top

Hơn 100 máy bay không người lái ở Syria bị Nga bắn hạ

Thứ 5, 03-10-2019 | 14:27:39 banbientap1
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 bảo vệ căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik.
 

Chỉ tính từ đầu năm 2019, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết đến nay các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 58 máy bay không người lái, hầu hết xuất phát từ Idlib, Syria.

Ngoài ra,  các nỗ lực tấn công bằng tên lửa của khủng bố đượcngăn chặn bởi các hệ thống tên lửa phòng không Pantsyr-S1 và Tor-M2 tại căn cứ này. Từ đầu năm 2019 đến nay, hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsyr-S1 và Tor-M2 của Nga đánh chặn thành công 27 quả đạn pháo tấn công vào căn cứ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga khẳng định "Hiệu suất tối ưu, tiệm cận với tiêu chí: một mục tiêu, một tên lửa". 



Các hệ thống tên lửa phòng thủ Tor-M2. Ảnh: Sputnik


Nhiệm vụ của trung đoàn là bảo vệ các cơ sở của căn cứ không quân Hmeimim và cơ sở hải quân Tartus, chống lại các cuộc tấn công của máy bay không người lái và đạn pháo, cũng như tên lửa hành trình được chỉ huy trung đoàn tên lửa phòng không Nga thông tin.

"Một hệ thống phòng không bao gồm các hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa S-400 và các tổ hợp tầm ngắn Tor-M2 và Pantsyr-S1 đã được thiết lập ở đây ", ông nói.

Chỉ huy trung đoàn cũng cho hay "các hoạt động chiến đấu được điều khiển ở chế độ hoàn toàn tự động, từ lúc phát hiện các vật thể trên không, khóa mục tiêu và đưa ra quyết định tiêu diệt mục tiêu trên không".

Với việc đảm bảo trên, quân đội Nga có thể tấn công tất cả các loại mục tiêu trên không ở phạm vi từ 20 km đến 250 km.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 1034 | Tác giả: Mai Khánh

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh phía Bắc, Chủ tich TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có chuyên môn về hạ tầng khẩn trương cử lực lượng chuyên môn đến các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả sau bão số 3 trên tinh thần kịp thời, thiết thực.

Bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: admin

Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng tộc với người châu Phi ở nước này sau khi có cáo buộc người châu Phi ở Quảng Châu bị kỳ thị.

Trung Quốc nói không có chuyện phân biệt chủng...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...

Thứ 7 | 03/08/2024 | Lượt xem: 498 | Tác giả: admin

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi giữ chức vụ Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13; các ông Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Ký, Chẩu Văn Lâm thôi chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa 13.

Trung ương đồng ý để ông Lê Minh Khái thôi...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ giáo dục ở Hà Nội, thứ trưởng bộ GD-ĐT Lê Hải An vừa được xác định tử vong.

Do ngã từ tầng 8 tại tòa nhà trụ sở bộ...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 827 | Tác giả: admin

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Hội Cựu chiến binh Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân đã tổ chức lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma – Trường Sa vào ngày 14/3/1988.

Sáng ngày 14/3, tại phường Thọ Quang, quận Sơn...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: admin

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1160 | Tác giả: admin

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm...