top

Mô phỏng siêu tiêm kích Mỹ phá hủy mục tiêu Triều Tiên được Hàn Quốc tung ra

Chủ nhật, 15-12-2019 | 21:56:48 admin
Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.


Video của ROKAF đã thể hiện các khả năng tàng hình của F-35A, mô phỏng cảnh siêu tiêm kích này đang tấn công các mục tiêu của Triều Tiên, kể cả máy phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa di động Hwasong-14 mới trình làng, hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 do Nga sản xuất và hệ thống tên lửa đất đối không di động 2K12 Kub.

Theo Sputnik, mặc dù 2K12 Kub được ghi nhận đang biên chế phục vụ các lực lượng phòng không Triều Tiên nhưng chưa rõ tại sao nhà chức trách Hàn Quốc lại đưa vào video mô phỏng Pantsir-S1 vốn không được Bình Nhưỡng cho vận hành vào thời điểm hiện tại.

Hàn Quốc đã nhận lô F-35A đầu tiên do Mỹ chuyển giao hồi tháng 3 vừa qua, với 13 siêu tiêm kích còn lại thuộc loại này dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm nay. Seoul cũng đã đặt hàng thêm 47 chiếc F-35A nữa.

Hồi tháng 7, Bình Nhưỡng từng lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc triển khai siêu tiêm kích Mỹ đến bán đảo Triều Tiên. Giới chức Triều Tiên gọi F-35 là "các vũ khí tấn công số 1", đồng thời tuyên bố sẽ phát triển và thử nghiệm "các khí tài đặc biệt nhằm phá hủy hoàn toàn những vũ khí hủy diệt tăng cường ở Hàn Quốc".

F-35 là chiến đấu cơ đa năng thế hệ thứ 5 do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ sản xuất. Mặc dù sở hữu nhiều khả năng tiên tiến, bao gồm cả tàng hình, buồng lái, radar cùng các hệ thống điện tử, hiển thị tân tiến nhất nhưng siêu tiêm kích này cũng bị chỉ trích vì rất nhiều trục trặc trong thiết kế, lỗi kỹ thuật và vận hành. Với chi phí hoạt động suốt đời ước tính lên tới 1.500 tỷ USD, F-35 là hệ thống vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử loài người.

Link gốc

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 892 | Tác giả: banbientap1

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người sang người đầu tiên, cụ thể là người chồng nhiễm từ người vợ từng đi du lịch ở Trung Quốc.

Ở Hoa Kỳ đã có ca nhiễm virus corona lây nhiễm người...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 965 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 856 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 851 | Tác giả: banbientap1

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có nhiều hạng mục tính toán mới dừng ở mức thiết kế sơ bộ có thể dẫn đến tăng tổng mức đầu tư khi chuẩn xác hóa, dự kiến ban đầu tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ USD và Quốc hội đề nghị rà soát để tránh gây biến động lớn.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 912 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 829 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 850 | Tác giả: banbientap1

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của MacArthur năm nay là một người gốc Việt, có tên Ocean Vương, với số tuổi đời còn khá trẻ là 30 tuổi thì anh đã được vinh danh ở hạng mục giải thưởng này. Với giải thưởng này anh nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người trong giới văn học tại Mỹ.

Một trong số 26 người được nhận giải thưởng thiên tài của...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: banbientap1

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái Bình 2, Bạc Liêu…, hiện nay đang ở tình trạng rất chậm tiến bộ nguy cơ dẫn đến thiếu điện trong thời gian tới khá cao nên nhiều đại biểu Quốc hội truy trách nhiệm với tư lệnh ngành công thương.

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 931 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...