top

2 nghi phạm giết hại nam sinh chạy Grab bị khởi tố.

Thứ 7, 05-10-2019 | 07:02:11 banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.


Giáp (bìa trái) và Trường tại Cơ quan Công an (Ảnh: Trần Thanh).


Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, Giáp và Trường (cùng trú tại Yên Bái), rủ nhau xuống Hà Nội chơi ngày 20/9. Trường và Giáp chỉ có tài sản mang theo là chiếc iPhone 5s của Giáp. Khi đến Hà Nội, Giáp và Trường thuê nhà nghỉ ở khu vực gần bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm ngủ lại và mang bán chiếc điện thoại di động lấy tiền ăn tiêu.

Đến ngày 21/9,  tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Giáp, 2 đối tượng đi tìm nhà trọ của một người quen tại tổ dân phố Tân Phong. Trong 2 ngày ở lại đây, Trường đi lang thang khu vực xung quanh và đi lạc vào khu vực rất vắng bóng người qua lại, chỉ có những vườn cây của người dân (sau này là khu vực hiện trường vụ án mạng). Rời nhà trọ, cả 2 đối tượng chọn 1 quán nét tại khu vực đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liên để chơi.
 
Sáng 26/9, Giáp hết tiền để tiêu xài nên rủ Trường về quê ở huyện Văn Chấn. Tuy nhiên, nhằm để có tiền về quê, Giáp nảy ý định đi cướp tài sản của tài xế xe ôm.
 
Nghe đồng bọn rủ, Trường thấy trong túi quai chéo của Giáp có con dao bấm rồi nghĩ đến bãi đất trống ở Tân Phong nên Trường đồng ý. Theo thỏa thuận, Trường sẽ dẫn tài xế đến khu đất trên để Giáp tấn công nạn nhân.

Hai tên cướp cũng cùng có ý định nếu tài xế chống trả thì sẽ giết, sau đó ném thi thể xuống ao gần đó nhằm phi tang. Sau khi gật đầu với nhau, cả 2 tên lại ra quán Internet phía sau Bến xe Mỹ Đình để chờ đến tối.

Tối 26/9, theo kế hoạch đã thống nhất từ trước với nhau, Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường có mặt tại khu vực Bến xe Mỹ Đình để tìm "con mồi".




2 nghi phạm thực nghiệm lại hiện trường vụ án (Ảnh: Trần Thanh).

Tại đây, Nguyễn Cao S. (18 tuổi, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá - chạy xe ôm công nghệ Grab) là đối tượng mà Giáp và Trường đã lựa chọn và bên cạnh đó, chúng đã đề nghị S. chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Được S. đồng ý chở với mức giá 60.000 đồng. Sau đó, nam sinh viên quê Thanh Hóa chụp ảnh 2 vị khách gửi cho bạn cùng phòng trọ kèm tin nhắn: "Có gì báo công an nhé. Tí chở 2 người này lên Cổ Nhuế".

Khi đến phường Thụy Phương, Trường cố tình chỉ cho tài xế đi vào bãi đất trống như đã dự tính. Đường đi khá lòng vòng nên khi đến gần khu đất lúc này chiếc xe máy chết máy do chở 3.

Thấy anh S. cúi xuống sửa xe, Giáp lấy dao bấm trong túi đưa cho Trường nhưng nghi phạm 19 tuổi nói "anh làm đi". Ngay sau đó, Giáp đâm vào gáy nạn nhân khiến tài xế bỏ chạy và làm rơi chiếc iPhone 7 Plus.

Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo, truy sát và đâm nhiều nhát làm nam sinh viên gục xuống bãi cỏ. Nghi phạm 24 tuổi tiếp tục tấn công khi thấy nạn nhân vẫn tìm cách chạy thoát.

Sau khi anh S. chạy về phía nhà dân gần đó, Giáp quay lại nhặt chiếc điện thoại của nạn nhân rồi đưa cho Trường. Do điện thoại bị khóa nên Trường vứt lại bãi đất.

Trường thấy anh S. vẫn đang chạy trên mô đất về hướng vườn bưởi gần đó, đã quay lại bảo Giáp là anh S. đã bỏ chạy rồi. Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S. và gọi Trường lên xe rời khỏi hiện trường.

Trên đường chạy trốn, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường. Anh S. đã cố gắng đi về phía có ánh sáng để kêu cứu, nhưng do bị Giáp đâm nhiều nhát nên đã gục ngã ở cánh đồng và tử vong do bị mất máu quá nhiều.

Sau khi gây án, 2 đối tượng trên đã bỏ trốn về nhà Trường ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Ngày 29/9, cảnh sát dán tờ rơi truy tìm 2 thanh niên quê Yên Bái do liên quan vụ cướp tài sản. Khoảng 18h ngày 30/9, cảnh sát bắt được 2 nghi phạm tại xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1668 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã lẻn vào nhà người quen và thực hiện hành vi hiếp dâm. Được biết, Trực đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1397 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 600 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1547 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: banbientap1

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1395 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 4 | 25/05/2022 | Lượt xem: 699 | Tác giả: admin

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết , cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Huỳnh, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược Bộ Y tế để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám đốc Petroland bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám...