top

4 nhân viên Công ty địa ốc Alibaba đã được đưa ra xét xử

Thứ 4, 27-11-2019 | 17:02:09 banbientap1

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27-11 sẽ được tiến hành đưa ra xét xử sơ thẩm về tội 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' sẽ ra tòa.


Theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 27-11
 

4 nhân viên của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba có liên quan đến vụ án gồm: Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh năm 1995, trú xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (sinh năm 1995, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Huỳnh Ngọc Thiện (sinh năm 1996) và Phan Quỳnh Long (sinh năm 1997, cùng trú xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Trước đó, ngày 13-6, vì xây dựng trên đất nông nghiệp nên chính quyền xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình "Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center 5". Dự án này do địa ốc Alibaba phân phối và không có giấy phép, không có quy hoạch.


Cửa kính buồng lái xe cuốc bị nhân viên Alibaba hủy hoại - Ảnh: Đ.H.
 

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có vai trò cầm đầu, tập hợp hàng chục nhân viên Công ty Alibaba rồi kích động, la hét và cản trở cưỡng chế khi xe cuốc và nhân viên công lực đến công trình. 

Trinh đã ra  chỉ thị cho Trần Quốc Tĩnh, Huỳnh Ngọc Thiện, Phan Quỳnh Long và các nhân viên khác đập phá cửa kính xe cuốc do đoàn cưỡng chế thuê đến. Hành vi của 4 đối tượng trên  đã gây thiệt hậu quả hại hơn 26 triệu đồng. 

Theo chính quyền xã Tóc Tiên, hành vi này còn gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.


Huỳnh Quốc Tĩnh cầm gạch leo lên đập cửa kính xe cuốc - Ảnh cắt từ clip.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng xác định việc nguyên nhân Trinh kêu gọi, hò hét và chỉ đạo các nhân viên đập phá xe cuốc là do có sự kích động, xúi dục của ba anh em Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch địa ốc Alibaba), Nguyễn Thái Lực và Nguyễn Thái Lĩnh. 

Hiện để điều tra 1 vụ án khác thì ba anh em này đã bị khởi tố, theo đó thời hạn tạm giam đối với các bị can Trinh, Tĩnh trong vụ án này đã hết nên cơ quan điều tra có quyết định tách vụ án hình sự để tiếp tục điều tra.

Phiên tòa trên được thẩm phán Phạm Trung Dũng ngồi ghế chủ tọa, dự kiến sẽ diễn ra trong một ngày. Trong bốn bị cáo, đến chiều 18-11, chỉ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có luật sư bào chữa.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 872 | Tác giả: banbientap1

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m 3  gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 877 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Hồng Lam. Ngoài ra, còn có 2 người khác cũng bị tạm giam đó là Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Xuân Tứ  và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Đông Dương  cùng về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 563 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Kim Thanh Hạnh, cựu chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh về tội nhận hối lộ.

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 958 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 849 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 967 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 919 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 903 | Tác giả: admin

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19, Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1989, trú thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lao đến đánh công an làm nhiệm vụ.

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19,...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Được biết, ông Nguyễn Chí Uy đang đảm nhận chức giám đốc Công ty Cổ Phần Sông Đà Nha Trang. Theo đó, nhằm điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án khu dân cư Cồn Tân Lập nên Cơ quan Công an đã tạm giam ông Uy.

Được biết, ông Nguyễn Chí Uy đang đảm nhận chức giám...