top

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì khi thôi chức Bộ trưởng Y tế?

Thứ 5, 17-10-2019 | 00:58:57 banbientap1
Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin trước kỳ họp Quốc hội, tại kỳ họp Quốc hội thứ 8 tới đây, Quốc hội sẽ xem xét miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Về việc thay thế bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì trước đó Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhận quyết định kiêm chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định về nhân sự thì theo quy định, Ban cán sự Đảng Chính phủ và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế tổ chức thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo với Bộ này. Còn chức vụ Bộ trưởng sẽ do Quốc hội miễn nhiệm, bãi nhiệm hoặc phê chuẩn theo đề nghị của Thủ tướng.

Hồi tháng 7 vừa qua, quyết định bổ nhiệm Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho bà Nguyễn Thị Kim Tiến, thay ông Nguyễn Quốc Triệu, người đã nghỉ hưu trước đó, quyết định này được công bố bởi Ban Tổ chức Trung ương.

Vào ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xúc động chia sẻ trong chuyến công tác tại Thái Nguyên: "Có thể đây là chuyến công tác cuối cùng của tôi trên cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế sau 5 năm làm Thứ trưởng và 8 năm làm Bộ trưởng”.

Nữ Bộ trưởng cũng cho biết, tới đây sẽ chuyên tâm vào công việc Trưởng Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Bà Tiến cũng chia sẻ, điều bà thấy được nhất sau gần 2 nhiệm kỳ làm Bộ trưởng là việc thay đổi thái độ phục vụ của cán bộ y tế đối với bệnh nhân.

Bà Kim Tiến năm nay tròn 60 tuổi và là Bộ trưởng duy nhất trong nhiệm kỳ này không phải Uỷ viên Trung ương.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 1959 | Tác giả: admin

Như chúng tôi đã thông tin, việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Như chúng tôi đã thông tin,...

Thứ 4 | 15/05/2024 | Lượt xem: 811 | Tác giả: admin

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng VKSND Quận 12.

Sáng 15 /5, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1465 | Tác giả: banbientap1

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang bị cuốn vào sự sụp đổ sau nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1430 | Tác giả: Dothao

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của các hộ nông dân ở các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An… đang vào mùa thu hoạch nhưng khó tiêu thụ, giá giảm sâu đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng.  

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của...

Thứ 3 | 21/01/2020 | Lượt xem: 1345 | Tác giả: banbientap1

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết ít nhất ba người và làm hơn 200 người mắc bệnh ở Trung Quốc. Theo đó,  đã làm dấy lên lo ngại về khả năng dịch bệnh này có khả năng lây lan khi hàng triệu người chuẩn bị đi du lịch cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Một loại virus đường hô hấp bí ẩn đã giết chết...

Thứ 7 | 02/08/2025 | Lượt xem: 287 | Tác giả: admin

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông liên quan nữ sinh 14 tuổi, đến nay Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời người mẹ lên làm việc.

Sau gần 3 tháng khởi tố để điều tra vụ tai nạn giao thông...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: admin

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Lê...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...