đạo các nhân viên đập phá xe cuốc là do có sự kích động, xúi dục của ba anh em Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch địa ốc Alibaba), Nguyễn Thái Lực và Nguyễn Thái Lĩnh. 

Hiện để điều tra 1 vụ án khác thì ba anh em này đã bị khởi tố, theo đó thời hạn tạm giam đối với các bị can Trinh, Tĩnh trong vụ án này đã hết nên cơ quan điều tra có quyết định tách vụ án hình sự để tiếp tục điều tra.

Phiên tòa trên được thẩm phán Phạm Trung Dũng ngồi ghế chủ tọa, dự kiến sẽ diễn ra trong một ngày. Trong bốn bị cáo, đến chiều 18-11, chỉ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có luật sư bào chữa.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 919 | Tác giả: banbientap1

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 514 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm đã đột nhập nhiều lần vào công ty lấy đi 7000m dây cáp điện, giá trị hơn 1,5 tỷ đồng đem bán phế liệu.

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú nhưng không tiến hành đấu giá.

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 925 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 693 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 883 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 663 | Tác giả: admin

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi' trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân vừa phá dỡ, ngày 23/10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm quản lý địa bàn.

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi'...