top

Tàu ngầm biến mất một cách bí ẩn trong Thế chiến II được tìm thấy sau 77 năm

Thứ 7, 02-11-2019 | 11:17:45 banbientap1
Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

So sánh giữa xác tàu HMS Urge và hình ảnh của tàu ngầm "lớp U"- Ảnh: CNN

HMS Urge - một phần của Flotilla (tàu ngầm thứ 10 của Anh), nó rời đảo Địa Trung Hải Malta vào ngày 27 tháng 4 năm 1942 nhưng chiếc tàu này đã không bao giờ đến được cảng Alexandria của Ai Cập. Vào mùa hè này chiếc tàu này được tìm thấy nhưng lý do cho sự mất tích của con tàu và "nơi an nghỉ cuối cùng" của nó vẫn chưa xác định được.

Theo các nhà nghiên cứu xác định vị trí xác tàu, con tàu bị đánh chìm bởi một quả mìn ngoài đảo. Bây giờ nó nằm dưới đáy biển, khoảng 400 feet.

Được biết, cuộc săn lùng tàu ngầm bắt đầu vào năm 2017, khi ông Francis Dickinson là cháu trai của chỉ huy Urge đã liên lạc với Đại học Malta (UM) nhằm mục đích tìm hiểu về công việc lập bản đồ dưới đáy biển.

Timmy Gambin, một giáo sư trong bộ phận kinh điển & Khảo cổ học của trường đại học, người làm việc trên dự án, nói với CNN rằng UM ông đã dành 20 năm "một cách hệ thống khảo sát đáy biển ngoài khơi quần đảo Malta," bao gồm hơn 1.200 kilômét vuông (463 dặm vuông) cho đến nay.

Ông nói thêm: "Khi một vụ đắm tàu nơi người mất tích được phát hiện có nhiều địa điểm hơn là một địa điểm khảo cổ dưới nước khác. Đây là nơi chôn cất những người phục vụ đi lại trên tàu". "Trang web cũng trở thành một đầu mối để tưởng niệm những người mất tích trong vụ việc."

Hiện tại, vị trí chính xác của xác tàu vẫn chưa được tiết lộ.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ năm trên trang web của mình, Hải quân Hoàng gia cho biết HMS Urge đã được "xác định vị trí và xác định."


Trung uý Edward Tomkinson là chỉ huy của HMS Urge khi tàu chìm- Ảnh: CNN

Urge là một trong 13 tàu ngầm "hạng U" nhỏ và nó bị mất ở Địa Trung Hải trong Thế chiến II, theo tuyên bố của hải quân. Trong quá trình tuần tra ở đó, nó đã làm hỏng tàu chiến Vittorio Veneto của Ý và đánh chìm tàu tuần dương Ý Bande Nere.

Dickinson là cháu của Trung úy Chỉ huy Edward Tomkinson cũng là người chỉ huy tàu ngầm, nói với CNN: "Thật là một đặc ân cho dự án của chúng tôi khi nhìn thấy hình ảnh màu rõ ràng của tàu ngầm và đặc biệt hơn lần này là lần đầu tiên kể từ năm 1942. Phi hành đoàn đã chiến đấu vì tự do nhưng trên hết là muốn Sự thanh bình."

Ông nói thêm: " Đang tiến hành để thiết lập một đài tưởng niệm ở Malta vào năm 2020".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 862 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 721 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 366 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1679 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 265 | Tác giả: admin

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1506 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1692 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 1478 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...