top

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về sức mạnh của vũ khí nước Nga

Chủ nhật, 13-10-2019 | 07:56:26 banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.


Tên lửa Bulava phóng từ tàu ngầm của Nga. Ảnh: RT

Nhà lãnh đạo Nga xác nhận Moscow đã phát triển các biện pháp đối phó hoàn toàn mới giúp chống lại bất kỳ lá chắn tên lửa của nước ngoài nào, đài RT cho biết. Cũng theo ông Tổng thống Nga, các vũ khí hiện có của Nga đã được cải tiến để đáp ứng yêu cầu của chiến tranh hiện đại.

Tổng tống Nga nói với phóng viên đài RT: "Chúng tôi sẽ làm việc với hệ thống vũ khí tấn công chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo. Chúng tôi sẽ làm điều này.

Ngài Putin cũng giải thích các hệ thống chống tên lửa bây giờ được thiết kế để bắn hạ mục tiêu bay theo một quỹ đạo đạn đạo. Nhưng nước Nga đã "đi trước một bước so với các đối thủ gần ngang hàng".

"Những gì chúng tôi đã làm là tăng cường và cải thiện tên lửa đạn đạo cũng như phát triển một vũ khí mới không có đối thủ trên thế giới" – Vị Tổng thống này tuyên bố.

Hồi năm trước, nhà lãnh đạo Nga cho biết một loạt hệ thống vũ khí mới, bao gồm vũ khí siêu âm Avangard và tên lửa Burevestnik. Chỉ có tên lửa Burevestnik được giới thiệu là có "phạm vi hoạt động và khả năng cơ động không giới hạn".

Lúc đó,  hôm 11-10 tạp chí The National Interest cho biết Nga có một loại vũ khí hạt nhân đáng sợ trên biển, đó là các tàu ngầm lớp Borei, bao gồm Yuri Dolgoruky. Tàu ngầm này từng phóng 4 tên lửa dài khoảng 12 m từ Biển Trắng hồi tháng 5-2018.

Mỗi tên lửa R-30 Bulava trên tàu ngầm lớp Borei thường mang được 6 đầu đạn hạt nhân 150 kiloton, có thể tách ra để bắn trúng các mục tiêu riêng biệt. Với việc tích hợp 16 tên lửa R-30 Bulava, mỗi chiếc tàu ngầm lớp Borei sở hữu sức công phá gấp 10 lần quả bom nguyên tử được thả xuống TP Hiroshima – Nhật Bản.

Những chiếc Borei cũng là tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSBN) tiên tiến nhất của Hải quân Nga, những loại vũ khí này ra đời nhằm thay thế các SSBN lớp Delta từ thời Liên Xô.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1655 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 385 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều...

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1532 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1620 | Tác giả: admin

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước 18 giờ, ngày 28/3/2020.

Yêu cầu Sở TNMT kiểm điểm, làm rõ...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1619 | Tác giả: banbientap1

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống lại các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria đã bắt đầu được xác nhận bởi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. 

Ngày 9-10 chiến dịch quân sự của nước này nhằm chống...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 356 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1128 | Tác giả: banbientap1

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu kỹ lưỡng trong nhà kho của NASA sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với môi trường Trái đất sau 47 năm.

Các mẫu vật được lấy từ Mặt trăng trong sứ mệnh Apollo 17 cất giấu...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 814 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”.

Sáng nay (19/9), TAND TP.HCM mở phiên tòa...