top

TP.HCM tổ chức họp báo vụ án Tuấn “Khỉ” – kẻ xả súng giết chết 4 người tại Củ Chi

Thứ 7, 15-02-2020 | 18:55:18 admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.


Đồng chí Nguyễn Sỹ Quang tại buổi họp báo
 

Tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP.HCM công bố sơ lược về điều tra ban đầu đến báo chí. Đồng chí Nguyễn Sỹ Quang cho biết, nhờ quần chúng báo tin, đối tượng đang ẩn náu tại căn nhà bỏ hoang số 19C, Trung Bốn, ấp Tân Hoà, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn nên lực lượng truy bắt mới triển khai khép chặt vòng vây, không để đối tượng trốn thoát; đồng thời, kêu gọi đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22h15 ngày 13/02/2020, phát hiện đối tượng Lê Quốc Tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt, với thái độ hung hãn chống trả đến cùng; nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và  người dân, lực lượng Công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Đối tượng bắn trả lại 3 phát súng, gồm 1 phát lép, 2 phát nổ nhưng không gây sát thương cho ai. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 01 khẩu súng AK, 09 viên đạn (trong đó có 01 viên đã lên nòng và 08 viên trong hộp tiếp đạn).

Với tinh thần xử lý truy bắt đối tượng nhanh, đặc biệt phải an toàn cho người dân, cho lực lượng truy bắt, chúng tôi cố gắng đảm bảo an toàn cho mọi người. Tổng thời gian xử lý truy bắt đối tượng trong vòng 50 phút.


Rất đông phóng viên đến dự buổi họp báo
 

Rạng sáng 14/2, sau hơn nửa tháng vây bắt, Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "Khỉ", 33 tuổi) đã bị lực lượng công an tiêu diệt khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Lê Quốc Tuấn bị Công an TP.HCM truy nã về tội Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tuấn là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí, giết nhiều người và rất manh động.

Trước đó, chiều 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý), Tuấn cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới bạc thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM để chơi tài xỉu.

Sau khi thua bạc, Tuấn ra về rồi trở lại với khẩu AK. Nghi can này được xác định là người nổ súng vào đám đông tại sới bạc. Tuấn "Khỉ" cướp khoảng 1 tỷ đồng rồi lên xe máy SH chạy khỏi hiện trường, bỏ lại 4 nạn nhân chết tại chỗ, 1 người bị thương và làm chết một con bò sữa. Sau đó, Tuấn đưa tiền cho Tý "Bà Dòm" cất giữ. 

img5307-copy-w700-h393.PNGimg5307-copy-w700-h393.PNGimg5307-copy-w700-h393.PNGKhi biết cảnh sát truy tìm mình, Tý "Bà Dòm" bỏ trốn và bị công an phát lệnh truy nã về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, quy định tại Điều 323 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trong ngày 29/1, Tuấn "Khỉ" vào nhà ông T.N.B. tại Trung An, xã Tân Thạnh Đông cướp xe máy của một người có mặt tại đây. Rạng sáng 30/1, anh Lê Văn Hiếu (38 tuổi) đang chạy ôtô trên đường 472 hướng về đường Trung An, qua khu vực cầu Bến Nảy thì phát hiện một người mặc áo xanh nằm gục bên đường cùng xe máy.


Xe cứu thương đưa thi thể Tuấn khỉ ra khỏi hiện trường

Anh Hiếu chạy xe chậm lại thì bị một người đàn ông từ bụi cây ven đường lao ra, bắn liên tiếp vào xe anh Hiếu nhằm cướp xe. Anh Hiếu hoảng loạn đạp ga chạy thoát được nhưng viên đạn xuyên qua kính, văng miểng khiến anh Hiếu bị thương.

Lục lượng chức năng có mặt nhưng người nằm trên đường đã chết, còn xe máy của nạn nhân biến mất. Công an tình nghi vụ bắn người cướp xe này do Tuấn "Khỉ" gây ra.


 Đối tượng Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ")

Huỳnh Đức - Lê Nam

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1508 | Tác giả: banbientap1

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông có tiền sử bạo lực gia đình kết hôn với phụ nữ nước ngoài, đây là thông tin mà cơ quan chức năng Hàn Quốc sắp công bố.

Hãng Yonhap đưa tin ngày 11.10 cấm đàn ông...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1726 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 232 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1529 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 940 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1639 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1788 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 451 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...