top

Tàu ngầm biến mất một cách bí ẩn trong Thế chiến II được tìm thấy sau 77 năm

Thứ 7, 02-11-2019 | 11:17:45 banbientap1
Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

So sánh giữa xác tàu HMS Urge và hình ảnh của tàu ngầm "lớp U"- Ảnh: CNN

HMS Urge - một phần của Flotilla (tàu ngầm thứ 10 của Anh), nó rời đảo Địa Trung Hải Malta vào ngày 27 tháng 4 năm 1942 nhưng chiếc tàu này đã không bao giờ đến được cảng Alexandria của Ai Cập. Vào mùa hè này chiếc tàu này được tìm thấy nhưng lý do cho sự mất tích của con tàu và "nơi an nghỉ cuối cùng" của nó vẫn chưa xác định được.

Theo các nhà nghiên cứu xác định vị trí xác tàu, con tàu bị đánh chìm bởi một quả mìn ngoài đảo. Bây giờ nó nằm dưới đáy biển, khoảng 400 feet.

Được biết, cuộc săn lùng tàu ngầm bắt đầu vào năm 2017, khi ông Francis Dickinson là cháu trai của chỉ huy Urge đã liên lạc với Đại học Malta (UM) nhằm mục đích tìm hiểu về công việc lập bản đồ dưới đáy biển.

Timmy Gambin, một giáo sư trong bộ phận kinh điển & Khảo cổ học của trường đại học, người làm việc trên dự án, nói với CNN rằng UM ông đã dành 20 năm "một cách hệ thống khảo sát đáy biển ngoài khơi quần đảo Malta," bao gồm hơn 1.200 kilômét vuông (463 dặm vuông) cho đến nay.

Ông nói thêm: "Khi một vụ đắm tàu nơi người mất tích được phát hiện có nhiều địa điểm hơn là một địa điểm khảo cổ dưới nước khác. Đây là nơi chôn cất những người phục vụ đi lại trên tàu". "Trang web cũng trở thành một đầu mối để tưởng niệm những người mất tích trong vụ việc."

Hiện tại, vị trí chính xác của xác tàu vẫn chưa được tiết lộ.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ năm trên trang web của mình, Hải quân Hoàng gia cho biết HMS Urge đã được "xác định vị trí và xác định."


Trung uý Edward Tomkinson là chỉ huy của HMS Urge khi tàu chìm- Ảnh: CNN

Urge là một trong 13 tàu ngầm "hạng U" nhỏ và nó bị mất ở Địa Trung Hải trong Thế chiến II, theo tuyên bố của hải quân. Trong quá trình tuần tra ở đó, nó đã làm hỏng tàu chiến Vittorio Veneto của Ý và đánh chìm tàu tuần dương Ý Bande Nere.

Dickinson là cháu của Trung úy Chỉ huy Edward Tomkinson cũng là người chỉ huy tàu ngầm, nói với CNN: "Thật là một đặc ân cho dự án của chúng tôi khi nhìn thấy hình ảnh màu rõ ràng của tàu ngầm và đặc biệt hơn lần này là lần đầu tiên kể từ năm 1942. Phi hành đoàn đã chiến đấu vì tự do nhưng trên hết là muốn Sự thanh bình."

Ông nói thêm: " Đang tiến hành để thiết lập một đài tưởng niệm ở Malta vào năm 2020".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 777 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 630 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa - Bộ Công an phát hiện một số đối tượng lên kế hoạch in ấn, rải truyền đơn có nội dung chống phá chính trị, xâm phạm an ninh quốc gia trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: banbientap1

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết và một cảnh sát khác lại có một cuộc đối đầu với người biểu tình thì tất cả sự việc này đã làm cho những ngày gần đây trở thành những ngày khốc liệt nhất nhất trong hơn năm tháng biểu tình.

Vào những ngày gần đây sau khi một người đàn...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1199 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1390 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 2015 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: banbientap1

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có nên Bắc Kinh đang cố gắng từng bước hiện thực hóa việc chế tạo một vệ tinh có thể thực hiện điều này.

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m -...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1464 | Tác giả: admin

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Trần Lưu Quang ban hành công văn chỉ đạo số 1633-CV/TU khẩn về việc tạm dừng mọi hoạt động hội họp trên 20 người.

Ngày 26/3, Phó Bí thư Thường trực...