top

Mỹ xác nhận 1 ca nhiễm Covid-19 đã tham gia hội nghị có Tổng thống Donald Trump dự

Chủ nhật, 08-03-2020 | 05:46:20 admin
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại CPAC 2020. Ảnh: FOX NEWS

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại CPAC 2020. Ảnh: FOX NEWS

Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) là một trong những cuộc gặp thường niên lớn nhất của các chính khách bảo thủ ở Mỹ, thu hút hàng nghìn người tham gia. Ngoài Tổng thống và Phó Tổng thống, sự kiện từ ngày 26-2 đến 29-2 này còn có một số thành viên nội các và các quan chức cấp cao của Nhà Trắng.

Liên minh Bảo thủ Mỹ (ACU), đơn vị tổ chức CPAC, cho biết: "Một bệnh viện ở New Jersey đã xét nghiệm cho nhân vật trên và CDC đã xác nhận kết quả dương tính". Bệnh nhân đang được cách ly và chăm sóc y tế tại New Jersey.

Tuyên bố của ACU nêu rõ: "Nhân vật trên không có tương tác với Tổng thống hay Phó Tổng thống và không tham gia các sự kiện tại sảnh chính".

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn tờ The Washington Post, Chủ tịch ACU Matt Schlapp cho biết, ông đã tương tác với người nhiễm bệnh trên tại sự kiện này và đã bắt tay Tổng thống Trump trên sân khấu vào cuối ngày hội nghị.

Phản ứng khi được hỏi liệu có phải virus đang đến gần Nhà Trắng hơn, ông Trump cho biết: "Tôi không hề lo ngại". Ông cũng nói thêm rằng sẽ tiếp tục các hoạt động tranh cử của mình ngay cả khi virus lan rộng. 

Thông tin trên được đưa ra sau khi cùng ngày, thủ đô Washington đã xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Cũng trong ngày 7-3, Thống đốc bang New York đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số ca được xác nhận nhiễm ở bang Đông Bắc này lên đến con số 76 người.

Trước những lo ngại ngày càng tăng về khả năng sẽ bùng phát nhanh tại Mỹ, một số trường đại học lớn như Đại học Washington, Đại học Stanford đã thông báo chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 787 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1454 | Tác giả: admin

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét việc bồi thường, thu hồi đất cho người dân , đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.

Văn Phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1349 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1742 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 697 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1439 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1897 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...