top

Hơn 10 tỉ USD đã được Trung Quốc chi trả để phục vụ cho công tác chống dịch do virus corona gây ra

Chủ nhật, 09-02-2020 | 10:05:11 banbientap1
Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Y tá đút thức ăn cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona - Ảnh: REUTERS


Theo đó, Bộ Tài Chính Trung Quốc cũng cho biết trên website rằng số tiền này sẽ được sử dụng cho tất cả mọi người để bảo đảm tất cả người dân được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời, không để vì thiếu tiền mà người người dân không được chữa trị. Bên cạnh đó, 17 chính sách ưu đãi cũng được chính quyền tỉnh Hồ Bắc ban hành nhằm hổ trợ cho công cuộc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Được biết, những chính sách ưu đãi trên bao gồm việc giảm thuế cho các công ty có hoạt động nhân đạo liên quan đến dịch bệnh, cũng như giảm thuế cho những người bán lẻ rau quả. Hơn nữa, việc giảm thuế cũng được áp dụng đối với các tổ chức phi lợi nhuận, các làng mạc và cộng đồng dân cư có các hoạt động liên quan đến việc phòng chống virus.

Để hổ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh, hơn 11.921 nhân viên y tế từ khắp nơi trên Trung Quốc đã được cử đến tỉnh Hồ Bắc, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho hay. Mặt khác, tổ chức này cũng cho biết tại Trung Quốc vào chiều ngày 8-2 đã có 37.198 ca nhiễm bệnh và 811 người đã tử vong. Đến 19h ngày 9-2, có 37.566 người nhiễm bện và 813 người chết. Tuy nhiên, số người chữa khỏi cũng rất nhiều là 2.152 người.

Thêm nữa, Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ trợ cấp cho nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu và các nhân viên phải làm việc ngoài giờ trong các công ty sản xuất thuyết bị y tế.  Ngoài ra, các công ty trồng rau quả, các hợp tác xã, hộ nông dân, các siêu thị và các khu chợ ở nông thông cũng được trợ cấp.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: banbientap1

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường xuyên mỗi năm trên 60% tổng chi ngân sách nên không thể để bộ máy  tiếp tục cồng kềnh như hiện nay. Chúng ta có thể tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng nếu có thể giảm 1%.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, khi chi thường...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1577 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1441 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 227 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: admin

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm...