top

Tàu ngầm biến mất một cách bí ẩn trong Thế chiến II được tìm thấy sau 77 năm

Thứ 7, 02-11-2019 | 11:17:45 banbientap1
Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

So sánh giữa xác tàu HMS Urge và hình ảnh của tàu ngầm "lớp U"- Ảnh: CNN

HMS Urge - một phần của Flotilla (tàu ngầm thứ 10 của Anh), nó rời đảo Địa Trung Hải Malta vào ngày 27 tháng 4 năm 1942 nhưng chiếc tàu này đã không bao giờ đến được cảng Alexandria của Ai Cập. Vào mùa hè này chiếc tàu này được tìm thấy nhưng lý do cho sự mất tích của con tàu và "nơi an nghỉ cuối cùng" của nó vẫn chưa xác định được.

Theo các nhà nghiên cứu xác định vị trí xác tàu, con tàu bị đánh chìm bởi một quả mìn ngoài đảo. Bây giờ nó nằm dưới đáy biển, khoảng 400 feet.

Được biết, cuộc săn lùng tàu ngầm bắt đầu vào năm 2017, khi ông Francis Dickinson là cháu trai của chỉ huy Urge đã liên lạc với Đại học Malta (UM) nhằm mục đích tìm hiểu về công việc lập bản đồ dưới đáy biển.

Timmy Gambin, một giáo sư trong bộ phận kinh điển & Khảo cổ học của trường đại học, người làm việc trên dự án, nói với CNN rằng UM ông đã dành 20 năm "một cách hệ thống khảo sát đáy biển ngoài khơi quần đảo Malta," bao gồm hơn 1.200 kilômét vuông (463 dặm vuông) cho đến nay.

Ông nói thêm: "Khi một vụ đắm tàu nơi người mất tích được phát hiện có nhiều địa điểm hơn là một địa điểm khảo cổ dưới nước khác. Đây là nơi chôn cất những người phục vụ đi lại trên tàu". "Trang web cũng trở thành một đầu mối để tưởng niệm những người mất tích trong vụ việc."

Hiện tại, vị trí chính xác của xác tàu vẫn chưa được tiết lộ.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ năm trên trang web của mình, Hải quân Hoàng gia cho biết HMS Urge đã được "xác định vị trí và xác định."


Trung uý Edward Tomkinson là chỉ huy của HMS Urge khi tàu chìm- Ảnh: CNN

Urge là một trong 13 tàu ngầm "hạng U" nhỏ và nó bị mất ở Địa Trung Hải trong Thế chiến II, theo tuyên bố của hải quân. Trong quá trình tuần tra ở đó, nó đã làm hỏng tàu chiến Vittorio Veneto của Ý và đánh chìm tàu tuần dương Ý Bande Nere.

Dickinson là cháu của Trung úy Chỉ huy Edward Tomkinson cũng là người chỉ huy tàu ngầm, nói với CNN: "Thật là một đặc ân cho dự án của chúng tôi khi nhìn thấy hình ảnh màu rõ ràng của tàu ngầm và đặc biệt hơn lần này là lần đầu tiên kể từ năm 1942. Phi hành đoàn đã chiến đấu vì tự do nhưng trên hết là muốn Sự thanh bình."

Ông nói thêm: " Đang tiến hành để thiết lập một đài tưởng niệm ở Malta vào năm 2020".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 15/07/2019 | Lượt xem: 1804 | Tác giả: admin

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương lai các em cũng thành đạt, có tương lai tươi sáng như anh chị Doanh nhân ngày hôm nay.

Với những suất học bổng này mong rằng trong tương...

Thứ 3 | 19/08/2025 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã Đông Thạnh, Đảng bộ xã Đông Thạnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 188 đại biểu, đại diện cho hơn 2.100 đảng viên toàn xã. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 33 ủy viên. Ông Nguyễn Văn Tuyên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh; hai Phó Bí thư là ông Lưu Anh Tuấn và bà Nguyễn Mẫu Phương Quỳnh.

Ngày 19/8, tại Trung tâm Chính trị xã...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 659 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 997 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 3 | 09/07/2024 | Lượt xem: 448 | Tác giả: admin

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776- 4/7/2024), thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì lợi ích chung của hai nước.

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1126 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018,  vào hôm 30-9 Mỹ đã tiến hành tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladim ir Putin.

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc...