top

Do đang phải chịu thiệt hại Trung Quốc sẽ phải sớm thỏa thuận, Tổng thống Mỹ cho hay

Thứ 3, 01-10-2019 | 12:51:35 banbientap1
Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ở Nhật hồi tháng 6

Theo Reuters, Tổng thống Trump cho giới phóng viên ở New York cho biết "Họ rất muốn đạt một thỏa thuận… Điều đó có thể diễn ra sớm hơn các bạn nghĩ”. 

“Mọi người biết tại sao họ muốn đạt thỏa thuận không? Vì họ đang mất nhiều việc làm, vì chuỗi cung ứng của họ đang chết dần và các công ty đang di chuyển khỏi Trung Quốc, đến nhiều nơi, trong đó có Mỹ”, Donald Trump nhận định.

Donald Trump nói. “Họ muốn có một thỏa thuận và điều đó tốt cho họ. Vấn đề chỉ là chúng tôi có muốn đạt thỏa thuận hay không mà thôi”. Mặt khác, Trung Quốc cũng đang "bắt đầu mua nông sản Mỹ trở lại. Họ bắt đầu mua thịt bò và nhiều thứ khác”.

Trước đó một ngày, những hành vi thương mại của Trung Quốc bị chỉ trích bởi ông chủ Nhà Trắng ngay tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Ông tuyên bố sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận tồi” trong cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Hai bên vẫn giữ liên lạc và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Mỹ vào đầu tháng 10 để tham gia đàm phán, theo Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1435 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1319 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 852 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ năm nay, lượng khách tham quan tại các khu điểm du lịch, vui chơi giải trí tại đây ước khoảng 980.000 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2023 (năm 2023 là 960.000 lượt).

Ngày 3/9, Sở Du lịch TP.HCM cho biết trong 4 ngày nghỉ...

Thứ 4 | 02/10/2024 | Lượt xem: 472 | Tác giả: admin

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 khai mạc trọng thể với sự tham dự của 426 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân TP .HCM.

Sáng 2 /10, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP .HCM lần thứ...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 570 | Tác giả: admin

Khi giá mới tiệm cận thị trường sẽ dễ nhận được sự đồng thuận của người dân. Các dự án, công trình trọng điểm được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách sẽ đúng tiến độ, không bị ách tắc.

Khi giá mới tiệm cận thị trường sẽ dễ nhận được sự đồng thuận...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Chủ nhật | 27/10/2024 | Lượt xem: 453 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí không chỉ tiết kiệm nguồn lực mà còn thúc đẩy phát triển bền vững. Việc quản lý và giám sát chặt chẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng, ứng dụng công nghệ hiện đại và cải thiện cơ chế chính sách là các giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề lãng phí, giúp bắt đúng bệnh và kê đúng đơn.

Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chống lãng phí...

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: admin

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân hôm 25/3, ông Putin từng thừa nhận rằng nước Nga không thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của dịch COVID-19.

Trước đó, trong thông điệp khẩn gửi tới toàn dân...