top

Lời cảnh báo của Tổng Thống Donald Trump về việc muốn bắt Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện

Thứ 3, 01-10-2019 | 18:55:20 banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.



Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (Ảnh: Reuters)

RT dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 30/9: “Thượng nghị sĩ Adam Schiff đã bịa đặt trái phép một tuyên bố giả mạo và tồi tệ, giả bộ tuyên bố bđó là của tôi và là phần quan trọng nhất trong cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine, đồng thời đọc to tuyên bố đó trước Quốc hội và người dân Mỹ. Nó không liên quan tới những gì tôi đã nói trong cuộc điện đàm. Nên bị bắt giữ vì tội phản quốc?”.

Khi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff tại phiên điều trần Quốc hội hôm 26/9, ông đã tóm tắt nội dung cuộc điện đàm của nhà lãnh đạo Mỹ với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào 25/7, sau đó thì bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra. Theo Thượng nghị sĩ Schiff, trong cuộc điện đàm với ông Zelensky, Tổng thống Trump đã yêu cầu nhà lãnh đạo Ukraine điều tra “đối thủ chính trị của tôi”.

Trước đó, Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump, liên quan tới cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông chủ Nhà Trắng và Tổng thống Ukraine- Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo ngày 24/9.

Ông Trump được cho là đã thúc đẩy ông Zelensky bắt đầu cuộc điều tra nhằm vào cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người mà ông Trump cáo buộc là có những hoạt động đáng ngờ khi làm việc cho một công ty khí đốt của Ukraine thời ông Biden còn đương chức. Ông Biden hiện là đối thủ nặng ký của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm sau.

Do cung cấp thông tin không đúng về cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine, Tổng thống Trump tuần trước đã yêu cầu Thượng nghị sĩ Adam Schiff từ chức. .
"Thượng nghị sĩ Adam Schiff đã đọc trước Quốc hội và hàng triệu người xem một phiên bản không đúng sự thật nội dung cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine. Ông ấy lẽ ra phải đọc chính xác bản ghi chép của cuộc gọi, nhưng ông ấy lại thay đổi hoàn toàn câu chữ, khiến nó nghe thật kinh khủng và làm như thể tôi là người có tội", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 27/9.

Trong một bình luận trên Twitter hôm nay, Tổng thống Trump viết: “Lại một lần nữa, Tổng thống Ukraine nói rằng không có sức ép nào do tôi đặt lên ông ấy. Vụ việc này phải đóng lại”. Ông Trump hôm 30/9 tuyên bố muốn gặp người đã tố giác ông và làm rò rỉ thông tin về cuộc điện đàm của ông.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 119 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 2 | 13/10/2025 | Lượt xem: 347 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, xã Bà Điểm (TP.HCM) long trọng tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Lần thứ I, diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2025.

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 744 | Tác giả: admin

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người trong gia đình tử vong, 2 người nguy kịch đang được đưa đi cấp cứu.

Tối ngày 23 /4, tại địa phận Bãi Dinh, xã...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 571 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 996 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin về mối đe dọa với tính mạng của Harrison và gia đình anh ấy thì Harrison đã được ban quản lý nhà tù đã chuyển sang một phòng giam đơn riêng tách biệt với khu nhà giam đông đúc.

Ngay sau nhận được thông tin tình báo đáng tin...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 915 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội thì sáng ngày 25-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chia sẻ ngắn về việc đưa thi thể 39 nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh về nước.

Bên hành lang Quốc hội thì sáng...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như đã không xuất hiện trước công chúng suốt 4 tháng vừa qua, điều này làm cho nảy sinh đồn đoán về lý do của sự vắng bóng kéo dài này.

Bà Ri Sol-ju cũng là phu nhân của nhà...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 956 | Tác giả: banbientap1

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại đường phố Hồng Kông trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Họ đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động trong trung tâm thương mại và các khu mua sắm.

Những người biểu tình chống chính phủ đã trở lại...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 921 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...