top

Triều Tiên thử tên lửa phóng từ tàu ngầm

Thứ 7, 05-10-2019 | 09:55:43 banbientap1

Lúc sáng sớm ngày 2/10, phía Triều Tiên đã bắn thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) ở vùng biển ngoài khơi, quân đội Hàn Quốc cho biết.


Tên lửa phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên. Ảnh: EPA

Tên lửa, được cho là Pukkuksong, nó được phóng từ vùng biển ngoài khơi tỉnh Wonsan về phía Đông lúc 7h11’ sáng ngày 2/10.

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thì tên lửa bay khoảng 450km, đạt độ cao tối đa 910km.

Độ cao trên cho thấy tên lửa được phóng với một góc chếch khá lớn. Nếu được phóng với góc chếch nhỏ, tên lửa sẽ bay thấp hơn và đạt khoảng cách xa hơn rất nhiều.

JCS cũng thông tin rằng "Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình đề phòng Triều Tiên phóng thêm tên lửa", đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng ngừng những hoạt động làm gia tăng căng thẳng.

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSC) đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp và bày tỏ quan ngại về vụ phóng của Triều Tiên.

Vụ phóng được thực hiện nhằm phô diễn uy lực quốc phòng của Triều Tiên vài ngày trước khi nối lại đàm phán với Mỹ- Yonhap nhận định.

Hồi tháng 7, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một tàu ngầm mới, đồng thời kêu gọi phát triển lực lượng hải quân để tăng cường khả năng quân sự của đất nước, thông tin này được hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Triều Tiên cũng được cho là đang chế tạo một tàu ngầm mới trong căn cứ hải quân Sinpo trên bờ biển phía đông. 


 Chủ tịch Kim Jong-un thị sát tàu ngầm mới. Ảnh: KCNA

 ông Yoshihide Suga, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản cho biết trong một cuộc họp báo rằng Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo sáng 2/10.

Một tên lửa trong số đó rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Đáng lưu ý hơn, vụ phóng diễn ra chỉ một ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất của Triều Tiên - bà Choe Son-hui nói rằng Bình Nhưỡng và Washington đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân trong tuần này.

 Đến nay, địa điểm diễn ra đàm phán hiện chưa được công bố. Trước đó, cuộc đàm phán đã bị đình trệ suốt hơn 7 tháng. Đây là vụ thử vũ khí thứ 11 mà Triều Tiên tiến hành từ đầu năm đến nay.

Vụ phóng gần nhất diễn ra ngày 10/9. Trong đó, Triều Tiên thử nghiệm bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn. Thông tin chi tiết về vụ thử không được Bình Nhưỡng công bố, nghi vẫn rằng cuộc thử nghiệm đã không thành công.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa hoạn trên khắp bang NSW. Theo đó, hàng triệu động vật có khả năng đã chết. Hơn thế nữa, theo các nhà sinh thái học từ Đại học Sydney, con số này đó có thể lên tới một tỷ trên toàn quốc.

Khoảng một nửa tỷ động vật đã bị ảnh hưởng bởi các vụ hỏa...

Thứ 5 | 20/06/2024 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: admin

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức thi công trở lại sau 6 năm “trùm mềm” vì vướng giải phóng mặt bằng và không phù hợp với nghị quyết “không làm dự án BOT trên đường hiện hữu”.

Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý chính thức...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 530 | Tác giả: admin

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân cho đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 445 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho là tồn tại cùng với loài khủng long khoảng 200 triệu năm trước đã được cứu khỏi đám cháy rừng ở Úc trong một nhiệm vụ chữa cháy bí mật.

Một rừng cây thông cổ xưa có tổ tiên được cho...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: banbientap1

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho biết tổng số nhân viên y tế bao gồm bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã nhiễm virus corona là 1.700 người, hơn nữa đã có 6 nhân viên đã tử vong. Theo đó, đa phần số ca nhiễm đều ở Vũ Hán, chiếm 1.102 trường hợp.

Cho đến hôm 14-2 , theo thông tin của hãng tin AFP cho...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1465 | Tác giả: admin

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa được Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công làm Bí thư Thành ủy Hà Nội thay ông Hoàng Trung Hải. 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: banbientap1

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử lý tình trạng xây dựng công trình không phép, trái phép; bên cạnh đó, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải, nước thải, gây bức xúc trong nhân dân.

Tại Đà Nẵng vẫn còn chậm trong quá trình xử...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Công trình “bí ẩn” đã được xây dựng từ lâu trên ngọn núi ở thôn Rọ Phải (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn) đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) thực hiện công tác xác minh tiến hành kiểm tra toàn diện phát hiện công trình này từng phục vụ đoàn làm phim của Trung Quốc.

Công trình “bí ẩn” đã được...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...