top

Phó tổng thống Mỹ ủng hộ biểu tình Hong Kong khiến Trung Quốc nổi giận

Thứ 6, 25-10-2019 | 07:52:17 banbientap1
Reuters đưa tin Phó tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích công ty sản xuất giày Nike và Hiệp hội Bóng rổ quốc gia Mỹ (NBA) thất bại trong việc đặt ra lằn ranh với Trung Quốc về quyền tự do biểu đạt, mặt khác Ông Pence cũng có bài phát biểu cáo buộc Trung Quốc dần dần can thiệp, hạn chế “các quyền và tự do” ở đặc khu Hong Kong vào ngày 25/10.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence vừa có bài phát biểu chọc giận Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Phó tổng thống Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Bắc Kinh trong bài phát biểu của mình rằng Bắc Kinh đang cố dựng nên một “nhà nước giám sát” nhất cử nhất động của công dân, đồng thời gia tăng các hoạt động quân sự “khiêu khích” trong khu vực.

Đài Loan là một mô hình dân chủ tốt hơn cho người dân Trung Quốc, ông Pence cho hay và ông cũng đồng thời chỉ trích cách thức Bắc Kinh xử lý biểu tình Hong Kong suốt hơn 4 tháng qua.

Phó tổng thống Mỹ khẳng định rằng: “Hong Kong là một ví dụ sống động về những gì có thể xảy ra khi Trung Quốc chiếm lấy quyền tự do. Những năm qua Trung Quốc không ngừng can thiệp vào Hong Kong và thực hiện các hành động nhằm hạn chế các quyền và tự do mà người dân nơi đây được đảm bảo thông qua một thoả thuận quốc tế ràng buộc”.

Ông cũng nói thêm: “Chúng tôi (Mỹ) ủng hộ các bạn (người biểu tình Hong Kong. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ các bạn. Chúng tôi khuyến khích các bạn tiếp tục con đường biểu tình phi bạo lực”.

Cách thức Trung Quốc đối xử với những người thuộc sắc dân Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương cũng bị ông Pence lên án trong bài phát biểu của mình.

Ngay lập tức Trung Quốc đã ra tuyên bố “mạnh mẽ phản đối” các phát ngôn này của ông Pence.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1404 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 653 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1848 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1467 | Tác giả: admin

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Trần Lưu Quang ban hành công văn chỉ đạo số 1633-CV/TU khẩn về việc tạm dừng mọi hoạt động hội họp trên 20 người.

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico - nơi ông đang tị nạn chính trị thì cựu tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố: "Nếu nhân dân yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng trở về để làm dịu tình hình".

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico -...