top

Cuộc vây giáp trường đại học đã được Cảnh sát Hong Kong kết thúc

Thứ 4, 27-11-2019 | 11:19:51 banbientap1
Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Một góc trong ĐH Bách khoa Hong Kong sau cuộc vây giáp. (Ảnh: Reuters)

Một cuộc lục soát cuối cùng ĐH Bách Khoa trong ngày hôm nay đã được cảnh sát Hong Kong thực hiện, nhưng phát hiện ra bên trong trống rỗng. Sau cuộc vây giáp suốt gần 2 tuần của cảnh sát chống bạo động lãnh đạo trường đang chuẩn bị dọn dẹp khuôn viên .

Cảnh sát vẫn đứng gác gần trước trong khi đội an ninh vào bên trong tìm kiếm lần thứ hai. Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa, TS Miranda Lou, khẳng định cho đến nay chưa ai bị tìm ra. 
Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa nói: “Chúng tôi hy vọng có thể sớm mở lại trường để bắt đầu công việc sáng tạo của chúng tôi và giảm bớt tác động lên các sinh viên và dự án nghiên cứu của chúng tôi”. 

Ngôi trường nằm trên bán đảo Kowloon trở nên lộn xộn từ giữa tháng này, có khoảng 1.100 người đã bị bắt trong tuần trước, trong đó có một số người bị bắt khi đang cố thoát ra khi người biểu tình tự dựng rào cản rồi cố thủ bên trong để đối phó với cảnh sát chống báo động. . 
Cuộc vây giáp kết thúc khiến tuyến đường chính của thành phố là đường hầm xuyên cảng, kết nối Kowloon với đảo Hong Kong và các khu khác, được thông xe trở lại. 

Chính quyền Hong Kong bày tỏ hy vọng rằng có thể giúp bình ổn tình hình Hong Kong sau gần 6 tháng hỗn loạn trong bản tin đăng trên trang web, văn phòng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong gọi thông tin này là “tin giả”, nhưng không nói cụ thể.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu Năm Góc xác minh là sai sự thật.

Việc Mỹ điều thêm quân đến Trung Đông đã được Lầu...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Nurlan Nigmatulin, Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan nhấn mạnh chuyến thăm của ông Nurlan Nigmatulin sẽ mở ra chương mới cho quan hệ hai nước, nhất là trong lĩnh vực hợp tác thương mại, đầu tư. 

Chiều 14-11 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một trong số tám người thiệt mạng bởi vì chiếc trực thăng Black Hawk chở họ đã bị rơi ở vùng núi phía bắc hòn đảo.

Quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan là một...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần xin giấy phép vẫn tồn tại trong suy nghĩ của giới kinh doanh, nên có nhiều doanh nghiệp (DN) trong  quá tiến trình khởi nghiệp của họ đã thông tin rằng chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là có giấy phép.

Tình trạng “mua giấy phép” chứ không cần...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 989 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1564 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí trên địa bàn TP chủ yếu từ hoạt động giao thông, hoạt động công nghiệp và hoạt động xây dựng

Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí...