top

Đã có bệnh nhân thứ hai tử vong do virus mới ở Trung Quốc

Thứ 7, 18-01-2020 | 13:09:28 banbientap1
Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Các thành viên của đội phản ứng khẩn cấp vệ sinh Vũ Hán tiến hành tìm kiếm trên chợ bán buôn hải
sản Huânan đóng cửa ở Vũ Hán. Ảnh CNN


Vào hôm thứ tư, một người đàn ông 69 tuổi đã chết tại thành phố trung tâm của Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc, nơi bắt nguồn của dịch bệnh viêm phổi, theo các quan chức y tế địa phương cho biết.

Mặt khác, trước đó vào ngày 9 tháng 1, người đàn ông 61 tuổi ở cũng ở thành phố này đã tử vong sau khi bị suy hô hấp do viêm phổi nặng.

Các nhà khoa học Trung Quốc xác định căn bệnh này là một chủng coronavirus mới, cùng họ với hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS) và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS). Các triệu chứng của coronavirus có thể từ sốt và ho đến suy thận, và trong một số trường hợp dẫn đến tử vong. Nhưng coronavirus mới ở Vũ Hán dường như không gây chết người như MERS hay SARS, đã lây nhiễm hơn 8.000 người và giết chết 774 trong một đại dịch xảy ra ở châu Á vào năm 2002 và 2003.

Theo cơ quan y tế địa phương cho biết hiện tại có 41 trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo tại Vũ Hán. Năm trong số những bệnh nhân này đang trong tình trạng nghiêm trọng trong khi 12 người đã được xuất viện sau khi điều trị.

Tổng cộng, đã có 763 người có liên hệ chặt chẽ với căn bệnh. Trong số đó, 644 người đã được xuất viện và 119 người vẫn đang được theo dõi y tế, nhưng không có trường hợp nhiễm bệnh nào được tìm thấy trong số họ.

Người đàn ông qua đời hôm thứ tư đã ngã bệnh vào ngày 31 tháng 12 và được đưa vào Bệnh viện Vũ Hán Jinyintan năm ngày sau đó, khi tình trạng của anh ngày càng tồi tệ. Theo các quan chức y tế cho biết chức năng thận của người đàn ông này có dấu hiệu bất thường, viêm cơ tim và chức năng của nhiều cơ quan bị tổn thương nghiêm trọng. 

 
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1722 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1645 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 5 | 23/11/2017 | Lượt xem: 3421 | Tác giả: admin

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngành giáo dục cả nước, sáng ngày 20/11, Trường Mầm non Nhật Quỳnh long trọng tổ chức chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) với lễ hội “Nhớ ơn thầy cô”.

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngành giáo...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1554 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1515 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1503 | Tác giả: banbientap1

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang bị cuốn vào sự sụp đổ sau nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1590 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1720 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...