top

Củ Chi (TPHCM): Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ lá phiếu đầu tiên tại đơn vị bầu cử số 10

Chủ nhật, 23-05-2021 | 01:00:30 admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân bỏ những lá phiếu đầu tiên

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm văn phòng chủ tịch nước cùng các đại biểu và đông đảo cử tri trên địa bàn. 

Trước khi diễn ra Lễ khai mạc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các đại biểu đã dâng hương tại Bia Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng và Anh hùng Liệt sĩ Khu phố 7, Thị trấn Củ Chi. 

Đúng 7 giờ , Lễ khai mạc ngày bầu cử được bắt đầu. Tổ trưởng Khu vực bỏ phiếu đọc lời khai mạc, đồng thời phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu và thể lệ bầu cử. Các tổ viên đã thực hiện  kiểm tra và niêm phong hòm phiếu dưới sự giám sát của cử tri.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và đại biểu vào tham dự Lễ khai mạc

Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các đại biểu tiến hành bỏ những lá phiếu đầu tiên tại Khu vực bỏ phiếu số 041. Các cử tri nơi đây cũng lần lượt bỏ phiếu bầu Đại biểu quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-202.

Ông Vũ Minh Tuyền 69 tuổi, ngụ Khu phố 7 (thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi) xúc động cho biết: “Tôi đã sống ở đây gần 40 năm, chưa lần nào được thấy công tác tổ chức khu vực bầu cử ngăn nắp và bài bản như thế. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến Chủ tịch nước về khu vực này ứng cử Đại biểu quốc hội và dự ngày bầu cử ý nghĩa này, làm tôi và người dân vô cùng hãnh diện”. 


Trước khi diễn ra Lễ khai mạc, Chủ tịch nước cùng phân nhân thấp nhang tại Bia Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ông Tuyền cho biết thêm, đã dặn dò con cháu trong nhà phải đi bầu cho đúng quyền và nghĩa vụ của công dân. Kỹ lưỡng lựa chọn những người có đức có tài đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để đóng góp trí tuệ, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Lâm Chí Quang

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1523 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam trước phóng viên trong và ngoài nước.

Ngày 25/10, Lê Thị Thu Hằng cũng là người phát...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1502 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico - nơi ông đang tị nạn chính trị thì cựu tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố: "Nếu nhân dân yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng trở về để làm dịu tình hình".

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico -...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1464 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 958 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...