top

TP.HCM tổ chức họp báo vụ án Tuấn “Khỉ” – kẻ xả súng giết chết 4 người tại Củ Chi

Thứ 7, 15-02-2020 | 18:55:18 admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.


Đồng chí Nguyễn Sỹ Quang tại buổi họp báo
 

Tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP.HCM công bố sơ lược về điều tra ban đầu đến báo chí. Đồng chí Nguyễn Sỹ Quang cho biết, nhờ quần chúng báo tin, đối tượng đang ẩn náu tại căn nhà bỏ hoang số 19C, Trung Bốn, ấp Tân Hoà, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn nên lực lượng truy bắt mới triển khai khép chặt vòng vây, không để đối tượng trốn thoát; đồng thời, kêu gọi đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22h15 ngày 13/02/2020, phát hiện đối tượng Lê Quốc Tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt, với thái độ hung hãn chống trả đến cùng; nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và  người dân, lực lượng Công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Đối tượng bắn trả lại 3 phát súng, gồm 1 phát lép, 2 phát nổ nhưng không gây sát thương cho ai. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 01 khẩu súng AK, 09 viên đạn (trong đó có 01 viên đã lên nòng và 08 viên trong hộp tiếp đạn).

Với tinh thần xử lý truy bắt đối tượng nhanh, đặc biệt phải an toàn cho người dân, cho lực lượng truy bắt, chúng tôi cố gắng đảm bảo an toàn cho mọi người. Tổng thời gian xử lý truy bắt đối tượng trong vòng 50 phút.


Rất đông phóng viên đến dự buổi họp báo
 

Rạng sáng 14/2, sau hơn nửa tháng vây bắt, Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "Khỉ", 33 tuổi) đã bị lực lượng công an tiêu diệt khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Lê Quốc Tuấn bị Công an TP.HCM truy nã về tội Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tuấn là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí, giết nhiều người và rất manh động.

Trước đó, chiều 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý), Tuấn cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới bạc thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM để chơi tài xỉu.

Sau khi thua bạc, Tuấn ra về rồi trở lại với khẩu AK. Nghi can này được xác định là người nổ súng vào đám đông tại sới bạc. Tuấn "Khỉ" cướp khoảng 1 tỷ đồng rồi lên xe máy SH chạy khỏi hiện trường, bỏ lại 4 nạn nhân chết tại chỗ, 1 người bị thương và làm chết một con bò sữa. Sau đó, Tuấn đưa tiền cho Tý "Bà Dòm" cất giữ. 

img5307-copy-w700-h393.PNGimg5307-copy-w700-h393.PNGimg5307-copy-w700-h393.PNGKhi biết cảnh sát truy tìm mình, Tý "Bà Dòm" bỏ trốn và bị công an phát lệnh truy nã về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, quy định tại Điều 323 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trong ngày 29/1, Tuấn "Khỉ" vào nhà ông T.N.B. tại Trung An, xã Tân Thạnh Đông cướp xe máy của một người có mặt tại đây. Rạng sáng 30/1, anh Lê Văn Hiếu (38 tuổi) đang chạy ôtô trên đường 472 hướng về đường Trung An, qua khu vực cầu Bến Nảy thì phát hiện một người mặc áo xanh nằm gục bên đường cùng xe máy.


Xe cứu thương đưa thi thể Tuấn khỉ ra khỏi hiện trường

Anh Hiếu chạy xe chậm lại thì bị một người đàn ông từ bụi cây ven đường lao ra, bắn liên tiếp vào xe anh Hiếu nhằm cướp xe. Anh Hiếu hoảng loạn đạp ga chạy thoát được nhưng viên đạn xuyên qua kính, văng miểng khiến anh Hiếu bị thương.

Lục lượng chức năng có mặt nhưng người nằm trên đường đã chết, còn xe máy của nạn nhân biến mất. Công an tình nghi vụ bắn người cướp xe này do Tuấn "Khỉ" gây ra.


 Đối tượng Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ")

Huỳnh Đức - Lê Nam

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 420 | Tác giả: Thiện Phước

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý toàn cầu vì kết quả của nó có thể ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế của nhiều quốc gia. Vậy tại sao cuộc bầu cử ở Mỹ lại quan trọng đến vậy?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc đã được WHO (Tổ chức Y tế thế giới) xác nhận vào ngày 2-2. Đây được xem là trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 545 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico - nơi ông đang tị nạn chính trị thì cựu tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố: "Nếu nhân dân yêu cầu, chúng tôi sẵn sàng trở về để làm dịu tình hình".

Trong một cuộc họp báo tại thủ đô Mexico City của Mexico -...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 706 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam California, đây được coi là trường hợp nhiễm bệnh thứ ba ở Hoa Kỳ.

Một trường hợp mới bị nhiễm virus corona được xác nhận ở Nam...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn...