top

Do đang phải chịu thiệt hại Trung Quốc sẽ phải sớm thỏa thuận, Tổng thống Mỹ cho hay

Thứ 3, 01-10-2019 | 12:51:35 banbientap1
Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ở Nhật hồi tháng 6

Theo Reuters, Tổng thống Trump cho giới phóng viên ở New York cho biết "Họ rất muốn đạt một thỏa thuận… Điều đó có thể diễn ra sớm hơn các bạn nghĩ”. 

“Mọi người biết tại sao họ muốn đạt thỏa thuận không? Vì họ đang mất nhiều việc làm, vì chuỗi cung ứng của họ đang chết dần và các công ty đang di chuyển khỏi Trung Quốc, đến nhiều nơi, trong đó có Mỹ”, Donald Trump nhận định.

Donald Trump nói. “Họ muốn có một thỏa thuận và điều đó tốt cho họ. Vấn đề chỉ là chúng tôi có muốn đạt thỏa thuận hay không mà thôi”. Mặt khác, Trung Quốc cũng đang "bắt đầu mua nông sản Mỹ trở lại. Họ bắt đầu mua thịt bò và nhiều thứ khác”.

Trước đó một ngày, những hành vi thương mại của Trung Quốc bị chỉ trích bởi ông chủ Nhà Trắng ngay tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Ông tuyên bố sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận tồi” trong cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Hai bên vẫn giữ liên lạc và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Mỹ vào đầu tháng 10 để tham gia đàm phán, theo Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1409 | Tác giả: banbientap1

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc tàu ngầm phát nổ và nó gần như đã biến mất năm 1942.

Sau khi va phải một quả ngư lôi chống ngầm sau đó chiếc...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 993 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ Pháp vào Anh nên ba người đàn ông bị Tòa án Anh tuyên đã án tù.

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 637 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Thứ 4 | 16/04/2025 | Lượt xem: 334 | Tác giả: admin

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan trong khối nội chính. Đặc biệt là giữa Tòa án, VKS, Cơ quan điều tra và Cơ quan thi hành án.

Một yếu tố mang tính quyết định đó là sự phối hợp...

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 781 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1266 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ...

Thứ 2 | 09/12/2019 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: Banbientap3

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép Thái Nguyên giai đoạn II, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà nội Hoàng Trung Hải khi còn là Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo sai.

D ự án m ở rộng TISCO II C ông ty Gang thép...