top

Do đang phải chịu thiệt hại Trung Quốc sẽ phải sớm thỏa thuận, Tổng thống Mỹ cho hay

Thứ 3, 01-10-2019 | 12:51:35 banbientap1
Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ở Nhật hồi tháng 6

Theo Reuters, Tổng thống Trump cho giới phóng viên ở New York cho biết "Họ rất muốn đạt một thỏa thuận… Điều đó có thể diễn ra sớm hơn các bạn nghĩ”. 

“Mọi người biết tại sao họ muốn đạt thỏa thuận không? Vì họ đang mất nhiều việc làm, vì chuỗi cung ứng của họ đang chết dần và các công ty đang di chuyển khỏi Trung Quốc, đến nhiều nơi, trong đó có Mỹ”, Donald Trump nhận định.

Donald Trump nói. “Họ muốn có một thỏa thuận và điều đó tốt cho họ. Vấn đề chỉ là chúng tôi có muốn đạt thỏa thuận hay không mà thôi”. Mặt khác, Trung Quốc cũng đang "bắt đầu mua nông sản Mỹ trở lại. Họ bắt đầu mua thịt bò và nhiều thứ khác”.

Trước đó một ngày, những hành vi thương mại của Trung Quốc bị chỉ trích bởi ông chủ Nhà Trắng ngay tại kỳ họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Ông tuyên bố sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận tồi” trong cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Hai bên vẫn giữ liên lạc và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ đến Mỹ vào đầu tháng 10 để tham gia đàm phán, theo Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Tuyên giáo và dư luận xã hội quý I năm 2020.

Sáng ngày 10/03, tại Nhà Văn...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 154 | Tác giả: admin

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ mới.

Ngày 14/10, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ...

Thứ 2 | 09/02/2026 | Lượt xem: 673 | Tác giả: Mai Khánh

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã Đông Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã trao gần 1.500 phần quà Tết cho người dân, với tổng kinh phí hơn 361 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, xã...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 219 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 2 | 02/03/2020 | Lượt xem: 4149 | Tác giả: banbientap

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường Trung học cơ sở Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) bán 20 chiếc khẩu trang cho sinh, giá 3.000 – 4.000 đồng/cái, lời tổng cộng chỉ hơn 8.000 đồng, đã diễn biến trở nên phức tạp.

Câu chuyện thầy Nguyễn Văn T., giáo viên trường...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: admin

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo cung cấp thông tin về vụ giết người, cướp tài sản và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng tại Củ Chi.

Chiều ngày 14/2, tại Trung tâm báo chí TP.HCM...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 519 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...