top

Lời cảnh báo của Tổng Thống Donald Trump về việc muốn bắt Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện

Thứ 3, 01-10-2019 | 18:55:20 banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.



Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff (Ảnh: Reuters)

RT dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 30/9: “Thượng nghị sĩ Adam Schiff đã bịa đặt trái phép một tuyên bố giả mạo và tồi tệ, giả bộ tuyên bố bđó là của tôi và là phần quan trọng nhất trong cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine, đồng thời đọc to tuyên bố đó trước Quốc hội và người dân Mỹ. Nó không liên quan tới những gì tôi đã nói trong cuộc điện đàm. Nên bị bắt giữ vì tội phản quốc?”.

Khi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff tại phiên điều trần Quốc hội hôm 26/9, ông đã tóm tắt nội dung cuộc điện đàm của nhà lãnh đạo Mỹ với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào 25/7, sau đó thì bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra. Theo Thượng nghị sĩ Schiff, trong cuộc điện đàm với ông Zelensky, Tổng thống Trump đã yêu cầu nhà lãnh đạo Ukraine điều tra “đối thủ chính trị của tôi”.

Trước đó, Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump, liên quan tới cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông chủ Nhà Trắng và Tổng thống Ukraine- Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo ngày 24/9.

Ông Trump được cho là đã thúc đẩy ông Zelensky bắt đầu cuộc điều tra nhằm vào cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người mà ông Trump cáo buộc là có những hoạt động đáng ngờ khi làm việc cho một công ty khí đốt của Ukraine thời ông Biden còn đương chức. Ông Biden hiện là đối thủ nặng ký của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm sau.

Do cung cấp thông tin không đúng về cuộc điện đàm của ông với Tổng thống Ukraine, Tổng thống Trump tuần trước đã yêu cầu Thượng nghị sĩ Adam Schiff từ chức. .
"Thượng nghị sĩ Adam Schiff đã đọc trước Quốc hội và hàng triệu người xem một phiên bản không đúng sự thật nội dung cuộc điện đàm của tôi với Tổng thống Ukraine. Ông ấy lẽ ra phải đọc chính xác bản ghi chép của cuộc gọi, nhưng ông ấy lại thay đổi hoàn toàn câu chữ, khiến nó nghe thật kinh khủng và làm như thể tôi là người có tội", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 27/9.

Trong một bình luận trên Twitter hôm nay, Tổng thống Trump viết: “Lại một lần nữa, Tổng thống Ukraine nói rằng không có sức ép nào do tôi đặt lên ông ấy. Vụ việc này phải đóng lại”. Ông Trump hôm 30/9 tuyên bố muốn gặp người đã tố giác ông và làm rò rỉ thông tin về cuộc điện đàm của ông.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1300 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực và nhiên liệu bởi các cuộc biểu tình, từ Thủ đô Mexico City, Cựu Tổng thống Evo Morale khẳng định vị trí tổng thống Bolivia nên được một Thượng nghị sĩ trẻ tuổi từ đảng MAS của ông đảm nhận.

Trong bối cảnh nước này đang khủng hoảng vì thiếu lương thực...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 495 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: admin

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù đang ốm. Họ ngồi sát nhau, cấm đeo khẩu trang tại nhà thờ; sẵn sàng nói dối, che đậy, khi bị điều tra về virus corona lây lan.

Tín đồ giáo phái Shincheonji buộc phải đi lễ dù...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: admin

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất khẩu tăng 19,2%, mặc dù không như kỳ vọng, vẫn là nền kinh tế thành công trong đại dịch”, bình luận của truyền thông quốc tế cho thấy nền kinh tế Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, ít nhất là “ở cuối đường hầm” của đại dịch.

“GDP Việt Nam quý 1 đạt 4,5% , trong khi xuất...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1469 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 346 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...

Thứ 2 | 12/02/2024 | Lượt xem: 805 | Tác giả: admin

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Ngày 12 /2, Sở Du lịch TP.HCM cho biết kỳ nghỉ lễ Tết...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: admin

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn trên địa bàn năm 2024.

Ngày 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: banbientap1

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Một nhóm có liên quan đến chính phủ Iran...