top

Nghị sĩ Jeff Van Drew sẽ chuyển sang đảng Cộng hòa để phản đối cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump?

Chủ nhật, 15-12-2019 | 21:45:00 banbientap1
Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.
Vào ngày 31-10, tại cuộc họp của Hạ viện Mỹ trong vấn đề điều tra luận tội với tổng thống Donald Trump, ông là một trong hai thành viên của đảng Dân Chủ phản đối gay gắt về việc này. Được biết, nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey thông báo với nhân viên rằng sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau. Động thái này cho thấy quan điểm mạnh mẽ của ông đối với cuộc điều tra luận tội.

Trong nội bộ của đảng Dân chủ từ động thái của nghị sĩ Jeff Van Drew cho thấy sự xung đột ý kiến giữa các thành viên của đảng Dân chủ trong vấn đề điều tra luận tội diễn ra vô cùng gay gắt. Vào hôm 13-12, ông Jeff Van Drew đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump bàn luận về việc ông sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa, theo nguồn tin của báo Guardian cho hay.




Ông Jeff Van Drew - Ảnh: CNN

Vị nghĩ sĩ này là người có vị trí không vững chắc nhất trong cuộc bầu cử tháng 11 năm sau của Đảng dân chủ. Được biết, vào năm 2016 ông Trump đã có lần "thua cuộc" tại bang New Jersey. Sau đó, đến năm 2018 ông Jeff Van Drew đã đắc cử vị trí đại diện bang này, trước đó nó từng được phía đảng Cộng hòa nắm giữ liên tục trong suốt 20 năm. Hiện, vì cuộc điều tra luận tội mà đảng Dân chủ tại New Jersey phải đối mặt với một loạt các quảng cáo tấn công mà đảng Cộng Hòa đưa ra.

Theo hãng tin Reuters, cáo buộc về lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông qua vào ngày 13-12 bởi đảng Dân chủ trong khi Thượng viện do đảng Cộng Hòa nắm giữ có ý định kết thúc cuộc điều tra luận tội tại đây.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 262 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1394 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1462 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1423 | Tác giả: banbientap1

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác định đã tử vong vì virut corona. Theo đó, tổng số nạn nhân đã chết vì loại bệnh này đã lên đến 41 người ở Trung Quốc.

Ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc có thêm 15 người được xác...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1301 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt vì đã đưa ra những thông tin sai lệch liên quan tới cuộc điện đàm của ông Trump với nhà lãnh đạo Ukraine-Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra lời cảnh báo này vào hôm 30/9.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện có thể bị bắt...

Thứ 2 | 20/10/2025 | Lượt xem: 354 | Tác giả: admin

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM – đã tiếp bà Raissa Marteaux, Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, đến chào ra mắt nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại thành phố.

Chiều 20/10, ông Nguyễn Văn Được – Ủy viên Trung ương...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...