top

Mỹ xác nhận 1 ca nhiễm Covid-19 đã tham gia hội nghị có Tổng thống Donald Trump dự

Chủ nhật, 08-03-2020 | 05:46:20 admin
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại CPAC 2020. Ảnh: FOX NEWS

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại CPAC 2020. Ảnh: FOX NEWS

Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) là một trong những cuộc gặp thường niên lớn nhất của các chính khách bảo thủ ở Mỹ, thu hút hàng nghìn người tham gia. Ngoài Tổng thống và Phó Tổng thống, sự kiện từ ngày 26-2 đến 29-2 này còn có một số thành viên nội các và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

Liên minh Bảo thủ Mỹ (ACU), đơn vị tổ chức CPAC, cho biết: "Một bệnh viện ở New Jersey đã xét nghiệm cho nhân vật trên và CDC đã xác nhận kết quả dương tính". Bệnh nhân đang được cách ly và chăm sóc y tế tại New Jersey.

Tuyên bố của ACU nêu rõ: "Nhân vật trên không có tương tác với Tổng thống hay Phó Tổng thống và không tham gia các sự kiện tại sảnh chính".

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn tờ The Washington Post, Chủ tịch ACU Matt Schlapp cho biết, ông đã tương tác với người nhiễm bệnh trên tại sự kiện này và đã bắt tay Tổng thống Trump trên sân khấu vào cuối ngày hội nghị.

Phản ứng khi được hỏi liệu có phải virus đang đến gần Nhà Trắng hơn, ông Trump cho biết: "Tôi không hề lo ngại". Ông cũng nói thêm rằng sẽ tiếp tục các hoạt động tranh cử của mình ngay cả khi virus lan rộng. 

Thông tin trên được đưa ra sau khi cùng ngày, thủ đô Washington đã xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Cũng trong ngày 7-3, Thống đốc bang New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số ca được xác nhận nhiễm ở bang Đông Bắc này lên đến con số 76 người.

Trước những lo ngại ngày càng tăng về khả năng sẽ bùng phát nhanh tại Mỹ, một số trường đại học lớn như Đại học Washington, Đại học Stanford đã thông báo chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào ngày 12-11, gạo ST25 của VN sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia đã được trao giải gạo ngon nhất thế giới.

Tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức vào...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 381 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 411 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 909 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 968 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 518 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan lên hàng hóa trị giá hàng tỷ đôla của nhau, ngoài việc xuất khẩu sang Mỹ giảm, mất đi 3 triệu việc làm, hiện đồng nhân tệ đang đối mặt với sự mất giá kéo dài

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn đã hoàn tất và bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào ngày 3-2. Theo đó, 1.400 sĩ quan quân y sẽ được phê duyệt kế hoạch triển khai đến bệnh viện này.

Trong vòng 10 ngày sau khi khởi công, Bệnh viện...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...