top

2 nghi phạm giết hại nam sinh chạy Grab bị khởi tố.

Thứ 7, 05-10-2019 | 07:02:11 banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.


Giáp (bìa trái) và Trường tại Cơ quan Công an (Ảnh: Trần Thanh).


Theo tài liệu điều tra của cảnh sát, Giáp và Trường (cùng trú tại Yên Bái), rủ nhau xuống Hà Nội chơi ngày 20/9. Trường và Giáp chỉ có tài sản mang theo là chiếc iPhone 5s của Giáp. Khi đến Hà Nội, Giáp và Trường thuê nhà nghỉ ở khu vực gần bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm ngủ lại và mang bán chiếc điện thoại di động lấy tiền ăn tiêu.

Đến ngày 21/9,  tại phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội Giáp, 2 đối tượng đi tìm nhà trọ của một người quen tại tổ dân phố Tân Phong. Trong 2 ngày ở lại đây, Trường đi lang thang khu vực xung quanh và đi lạc vào khu vực rất vắng bóng người qua lại, chỉ có những vườn cây của người dân (sau này là khu vực hiện trường vụ án mạng). Rời nhà trọ, cả 2 đối tượng chọn 1 quán nét tại khu vực đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liên để chơi.
 
Sáng 26/9, Giáp hết tiền để tiêu xài nên rủ Trường về quê ở huyện Văn Chấn. Tuy nhiên, nhằm để có tiền về quê, Giáp nảy ý định đi cướp tài sản của tài xế xe ôm.
 
Nghe đồng bọn rủ, Trường thấy trong túi quai chéo của Giáp có con dao bấm rồi nghĩ đến bãi đất trống ở Tân Phong nên Trường đồng ý. Theo thỏa thuận, Trường sẽ dẫn tài xế đến khu đất trên để Giáp tấn công nạn nhân.

Hai tên cướp cũng cùng có ý định nếu tài xế chống trả thì sẽ giết, sau đó ném thi thể xuống ao gần đó nhằm phi tang. Sau khi gật đầu với nhau, cả 2 tên lại ra quán Internet phía sau Bến xe Mỹ Đình để chờ đến tối.

Tối 26/9, theo kế hoạch đã thống nhất từ trước với nhau, Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường có mặt tại khu vực Bến xe Mỹ Đình để tìm "con mồi".




2 nghi phạm thực nghiệm lại hiện trường vụ án (Ảnh: Trần Thanh).

Tại đây, Nguyễn Cao S. (18 tuổi, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá - chạy xe ôm công nghệ Grab) là đối tượng mà Giáp và Trường đã lựa chọn và bên cạnh đó, chúng đã đề nghị S. chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

Được S. đồng ý chở với mức giá 60.000 đồng. Sau đó, nam sinh viên quê Thanh Hóa chụp ảnh 2 vị khách gửi cho bạn cùng phòng trọ kèm tin nhắn: "Có gì báo công an nhé. Tí chở 2 người này lên Cổ Nhuế".

Khi đến phường Thụy Phương, Trường cố tình chỉ cho tài xế đi vào bãi đất trống như đã dự tính. Đường đi khá lòng vòng nên khi đến gần khu đất lúc này chiếc xe máy chết máy do chở 3.

Thấy anh S. cúi xuống sửa xe, Giáp lấy dao bấm trong túi đưa cho Trường nhưng nghi phạm 19 tuổi nói "anh làm đi". Ngay sau đó, Giáp đâm vào gáy nạn nhân khiến tài xế bỏ chạy và làm rơi chiếc iPhone 7 Plus.

Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo, truy sát và đâm nhiều nhát làm nam sinh viên gục xuống bãi cỏ. Nghi phạm 24 tuổi tiếp tục tấn công khi thấy nạn nhân vẫn tìm cách chạy thoát.

Sau khi anh S. chạy về phía nhà dân gần đó, Giáp quay lại nhặt chiếc điện thoại của nạn nhân rồi đưa cho Trường. Do điện thoại bị khóa nên Trường vứt lại bãi đất.

Trường thấy anh S. vẫn đang chạy trên mô đất về hướng vườn bưởi gần đó, đã quay lại bảo Giáp là anh S. đã bỏ chạy rồi. Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S. và gọi Trường lên xe rời khỏi hiện trường.

Trên đường chạy trốn, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường. Anh S. đã cố gắng đi về phía có ánh sáng để kêu cứu, nhưng do bị Giáp đâm nhiều nhát nên đã gục ngã ở cánh đồng và tử vong do bị mất máu quá nhiều.

Sau khi gây án, 2 đối tượng trên đã bỏ trốn về nhà Trường ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Ngày 29/9, cảnh sát dán tờ rơi truy tìm 2 thanh niên quê Yên Bái do liên quan vụ cướp tài sản. Khoảng 18h ngày 30/9, cảnh sát bắt được 2 nghi phạm tại xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 786 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 906 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 801 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 882 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 944 | Tác giả: admin

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của người dân tố Công ty Free Land. Để tránh tẩu tán tài sản, công an TP.HCM đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin, tài liệu và tạm ngưng giao dịch.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 872 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 767 | Tác giả: banbientap1

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 565 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...