top

Trong vụ án hiếp dâm tập thể trên xe buýt ở New Delhi, bốn người đàn ông đã bị ra lệnh treo cổ

Thứ 5, 09-01-2020 | 13:40:32 banbientap1
Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Cuộc biểu tình phản đối bạo lực tình dục ở Ấn Độ- Ảnh CNN

Việc treo cổ được lên kế hoạch vào 7 giờ sáng ngày 22 tháng 1 tại nhà tù Tihar ở thủ đô của Ấn Độ. Theo đó, vụ việc được tòa án tuyên bố thông qua hội nghị video. Tuy nhiên, bốn người đàn ông vẫn có thể nộp đơn yêu cầu xem xét lại trong vòng 14 ngày tới, nếu được chấp thuận thì vụ án sẽ được xét xử ở Tòa án Tối cao của nước này.

Trước đó, vào tháng 9 năm 2013, bốn người đàn ông đã bị kết án tử hình. Và phán quyết này vẫn được giữ nguyên sau 4 năm trong suốt quá trình hành chính kéo dài.

Được biết, người thứ 5 liên quan đến vụ án đã tự tử trong tù vào năm 2013. Còn người thứ 6 liên quan đến vụ án là người chưa thành niên (vào thời điểm xảy ra vụ án) và đã bị kết án 3 năm tù. Đến nay, người này đã được thả ra.

Theo thông tin mà cảnh sát cho biết  những người đàn ông thay phiên nhau cưỡng hiếp người phụ nữ khi xe buýt chạy quanh thành phố gần một giờ. Sau khi xong việc, họ bỏ cô và bạn của cô bên vệ đường.

Theo đó Mẹ của nạn nhân nói với các phóng viên bên ngoài tòa án rằng: "Con gái tôi cuối cùng đã có công lý".

Một luật sư đại diện cho gia đình, Seema Khushwaha, nói: "Quyết định này sẽ đóng vai trò răn đe trong những trường hợp như vậy trong tương lai."

 
Vụ án hiếp dâm gây sốc

Vào tối ngày 16 tháng 12 năm 2012, người phụ nữ đã rời khỏi rạp chiếu phim ở New Delhi sau khi xem "Life of Pi" với một người bạn nam.

Trời đã khuya nên cặp đôi lên xe buýt riêng để đến nhà ngoại ô. Theo cảnh sát, người lái xe và ít nhất năm người đàn ông khác ( trong số đó là có một người trẻ vị thành niên vào thời điểm đó ) đã say rượu và làm điều tồi tệ đối với cô gái.

Cảnh sát cho biết những người đàn ông đã lần lượt cưỡng hiếp người phụ nữ, sử dụng một thanh sắt để xâm phạm cô khi xe buýt chạy quanh thành phố trong gần một giờ. Bạn đồng hành của cô đã bị đánh khi anh cố gắng chống lại họ. Xong việc, những người đàn ông bỏ hai nạn nhân bên đường.

Chấn thương của người phụ nữ rất nghiêm trọng, một số cơ quan nội tạng đã phải cắt bỏ. Cô qua đời hai tuần sau đó tại bệnh viện ở Singapore.

Cô gái của vụ án này được mọi người biết đến với cái tên Nirbhaya, có nghĩa là "không sợ hãi" trong tiếng Hindi - đã trở thành tiêu đề trên toàn thế giới. Hàng trăm ngàn đàn ông và phụ nữ đã xuống đường để phản đối sự an toàn kém, luật pháp yếu kém, một hệ thống thực thi pháp luật sai lầm và định kiến ​​và một nền tư pháp quá tải.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1566 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì họp Quốc hội: không những đưa vụ việc Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính ra tòa quốc tế, mà phải đưa toàn bộ các hoạt động của Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam .

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu nêu ý kiến trong kì...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1778 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 3 | 25/02/2020 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: admin

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án TAND TP Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Văn Du-Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC tham dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Ngày 25/2, TAND TP Đà Nẵngtổ chức Lễ công bố và...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền sản xuất máy bay ở châu Âu, Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa Liên minh châu Âu (EU), có thể sẽ tuyên bố áp thuế lên 7,5 tỉ USD hàng hóa lên EU kể từ ngày 18-10 tới.

Với những tài trợ bất hợp pháp cho dây chuyền...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: admin

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mới đây, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết TP.HCM đã chi gần...

Thứ 4 | 31/07/2024 | Lượt xem: 655 | Tác giả: admin

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở hữu trái phiếu của 4 Công ty phát hành (Công ty An Đông, Công ty Sunny World, Công Quang Thuận và Công ty Setra), đồng thời chỉ nhận đơn yêu cầu qua đường bưu điện.

Toà chỉ tiếp nhận đơn của các cá nhân sở...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…ngay sau khi một số đại biểu Quốc hội giải trình ý kiến của họ về đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần.

Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1358 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được 30 triệu USD mỗi tháng do "buôn lậu" dầu thô từ các giếng dầu chiếm của Syria.

Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng cáo buộc Mỹ nhận được...

Chủ nhật | 26/04/2020 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: admin

Thực hiện Thông báo kết luận số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời để duy trì các hoạt động bình thường của Tòa án các cấp, Chánh án TAND tối cao ban hành công văn về việc duy trì hoạt động bình thường của Toà án các cấp nhưng vẫn đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện Thông báo kết luận số...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: banbientap1

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với nhiều tỷ đô la, nói rằng ông "hiểu" nơi Bernie Sanders  đang đến khi ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ nói rằng các tỷ phú không nên tồn tại.

Mark Zuckerberg, người giàu thứ năm trên thế giới với...