top

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì khi thôi chức Bộ trưởng Y tế?

Thứ 5, 17-10-2019 | 00:58:57 banbientap1
Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin trước kỳ họp Quốc hội, tại kỳ họp Quốc hội thứ 8 tới đây, Quốc hội sẽ xem xét miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Về việc thay thế bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì trước đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhận quyết định kiêm chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định về nhân sự thì theo quy định, Ban cán sự Đảng Chính phủ và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế tổ chức thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo với Bộ này. Còn chức vụ Bộ trưởng sẽ do Quốc hội miễn nhiệm, bãi nhiệm hoặc phê chuẩn theo đề nghị của Thủ tướng.

Hồi tháng 7 vừa qua, quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho bà Nguyễn Thị Kim Tiến, thay ông Nguyễn Quốc Triệu, người đã nghỉ hưu trước đó, quyết định này được công bố bởi Ban Tổ chức Trung ương.

Vào ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động chia sẻ trong chuyến công tác tại Thái Nguyên: "Có thể đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế sau 5 năm làm Thứ trưởng và 8 năm làm Bộ trưởng”.

Nữ Bộ trưởng cũng cho biết, tới đây sẽ chuyên tâm vào công việc Trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Bà Tiến cũng chia sẻ, điều bà thấy được nhất sau gần 2 nhiệm kỳ làm Bộ trưởng là việc thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế đối với bệnh nhân.

Bà Kim Tiến năm nay tròn 60 tuổi và là Bộ trưởng duy nhất trong nhiệm kỳ này không phải Uỷ viên Trung ương.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 703 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 807 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 625 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 460 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và tiến độ các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Chiều 16/10, Ban Tuyên giáo và Dân vận...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1455 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1467 | Tác giả: admin

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61 người thiệt mạng và hơn 250 người bị thương. Chính phủ Bồ Đào Nha sau đó đã ban hành một loạt các biện pháp an toàn và thúc đẩy các dự án tái trồng rừng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy rừng đã khiến 61...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 570 | Tác giả: admin

Khi giá mới tiệm cận thị trường sẽ dễ nhận được sự đồng thuận của người dân. Các dự án, công trình trọng điểm được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách sẽ đúng tiến độ, không bị ách tắc.

Khi giá mới tiệm cận thị trường sẽ dễ nhận được sự đồng thuận...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1654 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...