top

Đã có bệnh nhân thứ hai tử vong do virus mới ở Trung Quốc

Thứ 7, 18-01-2020 | 13:09:28 banbientap1
Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Các thành viên của đội phản ứng khẩn cấp vệ sinh Vũ Hán tiến hành tìm kiếm trên chợ bán buôn hải
sản Huânan đóng cửa ở Vũ Hán. Ảnh CNN


Vào hôm thứ tư, một người đàn ông 69 tuổi đã chết tại thành phố trung tâm của Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, nơi bắt nguồn của dịch bệnh viêm phổi, theo các quan chức y tế địa phương cho biết.

Mặt khác, trước đó vào ngày 9 tháng 1, người đàn ông 61 tuổi ở cũng ở thành phố này đã tử vong sau khi bị suy hô hấp do viêm phổi nặng.

Các nhà khoa học Trung Quốc xác định căn bệnh này là một chủng coronavirus mới, cùng họ với hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). Các triệu chứng của coronavirus có thể từ sốt và ho đến suy thận, và trong một số trường hợp dẫn đến tử vong. Nhưng coronavirus mới ở Vũ Hán dường như không gây chết người như MERS hay SARS, đã lây nhiễm hơn 8.000 người và giết chết 774 trong một đại dịch xảy ra ở châu Á vào năm 2002 và 2003.

Theo cơ quan y tế địa phương cho biết hiện tại có 41 trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo tại Vũ Hán. Năm trong số những bệnh nhân này đang trong tình trạng nghiêm trọng trong khi 12 người đã được xuất viện sau khi điều trị.

Tổng cộng, đã có 763 người có liên hệ chặt chẽ với căn bệnh. Trong số đó, 644 người đã được xuất viện và 119 người vẫn đang được theo dõi y tế, nhưng không có trường hợp nhiễm bệnh nào được tìm thấy trong số họ.

Người đàn ông qua đời hôm thứ tư đã ngã bệnh vào ngày 31 tháng 12 và được đưa vào Bệnh viện Vũ Hán Jinyintan năm ngày sau đó, khi tình trạng của anh ngày càng tồi tệ. Theo các quan chức y tế cho biết chức năng thận của người đàn ông này có dấu hiệu bất thường, viêm cơ tim và chức năng của nhiều cơ quan bị tổn thương nghiêm trọng. 

 
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết, họ cho rằng 39 thi thể trên container có thể đều là người Việt. Tuy nhiên, danh tính của họ hiện vẫn chưa được xác nhận cụ thể.

Sáng nay tức 02/11/2019, báo chí Anh dẫn lời cảnh...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong, chính quyền Bắc Kinh và đặc khu Hong Kong gần như đồng thanh phản đối, nhấn mạnh sẽ có "các biện pháp đáp trả mạnh mẽ".

Khi ông Trump thông qua dự luật ủng hộ Hong Kong,...

Thứ 2 | 27/04/2020 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: admin

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cán bộvề điều động, chỉ định đ/c Lâm Đình Thắng giữ chức Bí thư Quận uỷ Quận 9 và đ/c Triệu Lệ Khánh giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh.

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 965 | Tác giả: banbientap1

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ Ukraine mà quân đội của họ đã vô tình bắn hạ trong tháng này. Sự kiện này là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 176 người trên máy bay.

Iran sẽ gửi cho Kiev hộp đen của máy bay chở khách đến từ...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 484 | Tác giả: admin

Khi giá mới tiệm cận thị trường sẽ dễ nhận được sự đồng thuận của người dân. Các dự án, công trình trọng điểm được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách sẽ đúng tiến độ, không bị ách tắc.

Khi giá mới tiệm cận thị trường sẽ dễ nhận được sự đồng thuận...