top

TP.HCM tổ chức họp báo vụ án Tuấn “Khỉ” – kẻ xả súng giết chết 4 người tại Củ Chi

Thứ 7, 15-02-2020 | 18:55:18 admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.


Đồng chí Nguyễn Sỹ Quang tại buổi họp báo
 

Tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP.HCM công bố sơ lược về điều tra ban đầu đến báo chí. Đồng chí Nguyễn Sỹ Quang cho biết, nhờ quần chúng báo tin, đối tượng đang ẩn náu tại căn nhà bỏ hoang số 19C, Trung Bốn, ấp Tân Hoà, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn nên lực lượng truy bắt mới triển khai khép chặt vòng vây, không để đối tượng trốn thoát; đồng thời, kêu gọi đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22h15 ngày 13/02/2020, phát hiện đối tượng Lê Quốc Tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt, với thái độ hung hãn chống trả đến cùng; nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và  người dân, lực lượng Công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng.

Đối tượng bắn trả lại 3 phát súng, gồm 1 phát lép, 2 phát nổ nhưng không gây sát thương cho ai. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 01 khẩu súng AK, 09 viên đạn (trong đó có 01 viên đã lên nòng và 08 viên trong hộp tiếp đạn).

Với tinh thần xử lý truy bắt đối tượng nhanh, đặc biệt phải an toàn cho người dân, cho lực lượng truy bắt, chúng tôi cố gắng đảm bảo an toàn cho mọi người. Tổng thời gian xử lý truy bắt đối tượng trong vòng 50 phút.


Rất đông phóng viên đến dự buổi họp báo
 

Rạng sáng 14/2, sau hơn nửa tháng vây bắt, Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "Khỉ", 33 tuổi) đã bị lực lượng công an tiêu diệt khi đang lẩn trốn tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Lê Quốc Tuấn bị Công an TP.HCM truy nã về tội Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tuấn là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí, giết nhiều người và rất manh động.

Trước đó, chiều 29/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý), Tuấn cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới bạc thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM để chơi tài xỉu.

Sau khi thua bạc, Tuấn ra về rồi trở lại với khẩu AK. Nghi can này được xác định là người nổ súng vào đám đông tại sới bạc. Tuấn "Khỉ" cướp khoảng 1 tỷ đồng rồi lên xe máy SH chạy khỏi hiện trường, bỏ lại 4 nạn nhân chết tại chỗ, 1 người bị thương và làm chết một con bò sữa. Sau đó, Tuấn đưa tiền cho Tý "Bà Dòm" cất giữ. 

img5307-copy-w700-h393.PNGimg5307-copy-w700-h393.PNGimg5307-copy-w700-h393.PNGKhi biết cảnh sát truy tìm mình, Tý "Bà Dòm" bỏ trốn và bị công an phát lệnh truy nã về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, quy định tại Điều 323 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trong ngày 29/1, Tuấn "Khỉ" vào nhà ông T.N.B. tại Trung An, xã Tân Thạnh Đông cướp xe máy của một người có mặt tại đây. Rạng sáng 30/1, anh Lê Văn Hiếu (38 tuổi) đang chạy ôtô trên đường 472 hướng về đường Trung An, qua khu vực cầu Bến Nảy thì phát hiện một người mặc áo xanh nằm gục bên đường cùng xe máy.


Xe cứu thương đưa thi thể Tuấn khỉ ra khỏi hiện trường

Anh Hiếu chạy xe chậm lại thì bị một người đàn ông từ bụi cây ven đường lao ra, bắn liên tiếp vào xe anh Hiếu nhằm cướp xe. Anh Hiếu hoảng loạn đạp ga chạy thoát được nhưng viên đạn xuyên qua kính, văng miểng khiến anh Hiếu bị thương.

Lục lượng chức năng có mặt nhưng người nằm trên đường đã chết, còn xe máy của nạn nhân biến mất. Công an tình nghi vụ bắn người cướp xe này do Tuấn "Khỉ" gây ra.


 Đối tượng Lê Quốc Tuấn (Tuấn "khỉ")

Huỳnh Đức - Lê Nam

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1823 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1471 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1539 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: banbientap1

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 901 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1585 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1200 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Thứ 2 | 27/01/2020 | Lượt xem: 1577 | Tác giả: banbientap1

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang trong cuộc họp báo ngày 26-1 xác nhận gần như chắc chắn sẽ có thêm 1.000 người nhiễm virus corona trong số 2.700 người đang được theo hỏi cách ly ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.  

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, ông Zhou Xianwang...

Thứ 7 | 04/01/2025 | Lượt xem: 521 | Tác giả: admin

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ K H&ĐT, UBND TP .HCM và UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Chính phủ ban hành kế hoạch hành động triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ...