top

Mỹ sẽ rút khỏi hỏa thuận Paris?

Thứ 3, 05-11-2019 | 21:35:16 banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.


Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận Paris - Ảnh: REUTERS

Theo hãng AFP đưa tin thì bằng thông báo ngày 4-11, Mỹ sẽ chính thức bắt đầu quá trình 1 năm đến 4-11-2020 để rời khỏi thỏa thuận được đàm phán bởi cựu tổng thống Barack Obama.

Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo về động thái trên thì ông có nhắc lại lời của ông Trump năm 2017 rằng thỏa thuận tạo ra "gánh nặng kinh tế không công bằng" cho nước Mỹ.

Vị ngoại trưởng này cũng khẳng định Mỹ trong các cuộc đàm phán toàn cầu sẽ "tiếp tục áp dụng mô hình thực tế và thực dụng".

Thỏa thuận Paris đặt mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ trung bình của Trái đất ở mức dưới 2 độ C so với mức ở thời kỳ tiền công nghiệp. Thỏa thuận nhằm chung tay chống lại biến đổi khí hậu va đã được sự đồng thuận của Mỹ và 187 quốc gia trên thế giới.

Quyết định rút khỏi thỏa thuận Paris của Tổng thống Trump sẽ gây ra "thiệt hại rất thực" do các nước khác có thể "nhân sự việc đó mà làm theo",  theo một báo cáo hồi tháng 12-2018 của Viện Các vấn đề quốc tế và châu Âu cho biết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: banbientap1

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 979 | Tác giả: admin

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can thuộc CDC Nam Định.

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu cầu Canada tịch thu ngay lập tức và niêm phong các thiết bị điện tử mà bà Mạnh Vãn Chu đem theo và gửi sang Mỹ được tiết lộ trong phiên tòa ngày 1/10 ở British Columbia.

 Việc Cục Điều tra liên bang (FBI) của Mỹ đã yêu...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: admin

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus corona, 1.777 tín đồ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu vẫn từ chối điều trị cách ly tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế, theo JoongAng Ilbo.

Mặc dù đã được xác nhận dương tính với virus...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi thông tin chính thức về việc 9 người "đi nhờ" chuyên cơ của đoàn đại biểu Quốc hội đến Hàn Quốc rồi bỏ trốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã phát đi...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Thứ 2 | 20/10/2025 | Lượt xem: 273 | Tác giả: admin

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM – đã tiếp bà Raissa Marteaux, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, đến chào ra mắt nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại thành phố.

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương...