top

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh vài tiếng, giật cấp 17

Thứ 7, 07-09-2024 | 11:11:20 Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9/2024.

Thông tin nhanh về diễn biến bão Yagi, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết tâm bão Yagi cách đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 130km.
Trong thời gian tới, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, khoảng chiều nay sẽ có khả năng đi vào đất liền, gây ra gió mạnh cấp 10-12 ở khu vực Quảng Ninh, Thái Bình và phía Bắc Nam Định.
Bão số 3 sẽ gây ra đợt mưa rất lớn ở khu vực Bắc Bộ, thời gian mưa lớn ở khu vực Đông Bắc Bộ sẽ tập trung vào ngày và đêm nay; chiều và đêm mưa lớn sẽ mở rộng sang khu vực phía Tây Bắc Bộ.

Bão số 3 đang đổ bộ vào đảo Bạch Long Vĩ.
Từ chiều và tối nay Hà Nội có khả năng có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10. Cùng với gió mạnh, Hà Nội có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn, với lượng mưa dự báo khoảng 150-350mm.
Với sức gió như vậy tại Hà Nội, ông Hưởng đánh giá sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống của người dân.
Do đó, người dân tại Hà Nội cần lưu ý, trong chiều và tối nay hạn chế ra đường, tốt nhất không nên ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết.
Về mưa lớn, có khả năng gây ra tình trạng ngập úng, người dân cần có phương án xử lý phòng tránh vào chiều và đêm nay.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tâm bão Yagi trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, sức gió vùng gần tâm bão cấp 13-14 (134-166km/h), giật cấp 17.
Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 20km/h.

Bão Yagi chỉ cách Hải Phòng - Quảng Ninh hơn 100km.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 tại đảo Bạch Long Vĩ có gió mạnh cấp 12, giật cấp 14; đảo Cô Tô có gió mạnh cấp 7, giật cấp 11; Móng Cái (Quảng Ninh) gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; Cửa Ông (Quảng Ninh) cấp 8, giật cấp 9.
Dự báo sáng đến chiều nay là thời điểm bão gây ra gió mạnh nhất. Do đó người dân ở các tỉnh ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình những nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoàn lưu bão số 3 cần tuyệt đối không ra ngoài lúc mưa to gió lớn khi hoàn lưu bão ảnh hưởng trực tiếp.
Ngọc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Hồng Kông vào ngày đầu năm mới, nhưng cuộc tuần hành sau đó đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát thông báo đã có tình trạng ném gạch và bom xăng.

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 482 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Thứ 7 | 04/01/2025 | Lượt xem: 378 | Tác giả: admin

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ K H&ĐT, UBND TP .HCM và UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Chính phủ ban hành kế hoạch hành động triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ...

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 937 | Tác giả: admin

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân để vận động bầu cử.

Sáng 20/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...