top

Cuộc vây giáp trường đại học đã được Cảnh sát Hong Kong kết thúc

Thứ 4, 27-11-2019 | 11:19:51 banbientap1
Đường hầm xuyên cảng- một trong những tuyến đường quan trọng nhất của Hong Kong vừa được mở cửa trở lại vào sáng sớm nay (27/11), ngay sau khi cuộc vây giáp Đại học Bách khoa Hong Kong kết thúc.

Một góc trong ĐH Bách khoa Hong Kong sau cuộc vây giáp. (Ảnh: Reuters)

Một cuộc lục soát cuối cùng ĐH Bách Khoa trong ngày hôm nay đã được cảnh sát Hong Kong thực hiện, nhưng phát hiện ra bên trong trống rỗng. Sau cuộc vây giáp suốt gần 2 tuần của cảnh sát chống bạo động lãnh đạo trường đang chuẩn bị dọn dẹp khuôn viên .

Cảnh sát vẫn đứng gác gần trước trong khi đội an ninh vào bên trong tìm kiếm lần thứ hai. Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa, TS Miranda Lou, khẳng định cho đến nay chưa ai bị tìm ra. 
Phó Chủ tịch ĐH Bách Khoa nói: “Chúng tôi hy vọng có thể sớm mở lại trường để bắt đầu công việc sáng tạo của chúng tôi và giảm bớt tác động lên các sinh viên và dự án nghiên cứu của chúng tôi”. 

Ngôi trường nằm trên bán đảo Kowloon trở nên lộn xộn từ giữa tháng này, có khoảng 1.100 người đã bị bắt trong tuần trước, trong đó có một số người bị bắt khi đang cố thoát ra khi người biểu tình tự dựng rào cản rồi cố thủ bên trong để đối phó với cảnh sát chống báo động. . 
Cuộc vây giáp kết thúc khiến tuyến đường chính của thành phố là đường hầm xuyên cảng, kết nối Kowloon với đảo Hong Kong và các khu khác, được thông xe trở lại. 

Chính quyền Hong Kong bày tỏ hy vọng rằng có thể giúp bình ổn tình hình Hong Kong sau gần 6 tháng hỗn loạn trong bản tin đăng trên trang web, văn phòng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong gọi thông tin này là “tin giả”, nhưng không nói cụ thể.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 862 | Tác giả: banbientap1

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên mức cao nhất trong 11 năm, theo dữ liệu của chính phủ Brazil công bố.

Tỷ lệ phá rừng trong rừng nhiệt đới Amazon đã tăng lên...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 939 | Tác giả: admin

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập HĐTĐ liên ngành Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) - Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư.

Ngày 17/3, Thủ tướng Chính phủ quyết định...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 972 | Tác giả: banbientap1

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký ban hành .

Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 889 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 908 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 567 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 980 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...

Thứ 6 | 16/02/2024 | Lượt xem: 850 | Tác giả: admin

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và tổ chuyên gia tư vấn xây dựng, phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM.

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội...