top

2 nghi phạm giết hại nam sinh chạy Grab bị khởi tố.

Thứ 7, 05-10-2019 | 07:02:11 banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.


Giáp (bìa trái) và Trường tại Cơ quan Công an (Ảnh: Trần Thanh).


Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, Giáp và Trường (cùng trú tại Yên Bái), rủ nhau xuống Hà Nội chơi ngày 20/9. Trường và Giáp chỉ có tài sản mang theo là chiếc iPhone 5s của Giáp. Khi đến Hà Nội, Giáp và Trường thuê nhà nghỉ ở khu vực gần bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm ngủ lại và mang bán chiếc điện thoại di động lấy tiền ăn tiêu.

Đến ngày 21/9,  tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Giáp, 2 đối tượng đi tìm nhà trọ của một người quen tại tổ dân phố Tân Phong. Trong 2 ngày ở lại đây, Trường đi lang thang khu vực xung quanh và đi lạc vào khu vực rất vắng bóng người qua lại, chỉ có những vườn cây của người dân (sau này là khu vực hiện trường vụ án mạng). Rời nhà trọ, cả 2 đối tượng chọn 1 quán nét tại khu vực đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liên để chơi.
 
Sáng 26/9, Giáp hết tiền để tiêu xài nên rủ Trường về quê ở huyện Văn Chấn. Tuy nhiên, nhằm để có tiền về quê, Giáp nảy ý định đi cướp tài sản của tài xế xe ôm.
 
Nghe đồng bọn rủ, Trường thấy trong túi quai chéo của Giáp có con dao bấm rồi nghĩ đến bãi đất trống ở Tân Phong nên Trường đồng ý. Theo thỏa thuận, Trường sẽ dẫn tài xế đến khu đất trên để Giáp tấn công nạn nhân.

Hai tên cướp cũng cùng có ý định nếu tài xế chống trả thì sẽ giết, sau đó ném thi thể xuống ao gần đó nhằm phi tang. Sau khi gật đầu với nhau, cả 2 tên lại ra quán Internet phía sau Bến xe Mỹ Đình để chờ đến tối.

Tối 26/9, theo kế hoạch đã thống nhất từ trước với nhau, Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường có mặt tại khu vực Bến xe Mỹ Đình để tìm "con mồi".




2 nghi phạm thực nghiệm lại hiện trường vụ án (Ảnh: Trần Thanh).

Tại đây, Nguyễn Cao S. (18 tuổi, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá - chạy xe ôm công nghệ Grab) là đối tượng mà Giáp và Trường đã lựa chọn và bên cạnh đó, chúng đã đề nghị S. chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Được S. đồng ý chở với mức giá 60.000 đồng. Sau đó, nam sinh viên quê Thanh Hóa chụp ảnh 2 vị khách gửi cho bạn cùng phòng trọ kèm tin nhắn: "Có gì báo công an nhé. Tí chở 2 người này lên Cổ Nhuế".

Khi đến phường Thụy Phương, Trường cố tình chỉ cho tài xế đi vào bãi đất trống như đã dự tính. Đường đi khá lòng vòng nên khi đến gần khu đất lúc này chiếc xe máy chết máy do chở 3.

Thấy anh S. cúi xuống sửa xe, Giáp lấy dao bấm trong túi đưa cho Trường nhưng nghi phạm 19 tuổi nói "anh làm đi". Ngay sau đó, Giáp đâm vào gáy nạn nhân khiến tài xế bỏ chạy và làm rơi chiếc iPhone 7 Plus.

Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo, truy sát và đâm nhiều nhát làm nam sinh viên gục xuống bãi cỏ. Nghi phạm 24 tuổi tiếp tục tấn công khi thấy nạn nhân vẫn tìm cách chạy thoát.

Sau khi anh S. chạy về phía nhà dân gần đó, Giáp quay lại nhặt chiếc điện thoại của nạn nhân rồi đưa cho Trường. Do điện thoại bị khóa nên Trường vứt lại bãi đất.

Trường thấy anh S. vẫn đang chạy trên mô đất về hướng vườn bưởi gần đó, đã quay lại bảo Giáp là anh S. đã bỏ chạy rồi. Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S. và gọi Trường lên xe rời khỏi hiện trường.

Trên đường chạy trốn, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường. Anh S. đã cố gắng đi về phía có ánh sáng để kêu cứu, nhưng do bị Giáp đâm nhiều nhát nên đã gục ngã ở cánh đồng và tử vong do bị mất máu quá nhiều.

Sau khi gây án, 2 đối tượng trên đã bỏ trốn về nhà Trường ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Ngày 29/9, cảnh sát dán tờ rơi truy tìm 2 thanh niên quê Yên Bái do liên quan vụ cướp tài sản. Khoảng 18h ngày 30/9, cảnh sát bắt được 2 nghi phạm tại xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 505 | Tác giả: Tuan

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án kéo dài, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án sơ thẩm đối với 15 bị cáo đưa hối lộ và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án...

Thứ 7 | 28/05/2022 | Lượt xem: 844 | Tác giả: admin

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Nhị Nguyên .

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: banbientap1

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái Bình có 2 cán bộ vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vì hành vi giả mạo trong công tác.

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: banbientap1

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác", điều tra việc Phó chánh án quận 4 cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 2 | 10/01/2022 | Lượt xem: 922 | Tác giả: admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: banbientap1

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người lao động làm người đại diện pháp luật. Việc này nhằm mục đích trốn thuế.

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...