top

Hơn 10 tỉ USD đã được Trung Quốc chi trả để phục vụ cho công tác chống dịch do virus corona gây ra

Chủ nhật, 09-02-2020 | 10:05:11 banbientap1
Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Y tá đút thức ăn cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona - Ảnh: REUTERS


Theo đó, Bộ Tài Chính Trung Quốc cũng cho biết trên website rằng số tiền này sẽ được sử dụng cho tất cả mọi người để bảo đảm tất cả người dân được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời, không để vì thiếu tiền mà người người dân không được chữa trị. Bên cạnh đó, 17 chính sách ưu đãi cũng được chính quyền tỉnh Hồ Bắc ban hành nhằm hổ trợ cho công cuộc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Được biết, những chính sách ưu đãi trên bao gồm việc giảm thuế cho các công ty có hoạt động nhân đạo liên quan đến dịch bệnh, cũng như giảm thuế cho những người bán lẻ rau quả. Hơn nữa, việc giảm thuế cũng được áp dụng đối với các tổ chức phi lợi nhuận, các làng mạc và cộng đồng dân cư có các hoạt động liên quan đến việc phòng chống virus.

Để hổ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh, hơn 11.921 nhân viên y tế từ khắp nơi trên Trung Quốc đã được cử đến tỉnh Hồ Bắc, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho hay. Mặt khác, tổ chức này cũng cho biết tại Trung Quốc vào chiều ngày 8-2 đã có 37.198 ca nhiễm bệnh và 811 người đã tử vong. Đến 19h ngày 9-2, có 37.566 người nhiễm bện và 813 người chết. Tuy nhiên, số người chữa khỏi cũng rất nhiều là 2.152 người.

Thêm nữa, Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ trợ cấp cho nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu và các nhân viên phải làm việc ngoài giờ trong các công ty sản xuất thuyết bị y tế.  Ngoài ra, các công ty trồng rau quả, các hợp tác xã, hộ nông dân, các siêu thị và các khu chợ ở nông thông cũng được trợ cấp.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả súng trường, các thành viên Phi Hổ được chở đến kho lấy vũ khí và mang đi gần như toàn bộ những thứ có bên trong.

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4232 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1332 | Tác giả: banbientap1

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm virus corona ở khu "phố tàu" của thành phố Sihanoukvill thuộc Campuchia, thông tin này được Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng xác nhận vào ngày 27-1.  

Một công dân Trung Quốc được xác nhận đã nhiễm...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1200 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 868 | Tác giả: admin

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hà Thị Thuý Hằng giữ chức vụ Viện trưởng VKSND Quận 7 , TP.HCM. Thời gian giữ chức từ ngày 1/8/2024.

Ngày 31 /7, VKSND TP .HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...