top

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời câu hỏi của cử tri Cần Thơ về những căng thẳng trên biển Đông

Thứ 6, 29-11-2019 | 04:06:27 banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN
 

Vào ngày hôm nay, 29-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều và huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp khiến nhiều cử tri bày tỏ lo lắng, việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Cử tri Trần Minh Quang nêu ý kiến: "Đảng, Nhà nước có chủ trương gì để ổn định hòa bình bền vững?". Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là tâm tư, tình cảm rất đúng đắn của nhân dân không riêng gì cử tri TP Cần Thơ mà của cử tri cả nước.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói về diễn biến trên biển Đông bà cho biết lúc này tình hình đã bớt căng thẳng. Giữa năm 2019, Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam bằng cách đưa tàu thăm dò, khảo sát quanh vùng biển của Việt Nam. Trong thời gian xâm phạm vùng biển, chúng ta đã dùng tất cả biện pháp đấu tranh trên thực địa. 

Trên thực địa, Trung Quốc đem tàu sang khảo sát, Việt Nam đưa lực lượng gồm cảnh sát biển, kiểm ngư ra tuyên truyền, theo dõi sát, xua đuổi nhưng tránh đụng chạm, xung đột. Đó là giải pháp thực địa hòa bình.


Cử tri quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) nêu ý kiến với Chủ tịch Quốc hội - Ảnh: LÊ DÂN

Các giải pháp ngoại giao cũng được Việt Nam sử dụng bằng cách thông qua người phát ngôn hoặc thông qua các cấp từ thấp đến cao để giao thiệp với phía Trung Quốc đề nghị không vi phạm chủ quyền. Theo Chủ tịch Quốc Hội, biện pháp chính trị quan hệ láng giềng, đại cục giữa Việt Nam - Trung Quốc, dùng biện pháp làm sao để kêu gọi phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền.

Tại phiên khai mạc Quốc hội, phiên thảo luận Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng cũng đã nói rất rõ vấn đề này. Tổng bí thư - chủ tịch nước trong tiếp xúc cử tri, cũng đã trả lời rõ ràng về thái độ, về chủ trương của Đảng và Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền. 

Bà Ngân khẳng định và cho biết biện pháp tốt nhất hiện nay là hòa bình để đảm bảo chủ quyền được tôn trọng, "Bà con phải tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Chủ quyền là thiêng liêng, bất khả xâm phạm".

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của Indonesia đã tăng lên 66 người. Mặt khác, siêu đô thị đã phải gánh chịu một số cơn mưa gió mùa mạnh và điều này là nguyên nhân có thêm hai người nữa mất tích.

Được biết, số người chết vì lũ lụt ở thủ đô Jakarta của...

Thứ 3 | 09/01/2024 | Lượt xem: 533 | Tác giả: admin

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đoàn chuyên gia Hoa Kỳ về tư pháp người chưa thành niên do ông Rayan Mckean, Giám đốc Cục phòng chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với TAND TP. HCM.

Sáng 9/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 401 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 916 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 922 | Tác giả: banbientap1

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc đã được phân bổ khoảng 71,85 tỉ nhân dân tệ tương đương 10,28 tỉ USD. Thông tin này đã được Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết vào ngày 9-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác phòng...

Chủ nhật | 23/05/2021 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: admin

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu cử cả nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân đã đến dự Lễ khai mạc ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 041, Đơn vị bầu cử số 10, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. 

Sáng 23/5, hòa với không khí bầu...

Thứ 2 | 26/02/2024 | Lượt xem: 714 | Tác giả: admin

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y bác sĩ, chúc mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024).

Chiều 26 /2, Thành ủy TP.HCM tổ chức họp mặt các y...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 593 | Tác giả: admin

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ tịch UBND TP .HCM đã ký công văn gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam TP .HCM, các tổ chức chính trị, xã hội, sở, ngành, TP Thủ Đức và quận, huyện về việc giảm quy mô, tần suất, tạm hoãn các hoạt động lễ hội, sự kiện trên địa bàn.

Sáng 13/9, bà Trần Thị Diệu Thúy, Phó chủ...