top

Tàu ngầm biến mất một cách bí ẩn trong Thế chiến II được tìm thấy sau 77 năm

Thứ 7, 02-11-2019 | 11:17:45 banbientap1
Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

So sánh giữa xác tàu HMS Urge và hình ảnh của tàu ngầm "lớp U"- Ảnh: CNN

HMS Urge - một phần của Flotilla (tàu ngầm thứ 10 của Anh), nó rời đảo Địa Trung Hải Malta vào ngày 27 tháng 4 năm 1942 nhưng chiếc tàu này đã không bao giờ đến được cảng Alexandria của Ai Cập. Vào mùa hè này chiếc tàu này được tìm thấy nhưng lý do cho sự mất tích của con tàu và "nơi an nghỉ cuối cùng" của nó vẫn chưa xác định được.

Theo các nhà nghiên cứu xác định vị trí xác tàu, con tàu bị đánh chìm bởi một quả mìn ngoài đảo. Bây giờ nó nằm dưới đáy biển, khoảng 400 feet.

Được biết, cuộc săn lùng tàu ngầm bắt đầu vào năm 2017, khi ông Francis Dickinson là cháu trai của chỉ huy Urge đã liên lạc với Đại học Malta (UM) nhằm mục đích tìm hiểu về công việc lập bản đồ dưới đáy biển.

Timmy Gambin, một giáo sư trong bộ phận kinh điển & Khảo cổ học của trường đại học, người làm việc trên dự án, nói với CNN rằng UM ông đã dành 20 năm "một cách hệ thống khảo sát đáy biển ngoài khơi quần đảo Malta," bao gồm hơn 1.200 kilômét vuông (463 dặm vuông) cho đến nay.

Ông nói thêm: "Khi một vụ đắm tàu nơi người mất tích được phát hiện có nhiều địa điểm hơn là một địa điểm khảo cổ dưới nước khác. Đây là nơi chôn cất những người phục vụ đi lại trên tàu". "Trang web cũng trở thành một đầu mối để tưởng niệm những người mất tích trong vụ việc."

Hiện tại, vị trí chính xác của xác tàu vẫn chưa được tiết lộ.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ năm trên trang web của mình, Hải quân Hoàng gia cho biết HMS Urge đã được "xác định vị trí và xác định."


Trung uý Edward Tomkinson là chỉ huy của HMS Urge khi tàu chìm- Ảnh: CNN

Urge là một trong 13 tàu ngầm "hạng U" nhỏ và nó bị mất ở Địa Trung Hải trong Thế chiến II, theo tuyên bố của hải quân. Trong quá trình tuần tra ở đó, nó đã làm hỏng tàu chiến Vittorio Veneto của Ý và đánh chìm tàu tuần dương Ý Bande Nere.

Dickinson là cháu của Trung úy Chỉ huy Edward Tomkinson cũng là người chỉ huy tàu ngầm, nói với CNN: "Thật là một đặc ân cho dự án của chúng tôi khi nhìn thấy hình ảnh màu rõ ràng của tàu ngầm và đặc biệt hơn lần này là lần đầu tiên kể từ năm 1942. Phi hành đoàn đã chiến đấu vì tự do nhưng trên hết là muốn Sự thanh bình."

Ông nói thêm: " Đang tiến hành để thiết lập một đài tưởng niệm ở Malta vào năm 2020".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1565 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 115 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 599 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 48-KL/TW và Kết luận 60-KL/TW được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Ngày 15/11, cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về Đề...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 576 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...