top

TP Thủ Đức đột phá trong công tác quản lý nhà nước

Thứ 6, 11-10-2024 | 12:35:32 Mai Khánh

Ngày 11/10, UBND TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực trên địa bàn. Đây là một bước tiến mới trong công tác quản lý nhà nước, nhằm phục vụ người dân tốt hơn.


Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức phát biểu tại buổi lễ ra mắt phần mềm quản lý án hành chính.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, cho biết phần mềm quản lý án hành chính và ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực, đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong công tác quản lý nhà nước nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn TP Thủ Đức được tốt hơn. Đồng thời, đây là một trong những kết quả cụ thể góp phần thực hiện chủ đề năm 2024 “Quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”.

"Để đảm bảo vận hành hiệu quả, đề nghị các cơ quan chuyên môn và đơn vị liên quan thuộc UBND TP Thủ Đức thường xuyên rà soát, cập nhật dữ liệu nhằm đảm bảo tính chính xác và kịp thời của thông tin từ đó nâng cao chất lượng quản lý và phục vụ nhu cầu của người dân", Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức nhấn mạnh.


Lãnh đạo TP Thủ Đức thực hiện nghi thức bấm nút công bố phần mềm quản lý án hành chính trên địa bàn.

Phần mềm quản lý án hành chính là một công cụ thể hiện số liệu về quá trình tham gia tố tụng các vụ án hành chính và thi hành các bản án hành chính trên địa bàn TP Thủ Đức. Ứng dụng này sẽ giúp UBND TP Thủ Đức theo dõi xuyên suốt các bản án hành chính từ khi bị khởi kiện cho đến khi thi hành xong, hệ thống hóa hồ sơ về thi hành án, đảm bảo đồng bộ, thống nhất; dễ tra cứu, dễ trích xuất khi cần. Giúp lãnh đạo UBND kịp thời nắm rõ tình hình tham gia tố tụng án hành chính và thi hành án hành chính, đảm bảo tiến độ thông tin, báo cáo nhanh chóng, chính xác khi có yêu cầu, đề nghị của cơ quan có thẩm quyền về số liệu thi hành án.

Về ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính đối với tất cả các lĩnh vực, đây là công cụ dữ liệu giúp công tác quản lý hành chính Nhà nước đạt hiệu lực, hiệu quả hơn, duy trì trật tự, kỷ cương, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội bền vững. Ứng dụng quản lý xử phạt vi phạm hành chính sẽ giúp tự động hóa một số bước trong quy trình xử phạt vi phạm hành chính, luân chuyển hồ sơ trên môi trường số, quản lý hồ sơ một cách khoa học.

Ngoài ra, ứng dụng còn có chức năng tự động nhắc việc khi gần đến hạn, sử dụng biểu mẫu một cách thống nhất, đồng bộ, thống kê báo cáo đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng theo yêu cầu của văn bản quy phạm pháp luật và của các cơ quan cấp trên.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 895 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 902 | Tác giả: admin

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ lần thứ 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với chủ đề tham vấn quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chiều 26/11, tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 387 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 872 | Tác giả: banbientap1

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang bị cuốn vào sự sụp đổ sau nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 927 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 117 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Thứ 2 | 27/04/2020 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: admin

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cán bộvề điều động, chỉ định đ/c Lâm Đình Thắng giữ chức Bí thư Quận uỷ Quận 9 và đ/c Triệu Lệ Khánh giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh.

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 565 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...