top

Lời cảnh báo của Tổng Thống Donald Trump về việc muốn bắt Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện

Thứ 3, 01-10-2019 | 18:55:20 banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.



Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (Ảnh: Reuters)

RT dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 30/9: “Thượng nghị sĩ Adam Schiff đã bịa đặt trái phép một tuyên bố giả mạo và tồi tệ, giả bộ tuyên bố bđó là của tôi và là phần quan trọng nhất trong cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine, đồng thời đọc to tuyên bố đó trước Quốc hội và người dân Mỹ. Nó không liên quan tới những gì tôi đã nói trong cuộc điện đàm. Nên bị bắt giữ vì tội phản quốc?”.

Khi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff tại phiên điều trần Quốc hội hôm 26/9, ông đã tóm tắt nội dung cuộc điện đàm của nhà lãnh đạo Mỹ với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào 25/7, sau đó thì bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra. Theo Thượng nghị sĩ Schiff, trong cuộc điện đàm với ông Zelensky, Tổng thống Trump đã yêu cầu nhà lãnh đạo Ukraine điều tra “đối thủ chính trị của tôi”.

Trước đó, Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump, liên quan tới cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông chủ Nhà Trắng và Tổng thống Ukraine- Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo ngày 24/9.

Ông Trump được cho là đã thúc đẩy ông Zelensky bắt đầu cuộc điều tra nhằm vào cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người mà ông Trump cáo buộc là có những hoạt động đáng ngờ khi làm việc cho một công ty khí đốt của Ukraine thời ông Biden còn đương chức. Ông Biden hiện là đối thủ nặng ký của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm sau.

Do cung cấp thông tin không đúng về cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine, Tổng thống Trump tuần trước đã yêu cầu Thượng nghị sĩ Adam Schiff từ chức. .
"Thượng nghị sĩ Adam Schiff đã đọc trước Quốc hội và hàng triệu người xem một phiên bản không đúng sự thật nội dung cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine. Ông ấy lẽ ra phải đọc chính xác bản ghi chép của cuộc gọi, nhưng ông ấy lại thay đổi hoàn toàn câu chữ, khiến nó nghe thật kinh khủng và làm như thể tôi là người có tội", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 27/9.

Trong một bình luận trên Twitter hôm nay, Tổng thống Trump viết: “Lại một lần nữa, Tổng thống Ukraine nói rằng không có sức ép nào do tôi đặt lên ông ấy. Vụ việc này phải đóng lại”. Ông Trump hôm 30/9 tuyên bố muốn gặp người đã tố giác ông và làm rò rỉ thông tin về cuộc điện đàm của ông.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 398 | Tác giả: Ngọc Anh

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10 ít mây và tạnh ráo, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi với lượng mưa nhỏ.

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết TP.HCM ngày 26/10...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 516 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1512 | Tác giả: admin

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Trưởng phòng An ninh điều tra và Trưởng phòng Cảnh sát giao thông.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: banbientap1

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp méo" trong phim"Once Upon A Time in Hollywood" nên phim này sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc.

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 555 | Tác giả: admin

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân gia đình các Anh hùng Liệt sĩ Biệt động và hơn 1.700 Hội viên CLB Khối lực lượng vũ trang Biệt động. Từ nay hương linh các Liệt sĩ đã có một ngôi nhà chung ở nghĩa trang cho các anh quần tụ, chấm dứt mấy mươi năm vất vưởng không nơi thờ cúng.

Đây là niềm vui khôn tả của thân nhân...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 419 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1587 | Tác giả: banbientap1

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần trong phát biểu của các nhà lãnh đạo tại phòng họp Diên Hồng khi phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội diễn ra.

Từ "Biển Đông" đã xuất hiện ít nhất 6 lần...

Thứ 3 | 01/07/2025 | Lượt xem: 971 | Tác giả: admin

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app Chính phủ hay Tổng cục Thuế, đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát điện thoại của, để rồi đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1661 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng cửa biên giới nước này với Trung Quốc ở vùng Viễn Đông. Theo đó, hai quốc gia Ấn Độ, Philippines  cũng đã xác nhận có ca nhiễm bệnh đầu tiên tại nước của họ.

Ngày 30-1, Thủ tướng Nga đã ký sắc lệnh đóng...