top

Tại phòng họp Diên Hồng từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần

Thứ 3, 22-10-2019 | 21:57:41 banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.


Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch phát biểu, khẳng định lập trường của Việt
Nam đối với vấn đề Biển Đông tại Diễn đàn Hương Sơn, Bắc Kinh sáng 21-10 - Ảnh: TTXVN

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra. Trình bày diễn văn khai mạc, "tình hình Biển Đông thời gian gần đây có những diễn biến phức tạp, khó lường", đồng thời khẳng định "Quốc hội nghe báo cáo về công tác đối ngoại năm 2019, trong đó có tình hình Biển Đông", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã 3 lần đề cập vấn đề Biển Đông gần một giờ phát biểu về tình hình kinh tế - xã hội trước Quốc hội. Thủ tướng cũng đồng thời nhấn mạnh: "Đảng và Nhà nước ta đã nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước".

Trong báo cáo thẩm tra của các cơ quan của Quốc hội do Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh trình bày thì chủ quyền Biển Đông cũng được nêu. Theo đó, Quốc hội yêu cầu: "Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, quốc phòng, kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền; chủ động nắm, phân tích dự báo tình hình thế giới và khu vực để có chủ trương, đối sách phù hợp, nhất là các vấn đề biên giới, chủ quyền biển đảo".

Trong khi đó, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch MTTQ VN Trần Thanh Mẫn cho biết cử tri, nhân dân lo lắng về "những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam".

Sự quan tâm của cử tri tại các cuộc tiếp xúc đại biểu Quốc hội thời gian qua cũng được phản ánh phần nào thông qua các phát biểu nêu trên của lãnh đạo, đặc biệt lắng đọng tại cuộc tiếp xúc của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cử tri Hà Nội trước thềm kỳ họp.

Chủ quyền Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Chắc chắn nhân dân trên mọi miền đất nước sẽ dõi theo các diễn biến kỳ họp, trông đợi cơ quan quyền lực tối cao thảo luận, đưa ra những giải pháp mạnh mẽ, khôn khéo và hiệu quả, làm yên lòng dân.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...

Thứ 2 | 20/09/2021 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: admin

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ, lắng nghe các chuyên gia góp ý về kế hoạch phòng chống dịch và phục hồi kinh tế sau ngày 15/9.

Sáng 17/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 373 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1401 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 6 | 16/11/2018 | Lượt xem: 1635 | Tác giả: admin

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư vào TP.HCM ngày càng đông. Đây là mối bận tâm khôn nhỏ của các cấp chính quyền TP, xong ở khía cạnh khác họ cũng chỉ là những người lao động nghèo rời bỏ quê nhà để tha phương cầu thực.

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1360 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1375 | Tác giả: banbientap1

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công khai thì Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa thừa nhận ông đang có vấn đề về sức khoẻ.

Sau một thời gian dài ông không xuất hiện công...