top

Hội nghị Liên tịch và trao nhiều phần quà với người nghèo Campuchia

Thứ 5, 01-08-2019 | 11:58:01 admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.



Từ ngày 28 tháng 7 đến 31 tháng 07 năm 2019, Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm thuộc Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam kết hợp cùng Trung Tâm UNESCO Văn Hoá thông Tin Truyền Thông, Văn phòng đại diện Trung Ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam cùng với các mạnh thường quân tổ chức chuyến giao lưu văn hoá và công tác xã hội.



 

 mang theo 200 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn tại SVAY SIÊNG nhân dịp Hội nghị liên tịch giữa hai hội Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Hội Hữu Nghị Campuchia - Việt Nam để sơ kết 4 năm thực hiện thỏa thuận về phối hợp hoạt động giữ hai hội năm 2015 – 2019.

 

Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo chính phủ Campuchia bà Men Sam On, Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Campuchia – Việt Nam và lãnh đạo ban chấp hành Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Camphuchia ông Vũ Mão, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia và một số tỉnh, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội, một số doanh nghiệp, doanh nhân, nhà tài trợ có những hoạt động tích cực trong việc triển khai thực hiện thỏa thuận giữa hai Hội. 



 

Về phía đoàn giao lưu văn hóa và công tác xã hội còn có thượng tọa Thích Truyền Tứ, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm thuộc Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Hội đồng tư vấn Trung tâm UNESCO Văn hoá Thông tin Truyền thông và Văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam tại TP HCM, ông Phạm Đình Vương, Trưởng văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam tại TP HCM, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hoá Thông tin Truyền thông, ông Nguyễn Hữu Nhơn, Trưởng phòng khám bệnh Nam Thành Thánh Thất cùng cán bộ thành viên và phóng viên báo đài đến tham dự.

 

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng. 



 

Hy vọng trong tương lại gần sẽ còn nhiều chương trình thiết thực như vậy để gắn kết tình hữu nghị đoàn kết như “răng với môi” mà thượng toạ Thích Truyền Tứ đã phát biểu trong buổi hội nghị và khắc ghi lời Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở trước đây.

Đình Vương - Văn Trang - Mai Nhi

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1456 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 4 | 19/02/2025 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị...

Thứ 2 | 18/05/2026 | Lượt xem: 131 | Tác giả: admin

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026) và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2026), TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Người.

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Thứ 6 | 16/11/2018 | Lượt xem: 1767 | Tác giả: admin

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư vào TP.HCM ngày càng đông. Đây là mối bận tâm khôn nhỏ của các cấp chính quyền TP, xong ở khía cạnh khác họ cũng chỉ là những người lao động nghèo rời bỏ quê nhà để tha phương cầu thực.

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1453 | Tác giả: banbientap1

Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu Năm Góc xác minh là sai sự thật.

Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: banbientap1

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có nên Bắc Kinh đang cố gắng từng bước hiện thực hóa việc chế tạo một vệ tinh có thể thực hiện điều này.

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m -...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: banbientap1

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus gây ra là ở Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Theo đó, vào ngày 16-1, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một bệnh nhân nam đã có dấu hiệu dương tính với virus corona đến từ tỉnh Kanagawwa, Nhật Bản.

Nơi được cho là bùng phát căn bệnh do coronavirus...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Thứ 3 | 09/07/2024 | Lượt xem: 508 | Tác giả: admin

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776- 4/7/2024), thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì lợi ích chung của hai nước.

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...