top

Để đối phó người biểu tình, Hong Kong tung đặc nhiệm Phi Hổ.

Chủ nhật, 17-11-2019 | 07:09:33 banbientap1

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả súng trường, các thành viên Phi Hổ được chở đến kho lấy vũ khí và mang đi gần như toàn bộ những thứ có bên trong.


Đặc nhiệm Phi Hổ trùm kín mặt đi khảo sát bên ngoài một tòa nhà chính phủ ngày 16-11 - Ảnh chụp
màn hình SCMP

Sáng 17-11, cuộc đụng độ giữa cảnh sát với người biểu tình bên ngoài Đại học Bách khoa Hong Kong ở khu Cửu Long với hơi cay và bom xăng mù mịt chỉ sau 1 ngày khi lực lượng Phi Hổ xuất hiện trên đường phố Hong Kong.

Theo báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong, bên ngoài các tòa nhà chính phủ từ ngày 16-11 có khoảng 70 thành viên của đội Phi Hổ đã được triển khai. Nhiệm vụ của lực lượng này là đảm bảo các địa điểm trọng yếu được an toàn trước người biểu tình.

Thuộc Cục cải huấn Hong Kong (CSD), lực lượng Phi Hổ được xem là lực lượng tinh nhuệ nhất trong các lực lượng chấp pháp của đặc khu này. Trong nhà tù lẫn các cuộc bạo động bên ngoài họ được huấn luyện để dập tắt bất kỳ sự kháng cự nào.

Vũ khí của CSD thuộc "hàng khủng" nhất lực lượng vì ngoài nhiệm vụ giữ trật tự trong nhà tù, họ còn đảm nhận luôn nhiệm vụ hộ tống các đoàn xe chở những tù nhân khét tiếng.

Các thành viên này nổi bật so với cảnh sát chống bạo động Hong Kong với ngoại hình cao lớn, áo giáp chống đạn có chữ CSD và khăn trùm đầu để giữ bí mật danh tính, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Việc điều động Phi Hổ chính quyền Hong Kong khẳng định là hoàn toàn phù hợp điều 40 đạo luật trật tự công cộng của đặc khu này. Một người phát ngôn cảnh sát Hong Kong nhấn mạnh nhóm này sẽ tạm thời do cảnh sát chỉ huy và sẽ không có tới 100 thành viên đặc nhiệm Phi Hổ được huy động.

Vị này khẳng định cho dù sự xuất hiện của các đặc nhiệm CSD trên đường phố Hong Kong có thể thổi bùng thêm căng thẳng với người biểu tình, "người dân Hong Kong cuối cùng rồi cũng sẽ tin chúng tôi".


Cảnh sát bắn lựu đạn cay về người biểu tình sáng 17-11 - Ảnh: REUTERS
 

Mục đích để dọn dẹp các chướng ngại vật của người biểu tình sự xuất hiện của Phi Hổ diễn ra trong cùng thời điểm các binh sĩ Trung Quốc đồn trú tại Hong Kong lần đầu tiên bước ra khỏi doanh trại.

Chính quyền Hong Kong khẳng định trong một thông báo được phát đi tối 16-11 họ không yêu cầu binh sĩ Trung Quốc trợ giúp, rằng hành động của các binh sĩ mặc thường phục này là "tự nguyện" như họ đã tuyên bố.

Giới quan sát nhận định sự xuất hiện của các binh sĩ mặc thường phục là một động thái thăm dò phản ứng kết hợp xây dựng hình ảnh của Trung Quốc.

Link gốc đây

PV(tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 831 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay thông tin này được bốn nguồn tin thân cận từ Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết.  Trong số hàng chục thành viên nội các Mỹ trong đó bao gồm ông Perry sẽ từ chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay...

Thứ 4 | 02/10/2024 | Lượt xem: 309 | Tác giả: admin

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 khai mạc trọng thể với sự tham dự của 426 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân TP .HCM.

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 193 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp 11, giật cấp 14. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/giờ.

Sáng 26/10, bão Trà Mi đã mạnh lên cấp...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 112 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 947 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: banbientap1

Để công bố danh tính các nạn nhân thì cảnh sát Anh phải báo cáo lên toà án và được thẩm phán phê duyệt sau khi đối chiếu danh tính, lập hồ sơ.

Để công bố danh tính các nạn nhân...