top

Nghị sĩ Jeff Van Drew sẽ chuyển sang đảng Cộng hòa để phản đối cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump?

Chủ nhật, 15-12-2019 | 21:45:00 banbientap1
Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.
Vào ngày 31-10, tại cuộc họp của Hạ viện Mỹ trong vấn đề điều tra luận tội với tổng thống Donald Trump, ông là một trong hai thành viên của đảng Dân Chủ phản đối gay gắt về việc này. Được biết, nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey thông báo với nhân viên rằng sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau. Động thái này cho thấy quan điểm mạnh mẽ của ông đối với cuộc điều tra luận tội.

Trong nội bộ của đảng Dân chủ từ động thái của nghị sĩ Jeff Van Drew cho thấy sự xung đột ý kiến giữa các thành viên của đảng Dân chủ trong vấn đề điều tra luận tội diễn ra vô cùng gay gắt. Vào hôm 13-12, ông Jeff Van Drew đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump bàn luận về việc ông sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa, theo nguồn tin của báo Guardian cho hay.




Ông Jeff Van Drew - Ảnh: CNN

Vị nghĩ sĩ này là người có vị trí không vững chắc nhất trong cuộc bầu cử tháng 11 năm sau của Đảng dân chủ. Được biết, vào năm 2016 ông Trump đã có lần "thua cuộc" tại bang New Jersey. Sau đó, đến năm 2018 ông Jeff Van Drew đã đắc cử vị trí đại diện bang này, trước đó nó từng được phía đảng Cộng hòa nắm giữ liên tục trong suốt 20 năm. Hiện, vì cuộc điều tra luận tội mà đảng Dân chủ tại New Jersey phải đối mặt với một loạt các quảng cáo tấn công mà đảng Cộng Hòa đưa ra.

Theo hãng tin Reuters, cáo buộc về lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông qua vào ngày 13-12 bởi đảng Dân chủ trong khi Thượng viện do đảng Cộng Hòa nắm giữ có ý định kết thúc cuộc điều tra luận tội tại đây.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Thứ 7 | 25/04/2020 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc điều động và chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 5 nhiệm kỳ 2015-2020.

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị,...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận có thêm 13 trường hợp tử vong và có 325 ca nhiễm mới. Chủ tịch nước Tập Cận Bình cảnh báo trong một cuộc họp lãnh đạo cấp cao của nước này rằng "đất nước đang đối mặt với một tình huống nghiêm trọng".

Ngày 25-1, phía Bắc Kinh đã xác nhận...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: banbientap1

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II,...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua luật, có những người cho rằng đây là động thái ủng hộ Hong Kong và một số khác cho rằng dù đã thông qua chưa chắc ông Trump đã thi hành, vì “về bản chất thì nước Mỹ sẽ không làm gì để ủng hộ Hong Kong”.

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc Tổng thống Mỹ...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1094 | Tác giả: banbientap1

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh đang bị cuốn vào sự sụp đổ sau nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu...