top

Tàu ngầm biến mất một cách bí ẩn trong Thế chiến II được tìm thấy sau 77 năm

Thứ 7, 02-11-2019 | 11:17:45 banbientap1
Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

So sánh giữa xác tàu HMS Urge và hình ảnh của tàu ngầm "lớp U"- Ảnh: CNN

HMS Urge - một phần của Flotilla (tàu ngầm thứ 10 của Anh), nó rời đảo Địa Trung Hải Malta vào ngày 27 tháng 4 năm 1942 nhưng chiếc tàu này đã không bao giờ đến được cảng Alexandria của Ai Cập. Vào mùa hè này chiếc tàu này được tìm thấy nhưng lý do cho sự mất tích của con tàu và "nơi an nghỉ cuối cùng" của nó vẫn chưa xác định được.

Theo các nhà nghiên cứu xác định vị trí xác tàu, con tàu bị đánh chìm bởi một quả mìn ngoài đảo. Bây giờ nó nằm dưới đáy biển, khoảng 400 feet.

Được biết, cuộc săn lùng tàu ngầm bắt đầu vào năm 2017, khi ông Francis Dickinson là cháu trai của chỉ huy Urge đã liên lạc với Đại học Malta (UM) nhằm mục đích tìm hiểu về công việc lập bản đồ dưới đáy biển.

Timmy Gambin, một giáo sư trong bộ phận kinh điển & Khảo cổ học của trường đại học, người làm việc trên dự án, nói với CNN rằng UM ông đã dành 20 năm "một cách hệ thống khảo sát đáy biển ngoài khơi quần đảo Malta," bao gồm hơn 1.200 kilômét vuông (463 dặm vuông) cho đến nay.

Ông nói thêm: "Khi một vụ đắm tàu nơi người mất tích được phát hiện có nhiều địa điểm hơn là một địa điểm khảo cổ dưới nước khác. Đây là nơi chôn cất những người phục vụ đi lại trên tàu". "Trang web cũng trở thành một đầu mối để tưởng niệm những người mất tích trong vụ việc."

Hiện tại, vị trí chính xác của xác tàu vẫn chưa được tiết lộ.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ năm trên trang web của mình, Hải quân Hoàng gia cho biết HMS Urge đã được "xác định vị trí và xác định."


Trung uý Edward Tomkinson là chỉ huy của HMS Urge khi tàu chìm- Ảnh: CNN

Urge là một trong 13 tàu ngầm "hạng U" nhỏ và nó bị mất ở Địa Trung Hải trong Thế chiến II, theo tuyên bố của hải quân. Trong quá trình tuần tra ở đó, nó đã làm hỏng tàu chiến Vittorio Veneto của Ý và đánh chìm tàu tuần dương Ý Bande Nere.

Dickinson là cháu của Trung úy Chỉ huy Edward Tomkinson cũng là người chỉ huy tàu ngầm, nói với CNN: "Thật là một đặc ân cho dự án của chúng tôi khi nhìn thấy hình ảnh màu rõ ràng của tàu ngầm và đặc biệt hơn lần này là lần đầu tiên kể từ năm 1942. Phi hành đoàn đã chiến đấu vì tự do nhưng trên hết là muốn Sự thanh bình."

Ông nói thêm: " Đang tiến hành để thiết lập một đài tưởng niệm ở Malta vào năm 2020".
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: banbientap1

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản, sáng 22/10, Thủ tướng Việt Nam đã khởi hành sang dự lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo từ ngày 22-23/10/2019.

Sau khi Việt Nam nhận được lời mời của Chính phủ Nhật Bản,...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1411 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1731 | Tác giả: banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1574 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1716 | Tác giả: admin

Vừa qua Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ cho tân Chính ủy Bộ Tư lệnh TP. 

Vừa qua Bộ Tư lệnh TP.HCM tổ chức hội nghị bàn...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1785 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1190 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 860 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 2040 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...