top

Hội nghị Liên tịch và trao nhiều phần quà với người nghèo Campuchia

Thứ 5, 01-08-2019 | 11:58:01 admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.



Từ ngày 28 tháng 7 đến 31 tháng 07 năm 2019, Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm thuộc Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam kết hợp cùng Trung Tâm UNESCO Văn Hoá thông Tin Truyền Thông, Văn phòng đại diện Trung Ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam cùng với các mạnh thường quân tổ chức chuyến giao lưu văn hoá và công tác xã hội.



 

 mang theo 200 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn tại SVAY SIÊNG nhân dịp Hội nghị liên tịch giữa hai hội Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Hội Hữu Nghị Campuchia - Việt Nam để sơ kết 4 năm thực hiện thỏa thuận về phối hợp hoạt động giữ hai hội năm 2015 – 2019.

 

Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo chính phủ Campuchia bà Men Sam On, Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Campuchia – Việt Nam và lãnh đạo ban chấp hành Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Camphuchia ông Vũ Mão, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia và một số tỉnh, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội, một số doanh nghiệp, doanh nhân, nhà tài trợ có những hoạt động tích cực trong việc triển khai thực hiện thỏa thuận giữa hai Hội. 



 

Về phía đoàn giao lưu văn hóa và công tác xã hội còn có thượng tọa Thích Truyền Tứ, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm thuộc Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Hội đồng tư vấn Trung tâm UNESCO Văn hoá Thông tin Truyền thông và Văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam tại TP HCM, ông Phạm Đình Vương, Trưởng văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam tại TP HCM, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hoá Thông tin Truyền thông, ông Nguyễn Hữu Nhơn, Trưởng phòng khám bệnh Nam Thành Thánh Thất cùng cán bộ thành viên và phóng viên báo đài đến tham dự.

 

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng. 



 

Hy vọng trong tương lại gần sẽ còn nhiều chương trình thiết thực như vậy để gắn kết tình hữu nghị đoàn kết như “răng với môi” mà thượng toạ Thích Truyền Tứ đã phát biểu trong buổi hội nghị và khắc ghi lời Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở trước đây.

Đình Vương - Văn Trang - Mai Nhi

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1439 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan lên hàng hóa trị giá hàng tỷ đôla của nhau, ngoài việc xuất khẩu sang Mỹ giảm, mất đi 3 triệu việc làm, hiện đồng nhân tệ đang đối mặt với sự mất giá kéo dài

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1875 | Tác giả: banbientap1

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều này được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra ý tưởng.

Thái Lan có thể chuyển thủ đô ra khỏi Bangkok điều...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: banbientap1

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiếp tục tấn công Syria, điều này thể hiện thông qua việc máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm 11-10 (giờ địa phương) đã tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, nơi này là một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới của Syria.

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 260 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan nữ sinh 14 tuổi, đến nay Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời người mẹ lên làm việc.

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...