top

Hơn 10 tỉ USD đã được Trung Quốc chi trả để phục vụ cho công tác chống dịch do virus corona gây ra

Chủ nhật, 09-02-2020 | 10:05:11 banbientap1
Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Y tá đút thức ăn cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona - Ảnh: REUTERS


Theo đó, Bộ Tài Chính Trung Quốc cũng cho biết trên website rằng số tiền này sẽ được sử dụng cho tất cả mọi người để bảo đảm tất cả người dân được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời, không để vì thiếu tiền mà người người dân không được chữa trị. Bên cạnh đó, 17 chính sách ưu đãi cũng được chính quyền tỉnh Hồ Bắc ban hành nhằm hổ trợ cho công cuộc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Được biết, những chính sách ưu đãi trên bao gồm việc giảm thuế cho các công ty có hoạt động nhân đạo liên quan đến dịch bệnh, cũng như giảm thuế cho những người bán lẻ rau quả. Hơn nữa, việc giảm thuế cũng được áp dụng đối với các tổ chức phi lợi nhuận, các làng mạc và cộng đồng dân cư có các hoạt động liên quan đến việc phòng chống virus.

Để hổ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh, hơn 11.921 nhân viên y tế từ khắp nơi trên Trung Quốc đã được cử đến tỉnh Hồ Bắc, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho hay. Mặt khác, tổ chức này cũng cho biết tại Trung Quốc vào chiều ngày 8-2 đã có 37.198 ca nhiễm bệnh và 811 người đã tử vong. Đến 19h ngày 9-2, có 37.566 người nhiễm bện và 813 người chết. Tuy nhiên, số người chữa khỏi cũng rất nhiều là 2.152 người.

Thêm nữa, Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ trợ cấp cho nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu và các nhân viên phải làm việc ngoài giờ trong các công ty sản xuất thuyết bị y tế.  Ngoài ra, các công ty trồng rau quả, các hợp tác xã, hộ nông dân, các siêu thị và các khu chợ ở nông thông cũng được trợ cấp.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1373 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1345 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1420 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1310 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 6 | 16/11/2018 | Lượt xem: 1623 | Tác giả: admin

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư vào TP.HCM ngày càng đông. Đây là mối bận tâm khôn nhỏ của các cấp chính quyền TP, xong ở khía cạnh khác họ cũng chỉ là những người lao động nghèo rời bỏ quê nhà để tha phương cầu thực.

Trong những năm gần đây, tình hình dân nhập cư...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1431 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1407 | Tác giả: banbientap1

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa...