top

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời câu hỏi của cử tri Cần Thơ về những căng thẳng trên biển Đông

Thứ 6, 29-11-2019 | 04:06:27 banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN
 

Vào ngày hôm nay, 29-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều và huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp khiến nhiều cử tri bày tỏ lo lắng, việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Cử tri Trần Minh Quang nêu ý kiến: "Đảng, Nhà nước có chủ trương gì để ổn định hòa bình bền vững?". Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là tâm tư, tình cảm rất đúng đắn của nhân dân không riêng gì cử tri TP Cần Thơ mà của cử tri cả nước.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói về diễn biến trên biển Đông bà cho biết lúc này tình hình đã bớt căng thẳng. Giữa năm 2019, Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam bằng cách đưa tàu thăm dò, khảo sát quanh vùng biển của Việt Nam. Trong thời gian xâm phạm vùng biển, chúng ta đã dùng tất cả biện pháp đấu tranh trên thực địa. 

Trên thực địa, Trung Quốc đem tàu sang khảo sát, Việt Nam đưa lực lượng gồm cảnh sát biển, kiểm ngư ra tuyên truyền, theo dõi sát, xua đuổi nhưng tránh đụng chạm, xung đột. Đó là giải pháp thực địa hòa bình.


Cử tri quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) nêu ý kiến với Chủ tịch Quốc hội - Ảnh: LÊ DÂN

Các giải pháp ngoại giao cũng được Việt Nam sử dụng bằng cách thông qua người phát ngôn hoặc thông qua các cấp từ thấp đến cao để giao thiệp với phía Trung Quốc đề nghị không vi phạm chủ quyền. Theo Chủ tịch Quốc Hội, biện pháp chính trị quan hệ láng giềng, đại cục giữa Việt Nam - Trung Quốc, dùng biện pháp làm sao để kêu gọi phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền.

Tại phiên khai mạc Quốc hội, phiên thảo luận Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng cũng đã nói rất rõ vấn đề này. Tổng bí thư - chủ tịch nước trong tiếp xúc cử tri, cũng đã trả lời rõ ràng về thái độ, về chủ trương của Đảng và Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền. 

Bà Ngân khẳng định và cho biết biện pháp tốt nhất hiện nay là hòa bình để đảm bảo chủ quyền được tôn trọng, "Bà con phải tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Chủ quyền là thiêng liêng, bất khả xâm phạm".

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 852 | Tác giả: admin

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người đàn ông lao vào ẩu đả. Sau khi được can ngăn, 2 phút sau người mặc áo GoViet ngất xỉu. Mọi người sơ cứu người đó tỉnh lại, sau đó ngất xỉu tiếp dẫn đến tử vong.  

Chỉ vì phun nước bọt ra đường, hai người...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 913 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 950 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 435 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...

Thứ 2 | 01/07/2024 | Lượt xem: 461 | Tác giả: admin

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị toàn cầu, đa trung tâm , hướng biển, thích ứng với biến đổi khí hậu, hài hòa giữa đô thị và nông thôn , tăng cường kết nối vùng.

Quy hoạch sắp xếp , tổ chức trở thành đô thị...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 893 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 96 | Tác giả: admin

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh, thành công lớn nhất của Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ I là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong tư duy và hành động, mở ra thời kỳ mới cho thành phố năng động và sáng tạo.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhấn mạnh,...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Chủ nhật | 29/06/2025 | Lượt xem: 144 | Tác giả: admin

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa án, nhân viên thuế… gọi điện hù dọa con mồi đang liên quan tới thanh tra, vụ án rửa tiền, buôn ma túy hay trốn thuế... Sau đó chúng yêu cầu “phối hợp điều tra” bằng cách chuyển tiền vào tài khoản để “kiểm tra”…

Chúng giả công an, viện kiểm sát, tòa...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 905 | Tác giả: banbientap1

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon – Chánh văn phòng Quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã cảm thấy khó chịu khi nghe được.

Sau những bình luận của Tổng thống Mỹ,  Pak Jong Chon...