top

Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng và 200 tấn hàng hoá tới đồng bào vùng bão lũ

Thứ 2, 16-09-2024 | 17:07:29 admin

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3.

Chiều 16/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM tổ chức tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM gửi lời cảm ơn tới nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Những ngày vừa qua, bão số 3 và hoàn lưu bão đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đến thời điểm này đã có 353 người chết và mất tích, gần 2.000 người bị thương; khoảng 257.000 nhà ở, nhiều trụ sở, trường học, cơ sở khám chữa bệnh bị tốc mái, hư hỏng.

Gần 70.000 nhà bị ngập; trên 190.000 ha lúa, 48.000 ha hoa màu, 31.000 ha cây ăn quả bị ngập úng, thiệt hại; hơn 3.000 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng, cuốn trôi; hơn 21.000 gia súc và trên 2,6 triệu gia cầm bị chết. Nhiều cơ sở hạ tầng bị tàn phá. Tình trạng sạt lở, ngập lụt, chia cắt giao thông cục bộ xảy ra ở hầu hết các địa phương.

Diễn viên Lý Hùng - Lý Hương và những người bạn ủng hộ 200 triệu đồng.

Trước tình hình trên, để kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy TP.HCM, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban vận động cứu trợ Thành phố tổ chức buổi tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do bão số 3.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, rất xúc động trước tình cảm của quý doanh nghiệp, quý nhà tài trợ, quý văn nghệ sĩ đã đến ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Theo ông Tuấn, tính đến 16h30 ngày 15/9/2024, Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của 4.631 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền 30.566.525.340 đồng. Trong đó, đơn vị này tiếp nhận tiền mặt là 6.351.798.600 đồng, chuyển khoản là 24.214.726.740 đồng.

NSND Trịnh Kim Chi cùng Ban Ái hữu nghệ sĩ, các văn nghệ sĩ và mạnh thường quân ủng hộ 300 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM còn tiếp nhận khoảng 200 tấn hàng hóa gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm (nước uống, gạo, mì, miến, bánh, sữa, quần áo, tã, bỉm, chăn mền…).

Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trân trọng cảm ơn tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 thông qua Ban Vận động Cứu trợ TP.HCM.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 29/02/2024 | Lượt xem: 957 | Tác giả: admin

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ.

Ngày 29 / 2, VKSND TP . HCM tổ chức...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: banbientap1

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho biết đã có một công dân Mỹ tử vong tại thành phố Vũ Hán vì nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Một người phát ngôn đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh cho...

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 285 | Tác giả: admin

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu trên địa bàn TP.HCM đồng loạt tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ngày 19/10, các phường, xã và đặc khu...

Thứ 3 | 10/03/2026 | Lượt xem: 204 | Tác giả: admin

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất.

TP.HCM vừa ban hành quy định mới về bồi thường, hỗ trợ khi...

Thứ 7 | 15/06/2024 | Lượt xem: 656 | Tác giả: admin

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước nhưng Cục Thuế TP.HCM vẫn hoàn thành vượt mức thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm. Cho thấy hoạt động kinh tế TP.HCM có dấu hiệu khởi sắc, chuyển biến tích cực và dần phục hồi.

Dù còn nhiều khó khăn của nền kinh tế cả nước...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 240 | Tác giả: admin

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí và thói quen cho hộ kinh doanh. Dù mục tiêu là minh bạch và công bằng hơn, thực tế cho thấy còn nhiều rào cản kỹ thuật, tâm lý và quản lý.

Việc bỏ thuế khoán đang tạo ra cú sốc lớn về chi phí...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác" cùng được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc, trong đó cả ASEAN và Hàn Quốc cùng nhất trí xây dựng "một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng lấy người dân làm trung tâm".

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 2 | 30/12/2019 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở dãy núi Alps của Ý trong cuối tuần qua.

Ít nhất bốn người đã chết sau hai trận tuyết lở xảy ra ở...