top

Cuộc vây giáp trường đại học đã được Cảnh sát Hong Kong kết thúc

Thứ 4, 27-11-2019 | 11:19:51 banbientap1
Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Một góc trong ĐH Bách khoa Hong Kong sau cuộc vây giáp. (Ảnh: Reuters)

Một cuộc lục soát cuối cùng ĐH Bách Khoa trong ngày hôm nay đã được cảnh sát Hong Kong thực hiện, nhưng phát hiện ra bên trong trống rỗng. Sau cuộc vây giáp suốt gần 2 tuần của cảnh sát chống bạo động lãnh đạo trường đang chuẩn bị dọn dẹp khuôn viên .

Cảnh sát vẫn đứng gác gần trước trong khi đội an ninh vào bên trong tìm kiếm lần thứ hai. Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa, TS Miranda Lou, khẳng định cho đến nay chưa ai bị tìm ra. 
Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa nói: “Chúng tôi hy vọng có thể sớm mở lại trường để bắt đầu công việc sáng tạo của chúng tôi và giảm bớt tác động lên các sinh viên và dự án nghiên cứu của chúng tôi”. 

Ngôi trường nằm trên bán đảo Kowloon trở nên lộn xộn từ giữa tháng này, có khoảng 1.100 người đã bị bắt trong tuần trước, trong đó có một số người bị bắt khi đang cố thoát ra khi người biểu tình tự dựng rào cản rồi cố thủ bên trong để đối phó với cảnh sát chống báo động. . 
Cuộc vây giáp kết thúc khiến tuyến đường chính của thành phố là đường hầm xuyên cảng, kết nối Kowloon với đảo Hong Kong và các khu khác, được thông xe trở lại. 

Chính quyền Hong Kong bày tỏ hy vọng rằng có thể giúp bình ổn tình hình Hong Kong sau gần 6 tháng hỗn loạn trong bản tin đăng trên trang web, văn phòng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong gọi thông tin này là “tin giả”, nhưng không nói cụ thể.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: banbientap1

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận sơ bộ vào thứ Sáu ngày 11-10, việc này sẽ giảm bớt căng thẳng thương mại, nhưng nó không đạt được thỏa thuận toàn diện.

Các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 4 | 18/09/2024 | Lượt xem: 454 | Tác giả: Mai Khánh

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các tỉnh miền Trung xảy ra mưa lớn kéo dài có nguy cơ sạt lở. Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh đến Đà Nẵng có mưa to lượng mưa phổ biến 100-250mm. Mưa lớn có thể dẫn đến tình trạng sạt lở đê kè ven biển, ngập lụt vùng trũng.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương ở các...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết vào hôm thứ bảy Hoa Kỳ đã phạm "sai lầm nghiêm trọng" trong việc giết chết chỉ huy Iran Qasem Soleimani. Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời trên Twitter rằng nếu Tehran tấn công tài sản của Mỹ, Mỹ sẽ tấn công "rất mạnh và rất nhanh".  

Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết vào hôm thứ bảy Hoa...

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 941 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1479 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1233 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại giai đoạn một thì quyết định này của ông Trump được cho là sẽ gây ra những phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Trong bối cảnh hai nước tưởng như gần đi tới một thỏa thuận thương mại...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: banbientap1

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi là sự can thiệp hung hăng của nước ngoài, chính phủ Úc thông báo lập một lực lượng đặc nhiệm tình báo cấp cao.

Nhằm để ngăn cản tình trạng mà giới chức nước này gọi...