top

Cây thông Wollemi thời tiền sử của Úc được cứu khỏi đám cháy

Thứ 2, 20-01-2020 | 20:07:44 banbientap1
Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Các nhân viên cứu hỏa chuyên nghiệp đã được hạ xuống để thiết lập một hệ thống thủy lợi.


Lính cứu hỏa ở New South Wales (NSW) đã được chính quyền địa phương giao nhiệm vụ để cứu khu rừng thông Wollemi thời tiền sử, nó nằm ở một địa điểm bí mật trong Công viên Quốc gia Wollemi rộng 5.000 km2 ở phía tây bắc Sydney. 

Theo thông tin thì ở đây có hóa thạch lâu đời nhất của các loài thông quý hiếm có niên đại 90 triệu năm và những cây thông được cho là đã tồn tại trong thời kỳ kỷ Jura.

Các tàu chở chất chống cháy đã được thả xuống bên trong khu rừng là một phần của nhiệm vụ còn các lính cứu hỏa chuyên dụng thì thực hiện việc thiết lập một hệ thống tưới tiêu để bảo vệ cây.

Swathes của Công viên Quốc gia Wollemi đã bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng tàn khốc và một số cây thông quý đã bị đốt cháy.

Matt Kean, bộ trưởng môi trường của bang NSW cho biết. trong một tuyên bố, ông nói: "Công viên quốc gia Wollemi là nơi duy nhất trên thế giới có những cây này được tìm thấy trong tự nhiên và chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải làm mọi thứ có thể để cứu chúng".

Chính phủ NSW đã thực hiện một đánh giá khoa học chi tiết và trong một số cây bị hư hại, loài này vẫn sống sót, ông nói thêm.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1357 | Tác giả: banbientap1

Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu Năm Góc xác minh là sai sự thật.

Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1467 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư Quận ủy quận 4 Trần Hoàng Danh đảm nhận.

Chiều 28-10, bí thư Quận ủy quận 12, TP.HCM sẽ do bí thư...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1368 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: admin

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh sẽ có điểm nhận gạo bằng máy 24/24 cho người dân trên địa bàn. Người nhận gạo đứng cách nhau 2m thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sắp tới khu vực xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 443 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: admin

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra khiến nền kinh tế TQ vốn đang gặp khó khăn trước đó nay gần như rơi xuống hố sâu.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 458 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 536 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...