top

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời câu hỏi của cử tri Cần Thơ về những căng thẳng trên biển Đông

Thứ 6, 29-11-2019 | 04:06:27 banbientap1

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp làm cho nhiều cử tri tại TP Cần Thơ lo lắng về việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ - Ảnh: LÊ DÂN
 

Vào ngày hôm nay, 29-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều và huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Gần đây tình hình trên biển Đông diễn biến phức tạp khiến nhiều cử tri bày tỏ lo lắng, việc Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế, ảnh hưởng đến hòa bình trong khu vực.

Cử tri Trần Minh Quang nêu ý kiến: "Đảng, Nhà nước có chủ trương gì để ổn định hòa bình bền vững?". Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là tâm tư, tình cảm rất đúng đắn của nhân dân không riêng gì cử tri TP Cần Thơ mà của cử tri cả nước.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói về diễn biến trên biển Đông bà cho biết lúc này tình hình đã bớt căng thẳng. Giữa năm 2019, Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam bằng cách đưa tàu thăm dò, khảo sát quanh vùng biển của Việt Nam. Trong thời gian xâm phạm vùng biển, chúng ta đã dùng tất cả biện pháp đấu tranh trên thực địa. 

Trên thực địa, Trung Quốc đem tàu sang khảo sát, Việt Nam đưa lực lượng gồm cảnh sát biển, kiểm ngư ra tuyên truyền, theo dõi sát, xua đuổi nhưng tránh đụng chạm, xung đột. Đó là giải pháp thực địa hòa bình.


Cử tri quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) nêu ý kiến với Chủ tịch Quốc hội - Ảnh: LÊ DÂN

Các giải pháp ngoại giao cũng được Việt Nam sử dụng bằng cách thông qua người phát ngôn hoặc thông qua các cấp từ thấp đến cao để giao thiệp với phía Trung Quốc đề nghị không vi phạm chủ quyền. Theo Chủ tịch Quốc Hội, biện pháp chính trị quan hệ láng giềng, đại cục giữa Việt Nam - Trung Quốc, dùng biện pháp làm sao để kêu gọi phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền.

Tại phiên khai mạc Quốc hội, phiên thảo luận Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng cũng đã nói rất rõ vấn đề này. Tổng bí thư - chủ tịch nước trong tiếp xúc cử tri, cũng đã trả lời rõ ràng về thái độ, về chủ trương của Đảng và Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền. 

Bà Ngân khẳng định và cho biết biện pháp tốt nhất hiện nay là hòa bình để đảm bảo chủ quyền được tôn trọng, "Bà con phải tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước. Chủ quyền là thiêng liêng, bất khả xâm phạm".

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1091 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là Avangard đã đi vào phục vụ theo truyền thông của nước này đã đưa tin.

Hệ thống tên lửa siêu thanh mới của Nga được gọi là...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm cắp và sát hại một cụ ông gốc Việt hồi tháng 7, cảnh sát TP.San Jose (bang California, Mỹ) cho biết.

Đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ trộm...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng lớn và cho rằng có thể sớm đạt thỏa thuận thương mại song phương, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vào ngày 25/9.

Phía Trung Quốc đang mua nông sản Mỹ với số lượng...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 973 | Tác giả: banbientap1

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát trưởng đặc khu hành chính Hong Kong kêu gọi những người biểu tình đang chiếm một trường đại học nên “đầu hàng".

Để giải quyết hòa bình cuộc đụng độ với cảnh sát...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 949 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ tại hạ viện yêu cầu luận tội. Hậu quả của hành động lần này của Hạ viện có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ngày 25/9, Tổng thống Trump chính thức bị các nghị...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 994 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 175 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 919 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...