top

Trong vụ án hiếp dâm tập thể trên xe buýt ở New Delhi, bốn người đàn ông đã bị ra lệnh treo cổ

Thứ 5, 09-01-2020 | 13:40:32 banbientap1
Bốn người đàn ông liên quan trong vụ hãm hiếp tập thể tàn bạo một sinh viên 23 tuổi ở New Delhi vào bảy năm trước đã bị xử tử hình.

Cuộc biểu tình phản đối bạo lực tình dục ở Ấn Độ- Ảnh CNN

Việc treo cổ được lên kế hoạch vào 7 giờ sáng ngày 22 tháng 1 tại nhà tù Tihar ở thủ đô của Ấn Độ. Theo đó, vụ việc được tòa án tuyên bố thông qua hội nghị video. Tuy nhiên, bốn người đàn ông vẫn có thể nộp đơn yêu cầu xem xét lại trong vòng 14 ngày tới, nếu được chấp thuận thì vụ án sẽ được xét xử ở Tòa án Tối cao của nước này.

Trước đó, vào tháng 9 năm 2013, bốn người đàn ông đã bị kết án tử hình. Và phán quyết này vẫn được giữ nguyên sau 4 năm trong suốt quá trình hành chính kéo dài.

Được biết, người thứ 5 liên quan đến vụ án đã tự tử trong tù vào năm 2013. Còn người thứ 6 liên quan đến vụ án là người chưa thành niên (vào thời điểm xảy ra vụ án) và đã bị kết án 3 năm tù. Đến nay, người này đã được thả ra.

Theo thông tin mà cảnh sát cho biết  những người đàn ông thay phiên nhau cưỡng hiếp người phụ nữ khi xe buýt chạy quanh thành phố gần một giờ. Sau khi xong việc, họ bỏ cô và bạn của cô bên vệ đường.

Theo đó Mẹ của nạn nhân nói với các phóng viên bên ngoài tòa án rằng: "Con gái tôi cuối cùng đã có công lý".

Một luật sư đại diện cho gia đình, Seema Khushwaha, nói: "Quyết định này sẽ đóng vai trò răn đe trong những trường hợp như vậy trong tương lai."

 
Vụ án hiếp dâm gây sốc

Vào tối ngày 16 tháng 12 năm 2012, người phụ nữ đã rời khỏi rạp chiếu phim ở New Delhi sau khi xem "Life of Pi" với một người bạn nam.

Trời đã khuya nên cặp đôi lên xe buýt riêng để đến nhà ngoại ô. Theo cảnh sát, người lái xe và ít nhất năm người đàn ông khác ( trong số đó là có một người trẻ vị thành niên vào thời điểm đó ) đã say rượu và làm điều tồi tệ đối với cô gái.

Cảnh sát cho biết những người đàn ông đã lần lượt cưỡng hiếp người phụ nữ, sử dụng một thanh sắt để xâm phạm cô khi xe buýt chạy quanh thành phố trong gần một giờ. Bạn đồng hành của cô đã bị đánh khi anh cố gắng chống lại họ. Xong việc, những người đàn ông bỏ hai nạn nhân bên đường.

Chấn thương của người phụ nữ rất nghiêm trọng, một số cơ quan nội tạng đã phải cắt bỏ. Cô qua đời hai tuần sau đó tại bệnh viện ở Singapore.

Cô gái của vụ án này được mọi người biết đến với cái tên Nirbhaya, có nghĩa là "không sợ hãi" trong tiếng Hindi - đã trở thành tiêu đề trên toàn thế giới. Hàng trăm ngàn đàn ông và phụ nữ đã xuống đường để phản đối sự an toàn kém, luật pháp yếu kém, một hệ thống thực thi pháp luật sai lầm và định kiến ​​và một nền tư pháp quá tải.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 05/06/2024 | Lượt xem: 920 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí điểm kiểm soát khí thải từ năm 2025, sau đó áp dụng đại trà đối với các phương tiện còn lại từ năm 2025.

Sở GTVT TP .HCM đề xuất 2 giai đoạn chọn xe buýt thí...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1408 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...

Chủ nhật | 25/02/2024 | Lượt xem: 983 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị báo cáo lên phương án miễn, giảm giá vé đi Metro số 1 trong thời gian đầu tại cuộc họp lần thứ nhất của Thường trực Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo Ban Quản lý...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 3 | 01/07/2025 | Lượt xem: 969 | Tác giả: admin

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app Chính phủ hay Tổng cục Thuế, đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát điện thoại của, để rồi đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1548 | Tác giả: banbientap1

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại trong sách lịch sử. Đó là một biểu tượng đen tối thời Trung cổ, trước khi các bác sĩ biết đến sự tồn tại của virus, vi khuẩn. Những người bị mắc dịch bệnh này trước tiên, họ sẽ cảm thấy đau toàn thân rồi thấy hạch nổi lên, ho ra máu, cuối cùng, nhiều người tử vong.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng, dịch hạch chỉ còn tồn tại...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1811 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 752 | Tác giả: admin

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng đoàn, đã đến viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Hiển Tu tại Chùa Phật học Xá Lợi (Quận 3, TP.HCM).

Trưa 14 /2, đoàn đại biểu của Đảng, Nhà nước, Ủy ban...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời cương vị Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trải lòng những trăn trở trong những sự việc vừa qua và bà sắp chuyển sang làm việc tại Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Cán bộ Trung ương.

Bên hành lang Quốc hội sáng 21-10, trước khi rời...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 460 | Tác giả: Thiện Phước

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt đối của tất cả các đại biểu có mặt (440/440), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Thường trực Ban Bí thư Lương Cường giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 21/10, tại kỳ họp Quốc hội, với sự đồng thuận tuyệt...