top

Tại phòng họp Diên Hồng từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần

Thứ 3, 22-10-2019 | 21:57:41 banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.


Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch phát biểu, khẳng định lập trường của Việt
Nam đối với vấn đề Biển Đông tại Diễn đàn Hương Sơn, Bắc Kinh sáng 21-10 - Ảnh: TTXVN

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra. Trình bày diễn văn khai mạc, "tình hình Biển Đông thời gian gần đây có những diễn biến phức tạp, khó lường", đồng thời khẳng định "Quốc hội nghe báo cáo về công tác đối ngoại năm 2019, trong đó có tình hình Biển Đông", Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã 3 lần đề cập vấn đề Biển Đông gần một giờ phát biểu về tình hình kinh tế - xã hội trước Quốc hội. Thủ tướng cũng đồng thời nhấn mạnh: "Đảng và Nhà nước ta đã nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước".

Trong báo cáo thẩm tra của các cơ quan của Quốc hội do Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh trình bày thì chủ quyền Biển Đông cũng được nêu. Theo đó, Quốc hội yêu cầu: "Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, quốc phòng, kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền; chủ động nắm, phân tích dự báo tình hình thế giới và khu vực để có chủ trương, đối sách phù hợp, nhất là các vấn đề biên giới, chủ quyền biển đảo".

Trong khi đó, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch MTTQ VN Trần Thanh Mẫn cho biết cử tri, nhân dân lo lắng về "những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam".

Sự quan tâm của cử tri tại các cuộc tiếp xúc đại biểu Quốc hội thời gian qua cũng được phản ánh phần nào thông qua các phát biểu nêu trên của lãnh đạo, đặc biệt lắng đọng tại cuộc tiếp xúc của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cử tri Hà Nội trước thềm kỳ họp.

Chủ quyền Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Chắc chắn nhân dân trên mọi miền đất nước sẽ dõi theo các diễn biến kỳ họp, trông đợi cơ quan quyền lực tối cao thảo luận, đưa ra những giải pháp mạnh mẽ, khôn khéo và hiệu quả, làm yên lòng dân.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 474 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 996 | Tác giả: banbientap1

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 406 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Thứ 3 | 21/01/2020 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: banbientap1

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết ít nhất ba người và làm hơn 200 người mắc bệnh ở Trung Quốc. Theo đó,  đã làm dấy lên lo ngại về khả năng dịch bệnh này có khả năng lây lan khi hàng triệu người chuẩn bị đi du lịch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1008 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...