top

Nghị sĩ Jeff Van Drew sẽ chuyển sang đảng Cộng hòa để phản đối cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump?

Chủ nhật, 15-12-2019 | 21:45:00 banbientap1
Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.
Vào ngày 31-10, tại cuộc họp của Hạ viện Mỹ trong vấn đề điều tra luận tội với tổng thống Donald Trump, ông là một trong hai thành viên của đảng Dân Chủ phản đối gay gắt về việc này. Được biết, nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey thông báo với nhân viên rằng sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau. Động thái này cho thấy quan điểm mạnh mẽ của ông đối với cuộc điều tra luận tội.

Trong nội bộ của đảng Dân chủ từ động thái của nghị sĩ Jeff Van Drew cho thấy sự xung đột ý kiến giữa các thành viên của đảng Dân chủ trong vấn đề điều tra luận tội diễn ra vô cùng gay gắt. Vào hôm 13-12, ông Jeff Van Drew đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump bàn luận về việc ông sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa, theo nguồn tin của báo Guardian cho hay.




Ông Jeff Van Drew - Ảnh: CNN

Vị nghĩ sĩ này là người có vị trí không vững chắc nhất trong cuộc bầu cử tháng 11 năm sau của Đảng dân chủ. Được biết, vào năm 2016 ông Trump đã có lần "thua cuộc" tại bang New Jersey. Sau đó, đến năm 2018 ông Jeff Van Drew đã đắc cử vị trí đại diện bang này, trước đó nó từng được phía đảng Cộng hòa nắm giữ liên tục trong suốt 20 năm. Hiện, vì cuộc điều tra luận tội mà đảng Dân chủ tại New Jersey phải đối mặt với một loạt các quảng cáo tấn công mà đảng Cộng Hòa đưa ra.

Theo hãng tin Reuters, cáo buộc về lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông qua vào ngày 13-12 bởi đảng Dân chủ trong khi Thượng viện do đảng Cộng Hòa nắm giữ có ý định kết thúc cuộc điều tra luận tội tại đây.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 281 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1533 | Tác giả: admin

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ hai tại châu Âu chỉ. Các chuyên gia thời tiết cảnh báo những đợt nắng nóng tương tự như vậy sẽ xuất hiện thường xuyên hơn do Trái đất đang ấm lên bởi khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 545 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1455 | Tác giả: banbientap1

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả súng trường, các thành viên Phi Hổ được chở đến kho lấy vũ khí và mang đi gần như toàn bộ những thứ có bên trong.

Từ những vũ khí như dùi cui, bình xịt hơi cay đến cả...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: admin

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can thuộc CDC Nam Định.

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1564 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1400 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1812 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 607 | Tác giả: admin

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp ý của các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào qua các hội nghị, hội thảo, toạ đàm, đồng thời phát huy nguồn lực kiều bào trong các hoạt động xây dựng để phát triển Thành phố.

Phát huy các sáng kiến, ý kiến góp...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...