top

Củ Chi (TPHCM): Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ lá phiếu đầu tiên tại đơn vị bầu cử số 10

Chủ nhật, 23-05-2021 | 01:00:30 admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân bỏ những lá phiếu đầu tiên

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm văn phòng chủ tịch nước cùng các đại biểu và đông đảo cử tri trên địa bàn. 

Trước khi diễn ra Lễ khai mạc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các đại biểu đã dâng hương tại Bia Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Liệt sĩ Khu phố 7, Thị trấn Củ Chi. 

Đúng 7 giờ , Lễ khai mạc ngày bầu cử được bắt đầu. Tổ trưởng Khu vực bỏ phiếu đọc lời khai mạc, đồng thời phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu và thể lệ bầu cử. Các tổ viên đã thực hiện  kiểm tra và niêm phong hòm phiếu dưới sự giám sát của cử tri.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và đại biểu vào tham dự Lễ khai mạc

Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các đại biểu tiến hành bỏ những lá phiếu đầu tiên tại Khu vực bỏ phiếu số 041. Các cử tri nơi đây cũng lần lượt bỏ phiếu bầu Đại biểu quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-202.

Ông Vũ Minh Tuyền 69 tuổi, ngụ Khu phố 7 (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi) xúc động cho biết: “Tôi đã sống ở đây gần 40 năm, chưa lần nào được thấy công tác tổ chức khu vực bầu cử ngăn nắp và bài bản như thế. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến Chủ tịch nước về khu vực này ứng cử Đại biểu quốc hội và dự ngày bầu cử ý nghĩa này, làm tôi và người dân vô cùng hãnh diện”. 


Trước khi diễn ra Lễ khai mạc, Chủ tịch nước cùng phân nhân thấp nhang tại Bia Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ông Tuyền cho biết thêm, đã dặn dò con cháu trong nhà phải đi bầu cho đúng quyền và nghĩa vụ của công dân. Kỹ lưỡng lựa chọn những người có đức có tài đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để đóng góp trí tuệ, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Lâm Chí Quang

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 247 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 450 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1451 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì họp Quốc hội: không những đưa vụ việc Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính ra tòa quốc tế, mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam .

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: admin

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt và công bố quyết định về công tác cán bộ.

Trong ngày 4/5, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 6 (TPHCM) tổ chức...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên Đại sứ Anh đã có buổi trao đổi với Bộ Công an nhằm nhanh chóng hoàn tất quá trình xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải tại Anh.

Về việc thúc đẩy việc phối hợp giữa hai chính phủ nên...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 632 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 286 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...