top

Cây thông Wollemi thời tiền sử của Úc được cứu khỏi đám cháy

Thứ 2, 20-01-2020 | 20:07:44 banbientap1
Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Các nhân viên cứu hỏa chuyên nghiệp đã được hạ xuống để thiết lập một hệ thống thủy lợi.


Lính cứu hỏa ở New South Wales (NSW) đã được chính quyền địa phương giao nhiệm vụ để cứu khu rừng thông Wollemi thời tiền sử, nó nằm ở một địa điểm bí mật trong Công viên Quốc gia Wollemi rộng 5.000 km2 ở phía tây bắc Sydney. 

Theo thông tin thì ở đây có hóa thạch lâu đời nhất của các loài thông quý hiếm có niên đại 90 triệu năm và những cây thông được cho là đã tồn tại trong thời kỳ kỷ Jura.

Các tàu chở chất chống cháy đã được thả xuống bên trong khu rừng là một phần của nhiệm vụ còn các lính cứu hỏa chuyên dụng thì thực hiện việc thiết lập một hệ thống tưới tiêu để bảo vệ cây.

Swathes của Công viên Quốc gia Wollemi đã bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng tàn khốc và một số cây thông quý đã bị đốt cháy.

Matt Kean, bộ trưởng môi trường của bang NSW cho biết. trong một tuyên bố, ông nói: "Công viên quốc gia Wollemi là nơi duy nhất trên thế giới có những cây này được tìm thấy trong tự nhiên và chúng tôi biết rằng chúng tôi cần phải làm mọi thứ có thể để cứu chúng".

Chính phủ NSW đã thực hiện một đánh giá khoa học chi tiết và trong một số cây bị hư hại, loài này vẫn sống sót, ông nói thêm.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1730 | Tác giả: banbientap1

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm quốc gia (NIID) ở Nhật Bản vừa nuôi cấy và cô lập thành công chủng virus này. Từ đây, sẽ mở đường cho quá trình phát triển văcxin phòng ngừa, thuốc chữa trị và thiết bị chuẩn đoán nhanh đối với virus corona.

Từ một bệnh nhân nhiễm virus corona thì Viện...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1325 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1459 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1363 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Thứ 6 | 20/09/2024 | Lượt xem: 842 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa - Bộ Công an phát hiện một số đối tượng lên kế hoạch in ấn, rải truyền đơn có nội dung chống phá chính trị, xâm phạm an ninh quốc gia trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9/2024, Công an TP.HCM và Cục An ninh nội địa...