top

Áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Trung tướng Trình Văn Thống

Thứ 6, 01-11-2019 | 19:30:04 banbientap1
Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 40 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: UBKTTW.vn

Tại phiên họp thứ 40, từ ngày 28 đến 30-10, theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thì cơ quan này đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với Trung tướng Trình Văn Thống, cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh.

Nguyên nhân là trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, ông Thống đã tham mưu lãnh đạo Bộ Công an ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước.

Trước ông Thống, một số tướng lĩnh công an đã bị kỷ luật, thậm chí cách chức, xử lý hình sự, trong đó cấp cao nhất là trung tướng Bùi Văn Thành và thượng tướng Trần Việt Tân, đều là cựu thứ trưởng Bộ Công an.

Ngoài ra, trung tướng Phan Hữu Tuấn, nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo và đại tá Nguyễn Hữu Bách bị xử lý hình sự… cũng bị xử lý về hành vi làm lộ bí mật nhà nước.

Cũng tại kỳ họp, quyết định thi hành kỷ luật với nhiều lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã được đưa ra bởi UBKT Trung ương.


Trung tướng Trình Văn Thống.

Theo đó, UBKT Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Petrolimex Singapore.

Áp dụng hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Văn Thịnh (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Ủy viên HĐQT, nguyên Tổng giám đốc); áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Minh Hải (Phó Bí thư thường trực Đảng ủy) và ông Nguyễn Thanh Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Petrolimex).

UBKT Trung ương thấy cần xử lý kỷ luật với hình thức nặng hơn nên đề nghị Ban Bí thư xem xét, quyết định riêng đối với ông Bùi Ngọc Bảo (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc Petrolimex).

Vụ việc sai phạm ở Petrolimex là rất nghiêm trọng, liên quan đến trách nhiệm của cả tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy tập đoàn nhiệm kỳ 2010-2015. Cho nên, UBKT chuyển hồ sơ, đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương thi hành kỷ luật.

Cũng trong kì họp thì UBKT Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm việc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy các tỉnh Hòa Bình, Kon Tum, Kiên Giang, Hậu Giang và yêu cầu rút kinh nghiệm, sớm có biện pháp khắc phục. UBKT Trung ương quyết định xem xét lại việc thi hành kỷ luật một số trường hợp tại các tỉnh Hòa Bình, Kon Tum chưa tương xứng với nội dung, tính chất, mức độ vi phạm theo quy định.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 39, UBKT Trung ương kết luận: Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để tập đoàn có nhiều vi phạm trong công tác cán bộ; quản lý, sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn, tài sản; cổ phần hóa, tái cơ cấu, thoái vốn nhà nước… gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước.
Các ông Bùi Ngọc Bảo, Trần Văn Thịnh, Trần Minh Hải, Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Quang Tuấn cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy tập đoàn và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công. 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 2187 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 830 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1534 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1767 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1863 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1453 | Tác giả: banbientap1

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop” trong bản thoả thuận Brexit cũ thủ tướng Anh Boris Johnson có thể sẽ đưa ra phương án “hai biên giới”.

Nhằm thay thế cho điều khoản “chốt chặn – backstop”...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1778 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...