top

Nghị sĩ Jeff Van Drew sẽ chuyển sang đảng Cộng hòa để phản đối cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump?

Chủ nhật, 15-12-2019 | 21:45:00 banbientap1
Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.
Vào ngày 31-10, tại cuộc họp của Hạ viện Mỹ trong vấn đề điều tra luận tội với tổng thống Donald Trump, ông là một trong hai thành viên của đảng Dân Chủ phản đối gay gắt về việc này. Được biết, nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey thông báo với nhân viên rằng sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau. Động thái này cho thấy quan điểm mạnh mẽ của ông đối với cuộc điều tra luận tội.

Trong nội bộ của đảng Dân chủ từ động thái của nghị sĩ Jeff Van Drew cho thấy sự xung đột ý kiến giữa các thành viên của đảng Dân chủ trong vấn đề điều tra luận tội diễn ra vô cùng gay gắt. Vào hôm 13-12, ông Jeff Van Drew đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Donald Trump bàn luận về việc ông sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa, theo nguồn tin của báo Guardian cho hay.




Ông Jeff Van Drew - Ảnh: CNN

Vị nghĩ sĩ này là người có vị trí không vững chắc nhất trong cuộc bầu cử tháng 11 năm sau của Đảng dân chủ. Được biết, vào năm 2016 ông Trump đã có lần "thua cuộc" tại bang New Jersey. Sau đó, đến năm 2018 ông Jeff Van Drew đã đắc cử vị trí đại diện bang này, trước đó nó từng được phía đảng Cộng hòa nắm giữ liên tục trong suốt 20 năm. Hiện, vì cuộc điều tra luận tội mà đảng Dân chủ tại New Jersey phải đối mặt với một loạt các quảng cáo tấn công mà đảng Cộng Hòa đưa ra.

Theo hãng tin Reuters, cáo buộc về lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông qua vào ngày 13-12 bởi đảng Dân chủ trong khi Thượng viện do đảng Cộng Hòa nắm giữ có ý định kết thúc cuộc điều tra luận tội tại đây.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1546 | Tác giả: banbientap1

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và...

Thứ 3 | 09/07/2024 | Lượt xem: 523 | Tác giả: admin

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 248 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776- 4/7/2024), thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì lợi ích chung của hai nước.

Sáng 9/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP .HCM...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1603 | Tác giả: banbientap1

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội đồng quận, Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam lần đầu lên tiếng. Theo bà Lam: "Kết quả bầu cử cho thấy người dân không hài lòng với chính quyền".

Sau thất bại nặng nề của phe thân Bắc Kinh trong cuộc bầu cử hội...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1676 | Tác giả: banbientap1

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là chụp lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan bị một một tàu khác vây quanh trên Biển Đông và tàu này bị nghi ngờ là tàu của Trung Quốc.

Cộng đồng mạng xôn xao về bức ảnh vệ tinh được cho là...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1765 | Tác giả: banbientap1

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng thích một phụ nữ Việt ngày 24/10 đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore.

Cục điều tra tham nhũng Singapore cho biết để được phóng...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1652 | Tác giả: admin

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: banbientap1

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m - sâu hơn bất kỳ khả năng hoạt động nào của tàu ngầm quân sự hiện có nên Bắc Kinh đang cố gắng từng bước hiện thực hóa việc chế tạo một vệ tinh có thể thực hiện điều này.

Nhằm phát hiện tàu ngầm ở độ sâu tới 500m -...

Thứ 4 | 02/07/2025 | Lượt xem: 445 | Tác giả: admin

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới lạnh', cử tri dẫn chứng vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 9 tử vong ở Trà Ôn, Vĩnh Long; Chánh án TAND Tối cao Lê Minh Trí trả lời ra sao?

Phản ánh về tình trạng 'trên nóng, dưới...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 293 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1441 | Tác giả: banbientap1

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước láng giềng Eritrea nên người chiến thắng cho giải Nobel Hòa bình 2019 là Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed vào ngày 11/10.

Với những đóng góp to lớn trong chấm dứt xung đột với nước...