top

Cây thông Wollemi thời tiền sử của Úc được cứu khỏi đám cháy

Thứ 2, 20-01-2020 | 20:07:44 banbientap1
Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Các nhân viên cứu hỏa chuyên nghiệp đã được hạ xuống để thiết lập một hệ thống thủy lợi.


Lính cứu hỏa ở New South Wales (NSW) đã được chính quyền địa phương giao nhiệm vụ để cứu khu rừng thông Wollemi thời tiền sử, nó nằm ở một địa điểm bí mật trong Công viên Quốc gia Wollemi rộng 5.000 km2 ở phía tây bắc Sydney. 

Theo thông tin thì ở đây có hóa thạch lâu đời nhất của các loài thông quý hiếm có niên đại 90 triệu năm và những cây thông được cho là đã tồn tại trong thời kỳ kỷ Jura.

Các tàu chở chất chống cháy đã được thả xuống bên trong khu rừng là một phần của nhiệm vụ còn các lính cứu hỏa chuyên dụng thì thực hiện việc thiết lập một hệ thống tưới tiêu để bảo vệ cây.

Swathes của Công viên Quốc gia Wollemi đã bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng tàn khốc và một số cây thông quý đã bị đốt cháy.

Matt Kean, bộ trưởng môi trường của bang NSW cho biết. trong một tuyên bố, ông nói: "Công viên quốc gia Wollemi là nơi duy nhất trên thế giới có những cây này được tìm thấy trong tự nhiên và chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải làm mọi thứ có thể để cứu chúng".

Chính phủ NSW đã thực hiện một đánh giá khoa học chi tiết và trong một số cây bị hư hại, loài này vẫn sống sót, ông nói thêm.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 436 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...

Thứ 6 | 22/08/2025 | Lượt xem: 434 | Tác giả: admin

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những “nút thắt” pháp lý được tháo gỡ. Đây không chỉ là vấn đề giá cả đơn thuần, mà còn là minh chứng rõ ràng cho việc pháp lý là yếu tố định giá quan trọng ngang ngửa vị trí hay chất lượng dự án.

Hiện tượng chung cư cũ tăng giá mạnh mẽ ngay khi những...

Thứ 6 | 13/09/2019 | Lượt xem: 1688 | Tác giả: admin

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc nhưng ông Trump vẫn sẵn sàng cân nhắc một thỏa thuận thương mại tạm thời

Mặc dù mong muốn một thoả thuận lâu dài với Trung Quốc...

Thứ 7 | 28/03/2026 | Lượt xem: 698 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn (TP.HCM), Hội Doanh nghiệp xã Hóc Môn tổ chức chương trình họp mặt, giao lưu đầu năm 2026, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm. Tham dự có đại diện lãnh đạo địa phương, Ban Chấp hành Hội cùng khoảng 150 hội viên, đại diện cho hơn 3.600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn Hóc Môn.

Ngày 28/3, tại hội trường UBND xã Hóc Môn...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1648 | Tác giả: banbientap1

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1607 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1435 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...