top

Hội nghị Liên tịch và trao nhiều phần quà với người nghèo Campuchia

Thứ 5, 01-08-2019 | 11:58:01 admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.



Từ ngày 28 tháng 7 đến 31 tháng 07 năm 2019, Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm thuộc Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam kết hợp cùng Trung Tâm UNESCO Văn Hoá thông Tin Truyền Thông, Văn phòng đại diện Trung Ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam cùng với các mạnh thường quân tổ chức chuyến giao lưu văn hoá và công tác xã hội.



 

 mang theo 200 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn tại SVAY SIÊNG nhân dịp Hội nghị liên tịch giữa hai hội Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Hội Hữu Nghị Campuchia - Việt Nam để sơ kết 4 năm thực hiện thỏa thuận về phối hợp hoạt động giữ hai hội năm 2015 – 2019.

 

Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo chính phủ Campuchia bà Men Sam On, Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Campuchia – Việt Nam và lãnh đạo ban chấp hành Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Camphuchia ông Vũ Mão, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia và một số tỉnh, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội, một số doanh nghiệp, doanh nhân, nhà tài trợ có những hoạt động tích cực trong việc triển khai thực hiện thỏa thuận giữa hai Hội. 



 

Về phía đoàn giao lưu văn hóa và công tác xã hội còn có thượng tọa Thích Truyền Tứ, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm thuộc Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Hội đồng tư vấn Trung tâm UNESCO Văn hoá Thông tin Truyền thông và Văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam tại TP HCM, ông Phạm Đình Vương, Trưởng văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam tại TP HCM, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hoá Thông tin Truyền thông, ông Nguyễn Hữu Nhơn, Trưởng phòng khám bệnh Nam Thành Thánh Thất cùng cán bộ thành viên và phóng viên báo đài đến tham dự.

 

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng. 



 

Hy vọng trong tương lại gần sẽ còn nhiều chương trình thiết thực như vậy để gắn kết tình hữu nghị đoàn kết như “răng với môi” mà thượng toạ Thích Truyền Tứ đã phát biểu trong buổi hội nghị và khắc ghi lời Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở trước đây.

Đình Vương - Văn Trang - Mai Nhi

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 286 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 717 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1823 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 515 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1284 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...