top

Nhiều tàu chiến được Mỹ triển khai đến Trung Đông

Thứ 2, 09-12-2019 | 04:27:44 admin

Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 binh sĩ đến Trung Đông để đối phó với Iran.


Mỹ triển khai thêm nhiều tàu chiến, khí tài quân sự và 14.000 quân đến Trung Đông để đối phó với Iran. Ảnh: US NAVY

Mỹ đã gửi thêm 14.000 binh sĩ đến khu vực Trung Đông, khi các nhà phân tích tình báo Mỹ cáo buộc rằng Iran đang là một mối đe dọa lớn, đài Sputnik đưa tin.

Việc triển khai mới của Mỹ có thể là một biện pháp ngăn chặn sự trả đũa có thể có của Tehran do đã áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm gây áp lực lên nền kinh tế của nước này. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump hiện đang xem xét mở rộng đáng kể sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Trung Đông, bao gồm hàng chục tàu chiến, nhiều khí tài quân sự khác và thêm 14.000 binh sĩ để đối phó với Iran-  báo The Wall Street Journal dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết.

Theo các nguồn tin, được trích dẫn bởi The Wall Street Journal, Tổng thống Trump dự kiến sẽ đưa ra quyết định về việc triển khai mới trong tháng 12 này. Các quan chức Mỹ cũng nói rằng chính quyền của Tổng thống Trump lo ngại một cuộc xung đột có thể xảy ra giữa Mỹ và Iran, nên họ chỉ còn một lựa chọn là điều thêm quân đến khu vực.

Căng thẳng giữa Iran với Mỹ leo thang từ giữa năm ngoái, khi Tổng thống Trump đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân được ký năm 2015 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm gây áp lực tối đa lên Iran.

Mỹ bắt đầu tăng hiện diện quân sự tại Trung Đông hồi tháng 5 khi điều nhóm tàu sân bay Abraham Lincoln tới khu vực, sau khi có tin tình báo cho rằng Iran đang chuyển tên lửa lên chiến hạm ở Vùng Vịnh.

Quân đội Iran hôm 20-6 đã bắn hạ một máy bay không người lái trị giá 200 triệu USD của Mỹ với cáo buộc xâm phạm không phận, trong khi Washington khẳng định nó chỉ hoạt động trên vùng trời quốc tế. Tàu chiến, trực thăng Iran cũng nhiều lần tiếp cận chiến hạm Mỹ hoạt động trên eo biển Hormuz.

Mỹ cáo buộc Iran đứng sau cuộc tấn công nhà máy lọc dầu lớn nhất của Arab Saudi hôm 149 nhưng Tehran bác bỏ. Washington sau đó triển khai nhiều radar cảnh giới và tên lửa phòng không Patriot, cùng một phi đoàn viễn chinh và hai không đoàn tiêm kích nhằm hỗ trợ năng lực phòng thủ tại Arab Saudi.

Iran gần đây bất ngờ dịu giọng với Mỹ khi Tổng thống Hassan Rouhani cho biết nước này sẵn sàng đàm phán hạt nhân nếu Washington từ bỏ các lệnh trừng phạt "trái pháp luật".

Hạnh Tâm

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 698 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành có nhiều hạng mục tính toán mới dừng ở mức thiết kế sơ bộ có thể dẫn đến tăng tổng mức đầu tư khi chuẩn xác hóa, dự kiến ban đầu tổng mức đầu tư là 4,7 tỷ USD và Quốc hội đề nghị rà soát để tránh gây biến động lớn.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Dự án Cảng Hàng...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1087 | Tác giả: banbientap1

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã sử dụng một chiếc xe cứu hỏa để phun 1.800 lít máu giả vào Bộ tài chính Anh ở London hôm thứ Năm, để phản đối Anh về vấn đề giải quyết biến đổi khí hậu đã có lập trường mâu thuẫn với họ.

Nhóm hoạt động môi trường Extinction Rebellion đã...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1003 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình chống chính quyền ở Hong Kong đã làm tê liệt một phần trung tâm của nơi này trong ngày thứ 3 liên tiếp. 

Reuters đưa tin vào hôm 13-11, những người biểu tình...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1067 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại vi-rút mới xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng trước. Điều này, được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã công bố hôm thứ ba. Virus coronavirus đã làm hàng trăm người mắc bệnh và giết chết sáu người ở châu Á

Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên về loại...