top

Củ Chi (TPHCM): Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ lá phiếu đầu tiên tại đơn vị bầu cử số 10

Chủ nhật, 23-05-2021 | 01:00:30 admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân bỏ những lá phiếu đầu tiên

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm văn phòng chủ tịch nước cùng các đại biểu và đông đảo cử tri trên địa bàn. 

Trước khi diễn ra Lễ khai mạc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các đại biểu đã dâng hương tại Bia Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Liệt sĩ Khu phố 7, Thị trấn Củ Chi. 

Đúng 7 giờ , Lễ khai mạc ngày bầu cử được bắt đầu. Tổ trưởng Khu vực bỏ phiếu đọc lời khai mạc, đồng thời phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu và thể lệ bầu cử. Các tổ viên đã thực hiện  kiểm tra và niêm phong hòm phiếu dưới sự giám sát của cử tri.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và đại biểu vào tham dự Lễ khai mạc

Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các đại biểu tiến hành bỏ những lá phiếu đầu tiên tại Khu vực bỏ phiếu số 041. Các cử tri nơi đây cũng lần lượt bỏ phiếu bầu Đại biểu quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-202.

Ông Vũ Minh Tuyền 69 tuổi, ngụ Khu phố 7 (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi) xúc động cho biết: “Tôi đã sống ở đây gần 40 năm, chưa lần nào được thấy công tác tổ chức khu vực bầu cử ngăn nắp và bài bản như thế. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến Chủ tịch nước về khu vực này ứng cử Đại biểu quốc hội và dự ngày bầu cử ý nghĩa này, làm tôi và người dân vô cùng hãnh diện”. 


Trước khi diễn ra Lễ khai mạc, Chủ tịch nước cùng phân nhân thấp nhang tại Bia Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ông Tuyền cho biết thêm, đã dặn dò con cháu trong nhà phải đi bầu cho đúng quyền và nghĩa vụ của công dân. Kỹ lưỡng lựa chọn những người có đức có tài đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để đóng góp trí tuệ, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Lâm Chí Quang

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 11/02/2026 | Lượt xem: 63 | Tác giả: admin

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Chiều 11/2, tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn công...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 277 | Tác giả: admin

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan trong khối nội chính. Đặc biệt là giữa Tòa án, VKS, Cơ quan điều tra và Cơ quan thi hành án.

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: Mai Khánh

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4Ỉ). Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 (HEF 2024). Trụ sở của trung tâm này đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 518 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...