top

Đã có bệnh nhân thứ hai tử vong do virus mới ở Trung Quốc

Thứ 7, 18-01-2020 | 13:09:28 banbientap1
Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Các thành viên của đội phản ứng khẩn cấp vệ sinh Vũ Hán tiến hành tìm kiếm trên chợ bán buôn hải
sản Huânan đóng cửa ở Vũ Hán. Ảnh CNN


Vào hôm thứ tư, một người đàn ông 69 tuổi đã chết tại thành phố trung tâm của Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, nơi bắt nguồn của dịch bệnh viêm phổi, theo các quan chức y tế địa phương cho biết.

Mặt khác, trước đó vào ngày 9 tháng 1, người đàn ông 61 tuổi ở cũng ở thành phố này đã tử vong sau khi bị suy hô hấp do viêm phổi nặng.

Các nhà khoa học Trung Quốc xác định căn bệnh này là một chủng coronavirus mới, cùng họ với hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). Các triệu chứng của coronavirus có thể từ sốt và ho đến suy thận, và trong một số trường hợp dẫn đến tử vong. Nhưng coronavirus mới ở Vũ Hán dường như không gây chết người như MERS hay SARS, đã lây nhiễm hơn 8.000 người và giết chết 774 trong một đại dịch xảy ra ở châu Á vào năm 2002 và 2003.

Theo cơ quan y tế địa phương cho biết hiện tại có 41 trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo tại Vũ Hán. Năm trong số những bệnh nhân này đang trong tình trạng nghiêm trọng trong khi 12 người đã được xuất viện sau khi điều trị.

Tổng cộng, đã có 763 người có liên hệ chặt chẽ với căn bệnh. Trong số đó, 644 người đã được xuất viện và 119 người vẫn đang được theo dõi y tế, nhưng không có trường hợp nhiễm bệnh nào được tìm thấy trong số họ.

Người đàn ông qua đời hôm thứ tư đã ngã bệnh vào ngày 31 tháng 12 và được đưa vào Bệnh viện Vũ Hán Jinyintan năm ngày sau đó, khi tình trạng của anh ngày càng tồi tệ. Theo các quan chức y tế cho biết chức năng thận của người đàn ông này có dấu hiệu bất thường, viêm cơ tim và chức năng của nhiều cơ quan bị tổn thương nghiêm trọng. 

 
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1266 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1439 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái Bình 2, Bạc Liêu…, hiện nay đang ở tình trạng rất chậm tiến bộ nguy cơ dẫn đến thiếu điện trong thời gian tới khá cao nên nhiều đại biểu Quốc hội truy trách nhiệm với tư lệnh ngành công thương.

Hàng loạt dự án điện như Long Phú, Thái...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 466 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1453 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1313 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: admin

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp xã giao Đoàn Đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản do ông Jun-Ji Su-Zu-Ki, Quốc Vụ Khanh làm Trưởng đoàn.

Ngày 29/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái...