top

Hội nghị Liên tịch và trao nhiều phần quà với người nghèo Campuchia

Thứ 5, 01-08-2019 | 11:58:01 admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.



Từ ngày 28 tháng 7 đến 31 tháng 07 năm 2019, Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia, Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm thuộc Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam kết hợp cùng Trung Tâm UNESCO Văn Hoá thông Tin Truyền Thông, Văn phòng đại diện Trung Ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam cùng với các mạnh thường quân tổ chức chuyến giao lưu văn hoá và công tác xã hội.



 

 mang theo 200 phần quà trị giá gần 200 triệu đồng đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn tại SVAY SIÊNG nhân dịp Hội nghị liên tịch giữa hai hội Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Hội Hữu Nghị Campuchia - Việt Nam để sơ kết 4 năm thực hiện thỏa thuận về phối hợp hoạt động giữ hai hội năm 2015 – 2019.

 

Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo chính phủ Campuchia bà Men Sam On, Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Campuchia – Việt Nam và lãnh đạo ban chấp hành Trung Ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Camphuchia ông Vũ Mão, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu Nghị Việt Nam – Campuchia và một số tỉnh, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội, một số doanh nghiệp, doanh nhân, nhà tài trợ có những hoạt động tích cực trong việc triển khai thực hiện thỏa thuận giữa hai Hội. 



 

Về phía đoàn giao lưu văn hóa và công tác xã hội còn có thượng tọa Thích Truyền Tứ, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Từ Tâm thuộc Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Hội đồng tư vấn Trung tâm UNESCO Văn hoá Thông tin Truyền thông và Văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam tại TP HCM, ông Phạm Đình Vương, Trưởng văn phòng đại diện Trung ương Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam tại TP HCM, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hoá Thông tin Truyền thông, ông Nguyễn Hữu Nhơn, Trưởng phòng khám bệnh Nam Thành Thánh Thất cùng cán bộ thành viên và phóng viên báo đài đến tham dự.

 

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng. 



 

Hy vọng trong tương lại gần sẽ còn nhiều chương trình thiết thực như vậy để gắn kết tình hữu nghị đoàn kết như “răng với môi” mà thượng toạ Thích Truyền Tứ đã phát biểu trong buổi hội nghị và khắc ghi lời Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở trước đây.

Đình Vương - Văn Trang - Mai Nhi

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan lên hàng hóa trị giá hàng tỷ đôla của nhau, ngoài việc xuất khẩu sang Mỹ giảm, mất đi 3 triệu việc làm, hiện đồng nhân tệ đang đối mặt với sự mất giá kéo dài

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1640 | Tác giả: banbientap1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh thì chiều nay hoặc chậm nhất là ngày mai sẽ có danh sách nạn nhân.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết,  trong vụ 39...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1582 | Tác giả: banbientap1

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1665 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1560 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 846 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1527 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 624 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...