top

2 nghi phạm giết hại nam sinh chạy Grab bị khởi tố.

Thứ 7, 05-10-2019 | 07:02:11 banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.


Giáp (bìa trái) và Trường tại Cơ quan Công an (Ảnh: Trần Thanh).


Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, Giáp và Trường (cùng trú tại Yên Bái), rủ nhau xuống Hà Nội chơi ngày 20/9. Trường và Giáp chỉ có tài sản mang theo là chiếc iPhone 5s của Giáp. Khi đến Hà Nội, Giáp và Trường thuê nhà nghỉ ở khu vực gần bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm ngủ lại và mang bán chiếc điện thoại di động lấy tiền ăn tiêu.

Đến ngày 21/9,  tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Giáp, 2 đối tượng đi tìm nhà trọ của một người quen tại tổ dân phố Tân Phong. Trong 2 ngày ở lại đây, Trường đi lang thang khu vực xung quanh và đi lạc vào khu vực rất vắng bóng người qua lại, chỉ có những vườn cây của người dân (sau này là khu vực hiện trường vụ án mạng). Rời nhà trọ, cả 2 đối tượng chọn 1 quán nét tại khu vực đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liên để chơi.
 
Sáng 26/9, Giáp hết tiền để tiêu xài nên rủ Trường về quê ở huyện Văn Chấn. Tuy nhiên, nhằm để có tiền về quê, Giáp nảy ý định đi cướp tài sản của tài xế xe ôm.
 
Nghe đồng bọn rủ, Trường thấy trong túi quai chéo của Giáp có con dao bấm rồi nghĩ đến bãi đất trống ở Tân Phong nên Trường đồng ý. Theo thỏa thuận, Trường sẽ dẫn tài xế đến khu đất trên để Giáp tấn công nạn nhân.

Hai tên cướp cũng cùng có ý định nếu tài xế chống trả thì sẽ giết, sau đó ném thi thể xuống ao gần đó nhằm phi tang. Sau khi gật đầu với nhau, cả 2 tên lại ra quán Internet phía sau Bến xe Mỹ Đình để chờ đến tối.

Tối 26/9, theo kế hoạch đã thống nhất từ trước với nhau, Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường có mặt tại khu vực Bến xe Mỹ Đình để tìm "con mồi".




2 nghi phạm thực nghiệm lại hiện trường vụ án (Ảnh: Trần Thanh).

Tại đây, Nguyễn Cao S. (18 tuổi, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá - chạy xe ôm công nghệ Grab) là đối tượng mà Giáp và Trường đã lựa chọn và bên cạnh đó, chúng đã đề nghị S. chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Được S. đồng ý chở với mức giá 60.000 đồng. Sau đó, nam sinh viên quê Thanh Hóa chụp ảnh 2 vị khách gửi cho bạn cùng phòng trọ kèm tin nhắn: "Có gì báo công an nhé. Tí chở 2 người này lên Cổ Nhuế".

Khi đến phường Thụy Phương, Trường cố tình chỉ cho tài xế đi vào bãi đất trống như đã dự tính. Đường đi khá lòng vòng nên khi đến gần khu đất lúc này chiếc xe máy chết máy do chở 3.

Thấy anh S. cúi xuống sửa xe, Giáp lấy dao bấm trong túi đưa cho Trường nhưng nghi phạm 19 tuổi nói "anh làm đi". Ngay sau đó, Giáp đâm vào gáy nạn nhân khiến tài xế bỏ chạy và làm rơi chiếc iPhone 7 Plus.

Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo, truy sát và đâm nhiều nhát làm nam sinh viên gục xuống bãi cỏ. Nghi phạm 24 tuổi tiếp tục tấn công khi thấy nạn nhân vẫn tìm cách chạy thoát.

Sau khi anh S. chạy về phía nhà dân gần đó, Giáp quay lại nhặt chiếc điện thoại của nạn nhân rồi đưa cho Trường. Do điện thoại bị khóa nên Trường vứt lại bãi đất.

Trường thấy anh S. vẫn đang chạy trên mô đất về hướng vườn bưởi gần đó, đã quay lại bảo Giáp là anh S. đã bỏ chạy rồi. Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S. và gọi Trường lên xe rời khỏi hiện trường.

Trên đường chạy trốn, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường. Anh S. đã cố gắng đi về phía có ánh sáng để kêu cứu, nhưng do bị Giáp đâm nhiều nhát nên đã gục ngã ở cánh đồng và tử vong do bị mất máu quá nhiều.

Sau khi gây án, 2 đối tượng trên đã bỏ trốn về nhà Trường ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Ngày 29/9, cảnh sát dán tờ rơi truy tìm 2 thanh niên quê Yên Bái do liên quan vụ cướp tài sản. Khoảng 18h ngày 30/9, cảnh sát bắt được 2 nghi phạm tại xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: admin

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã đến trụ sở Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú vì dùng xe ô tô đâm tử vong 1 người.

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ có in hình “đường lưỡi bò” thì Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra vụ việc.

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 720 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 461 | Tác giả: Thiện Phước

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung nhà. Do có mâu thuẫn trong phân chia tài sản, người đàn ông nghi đã đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng nhằm đầu độc vợ cũ.

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân do người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ 12A thuộc xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250kg ma túy đá. Theo đó, hai đối tượng liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn.

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1116 | Tác giả: banbientap1

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra việc thực hiện thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương từ năm 2012 đến năm 2018 có nhiều sai phạm nhằm thu lợi gần 10 tỷ đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...