top

Mỹ sẽ rút khỏi hỏa thuận Paris?

Thứ 3, 05-11-2019 | 21:35:16 banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.


Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận Paris - Ảnh: REUTERS

Theo hãng AFP đưa tin thì bằng thông báo ngày 4-11, Mỹ sẽ chính thức bắt đầu quá trình 1 năm đến 4-11-2020 để rời khỏi thỏa thuận được đàm phán bởi cựu tổng thống Barack Obama.

Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo về động thái trên thì ông có nhắc lại lời của ông Trump năm 2017 rằng thỏa thuận tạo ra "gánh nặng kinh tế không công bằng" cho nước Mỹ.

Vị ngoại trưởng này cũng khẳng định Mỹ trong các cuộc đàm phán toàn cầu sẽ "tiếp tục áp dụng mô hình thực tế và thực dụng".

Thỏa thuận Paris đặt mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ trung bình của Trái đất ở mức dưới 2 độ C so với mức ở thời kỳ tiền công nghiệp. Thỏa thuận nhằm chung tay chống lại biến đổi khí hậu va đã được sự đồng thuận của Mỹ và 187 quốc gia trên thế giới.

Quyết định rút khỏi thỏa thuận Paris của Tổng thống Trump sẽ gây ra "thiệt hại rất thực" do các nước khác có thể "nhân sự việc đó mà làm theo",  theo một báo cáo hồi tháng 12-2018 của Viện Các vấn đề quốc tế và châu Âu cho biết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1464 | Tác giả: admin

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông đã sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán hòa bình do Saudi làm trung gian sau khi các cuộc đụng độ với lực lượng thân Chính phủ đã giết chết hàng chục người ở thành phố Aden.

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1462 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Thứ 6 | 20/04/2018 | Lượt xem: 1732 | Tác giả: admin

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú Thọ Hoà toạ lạc tại số 139 đường Phú Thọ Hoà, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú thành phố Hồ Chí Minh. Đối nghịch lại khí trời nóng bức bên ngoài, khu di tích mát mẻ bởi những lùm tre xanh rờn. Khi ấy tre được trồng trên những luỹ giao thông hào hình chữ L, minh chứng cho những chứng tích còn sót lại của một thời oanh liệt kháng chiến chống giặc.

Khu di tích lịch sử cấp quốc gia địa đạo Phú...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: banbientap1

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng tại tỉnh Bình Thuận dự kiến chi phí 1,7 tỷ USD, nhà máy này còn được dự kiến sẽ có tổng công suất 2,2 GW.

Nhà máy điện khí Sơn Mỹ 2 được xây dựng...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 754 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Thứ 4 | 19/02/2025 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: admin

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Được làm Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều 19 /2, tại Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Hội nghị...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 414 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...