top

Phó tổng thống Mỹ ủng hộ biểu tình Hong Kong khiến Trung Quốc nổi giận

Thứ 6, 25-10-2019 | 07:52:17 banbientap1
Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence vừa có bài phát biểu chọc giận Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Phó tổng thống Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Bắc Kinh trong bài phát biểu của mình rằng Bắc Kinh đang cố dựng nên một “nhà nước giám sát” nhất cử nhất động của công dân, đồng thời gia tăng các hoạt động quân sự “khiêu khích” trong khu vực.

Đài Loan là một mô hình dân chủ tốt hơn cho người dân Trung Quốc, ông Pence cho hay và ông cũng đồng thời chỉ trích cách thức Bắc Kinh xử lý biểu tình Hong Kong suốt hơn 4 tháng qua.

Phó tổng thống Mỹ khẳng định rằng: “Hong Kong là một ví dụ sống động về những gì có thể xảy ra khi Trung Quốc chiếm lấy quyền tự do. Những năm qua Trung Quốc không ngừng can thiệp vào Hong Kong và thực hiện các hành động nhằm hạn chế các quyền và tự do mà người dân nơi đây được đảm bảo thông qua một thoả thuận quốc tế ràng buộc”.

Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi (Mỹ) ủng hộ các bạn (người biểu tình Hong Kong. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ các bạn. Chúng tôi khuyến khích các bạn tiếp tục con đường biểu tình phi bạo lực”.

Cách thức Trung Quốc đối xử với những người thuộc sắc dân Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương cũng bị ông Pence lên án trong bài phát biểu của mình.

Ngay lập tức Trung Quốc đã ra tuyên bố “mạnh mẽ phản đối” các phát ngôn này của ông Pence.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 2073 | Tác giả: admin

Như chúng tôi đã thông tin, việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Như chúng tôi đã thông tin,...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 875 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 358 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 498 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1593 | Tác giả: banbientap1

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II,...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1535 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...

Thứ 4 | 21/02/2024 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: admin

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về việc bổ nhiệm các chức danh kiểm sát viên.

Ngày 21 /2, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM tổ chức lễ...