top

Áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Trung tướng Trình Văn Thống

Thứ 6, 01-11-2019 | 19:30:04 banbientap1
Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 40 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: UBKTTW.vn

Tại phiên họp thứ 40, từ ngày 28 đến 30-10, theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thì cơ quan này đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với Trung tướng Trình Văn Thống, cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh.

Nguyên nhân là trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, ông Thống đã tham mưu lãnh đạo Bộ Công an ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

Trước ông Thống, một số tướng lĩnh công an đã bị kỷ luật, thậm chí cách chức, xử lý hình sự, trong đó cấp cao nhất là trung tướng Bùi Văn Thành và thượng tướng Trần Việt Tân, đều là cựu thứ trưởng Bộ Công an.

Ngoài ra, trung tướng Phan Hữu Tuấn, nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo và đại tá Nguyễn Hữu Bách bị xử lý hình sự… cũng bị xử lý về hành vi làm lộ bí mật nhà nước.

Cũng tại kỳ họp, quyết định thi hành kỷ luật với nhiều lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã được đưa ra bởi UBKT Trung ương.


Trung tướng Trình Văn Thống.

Theo đó, UBKT Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Petrolimex Singapore.

Áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Văn Thịnh (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Ủy viên HĐQT, nguyên Tổng giám đốc); áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Minh Hải (Phó Bí thư thường trực Đảng ủy) và ông Nguyễn Thanh Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Petrolimex).

UBKT Trung ương thấy cần xử lý kỷ luật với hình thức nặng hơn nên đề nghị Ban Bí thư xem xét, quyết định riêng đối với ông Bùi Ngọc Bảo (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Petrolimex).

Vụ việc sai phạm ở Petrolimex là rất nghiêm trọng, liên quan đến trách nhiệm của cả tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy tập đoàn nhiệm kỳ 2010-2015. Cho nên, UBKT chuyển hồ sơ, đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương thi hành kỷ luật.

Cũng trong kì họp thì UBKT Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm việc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy các tỉnh Hòa Bình, Kon Tum, Kiên Giang, Hậu Giang và yêu cầu rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp khắc phục. UBKT Trung ương quyết định xem xét lại việc thi hành kỷ luật một số trường hợp tại các tỉnh Hòa Bình, Kon Tum chưa tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm theo quy định.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 39, UBKT Trung ương kết luận: Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để tập đoàn có nhiều vi phạm trong công tác cán bộ; quản lý, sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn, tài sản; cổ phần hóa, tái cơ cấu, thoái vốn nhà nước… gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước.
Các ông Bùi Ngọc Bảo, Trần Văn Thịnh, Trần Minh Hải, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Quang Tuấn cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy tập đoàn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công. 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1557 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1818 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1855 | Tác giả: admin

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: admin

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù đang ốm. Họ ngồi sát nhau, cấm đeo khẩu trang tại nhà thờ; sẵn sàng nói dối, che đậy, khi bị điều tra về virus corona lây lan.

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1486 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1746 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1808 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...