top

Hơn 10 tỉ USD đã được Trung Quốc chi trả để phục vụ cho công tác chống dịch do virus corona gây ra

Chủ nhật, 09-02-2020 | 10:05:11 banbientap1
Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Y tá đút thức ăn cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona - Ảnh: REUTERS


Theo đó, Bộ Tài Chính Trung Quốc cũng cho biết trên website rằng số tiền này sẽ được sử dụng cho tất cả mọi người để bảo đảm tất cả người dân được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời, không để vì thiếu tiền mà người người dân không được chữa trị. Bên cạnh đó, 17 chính sách ưu đãi cũng được chính quyền tỉnh Hồ Bắc ban hành nhằm hổ trợ cho công cuộc chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Được biết, những chính sách ưu đãi trên bao gồm việc giảm thuế cho các công ty có hoạt động nhân đạo liên quan đến dịch bệnh, cũng như giảm thuế cho những người bán lẻ rau quả. Hơn nữa, việc giảm thuế cũng được áp dụng đối với các tổ chức phi lợi nhuận, các làng mạc và cộng đồng dân cư có các hoạt động liên quan đến việc phòng chống virus.

Để hổ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh, hơn 11.921 nhân viên y tế từ khắp nơi trên Trung Quốc đã được cử đến tỉnh Hồ Bắc, theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho hay. Mặt khác, tổ chức này cũng cho biết tại Trung Quốc vào chiều ngày 8-2 đã có 37.198 ca nhiễm bệnh và 811 người đã tử vong. Đến 19h ngày 9-2, có 37.566 người nhiễm bện và 813 người chết. Tuy nhiên, số người chữa khỏi cũng rất nhiều là 2.152 người.

Thêm nữa, Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ trợ cấp cho nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu và các nhân viên phải làm việc ngoài giờ trong các công ty sản xuất thuyết bị y tế.  Ngoài ra, các công ty trồng rau quả, các hợp tác xã, hộ nông dân, các siêu thị và các khu chợ ở nông thông cũng được trợ cấp.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 645 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 468 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 940 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ) bị kết án 5 tháng tù trong nhà tù liên bang về tội đồng ý hối lộ 300.000 USD để đưa con gái vào học Đại học Nam California.

Ngày 4/10 Agustin Huneeus- cựu chủ vườn nho ở bang California (Mỹ)...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi là sự can thiệp hung hăng của nước ngoài, chính phủ Úc thông báo lập một lực lượng đặc nhiệm tình báo cấp cao.

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản yêu cầu các bộ và địa phương cần quyết liệt triển khai các nhiệm vụ để trong quý II-2020 có thể cung cấp dịch vụ công trực tuyến liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú và cấp thẻ bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có văn bản...

Thứ 7 | 09/05/2020 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: admin

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị thực nhập cảnh đối với các nhà báo Trung Quốc nhằm trả đũa Bắc Kinh vì đã trục xuất nhiều phóng viên của nước này, trong bối cảnh hai nước đang căng thẳng vì đại dịch COVID-19.

Mỹ vừa ban hành quy định mới siết chặt các điều kiện cấp thị...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...