top

Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng và 200 tấn hàng hoá tới đồng bào vùng bão lũ

Thứ 2, 16-09-2024 | 17:07:29 admin

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Chiều 16/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM tổ chức tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM gửi lời cảm ơn tới nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Những ngày vừa qua, bão số 3 và hoàn lưu bão đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đến thời điểm này đã có 353 người chết và mất tích, gần 2.000 người bị thương; khoảng 257.000 nhà ở, nhiều trụ sở, trường học, cơ sở khám chữa bệnh bị tốc mái, hư hỏng.

Gần 70.000 nhà bị ngập; trên 190.000 ha lúa, 48.000 ha hoa màu, 31.000 ha cây ăn quả bị ngập úng, thiệt hại; hơn 3.000 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng, cuốn trôi; hơn 21.000 gia súc và trên 2,6 triệu gia cầm bị chết. Nhiều cơ sở hạ tầng bị tàn phá. Tình trạng sạt lở, ngập lụt, chia cắt giao thông cục bộ xảy ra ở hầu hết các địa phương.

Diễn viên Lý Hùng - Lý Hương và những người bạn ủng hộ 200 triệu đồng.

Trước tình hình trên, để kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy TP.HCM, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động cứu trợ Thành phố tổ chức buổi tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, rất xúc động trước tình cảm của quý doanh nghiệp, quý nhà tài trợ, quý văn nghệ sĩ đã đến ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Theo ông Tuấn, tính đến 16h30 ngày 15/9/2024, Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của 4.631 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 30.566.525.340 đồng. Trong đó, đơn vị này tiếp nhận tiền mặt là 6.351.798.600 đồng, chuyển khoản là 24.214.726.740 đồng.

NSND Trịnh Kim Chi cùng Ban Ái hữu nghệ sĩ, các văn nghệ sĩ và mạnh thường quân ủng hộ 300 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM còn tiếp nhận khoảng 200 tấn hàng hóa gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm (nước uống, gạo, mì, miến, bánh, sữa, quần áo, tã, bỉm, chăn mền…).

Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 thông qua Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: banbientap1

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác" cùng được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc, trong đó cả ASEAN và Hàn Quốc cùng nhất trí xây dựng "một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng lấy người dân làm trung tâm".

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1486 | Tác giả: admin

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự mới các Phòng và Viện trưởng VKS quận với 28 trường hợp.

VKSND TP.HCM vừa điều động, bổ nhiệm nhân sự...

Thứ 3 | 01/07/2025 | Lượt xem: 830 | Tác giả: admin

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app Chính phủ hay Tổng cục Thuế, đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát điện thoại của, để rồi đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1863 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: banbientap1

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi vài giây sau khi cất cánh ở Kazakhstan vào thứ sáu, làm ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một chiếc máy bay chở khách gần 100 người đã bị rơi...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 1672 | Tác giả: admin

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị gặp gỡ, trao đổi ban chấp hành Hội doanh nghiệp và các HTX trên địa bàn huyện để nắm bắt tình hình hoạt động, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc của các đơn vị này.

Chiều  23/4, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: banbientap1

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ 2021-2026 tới đây được đa số ý kiến ĐBQH tán thành, cụ thể có thể sẽ giảm 1 Phó Chủ tịch HĐND cấp huyện, còn ở cấp tỉnh thì mỗi tỉnh có quyền bầu 1 tới 2 Phó Chủ tịch HĐND…

Việc giảm số lượng cấp phó của HĐND ngay từ nhiệm kỳ...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 738 | Tác giả: Ngọc Anh

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Dự báo mưa lớn diện rộng vẫn tiếp diễn, hơn 34.000 ngôi nhà ở Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập lụt.

Trong đêm qua và sáng nay (29/10), khu vực từ Nam...