top

Lời kêu gọi ngư dân hãy nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia.

Thứ 5, 07-11-2019 | 03:12:38 banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực chạy đua gỡ "thẻ vàng" EU - một định chế cấm hành vi khai thác trái phép, khai thác không khai báo hoặc khai báo không đúng nên các bộ ngành, địa phương đưa ra lời kêu gọi với ngư dân.

Tất cả hải sản, thủy sản của nước ta khi bị rút thẻ vàng thì chúng sẽ "bị thổi còi" lúc xuất sang Liên minh châu Âu (EU) bên cạnh đó, loại hàng hóa này còn bị kiểm soát 100%, trong khi trước đó chỉ kiểm soát có xác suất. Còn nếu không khắc phục sẽ bị rút "thẻ đỏ" - khi đó thủy sản Việt Nam không còn cửa nhập vào EU.

Phái đoàn của Ủy ban châu Âu (EC) vào ngày 6-11 đã sang Việt Nam tiếp tục kiểm tra lần thứ hai việc thực hiện các khuyến nghị để xem xét gỡ "thẻ vàng" hay nâng lên "thẻ đỏ". Những khuyến nghị của EU nhằm bảo vệ tài nguyên của đại dương, tài nguyên của biển phát triển bền vững. Và chính Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chia sẻ những khuyến nghị này trùng với mục đích, lợi ích mà Việt Nam đang theo đuổi.


Ngư dân vận chuyển cá ngừ đại dương vào cảng Hòn Rớ (TP Nha Trang) sau chuyến
đánh bắt - Ảnh: THÁI THỊNH


Quốc hội, Chính phủ đã nỗ lực hành động để gỡ "thẻ vàng", thoát "thẻ đỏ" EU trong suốt 2 năm vừa qua.  Hàng loạt giải pháp quyết liệt được đặt ra, cùng với đó việc đã ban hành Luật thủy sản. Hành động nổ lực để gỡ "thẻ vàng"  không chỉ vì mục đích kinh tế mà còn vì danh dự của Việt Nam và quyền lợi của bà con ngư dân.

Trách nhiệm quyết liệt tái cơ cấu ngành thủy sản, tổ chức lại hoạt động khai thác, hiện đại hóa đội tàu, hỗ trợ chuyển đổi nghề cho ngư dân, kiểm soát chất lượng thủy sản... là trách nhiệm của cơ quan chức năng. 

Trách nhiệm của ngư dân là yếu tố quan trọng hàng đầu nhằm để chấm dứt tình trạng tàu cá Việt Nam đánh bắt trái phép tại vùng biển nước ngoài. Vì vậy, Chính phủ mới kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài và quyền lợi sát sườn của chính họ. 

Bởi "nếu được gỡ "thẻ vàng", thủy sản Việt Nam có thể đi các nước một cách hiên ngang", như lời của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT chia sẻ chân tình.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: banbientap1

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người này chuyển đến sống ở Hong Kong. Để đổi lấy thông tin ông có được thời làm cho CIA nên tình báo Trung Quốc tiếp cận Lee, bao nuôi và chi 100.000 USD.

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 997 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1186 | Tác giả: Dothao

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của các hộ nông dân ở các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An… đang vào mùa thu hoạch nhưng khó tiêu thụ, giá giảm sâu đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng.  

Khoảng hơn một tuần trở lại đây, thông tin thanh long của...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến vào kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 diễn ra vài ngày tới đây. Với học vị Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y khoa, bà Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ làm gì sau khi rời nhiệm sở?

Sau 8 năm làm Bộ trưởng Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm Bộ...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động...

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường ở Iran vào hôm thứ bảy sau khi Tehran thừa nhận rằng đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine dẫn đến cái chết của 176 người.  

Những người biểu tình chống chính phủ đã xuống đường...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: banbientap1

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran...