top

Hơn 100 máy bay không người lái ở Syria bị Nga bắn hạ

Thứ 5, 03-10-2019 | 14:27:39 banbientap1
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 bảo vệ căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria. Ảnh: Sputnik.
 

Chỉ tính từ đầu năm 2019, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết đến nay các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 58 máy bay không người lái, hầu hết xuất phát từ Idlib, Syria.

Ngoài ra,  các nỗ lực tấn công bằng tên lửa của khủng bố đượcngăn chặn bởi các hệ thống tên lửa phòng không Pantsyr-S1 và Tor-M2 tại căn cứ này. Từ đầu năm 2019 đến nay, hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsyr-S1 và Tor-M2 của Nga đánh chặn thành công 27 quả đạn pháo tấn công vào căn cứ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga khẳng định "Hiệu suất tối ưu, tiệm cận với tiêu chí: một mục tiêu, một tên lửa". 



Các hệ thống tên lửa phòng thủ Tor-M2. Ảnh: Sputnik


Nhiệm vụ của trung đoàn là bảo vệ các cơ sở của căn cứ không quân Hmeimim và cơ sở hải quân Tartus, chống lại các cuộc tấn công của máy bay không người lái và đạn pháo, cũng như tên lửa hành trình được chỉ huy trung đoàn tên lửa phòng không Nga thông tin.

"Một hệ thống phòng không bao gồm các hệ thống tên lửa đất-đối-không tầm xa S-400 và các tổ hợp tầm ngắn Tor-M2 và Pantsyr-S1 đã được thiết lập ở đây ", ông nói.

Chỉ huy trung đoàn cũng cho hay "các hoạt động chiến đấu được điều khiển ở chế độ hoàn toàn tự động, từ lúc phát hiện các vật thể trên không, khóa mục tiêu và đưa ra quyết định tiêu diệt mục tiêu trên không".

Với việc đảm bảo trên, quân đội Nga có thể tấn công tất cả các loại mục tiêu trên không ở phạm vi từ 20 km đến 250 km.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 

 Nga đã hoàn tất và được xem là...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người bị mất mạng do cuộc biểu tình đã tăng lên 18 sau khi 10 người thiệt mạng ở Uttar Pradesh, bang lớn nhất và đông dân nhất của đất nước này.

Cuộc biểu tình luật quốc tịch Ấn Độ khiến 18 người chết. Số người...

Chủ nhật | 26/11/2023 | Lượt xem: 546 | Tác giả: admin

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98/2023 của Quốc hội , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đề xuất bổ sung một Phó Chủ tịch UBND TP.HCM phụ trách theo dõi, đôn đốc triển khai Nghị quyết 98.

Ngày 26/11, tại phiên họp của Ban chỉ đạo...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 471 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 939 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1099 | Tác giả: banbientap1

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp khẩn cấp của chính phủ liên bang Úc đã phải đóng cửa văn phòng  do chất lượng không khí kém còn thủ đô của quốc gia này thì ngập trong khói do hỏa hoạn.  

Bộ phận chịu trách nhiệm quản lý các trường hợp...

Thứ 7 | 18/04/2020 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: admin

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ông Lê Thanh Liêm ký ban hành văn bản số 1420/UBND-VX kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên các cơ sở giáo dục thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1214 | Tác giả: admin

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Hóc Môn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Đồng chí Cao Sơn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy,...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: admin

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ bỏ phiếu bầu cử tại khu phố...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 224 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...