top

Áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Trung tướng Trình Văn Thống

Thứ 6, 01-11-2019 | 19:30:04 banbientap1
Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 40 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: UBKTTW.vn

Tại phiên họp thứ 40, từ ngày 28 đến 30-10, theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thì cơ quan này đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với Trung tướng Trình Văn Thống, cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh.

Nguyên nhân là trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, ông Thống đã tham mưu lãnh đạo Bộ Công an ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

Trước ông Thống, một số tướng lĩnh công an đã bị kỷ luật, thậm chí cách chức, xử lý hình sự, trong đó cấp cao nhất là trung tướng Bùi Văn Thành và thượng tướng Trần Việt Tân, đều là cựu thứ trưởng Bộ Công an.

Ngoài ra, trung tướng Phan Hữu Tuấn, nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo và đại tá Nguyễn Hữu Bách bị xử lý hình sự… cũng bị xử lý về hành vi làm lộ bí mật nhà nước.

Cũng tại kỳ họp, quyết định thi hành kỷ luật với nhiều lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã được đưa ra bởi UBKT Trung ương.


Trung tướng Trình Văn Thống.

Theo đó, UBKT Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Petrolimex Singapore.

Áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Văn Thịnh (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Ủy viên HĐQT, nguyên Tổng giám đốc); áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Minh Hải (Phó Bí thư thường trực Đảng ủy) và ông Nguyễn Thanh Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Petrolimex).

UBKT Trung ương thấy cần xử lý kỷ luật với hình thức nặng hơn nên đề nghị Ban Bí thư xem xét, quyết định riêng đối với ông Bùi Ngọc Bảo (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Petrolimex).

Vụ việc sai phạm ở Petrolimex là rất nghiêm trọng, liên quan đến trách nhiệm của cả tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy tập đoàn nhiệm kỳ 2010-2015. Cho nên, UBKT chuyển hồ sơ, đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương thi hành kỷ luật.

Cũng trong kì họp thì UBKT Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm việc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy các tỉnh Hòa Bình, Kon Tum, Kiên Giang, Hậu Giang và yêu cầu rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp khắc phục. UBKT Trung ương quyết định xem xét lại việc thi hành kỷ luật một số trường hợp tại các tỉnh Hòa Bình, Kon Tum chưa tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm theo quy định.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 39, UBKT Trung ương kết luận: Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để tập đoàn có nhiều vi phạm trong công tác cán bộ; quản lý, sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn, tài sản; cổ phần hóa, tái cơ cấu, thoái vốn nhà nước… gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước.
Các ông Bùi Ngọc Bảo, Trần Văn Thịnh, Trần Minh Hải, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Quang Tuấn cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy tập đoàn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công. 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 894 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 295 | Tác giả: Thiện Phước

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt đối của tất cả các đại biểu có mặt (440/440), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 940 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 950 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 448 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...