top

TP Thủ Đức đột phá trong công tác quản lý nhà nước

Thứ 6, 11-10-2024 | 12:35:32 Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.


Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực, đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong công tác quản lý nhà nước nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP Thủ Đức được tốt hơn. Đồng thời, đây là một trong những kết quả cụ thể góp phần thực hiện chủ đề năm 2024 “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”.

"Để đảm bảo vận hành hiệu quả, đề nghị các cơ quan chuyên môn và đơn vị liên quan thuộc UBND TP Thủ Đức thường xuyên rà soát, cập nhật dữ liệu nhằm đảm bảo tính chính xác và kịp thời của thông tin từ đó nâng cao chất lượng quản lý và phục vụ nhu cầu của người dân", Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức nhấn mạnh.


Lãnh đạo TP Thủ Đức thực hiện nghi thức bấm nút công bố phần mềm quản lý án hành chính trên địa bàn.

Phần mềm quản lý án hành chính là một công cụ thể hiện số liệu về quá trình tham gia tố tụng các vụ án hành chính và thi hành các bản án hành chính trên địa bàn TP Thủ Đức. Ứng dụng này sẽ giúp UBND TP Thủ Đức theo dõi xuyên suốt các bản án hành chính từ khi bị khởi kiện cho đến khi thi hành xong, hệ thống hóa hồ sơ về thi hành án, đảm bảo đồng bộ, thống nhất; dễ tra cứu, dễ trích xuất khi cần. Giúp lãnh đạo UBND kịp thời nắm rõ tình hình tham gia tố tụng án hành chính và thi hành án hành chính, đảm bảo tiến độ thông tin, báo cáo nhanh chóng, chính xác khi có yêu cầu, đề nghị của cơ quan có thẩm quyền về số liệu thi hành án.

Về ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực, đây là công cụ dữ liệu giúp công tác quản lý hành chính Nhà nước đạt hiệu lực, hiệu quả hơn, duy trì trật tự, kỷ cương, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững. Ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính sẽ giúp tự động hóa một số bước trong quy trình xử phạt vi phạm hành chính, luân chuyển hồ sơ trên môi trường số, quản lý hồ sơ một cách khoa học.

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng tự động nhắc việc khi gần đến hạn, sử dụng biểu mẫu một cách thống nhất, đồng bộ, thống kê báo cáo đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng theo yêu cầu của văn bản quy phạm pháp luật và của các cơ quan cấp trên.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 847 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 851 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 243 | Tác giả: admin

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt - Đức TP .HCM họp mặt kỷ niệm lần thứ 34 Ngày thống nhất nước Đức (3 /10 /1990 – 3 /10 /2024). 

Ngày 1 /10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 881 | Tác giả: banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 887 | Tác giả: banbientap1

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm thầm đưa vào Việt Nam thông qua ứng dụng Wechat. Để bảo vệ chủ quyền đất nước thì người dân Việt Nam nên làm gì trên không gian mạng?

Đường lưỡi bò phi pháp một lần nữa được Trung Quốc âm...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 916 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 921 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 858 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết vào hôm thứ bảy Hoa Kỳ đã phạm "sai lầm nghiêm trọng" trong việc giết chết chỉ huy Iran Qasem Soleimani. Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời trên Twitter rằng nếu Tehran tấn công tài sản của Mỹ, Mỹ sẽ tấn công "rất mạnh và rất nhanh".  

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết vào hôm thứ bảy Hoa...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 921 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...