top

TP.HCM tổ chức họp báo vụ án Tuấn “Khỉ” – kẻ xả súng giết chết 4 người tại Củ Chi

Thứ 7, 15-02-2020 | 18:55:18 admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.


Đồng chí Nguyễn Sỹ Quang tại buổi họp báo
 

Tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP.HCM công bố sơ lược về điều tra ban đầu đến báo chí. Đồng chí Nguyễn Sỹ Quang cho biết, nhờ quần chúng báo tin, đối tượng đang ẩn náu tại căn nhà bỏ hoang số 19C, Trung Bốn, ấp Tân Hoà, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn nên lực lượng truy bắt mới triển khai khép chặt vòng vây, không để đối tượng trốn thoát; đồng thời, kêu gọi đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22h15 ngày 13/02/2020, phát hiện đối tượng Lê Quốc Tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt, với thái độ hung hãn chống trả đến cùng; nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và  người dân, lực lượng Công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Đối tượng bắn trả lại 3 phát súng, gồm 1 phát lép, 2 phát nổ nhưng không gây sát thương cho ai. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 01 khẩu súng AK, 09 viên đạn (trong đó có 01 viên đã lên nòng và 08 viên trong hộp tiếp đạn).

Với tinh thần xử lý truy bắt đối tượng nhanh, đặc biệt phải an toàn cho người dân, cho lực lượng truy bắt, chúng tôi cố gắng đảm bảo an toàn cho mọi người. Tổng thời gian xử lý truy bắt đối tượng trong vòng 50 phút.


Rất đông phóng viên đến dự buổi họp báo
 

Rạng sáng 14/2, sau hơn nửa tháng vây bắt, Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "Khỉ", 33 tuổi) đã bị lực lượng công an tiêu diệt khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Lê Quốc Tuấn bị Công an TP.HCM truy nã về tội Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tuấn là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí, giết nhiều người và rất manh động.

Trước đó, chiều 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý), Tuấn cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới bạc thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM để chơi tài xỉu.

Sau khi thua bạc, Tuấn ra về rồi trở lại với khẩu AK. Nghi can này được xác định là người nổ súng vào đám đông tại sới bạc. Tuấn "Khỉ" cướp khoảng 1 tỷ đồng rồi lên xe máy SH chạy khỏi hiện trường, bỏ lại 4 nạn nhân chết tại chỗ, 1 người bị thương và làm chết một con bò sữa. Sau đó, Tuấn đưa tiền cho Tý "Bà Dòm" cất giữ. 

img5307-copy-w700-h393.PNGimg5307-copy-w700-h393.PNGimg5307-copy-w700-h393.PNGKhi biết cảnh sát truy tìm mình, Tý "Bà Dòm" bỏ trốn và bị công an phát lệnh truy nã về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, quy định tại Điều 323 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trong ngày 29/1, Tuấn "Khỉ" vào nhà ông T.N.B. tại Trung An, xã Tân Thạnh Đông cướp xe máy của một người có mặt tại đây. Rạng sáng 30/1, anh Lê Văn Hiếu (38 tuổi) đang chạy ôtô trên đường 472 hướng về đường Trung An, qua khu vực cầu Bến Nảy thì phát hiện một người mặc áo xanh nằm gục bên đường cùng xe máy.


Xe cứu thương đưa thi thể Tuấn khỉ ra khỏi hiện trường

Anh Hiếu chạy xe chậm lại thì bị một người đàn ông từ bụi cây ven đường lao ra, bắn liên tiếp vào xe anh Hiếu nhằm cướp xe. Anh Hiếu hoảng loạn đạp ga chạy thoát được nhưng viên đạn xuyên qua kính, văng miểng khiến anh Hiếu bị thương.

Lục lượng chức năng có mặt nhưng người nằm trên đường đã chết, còn xe máy của nạn nhân biến mất. Công an tình nghi vụ bắn người cướp xe này do Tuấn "Khỉ" gây ra.


 Đối tượng Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ")

Huỳnh Đức - Lê Nam

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1543 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 2 | 20/10/2025 | Lượt xem: 397 | Tác giả: admin

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM – đã tiếp bà Raissa Marteaux, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, đến chào ra mắt nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại thành phố.

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1503 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1403 | Tác giả: banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với...

Thứ 5 | 19/03/2020 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: admin

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày 18-3 (giờ Mỹ) ở hầu như mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam (từ 19-3) do dịch bệnh COVID-19, người phát ngôn của bộ Ngoại giao nước này công bố.

Mỹ sẽ ngừng tất cả dịch vụ cấp thị thực thông thường từ ngày...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1514 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...