top

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố về sức mạnh của vũ khí nước Nga

Chủ nhật, 13-10-2019 | 07:56:26 banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.


Tên lửa Bulava phóng từ tàu ngầm của Nga. Ảnh: RT

Nhà lãnh đạo Nga xác nhận Moscow đã phát triển các biện pháp đối phó hoàn toàn mới giúp chống lại bất kỳ lá chắn tên lửa của nước ngoài nào, đài RT cho biết. Cũng theo ông Tổng thống Nga, các vũ khí hiện có của Nga đã được cải tiến để đáp ứng yêu cầu của chiến tranh hiện đại.

Tổng tống Nga nói với phóng viên đài RT: "Chúng tôi sẽ làm việc với hệ thống vũ khí tấn công chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo. Chúng tôi sẽ làm điều này.

Ngài Putin cũng giải thích các hệ thống chống tên lửa bây giờ được thiết kế để bắn hạ mục tiêu bay theo một quỹ đạo đạn đạo. Nhưng nước Nga đã "đi trước một bước so với các đối thủ gần ngang hàng".

"Những gì chúng tôi đã làm là tăng cường và cải thiện tên lửa đạn đạo cũng như phát triển một vũ khí mới không có đối thủ trên thế giới" – Vị Tổng thống này tuyên bố.

Hồi năm trước, nhà lãnh đạo Nga cho biết một loạt hệ thống vũ khí mới, bao gồm vũ khí siêu âm Avangard và tên lửa Burevestnik. Chỉ có tên lửa Burevestnik được giới thiệu là có "phạm vi hoạt động và khả năng cơ động không giới hạn".

Lúc đó,  hôm 11-10 tạp chí The National Interest cho biết Nga có một loại vũ khí hạt nhân đáng sợ trên biển, đó là các tàu ngầm lớp Borei, bao gồm Yuri Dolgoruky. Tàu ngầm này từng phóng 4 tên lửa dài khoảng 12 m từ Biển Trắng hồi tháng 5-2018.

Mỗi tên lửa R-30 Bulava trên tàu ngầm lớp Borei thường mang được 6 đầu đạn hạt nhân 150 kiloton, có thể tách ra để bắn trúng các mục tiêu riêng biệt. Với việc tích hợp 16 tên lửa R-30 Bulava, mỗi chiếc tàu ngầm lớp Borei sở hữu sức công phá gấp 10 lần quả bom nguyên tử được thả xuống TP Hiroshima – Nhật Bản.

Những chiếc Borei cũng là tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân (SSBN) tiên tiến nhất của Hải quân Nga, những loại vũ khí này ra đời nhằm thay thế các SSBN lớp Delta từ thời Liên Xô.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1485 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1900 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 350 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 2 | 27/04/2020 | Lượt xem: 1655 | Tác giả: admin

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định cán bộvề điều động, chỉ định đ/c Lâm Đình Thắng giữ chức Bí thư Quận uỷ Quận 9 và đ/c Triệu Lệ Khánh giữ chức Phó Bí thư Quận uỷ quận Bình Thạnh.

Chiều 27/4, tại Quận ủy quận Bình Thạnh, Thành ủy TPHCM...

Thứ 5 | 19/10/2023 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: admin

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội nghị chuyên đề về t hực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác xảy ra trên địa bàn quận Tân Phú .

Chiều 19/10, VKSND quận Tân Phú TP.HCM tổ chức hội...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, ông Nguyễn Khắc Định và Bộ trưởng Bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến thì hiện nay trình tự miễn nhiệm đang được Quốc hội dành thời gian để thực hiện nhanh chóng nhất.

Ngày 22/11, đối với việc phê chuẩn miễn nhiệm với Ủy...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1518 | Tác giả: banbientap1

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú quận 12) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy Methamphetamine thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Theo đó, trong túi của đối tượng này còn tìm được 12 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng.

Trong lúc đối tượng Trần Tiến Quang (31 tuổi, thường trú...