top

Nhiều tàu chiến được Mỹ triển khai đến Trung Đông

Thứ 2, 09-12-2019 | 04:27:44 admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.


Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 quân đến Trung Đông để đối phó với Iran. Ảnh: US NAVY

Mỹ đã gửi thêm 14.000 binh sĩ đến khu vực Trung Đông, khi các nhà phân tích tình báo Mỹ cáo buộc rằng Iran đang là một mối đe dọa lớn, đài Sputnik đưa tin.

Việc triển khai mới của Mỹ có thể là một biện pháp ngăn chặn sự trả đũa có thể có của Tehran do đã áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm gây áp lực lên nền kinh tế của nước này. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump hiện đang xem xét mở rộng đáng kể sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Trung Đông, bao gồm hàng chục tàu chiến, nhiều khí tài quân sự khác và thêm 14.000 binh sĩ để đối phó với Iran-  báo The Wall Street Journal dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết.

Theo các nguồn tin, được trích dẫn bởi The Wall Street Journal, Tổng thống Trump dự kiến sẽ đưa ra quyết định về việc triển khai mới trong tháng 12 này. Các quan chức Mỹ cũng nói rằng chính quyền của Tổng thống Trump lo ngại một cuộc xung đột có thể xảy ra giữa Mỹ và Iran, nên họ chỉ còn một lựa chọn là điều thêm quân đến khu vực.

Căng thẳng giữa Iran với Mỹ leo thang từ giữa năm ngoái, khi Tổng thống Trump đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký năm 2015 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm gây áp lực tối đa lên Iran.

Mỹ bắt đầu tăng hiện diện quân sự tại Trung Đông hồi tháng 5 khi điều nhóm tàu sân bay Abraham Lincoln tới khu vực, sau khi có tin tình báo cho rằng Iran đang chuyển tên lửa lên chiến hạm ở Vùng Vịnh.

Quân đội Iran hôm 20-6 đã bắn hạ một máy bay không người lái trị giá 200 triệu USD của Mỹ với cáo buộc xâm phạm không phận, trong khi Washington khẳng định nó chỉ hoạt động trên vùng trời quốc tế. Tàu chiến, trực thăng Iran cũng nhiều lần tiếp cận chiến hạm Mỹ hoạt động trên eo biển Hormuz.

Mỹ cáo buộc Iran đứng sau cuộc tấn công nhà máy lọc dầu lớn nhất của Arab Saudi hôm 149 nhưng Tehran bác bỏ. Washington sau đó triển khai nhiều radar cảnh giới và tên lửa phòng không Patriot, cùng một phi đoàn viễn chinh và hai không đoàn tiêm kích nhằm hỗ trợ năng lực phòng thủ tại Arab Saudi.

Iran gần đây bất ngờ dịu giọng với Mỹ khi Tổng thống Hassan Rouhani cho biết nước này sẵn sàng đàm phán hạt nhân nếu Washington từ bỏ các lệnh trừng phạt "trái pháp luật".

Hạnh Tâm

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1354 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Thứ 3 | 18/05/2021 | Lượt xem: 1384 | Tác giả: admin

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trang thông tin điện để cung cấp thông tin về bầu cử đến Cử tri một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời thông qua các kênh trực tuyến.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 897 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1444 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1237 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 760 | Tác giả: admin

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM lần thứ 15, Khoá XI nhiệm kỳ 2019 – 2024 (Hội nghị bất thường) để báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và xin ý kiến các nội dung trình tại Đại hội đại biểu MTTQVN TP.HCM lần thứ 12, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Chiều 12/9, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQVN TP.HCM...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...