top

Sắp tới sẽ có thêm một Bộ trưởng của Mỹ từ chức?

Thứ 7, 05-10-2019 | 10:13:39 banbientap1
Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay thông tin này được bốn nguồn tin thân cận từ Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết.  Trong số hàng chục thành viên nội các Mỹ trong đó bao gồm ông Perry sẽ từ chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry dự định từ chức vào cuối năm nay.
Theo một nguồn tin cho biết, Ông Perry có thể chuyển sang làm việc cho công ty tư nhân. Vì chưa có công bố chính thức nên tất cả bốn nguồn tin này đều đề nghị giấu tên. Một ngày trước đó, Politico là trang báo đầu tiên đưa tin ông Perry sẽ từ chức vào cuối tháng 11.

Ông Rick Perry vốn là cựu thống đốc bang Texas. Ông là người chào đón nhiên liệu hóa thạch nhưng cũng nghiên cứu các năng lượng thay thế kể từ khi nhận nhiệm vụ mới. Nhưng ông đã không thực hiện các thay đổi về chính sách nhanh chóng như những người đồng cấp của mình tại Bộ Nội vụ và Cơ quan Bảo vệ môi trường.

Cho đến nay, ông là một trong số những người làm việc lâu nhất trong nội các của ông Trump, một nội các mà ông cho rằng có quá nhiều bê bối và căng thẳng vì tính không hiệu quả và lòng trung thành.

So với thời ông là thống đốc thì suốt thời gian giữ chức vụ Bộ trưởng, ông Perry đã không có thành tích gì nổi bật. Ông cũng tỏ ra không có dấu hiệu có tham vọng chính trị trong tương lai dù ông đã hai lần chạy đua vào chức tổng thống.

Một đồng minh trong chính quyền ông Trump cho biết,  vì dịch vụ công Bộ trưởng Năng lượng đã giành nhiều thời gian trong sự nghiệp của mình. Ông ấy cũng muốn kiếm được tiền lương từ các tổ chức tư nhân trước khi về hưu.
 
Hồi tháng 5, trong lễ nhậm chức của Tổng thống Ukaine Volodymyr Zelenskiy thay cho phó Tổng thống Mike Pence ông Perry đã dẫn đầu đoàn đại biểu Mỹ. Chính vì thế, ông cũng bắt đầu bị các nghị sỹ đảng Cộng hòa ở Thượng viện tiến hành điều tra xem chuyến đi đó có liên quan  gì tới điều tra luận tội ông Trump trò chuyện với tổng thống Ukraine hay không. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy ông Perry tham gia vào những nỗ lực nhằm gây sức ép với các quan chức Ukraine để điều tra ông Joe Biden và con trai ông ấy.

Liệu ông Trump sẽ  bổ nhiệm ai thay thế ông Perry? Đặc biệt ông Trump không muốn có mấy xáo trộn vào thời điểm ông tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 2. Trước đó, ông Trump đã cho rằng, có những lúc ông cũng muốn một số quan chức chủ chốt hiện nay tại vị.

Trong khi đó, ông Perry đã có một số thay đổi về chính sách hơn so với người tiền nhiệm thuộc đảng Dân chủ, đặc biệt là chính sách về biến đổi khí hậu. Bộ Năng lượng cũng là một trong số những bộ không trải qua những sự biến động nhiều như các cơ quan khác trong chính quyền liên bang. Ông Perry đã có một số sáng kiến được lưỡng đảng ủng hộ như việc bảo vệ mạng lưới điện khỏi các cuộc tấn công mạng.

 Dường như ngân sách vẫn tăng lên hàng năm, từ 34,6 tỷ USD trong năm tài khóa 2018 lên 35,5 tỷ USD trong năm 2019 dù Nhà Trắng thường xuyên ép cắt giảm ngân sách của Bộ Năng lượng.

Ông Perry cũng thường xuyên ra nước ngoài để trao học bổng nghiên cứu và khen ngợi các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học.

Trong suốt cuộc tranh  luận tổng thống năm 2011, ông Perry đã quên mất tên Bộ Năng lượng khi ông liệt kê tên 3 bộ mà ông sẽ loại bỏ nếu ông đắc cử. Tuy nhiên, khi được bổ nhiệm chức Bộ trưởng bộ này và thường  xuyên đi thăm 17 phòng thí nghiệm quốc gia thì ông lại trở thành một trong số những người nhiệt tình nhất
Link gốc đây.
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 202 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 922 | Tác giả: banbientap1

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền thông bởi Cơ quan An ninh tình báo Úc với nội dung tổ chức này đang điều tra về thông tin Trung Quốc tìm cách cài tình báo vào Quốc hội Úc.

Một thông báo hiếm vừa phát đi trên truyền...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 978 | Tác giả: admin

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Trưởng phòng An ninh điều tra và Trưởng phòng Cảnh sát giao thông.

Ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 463 | Tác giả: admin

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực trong dân hơn, để hỗ trợ cho tuyến Metro sớm được hoạt động, mang lại lợi ích lớn nhất cho người dân.

Chính quyền Thành phố nên tập hợp nhiều nguồn lực...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua bán vũ khí cho Bangkok trong lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Thái Lan có "khoảng cách".

Bắc Kinh "tranh thủ" cơ hội để gia tăng hợp tác mua...

Thứ 3 | 18/05/2021 | Lượt xem: 900 | Tác giả: admin

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng trang thông tin điện để cung cấp thông tin về bầu cử đến Cử tri một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời thông qua các kênh trực tuyến.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, Sở...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 944 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát ngôn về Biển Đông và Việt Nam thì ngay lập tức Bộ Ngoại giao Việt Nam vào ngày 13-11 đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn sai trái đó.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có những phát...

Thứ 7 | 22/05/2021 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: admin

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ bỏ phiếu tại Cần Thơ và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại Hải Phòng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ bỏ phiếu tại Hà...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...