top

Nghị sĩ Jeff Van Drew sẽ chuyển sang đảng Cộng hòa để phản đối cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump?

Chủ nhật, 15-12-2019 | 21:45:00 banbientap1
Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.
Vào ngày 31-10, tại cuộc họp của Hạ viện Mỹ trong vấn đề điều tra luận tội với tổng thống Donald Trump, ông là một trong hai thành viên của đảng Dân Chủ phản đối gay gắt về việc này. Được biết, nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey thông báo với nhân viên rằng sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau. Động thái này cho thấy quan điểm mạnh mẽ của ông đối với cuộc điều tra luận tội.

Trong nội bộ của đảng Dân chủ từ động thái của nghị sĩ Jeff Van Drew cho thấy sự xung đột ý kiến giữa các thành viên của đảng Dân chủ trong vấn đề điều tra luận tội diễn ra vô cùng gay gắt. Vào hôm 13-12, ông Jeff Van Drew đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump bàn luận về việc ông sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa, theo nguồn tin của báo Guardian cho hay.




Ông Jeff Van Drew - Ảnh: CNN

Vị nghĩ sĩ này là người có vị trí không vững chắc nhất trong cuộc bầu cử tháng 11 năm sau của Đảng dân chủ. Được biết, vào năm 2016 ông Trump đã có lần "thua cuộc" tại bang New Jersey. Sau đó, đến năm 2018 ông Jeff Van Drew đã đắc cử vị trí đại diện bang này, trước đó nó từng được phía đảng Cộng hòa nắm giữ liên tục trong suốt 20 năm. Hiện, vì cuộc điều tra luận tội mà đảng Dân chủ tại New Jersey phải đối mặt với một loạt các quảng cáo tấn công mà đảng Cộng Hòa đưa ra.

Theo hãng tin Reuters, cáo buộc về lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông qua vào ngày 13-12 bởi đảng Dân chủ trong khi Thượng viện do đảng Cộng Hòa nắm giữ có ý định kết thúc cuộc điều tra luận tội tại đây.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 496 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã hoàn toàn sẵn sàng phá hủy nền kinh tế Ankara, với việc nâng thuế thép và dừng đàm phán thỏa thuận thương mại tới 100 tỉ USD dù ông đã ngụ ý không muốn dính vào chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6 công ty của Trung Quốc vì tội cố tình mua dầu của Iran. Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất liên quan tới Iran mà Chính quyền Mỹ vừa công bố.

Đối tượng bị phạt lần này là 5 cá nhân, 6...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...