top

Hơn 10 tỉ USD đã được Trung Quốc chi trả để phục vụ cho công tác chống dịch do virus corona gây ra

Chủ nhật, 09-02-2020 | 10:05:11 banbientap1
Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Y tá đút thức ăn cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona - Ảnh: REUTERS


Theo đó, Bộ Tài Chính Trung Quốc cũng cho biết trên website rằng số tiền này sẽ được sử dụng cho tất cả mọi người để bảo đảm tất cả người dân được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời, không để vì thiếu tiền mà người người dân không được chữa trị. Bên cạnh đó, 17 chính sách ưu đãi cũng được chính quyền tỉnh Hồ Bắc ban hành nhằm hổ trợ cho công cuộc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Được biết, những chính sách ưu đãi trên bao gồm việc giảm thuế cho các công ty có hoạt động nhân đạo liên quan đến dịch bệnh, cũng như giảm thuế cho những người bán lẻ rau quả. Hơn nữa, việc giảm thuế cũng được áp dụng đối với các tổ chức phi lợi nhuận, các làng mạc và cộng đồng dân cư có các hoạt động liên quan đến việc phòng chống virus.

Để hổ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh, hơn 11.921 nhân viên y tế từ khắp nơi trên Trung Quốc đã được cử đến tỉnh Hồ Bắc, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho hay. Mặt khác, tổ chức này cũng cho biết tại Trung Quốc vào chiều ngày 8-2 đã có 37.198 ca nhiễm bệnh và 811 người đã tử vong. Đến 19h ngày 9-2, có 37.566 người nhiễm bện và 813 người chết. Tuy nhiên, số người chữa khỏi cũng rất nhiều là 2.152 người.

Thêm nữa, Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ trợ cấp cho nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu và các nhân viên phải làm việc ngoài giờ trong các công ty sản xuất thuyết bị y tế.  Ngoài ra, các công ty trồng rau quả, các hợp tác xã, hộ nông dân, các siêu thị và các khu chợ ở nông thông cũng được trợ cấp.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1454 | Tác giả: banbientap1

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm cắp và sát hại một cụ ông gốc Việt hồi tháng 7, cảnh sát TP.San Jose (bang California, Mỹ) cho biết.

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1484 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Thứ 3 | 21/01/2020 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: banbientap1

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết ít nhất ba người và làm hơn 200 người mắc bệnh ở Trung Quốc. Theo đó,  đã làm dấy lên lo ngại về khả năng dịch bệnh này có khả năng lây lan khi hàng triệu người chuẩn bị đi du lịch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 852 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma – Trường Sa vào ngày 14/3/1988.

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4296 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1477 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 691 | Tác giả: admin

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải pháp, TAND thành phố Thủ Đức đã hoàn thành nhiệm vụ trên mọi mặt công tác. Đồng thời, đơn vị tiếp tục đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đồng bộ trong nhiều giải...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...