top

Mô phỏng siêu tiêm kích Mỹ phá hủy mục tiêu Triều Tiên được Hàn Quốc tung ra

Chủ nhật, 15-12-2019 | 21:56:48 admin
Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.


Video của ROKAF đã thể hiện các khả năng tàng hình của F-35A, mô phỏng cảnh siêu tiêm kích này đang tấn công các mục tiêu của Triều Tiên, kể cả máy phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa di động Hwasong-14 mới trình làng, hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 do Nga sản xuất và hệ thống tên lửa đất đối không di động 2K12 Kub.

Theo Sputnik, mặc dù 2K12 Kub được ghi nhận đang biên chế phục vụ các lực lượng phòng không Triều Tiên nhưng chưa rõ tại sao nhà chức trách Hàn Quốc lại đưa vào video mô phỏng Pantsir-S1 vốn không được Bình Nhưỡng cho vận hành vào thời điểm hiện tại.

Hàn Quốc đã nhận lô F-35A đầu tiên do Mỹ chuyển giao hồi tháng 3 vừa qua, với 13 siêu tiêm kích còn lại thuộc loại này dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm nay. Seoul cũng đã đặt hàng thêm 47 chiếc F-35A nữa.

Hồi tháng 7, Bình Nhưỡng từng lên tiếng bày tỏ quan ngại về việc triển khai siêu tiêm kích Mỹ đến bán đảo Triều Tiên. Giới chức Triều Tiên gọi F-35 là "các vũ khí tấn công số 1", đồng thời tuyên bố sẽ phát triển và thử nghiệm "các khí tài đặc biệt nhằm phá hủy hoàn toàn những vũ khí hủy diệt tăng cường ở Hàn Quốc".

F-35 là chiến đấu cơ đa năng thế hệ thứ 5 do tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ sản xuất. Mặc dù sở hữu nhiều khả năng tiên tiến, bao gồm cả tàng hình, buồng lái, radar cùng các hệ thống điện tử, hiển thị tân tiến nhất nhưng siêu tiêm kích này cũng bị chỉ trích vì rất nhiều trục trặc trong thiết kế, lỗi kỹ thuật và vận hành. Với chi phí hoạt động suốt đời ước tính lên tới 1.500 tỷ USD, F-35 là hệ thống vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử loài người.

Link gốc

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 135 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định thông tin của người tố giác cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông và nhà lãnh đạo Ukraine.

Đến nay, ông chủ Nhà Trắng vẫn tiếp tục đang xác định...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 682 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 3 | 01/07/2025 | Lượt xem: 577 | Tác giả: admin

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app Chính phủ hay Tổng cục Thuế, đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát điện thoại của, để rồi đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1099 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 411 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...

Thứ 2 | 09/02/2026 | Lượt xem: 330 | Tác giả: Mai Khánh

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Đông Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã trao gần 1.500 phần quà Tết cho người dân, với tổng kinh phí hơn 361 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...