top

13.5 tấn vàng được giấu dưới hầm nhà của Cựu Bí thư thành uỷ Trung Quốc.

Thứ 5, 03-10-2019 | 20:13:50 banbientap1
  Số vàng 13.5 tấn giấu trong hầm nhà cựu Bí thư thành uỷ Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam được giới chức Trung Quốc phát hiện.


Tịch thu 13.5 tấn vàng trong nhà cựu Bí thư thành uỷ Hà Khẩu. Ảnh: powerapple.com
 

 Hôm ngày 6.9 ông Trương Kỳ, cựu Bí thư thành uỷ Hải Khẩu bị bắt. Thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương nêu ngắn gọn rằng ông Trương Kỳ "vi phạm nghiêm trọng các quy tắc kỷ luật và pháp luật" - cụm từ chỉ hành vi tham nhũng được sử dụng ở Trung Quốc.

 Trong lúc nhà riêng ông Trương Kỳ được khám xét, cảnh sát đã thu được 13.5 tấn vàng. Bên cạnh đó, hàng triệu nhân dân tệ tiền mặt, đồ cổ và bằng chứng về danh mục đầu tư lớn bất động sản hạng sang cũng được giới chức Trung Quốc phát hiện ra.

 RT dẫn nguồn tin báo chí địa phương cho rằng, Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật đã thông báo hồi đầu tháng 9 là họ đang điều tra và xem xét kỷ luật vì nghi ngờ ông Trương Kỳ có hành vi bất hợp pháp.

Các quan chức có thể đối mặt án tử hình ở Trung Quốc nếu bị kết án “tội phạm kinh tế” hoặc tham nhũng.

Chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" nhằm chống tham nhũng sâu rộng của Chủ tịch Tập Cận Bình bắt đầu từ năm 2012 đến nay đã đưa ra ánh sáng hàng loạt quan chức từ cấp cao đến cấp thấp. Hầu hết các quan chức bị điều tra đã bị bãi nhiễm công vụ và phải đối mặt với cáo buộc hối lộ và lạm dụng quyền lực.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1390 | Tác giả: banbientap1

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong khu vực thì Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng cùng các quốc gia và cộng đồng quốc tế đóng góp tích cực.

Trong việc duy trì trật tự, hòa bình, an ninh trong...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 838 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và 33 đồng phạm trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát chính thức khai mạc. Chủ tọa Phạm Thị Hà đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử bị cáo...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1406 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1461 | Tác giả: banbientap1

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông Chủ Nhà Trắng so sánh như 'trò đánh nhau của hai đứa trẻ. Cứ để chúng đánh một lúc' trong lúc đi vận động tranh cử.

Cuộc chiến giữa Thổ Nhĩ Kỳ và người Kurd ở Syria được ông...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1390 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 276 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...