top

2 nghi phạm giết hại nam sinh chạy Grab bị khởi tố.

Thứ 7, 05-10-2019 | 07:02:11 banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.


Giáp (bìa trái) và Trường tại Cơ quan Công an (Ảnh: Trần Thanh).


Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, Giáp và Trường (cùng trú tại Yên Bái), rủ nhau xuống Hà Nội chơi ngày 20/9. Trường và Giáp chỉ có tài sản mang theo là chiếc iPhone 5s của Giáp. Khi đến Hà Nội, Giáp và Trường thuê nhà nghỉ ở khu vực gần bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm ngủ lại và mang bán chiếc điện thoại di động lấy tiền ăn tiêu.

Đến ngày 21/9,  tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Giáp, 2 đối tượng đi tìm nhà trọ của một người quen tại tổ dân phố Tân Phong. Trong 2 ngày ở lại đây, Trường đi lang thang khu vực xung quanh và đi lạc vào khu vực rất vắng bóng người qua lại, chỉ có những vườn cây của người dân (sau này là khu vực hiện trường vụ án mạng). Rời nhà trọ, cả 2 đối tượng chọn 1 quán nét tại khu vực đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liên để chơi.
 
Sáng 26/9, Giáp hết tiền để tiêu xài nên rủ Trường về quê ở huyện Văn Chấn. Tuy nhiên, nhằm để có tiền về quê, Giáp nảy ý định đi cướp tài sản của tài xế xe ôm.
 
Nghe đồng bọn rủ, Trường thấy trong túi quai chéo của Giáp có con dao bấm rồi nghĩ đến bãi đất trống ở Tân Phong nên Trường đồng ý. Theo thỏa thuận, Trường sẽ dẫn tài xế đến khu đất trên để Giáp tấn công nạn nhân.

Hai tên cướp cũng cùng có ý định nếu tài xế chống trả thì sẽ giết, sau đó ném thi thể xuống ao gần đó nhằm phi tang. Sau khi gật đầu với nhau, cả 2 tên lại ra quán Internet phía sau Bến xe Mỹ Đình để chờ đến tối.

Tối 26/9, theo kế hoạch đã thống nhất từ trước với nhau, Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường có mặt tại khu vực Bến xe Mỹ Đình để tìm "con mồi".




2 nghi phạm thực nghiệm lại hiện trường vụ án (Ảnh: Trần Thanh).

Tại đây, Nguyễn Cao S. (18 tuổi, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá - chạy xe ôm công nghệ Grab) là đối tượng mà Giáp và Trường đã lựa chọn và bên cạnh đó, chúng đã đề nghị S. chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Được S. đồng ý chở với mức giá 60.000 đồng. Sau đó, nam sinh viên quê Thanh Hóa chụp ảnh 2 vị khách gửi cho bạn cùng phòng trọ kèm tin nhắn: "Có gì báo công an nhé. Tí chở 2 người này lên Cổ Nhuế".

Khi đến phường Thụy Phương, Trường cố tình chỉ cho tài xế đi vào bãi đất trống như đã dự tính. Đường đi khá lòng vòng nên khi đến gần khu đất lúc này chiếc xe máy chết máy do chở 3.

Thấy anh S. cúi xuống sửa xe, Giáp lấy dao bấm trong túi đưa cho Trường nhưng nghi phạm 19 tuổi nói "anh làm đi". Ngay sau đó, Giáp đâm vào gáy nạn nhân khiến tài xế bỏ chạy và làm rơi chiếc iPhone 7 Plus.

Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo, truy sát và đâm nhiều nhát làm nam sinh viên gục xuống bãi cỏ. Nghi phạm 24 tuổi tiếp tục tấn công khi thấy nạn nhân vẫn tìm cách chạy thoát.

Sau khi anh S. chạy về phía nhà dân gần đó, Giáp quay lại nhặt chiếc điện thoại của nạn nhân rồi đưa cho Trường. Do điện thoại bị khóa nên Trường vứt lại bãi đất.

Trường thấy anh S. vẫn đang chạy trên mô đất về hướng vườn bưởi gần đó, đã quay lại bảo Giáp là anh S. đã bỏ chạy rồi. Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S. và gọi Trường lên xe rời khỏi hiện trường.

Trên đường chạy trốn, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường. Anh S. đã cố gắng đi về phía có ánh sáng để kêu cứu, nhưng do bị Giáp đâm nhiều nhát nên đã gục ngã ở cánh đồng và tử vong do bị mất máu quá nhiều.

Sau khi gây án, 2 đối tượng trên đã bỏ trốn về nhà Trường ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Ngày 29/9, cảnh sát dán tờ rơi truy tìm 2 thanh niên quê Yên Bái do liên quan vụ cướp tài sản. Khoảng 18h ngày 30/9, cảnh sát bắt được 2 nghi phạm tại xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 962 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 990 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho hay cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự Lô Văn Thái. Trước đó Thái dùng dao sát hại vợ mình là chị Lương Thị H. ngay tại phòng trọ.

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 986 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 671 | Tác giả: Dothao

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã xác định và triệu tập 7 đối tượng có hành vi "Gây rối trật tự công cộng" ngay trước cổng TAND tỉnh sau khi tòa tuyên án vụ bắn chết Hải “bạch ”.

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 844 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Nguyễn Văn Lợi vì hành vi lập khống các biên bản xác minh điều kiện thi hành án và xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ, dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...