top

Đã có bệnh nhân thứ hai tử vong do virus mới ở Trung Quốc

Thứ 7, 18-01-2020 | 13:09:28 banbientap1
Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Các thành viên của đội phản ứng khẩn cấp vệ sinh Vũ Hán tiến hành tìm kiếm trên chợ bán buôn hải
sản Huânan đóng cửa ở Vũ Hán. Ảnh CNN


Vào hôm thứ tư, một người đàn ông 69 tuổi đã chết tại thành phố trung tâm của Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, nơi bắt nguồn của dịch bệnh viêm phổi, theo các quan chức y tế địa phương cho biết.

Mặt khác, trước đó vào ngày 9 tháng 1, người đàn ông 61 tuổi ở cũng ở thành phố này đã tử vong sau khi bị suy hô hấp do viêm phổi nặng.

Các nhà khoa học Trung Quốc xác định căn bệnh này là một chủng coronavirus mới, cùng họ với hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). Các triệu chứng của coronavirus có thể từ sốt và ho đến suy thận, và trong một số trường hợp dẫn đến tử vong. Nhưng coronavirus mới ở Vũ Hán dường như không gây chết người như MERS hay SARS, đã lây nhiễm hơn 8.000 người và giết chết 774 trong một đại dịch xảy ra ở châu Á vào năm 2002 và 2003.

Theo cơ quan y tế địa phương cho biết hiện tại có 41 trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo tại Vũ Hán. Năm trong số những bệnh nhân này đang trong tình trạng nghiêm trọng trong khi 12 người đã được xuất viện sau khi điều trị.

Tổng cộng, đã có 763 người có liên hệ chặt chẽ với căn bệnh. Trong số đó, 644 người đã được xuất viện và 119 người vẫn đang được theo dõi y tế, nhưng không có trường hợp nhiễm bệnh nào được tìm thấy trong số họ.

Người đàn ông qua đời hôm thứ tư đã ngã bệnh vào ngày 31 tháng 12 và được đưa vào Bệnh viện Vũ Hán Jinyintan năm ngày sau đó, khi tình trạng của anh ngày càng tồi tệ. Theo các quan chức y tế cho biết chức năng thận của người đàn ông này có dấu hiệu bất thường, viêm cơ tim và chức năng của nhiều cơ quan bị tổn thương nghiêm trọng. 

 
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1348 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 1111 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 895 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 403 | Tác giả: admin

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những “nút thắt” pháp lý được tháo gỡ. Đây không chỉ là vấn đề giá cả đơn thuần, mà còn là minh chứng rõ ràng cho việc pháp lý là yếu tố định giá quan trọng ngang ngửa vị trí hay chất lượng dự án.

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những...

Thứ 6 | 16/02/2024 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: admin

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và tổ chuyên gia tư vấn xây dựng, phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM.

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...