top

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì khi thôi chức Bộ trưởng Y tế?

Thứ 5, 17-10-2019 | 00:58:57 banbientap1
Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin trước kỳ họp Quốc hội, tại kỳ họp Quốc hội thứ 8 tới đây, Quốc hội sẽ xem xét miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Về việc thay thế bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì trước đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhận quyết định kiêm chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định về nhân sự thì theo quy định, Ban cán sự Đảng Chính phủ và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế tổ chức thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo với Bộ này. Còn chức vụ Bộ trưởng sẽ do Quốc hội miễn nhiệm, bãi nhiệm hoặc phê chuẩn theo đề nghị của Thủ tướng.

Hồi tháng 7 vừa qua, quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho bà Nguyễn Thị Kim Tiến, thay ông Nguyễn Quốc Triệu, người đã nghỉ hưu trước đó, quyết định này được công bố bởi Ban Tổ chức Trung ương.

Vào ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động chia sẻ trong chuyến công tác tại Thái Nguyên: "Có thể đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế sau 5 năm làm Thứ trưởng và 8 năm làm Bộ trưởng”.

Nữ Bộ trưởng cũng cho biết, tới đây sẽ chuyên tâm vào công việc Trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Bà Tiến cũng chia sẻ, điều bà thấy được nhất sau gần 2 nhiệm kỳ làm Bộ trưởng là việc thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế đối với bệnh nhân.

Bà Kim Tiến năm nay tròn 60 tuổi và là Bộ trưởng duy nhất trong nhiệm kỳ này không phải Uỷ viên Trung ương.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 khai mạc trong tháng 10 này. Trong đó có đề cập đến việc đề nghị bỏ quy định về con dấu doanh nghiệp.

Về vấn đề sửa đổi luật Doanh Nghiệp dự kiến trình Quốc hội tại...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 947 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 409 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 991 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 924 | Tác giả: banbientap1

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung được Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định tình hình vẫn đang tốt đẹp, mặt khác ông chủ Nhà trắng cũng có nhắc tới tình hình kinh tế đối phương.

Các cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự hóa trí tuệ nhân tạo thì Nga và Trung Quốc sẽ thách thức vị trí của Mỹ trong tương lai.

Mỹ cảnh báo rằng khi theo đuổi quyết liệt việc quân sự...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...