top

Đã có bệnh nhân thứ hai tử vong do virus mới ở Trung Quốc

Thứ 7 | 18/01/2020 banbientap1
plnn.vn:
Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Các thành viên của đội phản ứng khẩn cấp vệ sinh Vũ Hán tiến hành tìm kiếm trên chợ bán buôn hải
sản Huânan đóng cửa ở Vũ Hán. Ảnh CNN


Vào hôm thứ tư, một người đàn ông 69 tuổi đã chết tại thành phố trung tâm của Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, nơi bắt nguồn của dịch bệnh viêm phổi, theo các quan chức y tế địa phương cho biết.

Mặt khác, trước đó vào ngày 9 tháng 1, người đàn ông 61 tuổi ở cũng ở thành phố này đã tử vong sau khi bị suy hô hấp do viêm phổi nặng.

Các nhà khoa học Trung Quốc xác định căn bệnh này là một chủng coronavirus mới, cùng họ với hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). Các triệu chứng của coronavirus có thể từ sốt và ho đến suy thận, và trong một số trường hợp dẫn đến tử vong. Nhưng coronavirus mới ở Vũ Hán dường như không gây chết người như MERS hay SARS, đã lây nhiễm hơn 8.000 người và giết chết 774 trong một đại dịch xảy ra ở châu Á vào năm 2002 và 2003.

Theo cơ quan y tế địa phương cho biết hiện tại có 41 trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo tại Vũ Hán. Năm trong số những bệnh nhân này đang trong tình trạng nghiêm trọng trong khi 12 người đã được xuất viện sau khi điều trị.

Tổng cộng, đã có 763 người có liên hệ chặt chẽ với căn bệnh. Trong số đó, 644 người đã được xuất viện và 119 người vẫn đang được theo dõi y tế, nhưng không có trường hợp nhiễm bệnh nào được tìm thấy trong số họ.

Người đàn ông qua đời hôm thứ tư đã ngã bệnh vào ngày 31 tháng 12 và được đưa vào Bệnh viện Vũ Hán Jinyintan năm ngày sau đó, khi tình trạng của anh ngày càng tồi tệ. Theo các quan chức y tế cho biết chức năng thận của người đàn ông này có dấu hiệu bất thường, viêm cơ tim và chức năng của nhiều cơ quan bị tổn thương nghiêm trọng. 

 
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 496 | Tác giả: banbientap1

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Donald Trump, điều này được phần lớn người dân Mỹ đưa ra trong một cuộc khảo sát.

Quốc hội nên mở một cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 680 | Tác giả: admin

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 565 | Tác giả: banbientap1

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiếp tục tấn công Syria, điều này thể hiện thông qua việc máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm 11-10 (giờ địa phương) đã tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, nơi này là một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới của Syria.

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 569 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 513 | Tác giả: banbientap1

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT TP Đà Nẵng để làm rõ các thông tin liên quan đến 21 lô đất ở khu đô thị cạnh sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) đã chuyển quyền sử dụng cho người Trung Quốc.

Chiều 21/9, Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đã...

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 758 | Tác giả: admin

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho các hành động bạo lực như một cuộc đấu tranh đẹp đẽ cho nhân quyền, tự do" và cảnh báo đừng nên lo chuyện bao đồng. Đó là lời đáp trả các phát ngôn từ Washington.

Trung Quốc tuyên bố Mỹ đang đổi trắng thay đen, "tô vẽ cho...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 569 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Chiều 20/3, TAND TP Đà Nẵng  tổ chức Lễ...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 562 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...