top

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về sức mạnh của vũ khí nước Nga

Chủ nhật, 13-10-2019 | 07:56:26 banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.


Tên lửa Bulava phóng từ tàu ngầm của Nga. Ảnh: RT

Nhà lãnh đạo Nga xác nhận Moscow đã phát triển các biện pháp đối phó hoàn toàn mới giúp chống lại bất kỳ lá chắn tên lửa của nước ngoài nào, đài RT cho biết. Cũng theo ông Tổng thống Nga, các vũ khí hiện có của Nga đã được cải tiến để đáp ứng yêu cầu của chiến tranh hiện đại.

Tổng tống Nga nói với phóng viên đài RT: "Chúng tôi sẽ làm việc với hệ thống vũ khí tấn công chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo. Chúng tôi sẽ làm điều này.

Ngài Putin cũng giải thích các hệ thống chống tên lửa bây giờ được thiết kế để bắn hạ mục tiêu bay theo một quỹ đạo đạn đạo. Nhưng nước Nga đã "đi trước một bước so với các đối thủ gần ngang hàng".

"Những gì chúng tôi đã làm là tăng cường và cải thiện tên lửa đạn đạo cũng như phát triển một vũ khí mới không có đối thủ trên thế giới" – Vị Tổng thống này tuyên bố.

Hồi năm trước, nhà lãnh đạo Nga cho biết một loạt hệ thống vũ khí mới, bao gồm vũ khí siêu âm Avangard và tên lửa Burevestnik. Chỉ có tên lửa Burevestnik được giới thiệu là có "phạm vi hoạt động và khả năng cơ động không giới hạn".

Lúc đó,  hôm 11-10 tạp chí The National Interest cho biết Nga có một loại vũ khí hạt nhân đáng sợ trên biển, đó là các tàu ngầm lớp Borei, bao gồm Yuri Dolgoruky. Tàu ngầm này từng phóng 4 tên lửa dài khoảng 12 m từ Biển Trắng hồi tháng 5-2018.

Mỗi tên lửa R-30 Bulava trên tàu ngầm lớp Borei thường mang được 6 đầu đạn hạt nhân 150 kiloton, có thể tách ra để bắn trúng các mục tiêu riêng biệt. Với việc tích hợp 16 tên lửa R-30 Bulava, mỗi chiếc tàu ngầm lớp Borei sở hữu sức công phá gấp 10 lần quả bom nguyên tử được thả xuống TP Hiroshima – Nhật Bản.

Những chiếc Borei cũng là tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSBN) tiên tiến nhất của Hải quân Nga, những loại vũ khí này ra đời nhằm thay thế các SSBN lớp Delta từ thời Liên Xô.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ông Hoàng Thanh Tùng đã được bầu giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật. Trước đó, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Định đảm nhiệm.

Chiều 25-11, phó chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: admin

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự do; ưu tiên thực hiện bố trí ổn định cho các hộ dân thực sự khó khăn, cấp bách vào các điểm dân cư theo quy hoạch; đồng thời, hoàn thành dứt điểm các dự án bố trí ổn định dân di cư tự do đang thực hiện dở dang. Đó là nội dung cơ bản của Nghị quyết 22/NQ-CP về ổn định dân di cư tự do và quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường vừa được Chính phủ ban hành.

Năm 2020 giảm thiểu tối đa tình trạng di dân tự...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1406 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm theo dõi vận hành điện mặt trời ở phía Nam, vì thế vào ngày 8-11 thì Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát đi thông báo đến các đơn vị thành viên về việc này.

Phát hiện bản đồ 'đường lưỡi bò' trong phần mềm...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1429 | Tác giả: Ngọc Anh

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh - Thái Bình hơn 100km, dự kiến đổ bộ khu vực Cẩm Phả - Hạ Long - Hải Phòng đầu giờ chiều 7/9 /2024 .

Bão Yagi chỉ còn cách Quảng Ninh -...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 628 | Tác giả: admin

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa ngõ TP . HCM với Long An được đề xuất kinh phí g ần 48.000 tỷ đồng . Các dự án này được thực hiện để giảm ùn tắc, thúc đẩy kinh tế - xã hội giữa 2 vùng.

Nằm trong số 7 dự án giao thông kết nối cửa...

Thứ 6 | 20/03/2026 | Lượt xem: 288 | Tác giả: admin

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước vừa được điều chỉnh theo hướng linh hoạt hơn, với ngưỡng biến động giá được nâng lên nhằm hạn chế tình trạng điều chỉnh quá thường xuyên như thời gian qua.

Chính sách điều hành giá xăng dầu trong nước...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 477 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 608 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1434 | Tác giả: banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động...