top

Người dân xã đảo duy nhất ở TPHCM háo hức chờ ngày đi bầu cử

Thứ 5, 20-05-2021 | 04:28:59 admin
Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Người dân xã đảo đồng loạt treo cờ Tổ quốc hưởng ứng ngày bầu cử. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cận kề ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, người dân sống tại xã đảo Thạnh An càng thêm xúc động, háo hức, bởi chỉ còn ít ngày nữa, họ sẽ được tận tay bỏ lá phiếu, bầu những người đủ đức, tâm, tài vào bộ máy đầu não của đất nước và chính quyền các cấp.

Những ngày này, cuộc sống của người dân xã đảo như lắng lại. Nhiều gia đình gác bớt công việc bộn bề, dành thời gian treo cờ Tổ quốc, dọn dẹp sạch sẽ khuôn viên, nhà cửa, đường sá. Đối với người dân xã đảo, bầu cử là sự kiện thiêng liêng, có ý nghĩa quan trọng. Đặc biệt, năm nay, niềm vui ấy như được nhân đôi bởi Thạnh An chính thức được công nhận xã đảo.

Cầm trên tay thẻ cử tri, ông Võ Văn Đực (sinh năm 1937), người dân sống lâu năm tại xã đảo Thạnh An không cầm được nước mắt:  “Vui lắm! Cả đời sống ở mảnh đất này, giờ được công nhận xã đảo, ai cũng mừng. Mấy ngày này, ngó mấy đứa nhỏ tất bật chuẩn bị bầu cử mà thấy háo hức trong người. Tôi và bà nhà cũng thường xuyên mở truyền hình để nghe thông tin về bầu cử và phòng, chống dịch bệnh”.

Lãnh đạo xã Thạnh An trao đổi với các thành viên tổ bầu cử về danh sách ứng cử viên. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Còn với bà Huỳnh Ngọc Mỹ (52 tuổi, ngụ ấp Thạnh Bình), mong muốn lớn nhất đặt ra khi đi bầu cử là tìm được những người lãnh đạo tốt để lo cho cuộc sống của nhân dân. Nhờ công tác tuyên truyền bầu cử của chính quyền địa phương tốt, nên đến thời điểm này bà Mỹ và các hộ dân cơ bản đã nắm được thông tin về các ứng cử viên và cách thức đi bỏ phiếu.

“Nhà tôi có 4 thẻ cử tri. Con gái đi lấy chồng xa nên phải ủy quyền lại. Còn vợ chồng tôi và con trai chắc chắn tham gia bầu cử. Do mùa dịch nên tôi có trang bị sẵn khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Mình chấp hành tốt quy định nhà nước thì xã hội mới tốt lên được”, bà Mỹ chia sẻ.

“Từ khi Thạnh An được công nhận xã đảo, dân chúng tôi mừng lắm. Ước nguyện bao lâu đã trở thành hiện thực. Sau bầu cử, chúng tôi hy vọng quê hương sẽ có được thêm nhiều đổi mới, thêm nhiều điều tốt đẹp, thêm quyền lợi để đảm bảo cuộc sống tốt hơn”, bà Mỹ nói thêm. 

Ông Võ Văn Đực (sinh năm 1937) và bà Lê Thị Màu (sinh năn 1939) là 2 cử tri lớn tuổi tại xã đảo Thạnh An háo hức chờ ngày bầu cử đại biểu các cấp. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trong kỳ bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, xã đảo Thạnh An có hơn 3.200 cử tri, được phân thành 5 điểm bầu cử tại hội trường UBND xã Thạnh An, Trung tâm Văn hóa thể thao xã, trụ sở Ban ấp Thạnh Hòa, trụ sở Ban ấp Thạnh Bình, trụ sở Ban ấp Thiềng Liềng, thời gian bỏ phiếu từ 7-19h ngày 23/5.

Ông Lê Vũ Sơn, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ban bầu cử xã Thạnh An cho biết, từ tháng 1, ngay khi Thành phố có kế hoạch bầu cử, địa phương đã khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo hoạt động bầu cử, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Đến thời điểm này, công tác phục vụ bầu cử đã hoàn thiện hơn 90%. Đa phần cử tri rất phấn khởi và mong chờ đến ngày 23/5. Đặc biệt, sau khi được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận Thạnh An là xã đảo, người dân càng thể hiện rõ tinh thần, trách nhiệm và sự háo hức.

“Để đảm bảo an toàn cho người dân và thực hiện giãn cách mùa dịch, chúng tôi đã bố trí khung giờ cụ thể cho từng khu vực. Cạnh đó, mỗi điểm bầu cử sẽ được trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang. Ngoài ra, địa phương cũng thành lập sẵn tổ bầu cử dự phòng để thay thế trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Nếu xảy ra tình huống đó, chúng tôi sẽ ban hành quyết định ngay”, ông Sơn thông tin thêm. 

Sáng 19/5, Ban bầu cử xã Thạnh An, huyện Cần Giờ tổ chức họp chốt các phương án phục vụ bầu cử. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Trước đó, hưởng ứng ngày hội toàn dân, xã đảo Thạnh An đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền các nội dung bầu cử đến đoàn viên, hội viên, nhân dân trên địa bàn thông qua các hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi, tuyên truyền qua loa phát thanh, mạng xã hội… Đặc biệt, địa phương cũng tổ chức vận động những gia đình có người đi biển, đi làm ăn xa sắp xếp công việc để về bầu cử vào ngày 23/5. 

Cũng trong các buổi tiếp xúc cử tri vừa qua, cử tri xã đảo Thạnh An bày tỏ nhiều nguyện vọng, mong muốn đại biểu trúng cử sớm giải quyết những vấn đề tồn đọng tại xã đảo để Thạnh An nói riêng và huyện Cần Giờ nói chung phát triển mạnh hơn, cả về đời sống kinh tế và văn hóa xã hội.

Theo Chinhphu.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1116 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1192 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 774 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 671 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1372 | Tác giả: banbientap

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long, công trình đường cao tốc Sóc Trăng - Châu Đốc kết nối trung tâm TP Cần Thơ đi các tỉnh trong khu vực với các trục dọc tuyến N1 và Quốc lộ 1A.

Tại buổi làm việc, theo đại diện Tổng Công ty Cửu Long,...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1143 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...