top

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì khi thôi chức Bộ trưởng Y tế?

Thứ 5, 17-10-2019 | 00:58:57 banbientap1
Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin trước kỳ họp Quốc hội, tại kỳ họp Quốc hội thứ 8 tới đây, Quốc hội sẽ xem xét miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Về việc thay thế bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì trước đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhận quyết định kiêm chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định về nhân sự thì theo quy định, Ban cán sự Đảng Chính phủ và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế tổ chức thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo với Bộ này. Còn chức vụ Bộ trưởng sẽ do Quốc hội miễn nhiệm, bãi nhiệm hoặc phê chuẩn theo đề nghị của Thủ tướng.

Hồi tháng 7 vừa qua, quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho bà Nguyễn Thị Kim Tiến, thay ông Nguyễn Quốc Triệu, người đã nghỉ hưu trước đó, quyết định này được công bố bởi Ban Tổ chức Trung ương.

Vào ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động chia sẻ trong chuyến công tác tại Thái Nguyên: "Có thể đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế sau 5 năm làm Thứ trưởng và 8 năm làm Bộ trưởng”.

Nữ Bộ trưởng cũng cho biết, tới đây sẽ chuyên tâm vào công việc Trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Bà Tiến cũng chia sẻ, điều bà thấy được nhất sau gần 2 nhiệm kỳ làm Bộ trưởng là việc thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế đối với bệnh nhân.

Bà Kim Tiến năm nay tròn 60 tuổi và là Bộ trưởng duy nhất trong nhiệm kỳ này không phải Uỷ viên Trung ương.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 283 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 551 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ tìm thấy 39 thi thể trong container hàng đông lạnh gần London và bước đầu cho thấy một số thi thể trong vụ này có thể là người Việt.

Cảnh sát nước Anh cho biết đã bắt thêm 3 nghi phạm...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: banbientap1

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh cãi bán đảo Crimea thuộc lãnh thổ Nga, trong khi trước đó họ tuyên bố đang nghiên cứu sâu hơn đối với các chính sách về bản đồ.

Hãng Apple đánh dấu quyết định gây tranh...

Thứ 6 | 12/01/2024 | Lượt xem: 516 | Tác giả: admin

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chiều 1 2 /1, TAND tỉnh Bà Rịa -...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động...