top

Người dân xã đảo duy nhất ở TPHCM háo hức chờ ngày đi bầu cử

Thứ 5, 20-05-2021 | 04:28:59 admin
Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Người dân xã đảo đồng loạt treo cờ Tổ quốc hưởng ứng ngày bầu cử. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cận kề ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, người dân sống tại xã đảo Thạnh An càng thêm xúc động, háo hức, bởi chỉ còn ít ngày nữa, họ sẽ được tận tay bỏ lá phiếu, bầu những người đủ đức, tâm, tài vào bộ máy đầu não của đất nước và chính quyền các cấp.

Những ngày này, cuộc sống của người dân xã đảo như lắng lại. Nhiều gia đình gác bớt công việc bộn bề, dành thời gian treo cờ Tổ quốc, dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên, nhà cửa, đường sá. Đối với người dân xã đảo, bầu cử là sự kiện thiêng liêng, có ý nghĩa quan trọng. Đặc biệt, năm nay, niềm vui ấy như được nhân đôi bởi Thạnh An chính thức được công nhận xã đảo.

Cầm trên tay thẻ cử tri, ông Võ Văn Đực (sinh năm 1937), người dân sống lâu năm tại xã đảo Thạnh An không cầm được nước mắt:  “Vui lắm! Cả đời sống ở mảnh đất này, giờ được công nhận xã đảo, ai cũng mừng. Mấy ngày này, ngó mấy đứa nhỏ tất bật chuẩn bị bầu cử mà thấy háo hức trong người. Tôi và bà nhà cũng thường xuyên mở truyền hình để nghe thông tin về bầu cử và phòng, chống dịch bệnh”.

Lãnh đạo xã Thạnh An trao đổi với các thành viên tổ bầu cử về danh sách ứng cử viên. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Còn với bà Huỳnh Ngọc Mỹ (52 tuổi, ngụ ấp Thạnh Bình), mong muốn lớn nhất đặt ra khi đi bầu cử là tìm được những người lãnh đạo tốt để lo cho cuộc sống của nhân dân. Nhờ công tác tuyên truyền bầu cử của chính quyền địa phương tốt, nên đến thời điểm này bà Mỹ và các hộ dân cơ bản đã nắm được thông tin về các ứng cử viên và cách thức đi bỏ phiếu.

“Nhà tôi có 4 thẻ cử tri. Con gái đi lấy chồng xa nên phải ủy quyền lại. Còn vợ chồng tôi và con trai chắc chắn tham gia bầu cử. Do mùa dịch nên tôi có trang bị sẵn khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Mình chấp hành tốt quy định nhà nước thì xã hội mới tốt lên được”, bà Mỹ chia sẻ.

“Từ khi Thạnh An được công nhận xã đảo, dân chúng tôi mừng lắm. Ước nguyện bao lâu đã trở thành hiện thực. Sau bầu cử, chúng tôi hy vọng quê hương sẽ có được thêm nhiều đổi mới, thêm nhiều điều tốt đẹp, thêm quyền lợi để đảm bảo cuộc sống tốt hơn”, bà Mỹ nói thêm. 

Ông Võ Văn Đực (sinh năm 1937) và bà Lê Thị Màu (sinh năn 1939) là 2 cử tri lớn tuổi tại xã đảo Thạnh An háo hức chờ ngày bầu cử đại biểu các cấp. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trong kỳ bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, xã đảo Thạnh An có hơn 3.200 cử tri, được phân thành 5 điểm bầu cử tại hội trường UBND xã Thạnh An, Trung tâm Văn hóa thể thao xã, trụ sở Ban ấp Thạnh Hòa, trụ sở Ban ấp Thạnh Bình, trụ sở Ban ấp Thiềng Liềng, thời gian bỏ phiếu từ 7-19h ngày 23/5.

Ông Lê Vũ Sơn, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ban bầu cử xã Thạnh An cho biết, từ tháng 1, ngay khi Thành phố có kế hoạch bầu cử, địa phương đã khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo hoạt động bầu cử, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Đến thời điểm này, công tác phục vụ bầu cử đã hoàn thiện hơn 90%. Đa phần cử tri rất phấn khởi và mong chờ đến ngày 23/5. Đặc biệt, sau khi được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận Thạnh An là xã đảo, người dân càng thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm và sự háo hức.

“Để đảm bảo an toàn cho người dân và thực hiện giãn cách mùa dịch, chúng tôi đã bố trí khung giờ cụ thể cho từng khu vực. Cạnh đó, mỗi điểm bầu cử sẽ được trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang. Ngoài ra, địa phương cũng thành lập sẵn tổ bầu cử dự phòng để thay thế trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Nếu xảy ra tình huống đó, chúng tôi sẽ ban hành quyết định ngay”, ông Sơn thông tin thêm. 

Sáng 19/5, Ban bầu cử xã Thạnh An, huyện Cần Giờ tổ chức họp chốt các phương án phục vụ bầu cử. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trước đó, hưởng ứng ngày hội toàn dân, xã đảo Thạnh An đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền các nội dung bầu cử đến đoàn viên, hội viên, nhân dân trên địa bàn thông qua các hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi, tuyên truyền qua loa phát thanh, mạng xã hội… Đặc biệt, địa phương cũng tổ chức vận động những gia đình có người đi biển, đi làm ăn xa sắp xếp công việc để về bầu cử vào ngày 23/5. 

Cũng trong các buổi tiếp xúc cử tri vừa qua, cử tri xã đảo Thạnh An bày tỏ nhiều nguyện vọng, mong muốn đại biểu trúng cử sớm giải quyết những vấn đề tồn đọng tại xã đảo để Thạnh An nói riêng và huyện Cần Giờ nói chung phát triển mạnh hơn, cả về đời sống kinh tế và văn hóa xã hội.

Theo Chinhphu.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 837 | Tác giả: banbientap1

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus gây ra là ở Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 16-1, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một bệnh nhân nam đã có dấu hiệu dương tính với virus corona đến từ tỉnh Kanagawwa, Nhật Bản.

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 460 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 926 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 356 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 209 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng sớm, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 856 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 876 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...