top

Cây thông Wollemi thời tiền sử của Úc được cứu khỏi đám cháy

Thứ 2, 20-01-2020 | 20:07:44 banbientap1
Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Các nhân viên cứu hỏa chuyên nghiệp đã được hạ xuống để thiết lập một hệ thống thủy lợi.


Lính cứu hỏa ở New South Wales (NSW) đã được chính quyền địa phương giao nhiệm vụ để cứu khu rừng thông Wollemi thời tiền sử, nó nằm ở một địa điểm bí mật trong Công viên Quốc gia Wollemi rộng 5.000 km2 ở phía tây bắc Sydney. 

Theo thông tin thì ở đây có hóa thạch lâu đời nhất của các loài thông quý hiếm có niên đại 90 triệu năm và những cây thông được cho là đã tồn tại trong thời kỳ kỷ Jura.

Các tàu chở chất chống cháy đã được thả xuống bên trong khu rừng là một phần của nhiệm vụ còn các lính cứu hỏa chuyên dụng thì thực hiện việc thiết lập một hệ thống tưới tiêu để bảo vệ cây.

Swathes của Công viên Quốc gia Wollemi đã bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng tàn khốc và một số cây thông quý đã bị đốt cháy.

Matt Kean, bộ trưởng môi trường của bang NSW cho biết. trong một tuyên bố, ông nói: "Công viên quốc gia Wollemi là nơi duy nhất trên thế giới có những cây này được tìm thấy trong tự nhiên và chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải làm mọi thứ có thể để cứu chúng".

Chính phủ NSW đã thực hiện một đánh giá khoa học chi tiết và trong một số cây bị hư hại, loài này vẫn sống sót, ông nói thêm.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 1112 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 2017 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 810 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 2 | 18/05/2026 | Lượt xem: 158 | Tác giả: admin

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026) và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2026), TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Người.

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Thứ 6 | 24/01/2025 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: admin

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị công bố và trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP .HCM .

Sáng 25 /1, Thành ủy TP .HCM tổ chức Hội nghị...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1560 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1658 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong...