top

Để đối phó người biểu tình, Hong Kong tung đặc nhiệm Phi Hổ.

Chủ nhật, 17-11-2019 | 07:09:33 banbientap1

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả súng trường, các thành viên Phi Hổ được chở đến kho lấy vũ khí và mang đi gần như toàn bộ những thứ có bên trong.


Đặc nhiệm Phi Hổ trùm kín mặt đi khảo sát bên ngoài một tòa nhà chính phủ ngày 16-11 - Ảnh chụp
màn hình SCMP

Sáng 17-11, cuộc đụng độ giữa cảnh sát với người biểu tình bên ngoài Đại học Bách khoa Hong Kong ở khu Cửu Long với hơi cay và bom xăng mù mịt chỉ sau 1 ngày khi lực lượng Phi Hổ xuất hiện trên đường phố Hong Kong.

Theo báo South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong, bên ngoài các tòa nhà chính phủ từ ngày 16-11 có khoảng 70 thành viên của đội Phi Hổ đã được triển khai. Nhiệm vụ của lực lượng này là đảm bảo các địa điểm trọng yếu được an toàn trước người biểu tình.

Thuộc Cục cải huấn Hong Kong (CSD), lực lượng Phi Hổ được xem là lực lượng tinh nhuệ nhất trong các lực lượng chấp pháp của đặc khu này. Trong nhà tù lẫn các cuộc bạo động bên ngoài họ được huấn luyện để dập tắt bất kỳ sự kháng cự nào.

Vũ khí của CSD thuộc "hàng khủng" nhất lực lượng vì ngoài nhiệm vụ giữ trật tự trong nhà tù, họ còn đảm nhận luôn nhiệm vụ hộ tống các đoàn xe chở những tù nhân khét tiếng.

Các thành viên này nổi bật so với cảnh sát chống bạo động Hong Kong với ngoại hình cao lớn, áo giáp chống đạn có chữ CSD và khăn trùm đầu để giữ bí mật danh tính, đảm bảo an toàn cho gia đình.

Việc điều động Phi Hổ chính quyền Hong Kong khẳng định là hoàn toàn phù hợp điều 40 đạo luật trật tự công cộng của đặc khu này. Một người phát ngôn cảnh sát Hong Kong nhấn mạnh nhóm này sẽ tạm thời do cảnh sát chỉ huy và sẽ không có tới 100 thành viên đặc nhiệm Phi Hổ được huy động.

Vị này khẳng định cho dù sự xuất hiện của các đặc nhiệm CSD trên đường phố Hong Kong có thể thổi bùng thêm căng thẳng với người biểu tình, "người dân Hong Kong cuối cùng rồi cũng sẽ tin chúng tôi".


Cảnh sát bắn lựu đạn cay về người biểu tình sáng 17-11 - Ảnh: REUTERS
 

Mục đích để dọn dẹp các chướng ngại vật của người biểu tình sự xuất hiện của Phi Hổ diễn ra trong cùng thời điểm các binh sĩ Trung Quốc đồn trú tại Hong Kong lần đầu tiên bước ra khỏi doanh trại.

Chính quyền Hong Kong khẳng định trong một thông báo được phát đi tối 16-11 họ không yêu cầu binh sĩ Trung Quốc trợ giúp, rằng hành động của các binh sĩ mặc thường phục này là "tự nguyện" như họ đã tuyên bố.

Giới quan sát nhận định sự xuất hiện của các binh sĩ mặc thường phục là một động thái thăm dò phản ứng kết hợp xây dựng hình ảnh của Trung Quốc.

Link gốc đây

PV(tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực hóa, thứ này có thể phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có.

Việc chế tạo một vệ tinh đang được Bắc Kinh từng bước hiện thực...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 969 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu Âu tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, các nhà hoạt động kêu gọi các nước không coi đây là hình thức mà phải có hành động quyết liệt.

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1277 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan lên hàng hóa trị giá hàng tỷ đôla của nhau, ngoài việc xuất khẩu sang Mỹ giảm, mất đi 3 triệu việc làm, hiện đồng nhân tệ đang đối mặt với sự mất giá kéo dài

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 840 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1451 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: banbientap1

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô...