top

Cảnh cáo trung tướng Trình Văn Thống liên quan bảo vệ bí mật nhà nước

Thứ 5, 31-10-2019 | 12:35:33 banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.


Ông Bùi Ngọc Bảo, nguyên ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương,
nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch HĐQT, nguyên tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu
Việt Nam - Ảnh: Petrolimex.

 

Từ ngày 28 đến 30-10, ông Trần Cẩm Tú, bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chủ trì tại Hà Nội trong  kỳ họp 40.

Lý do là trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Đồng chí đã tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Công an ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 39 của UBKT Trung ương cũng tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận việc thi hành kỷ luật Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Trước đó, UBKT Trung ương xác định Ban thường vụ Đảng ủy Petrolimex đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để tập đoàn có nhiều vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ; trong quản lý, sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn, tài sản; hoạt động kinh doanh xăng dầu; cổ phần hóa, tái cơ cấu, thoái vốn nhà nước và thực hiện một số dự án đầu tư xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước.

Nguyên ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên chủ tịch HĐQT, nguyên tổng giám đốc- ông Bùi Ngọc Bảo, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng ủy tập đoàn.

Các ông Trần Văn Thịnh, nguyên phó bí thư Đảng ủy, nguyên ủy viên HĐQT, nguyên tổng giám đốc; Trần Minh Hải, phó bí thư thường trực Đảng ủy; Nguyễn Thanh Sơn, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, ủy viên HĐQT; và Nguyễn Quang Tuấn, nguyên đảng ủy viên, nguyên bí thư chi bộ, nguyên chủ tịch kiêm giám đốc Công ty Petrolimex Singapore, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng ủy tập đoàn.

Trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công thì 5 người được nêu tên cũng phải chịu trách nhiệm cá nhân .

Vi phạm của Ban thường vụ Đảng ủy Petrolimex và các cá nhân nêu trên, theo UBKT Trung ương đánh giá, đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Do đó,  ông Bùi Ngọc Bảo tại kỳ họp lần này, bị UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật; đề nghị Ban thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương thi hành kỷ luật Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nhiệm kỳ 2010-2015.

Với các cá nhân khác, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Quang Tuấn; cảnh cáo ông Trần Văn Thịnh; khiển trách ông Trần Minh Hải và ông Nguyễn Thanh Sơn.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 815 | Tác giả: banbientap1

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo khác đối với Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm, rằng là: "Nó trở thành một thách thức để theo kịp các tội ác".

Hillary Clinton đã đưa ra một dòng tweet chế nhạo...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 934 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 411 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát chính thức khai mạc. Chủ tọa Phạm Thị Hà đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 319 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 946 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 93 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 863 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại vi-rút mới xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng trước. Điều này, được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ ba. Virus coronavirus đã làm hàng trăm người mắc bệnh và giết chết sáu người ở châu Á

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: admin

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông đã sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán hòa bình do Saudi làm trung gian sau khi các cuộc đụng độ với lực lượng thân Chính phủ đã giết chết hàng chục người ở thành phố Aden.

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 946 | Tác giả: banbientap1

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có nên Bắc Kinh đang cố gắng từng bước hiện thực hóa việc chế tạo một vệ tinh có thể thực hiện điều này.

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m -...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 918 | Tác giả: banbientap1

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Trump sau dự luật về Hong Kong, South China Morning Post cho biết, những dự luật này chủ yếu nhắm đến những vấn đề quan trọng của Trung Quốc hiện nay: Biển Đông, Đài Loan, an ninh mạng....

Hơn 150 dự luật đang chờ đặt lên bàn làm việc của...