top

Phó tổng thống Mỹ ủng hộ biểu tình Hong Kong khiến Trung Quốc nổi giận

Thứ 6, 25-10-2019 | 07:52:17 banbientap1
Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence vừa có bài phát biểu chọc giận Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Phó tổng thống Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Bắc Kinh trong bài phát biểu của mình rằng Bắc Kinh đang cố dựng nên một “nhà nước giám sát” nhất cử nhất động của công dân, đồng thời gia tăng các hoạt động quân sự “khiêu khích” trong khu vực.

Đài Loan là một mô hình dân chủ tốt hơn cho người dân Trung Quốc, ông Pence cho hay và ông cũng đồng thời chỉ trích cách thức Bắc Kinh xử lý biểu tình Hong Kong suốt hơn 4 tháng qua.

Phó tổng thống Mỹ khẳng định rằng: “Hong Kong là một ví dụ sống động về những gì có thể xảy ra khi Trung Quốc chiếm lấy quyền tự do. Những năm qua Trung Quốc không ngừng can thiệp vào Hong Kong và thực hiện các hành động nhằm hạn chế các quyền và tự do mà người dân nơi đây được đảm bảo thông qua một thoả thuận quốc tế ràng buộc”.

Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi (Mỹ) ủng hộ các bạn (người biểu tình Hong Kong. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ các bạn. Chúng tôi khuyến khích các bạn tiếp tục con đường biểu tình phi bạo lực”.

Cách thức Trung Quốc đối xử với những người thuộc sắc dân Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương cũng bị ông Pence lên án trong bài phát biểu của mình.

Ngay lập tức Trung Quốc đã ra tuyên bố “mạnh mẽ phản đối” các phát ngôn này của ông Pence.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một chiếc trực thăng của Ấn Độ đã bị chính tên lửa của nước này bắn rơi, New Delhi thừa nhận.

Trong cuộc giao tranh với Pakistan trên bầu trời Kashmir  một...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: banbientap1

Cuộc khủng hoảng nhân khẩu học của Nhật Bản đang trở nên tồi tệ hơn. Theo thống kê của chính phủ cho thấy, nước này đang trải qua sự suy giảm dân số tự nhiên lớn nhất và tỷ lệ sinh thấp kỷ lục trong năm nay.  

Cuộc khủng hoảng nhân khẩu học của Nhật Bản đang trở nên tồi...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 7 | 28/03/2026 | Lượt xem: 564 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn (TP.HCM), Hội Doanh nghiệp xã Hóc Môn tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu đầu năm 2026, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm. Tham dự có đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Chấp hành Hội cùng khoảng 150 hội viên, đại diện cho hơn 3.600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Hóc Môn.

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1766 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...