top

Cuộc vây giáp trường đại học đã được Cảnh sát Hong Kong kết thúc

Thứ 4, 27-11-2019 | 11:19:51 banbientap1
Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Một góc trong ĐH Bách khoa Hong Kong sau cuộc vây giáp. (Ảnh: Reuters)

Một cuộc lục soát cuối cùng ĐH Bách Khoa trong ngày hôm nay đã được cảnh sát Hong Kong thực hiện, nhưng phát hiện ra bên trong trống rỗng. Sau cuộc vây giáp suốt gần 2 tuần của cảnh sát chống bạo động lãnh đạo trường đang chuẩn bị dọn dẹp khuôn viên .

Cảnh sát vẫn đứng gác gần trước trong khi đội an ninh vào bên trong tìm kiếm lần thứ hai. Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa, TS Miranda Lou, khẳng định cho đến nay chưa ai bị tìm ra. 
Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa nói: “Chúng tôi hy vọng có thể sớm mở lại trường để bắt đầu công việc sáng tạo của chúng tôi và giảm bớt tác động lên các sinh viên và dự án nghiên cứu của chúng tôi”. 

Ngôi trường nằm trên bán đảo Kowloon trở nên lộn xộn từ giữa tháng này, có khoảng 1.100 người đã bị bắt trong tuần trước, trong đó có một số người bị bắt khi đang cố thoát ra khi người biểu tình tự dựng rào cản rồi cố thủ bên trong để đối phó với cảnh sát chống báo động. . 
Cuộc vây giáp kết thúc khiến tuyến đường chính của thành phố là đường hầm xuyên cảng, kết nối Kowloon với đảo Hong Kong và các khu khác, được thông xe trở lại. 

Chính quyền Hong Kong bày tỏ hy vọng rằng có thể giúp bình ổn tình hình Hong Kong sau gần 6 tháng hỗn loạn trong bản tin đăng trên trang web, văn phòng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong gọi thông tin này là “tin giả”, nhưng không nói cụ thể.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: banbientap1

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện có bốn bài thi được sửa chữa điểm. Hiện cả bốn trường hợp đã thôi việc.

Trong kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 572 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: admin

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy tại Đại học Quốc gia TPHCM về công tác cán bộ. Thành phần tham dự có PGS.TS Vũ Hải Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc TPHCM.

Sáng 26/4, diễn ra buổi Lễ công bố và trao...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 980 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 957 | Tác giả: admin

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội đã thực hiện nghi thức tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước Quốc hội.

Sau khi được Quốc hội bầu, Chủ tịch nước, Thủ tướng...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 416 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...