top

TP Thủ Đức đột phá trong công tác quản lý nhà nước

Thứ 6, 11-10-2024 | 12:35:32 Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.


Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực, đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong công tác quản lý nhà nước nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP Thủ Đức được tốt hơn. Đồng thời, đây là một trong những kết quả cụ thể góp phần thực hiện chủ đề năm 2024 “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”.

"Để đảm bảo vận hành hiệu quả, đề nghị các cơ quan chuyên môn và đơn vị liên quan thuộc UBND TP Thủ Đức thường xuyên rà soát, cập nhật dữ liệu nhằm đảm bảo tính chính xác và kịp thời của thông tin từ đó nâng cao chất lượng quản lý và phục vụ nhu cầu của người dân", Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức nhấn mạnh.


Lãnh đạo TP Thủ Đức thực hiện nghi thức bấm nút công bố phần mềm quản lý án hành chính trên địa bàn.

Phần mềm quản lý án hành chính là một công cụ thể hiện số liệu về quá trình tham gia tố tụng các vụ án hành chính và thi hành các bản án hành chính trên địa bàn TP Thủ Đức. Ứng dụng này sẽ giúp UBND TP Thủ Đức theo dõi xuyên suốt các bản án hành chính từ khi bị khởi kiện cho đến khi thi hành xong, hệ thống hóa hồ sơ về thi hành án, đảm bảo đồng bộ, thống nhất; dễ tra cứu, dễ trích xuất khi cần. Giúp lãnh đạo UBND kịp thời nắm rõ tình hình tham gia tố tụng án hành chính và thi hành án hành chính, đảm bảo tiến độ thông tin, báo cáo nhanh chóng, chính xác khi có yêu cầu, đề nghị của cơ quan có thẩm quyền về số liệu thi hành án.

Về ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực, đây là công cụ dữ liệu giúp công tác quản lý hành chính Nhà nước đạt hiệu lực, hiệu quả hơn, duy trì trật tự, kỷ cương, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững. Ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính sẽ giúp tự động hóa một số bước trong quy trình xử phạt vi phạm hành chính, luân chuyển hồ sơ trên môi trường số, quản lý hồ sơ một cách khoa học.

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng tự động nhắc việc khi gần đến hạn, sử dụng biểu mẫu một cách thống nhất, đồng bộ, thống kê báo cáo đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng theo yêu cầu của văn bản quy phạm pháp luật và của các cơ quan cấp trên.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1616 | Tác giả: banbientap1

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc sâu vào khu vực đông bắc Syria của những phần tử phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ đã được tiến hành mục đích là chiếm lấy thị trấn Ras al Ain.

Hôm 12-10, Reuters đưa tin các đợt tiến công thọc...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 547 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus gây ra là ở Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 16-1, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một bệnh nhân nam đã có dấu hiệu dương tính với virus corona đến từ tỉnh Kanagawwa, Nhật Bản.

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1501 | Tác giả: admin

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn khiến một nam thanh niên tử vong.

Sáng 26/2, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1778 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...