top

Nhiều tàu chiến được Mỹ triển khai đến Trung Đông

Thứ 2, 09-12-2019 | 04:27:44 admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.


Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 quân đến Trung Đông để đối phó với Iran. Ảnh: US NAVY

Mỹ đã gửi thêm 14.000 binh sĩ đến khu vực Trung Đông, khi các nhà phân tích tình báo Mỹ cáo buộc rằng Iran đang là một mối đe dọa lớn, đài Sputnik đưa tin.

Việc triển khai mới của Mỹ có thể là một biện pháp ngăn chặn sự trả đũa có thể có của Tehran do đã áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm gây áp lực lên nền kinh tế của nước này. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump hiện đang xem xét mở rộng đáng kể sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Trung Đông, bao gồm hàng chục tàu chiến, nhiều khí tài quân sự khác và thêm 14.000 binh sĩ để đối phó với Iran-  báo The Wall Street Journal dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết.

Theo các nguồn tin, được trích dẫn bởi The Wall Street Journal, Tổng thống Trump dự kiến sẽ đưa ra quyết định về việc triển khai mới trong tháng 12 này. Các quan chức Mỹ cũng nói rằng chính quyền của Tổng thống Trump lo ngại một cuộc xung đột có thể xảy ra giữa Mỹ và Iran, nên họ chỉ còn một lựa chọn là điều thêm quân đến khu vực.

Căng thẳng giữa Iran với Mỹ leo thang từ giữa năm ngoái, khi Tổng thống Trump đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký năm 2015 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm gây áp lực tối đa lên Iran.

Mỹ bắt đầu tăng hiện diện quân sự tại Trung Đông hồi tháng 5 khi điều nhóm tàu sân bay Abraham Lincoln tới khu vực, sau khi có tin tình báo cho rằng Iran đang chuyển tên lửa lên chiến hạm ở Vùng Vịnh.

Quân đội Iran hôm 20-6 đã bắn hạ một máy bay không người lái trị giá 200 triệu USD của Mỹ với cáo buộc xâm phạm không phận, trong khi Washington khẳng định nó chỉ hoạt động trên vùng trời quốc tế. Tàu chiến, trực thăng Iran cũng nhiều lần tiếp cận chiến hạm Mỹ hoạt động trên eo biển Hormuz.

Mỹ cáo buộc Iran đứng sau cuộc tấn công nhà máy lọc dầu lớn nhất của Arab Saudi hôm 149 nhưng Tehran bác bỏ. Washington sau đó triển khai nhiều radar cảnh giới và tên lửa phòng không Patriot, cùng một phi đoàn viễn chinh và hai không đoàn tiêm kích nhằm hỗ trợ năng lực phòng thủ tại Arab Saudi.

Iran gần đây bất ngờ dịu giọng với Mỹ khi Tổng thống Hassan Rouhani cho biết nước này sẵn sàng đàm phán hạt nhân nếu Washington từ bỏ các lệnh trừng phạt "trái pháp luật".

Hạnh Tâm

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: banbientap1

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiếp tục tấn công Syria, điều này thể hiện thông qua việc máy bay và pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vào tối hôm 11-10 (giờ địa phương) đã tiến hành các đợt tấn công xung quanh Ras al-Ayn, nơi này là một trong hai thị trấn nằm ở khu vực biên giới của Syria. Sau 3 ngày kể từ khi tiến hành chiến dịch, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã kiểm soát được thêm 2 ngôi làng ở khu vực biên giới của Syria.

Hành động trong những ngày qua của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 446 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1394 | Tác giả: admin

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra khiến nền kinh tế TQ vốn đang gặp khó khăn trước đó nay gần như rơi xuống hố sâu.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1779 | Tác giả: admin

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1550 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người quy định đã lao xuống vực dẫn đến ít nhất 11 người thiệt mạng và 108 người khác bị thương.

Ở miền Trung Nepal, một chiếc xe buýt do chở quá số người...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4360 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1607 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1576 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 6 | 27/03/2026 | Lượt xem: 482 | Tác giả: Mai Khánh

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ I gồm 55 ủy viên; ông Trần Ngọc Hưng được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX TP.HCM.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ I gồm 55 ủy...