top

Mô phỏng siêu tiêm kích Mỹ phá hủy mục tiêu Triều Tiên được Hàn Quốc tung ra

Chủ nhật, 15-12-2019 | 21:56:48 admin
Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.


Video của ROKAF đã thể hiện các khả năng tàng hình của F-35A, mô phỏng cảnh siêu tiêm kích này đang tấn công các mục tiêu của Triều Tiên, kể cả máy phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa di động Hwasong-14 mới trình làng, hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 do Nga sản xuất và hệ thống tên lửa đất đối không di động 2K12 Kub.

Theo Sputnik, mặc dù 2K12 Kub được ghi nhận đang biên chế phục vụ các lực lượng phòng không Triều Tiên nhưng chưa rõ tại sao nhà chức trách Hàn Quốc lại đưa vào video mô phỏng Pantsir-S1 vốn không được Bình Nhưỡng cho vận hành vào thời điểm hiện tại.

Hàn Quốc đã nhận lô F-35A đầu tiên do Mỹ chuyển giao hồi tháng 3 vừa qua, với 13 siêu tiêm kích còn lại thuộc loại này dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm nay. Seoul cũng đã đặt hàng thêm 47 chiếc F-35A nữa.

Hồi tháng 7, Bình Nhưỡng từng lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc triển khai siêu tiêm kích Mỹ đến bán đảo Triều Tiên. Giới chức Triều Tiên gọi F-35 là "các vũ khí tấn công số 1", đồng thời tuyên bố sẽ phát triển và thử nghiệm "các khí tài đặc biệt nhằm phá hủy hoàn toàn những vũ khí hủy diệt tăng cường ở Hàn Quốc".

F-35 là chiến đấu cơ đa năng thế hệ thứ 5 do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ sản xuất. Mặc dù sở hữu nhiều khả năng tiên tiến, bao gồm cả tàng hình, buồng lái, radar cùng các hệ thống điện tử, hiển thị tân tiến nhất nhưng siêu tiêm kích này cũng bị chỉ trích vì rất nhiều trục trặc trong thiết kế, lỗi kỹ thuật và vận hành. Với chi phí hoạt động suốt đời ước tính lên tới 1.500 tỷ USD, F-35 là hệ thống vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử loài người.

Link gốc

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: banbientap1

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết vì virus corona. Người bác sĩ này có tên là Liang Wudong, 62 tuổi, làm việc ở bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc. Ông đã làm việc ở tuyến đầu liên quan đến căn bệnh do virus mới gây ra ở thành phố Vũ Hán.

Được biết, có một  vị bác sĩ ở Hồ Bắc đã chết...

Chủ nhật | 03/11/2019 | Lượt xem: 1384 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ quan, công ty có liên quan Trung Quốc như văn phòng Tân Hoa xã tại Hong Kong bị đập phá, một số trạm tàu điện ngầm chìm trong khói lửa bởi bom xăng. Tình hình bạo lực căng thẳng còn đang kéo dài ở Hong Kong. 

Trong cuộc biểu tình tối ngày 2-11-2019, nhiều trụ sở cơ...

Thứ 4 | 01/09/2021 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: admin

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 về công tác đặc xá năm 2021.

Pháp luật Ngày nay trân trọng giới thiệu bài viết...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố thêm ba trường hợp nhiễm coronavirus ở California. Theo đó, tổng số ca nhiễm virus corona của bang được nâng lên sáu trường hợp và trên nước Mỹ có tổng cộng là 11 trường hợp.  

Các quan chức y tế hôm chủ nhật đã công bố...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1333 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông. Theo đó, hai quốc gia Ấn Độ, Philippines  cũng đã xác nhận có ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước của họ.

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1418 | Tác giả: banbientap1

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có nên Bắc Kinh đang cố gắng từng bước hiện thực hóa việc chế tạo một vệ tinh có thể thực hiện điều này.

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m -...