top

Sắp tới sẽ có thêm một Bộ trưởng của Mỹ từ chức?

Thứ 7, 05-10-2019 | 10:13:39 banbientap1
Ông Perry đang có kế hoạch từ chức vào cuối năm nay thông tin này được bốn nguồn tin thân cận từ Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry cho biết.  Trong số hàng chục thành viên nội các Mỹ trong đó bao gồm ông Perry sẽ từ chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry dự định từ chức vào cuối năm nay.
Theo một nguồn tin cho biết, Ông Perry có thể chuyển sang làm việc cho công ty tư nhân. Vì chưa có công bố chính thức nên tất cả bốn nguồn tin này đều đề nghị giấu tên. Một ngày trước đó, Politico là trang báo đầu tiên đưa tin ông Perry sẽ từ chức vào cuối tháng 11.

Ông Rick Perry vốn là cựu thống đốc bang Texas. Ông là người chào đón nhiên liệu hóa thạch nhưng cũng nghiên cứu các năng lượng thay thế kể từ khi nhận nhiệm vụ mới. Nhưng ông đã không thực hiện các thay đổi về chính sách nhanh chóng như những người đồng cấp của mình tại Bộ Nội vụ và Cơ quan Bảo vệ môi trường.

Cho đến nay, ông là một trong số những người làm việc lâu nhất trong nội các của ông Trump, một nội các mà ông cho rằng có quá nhiều bê bối và căng thẳng vì tính không hiệu quả và lòng trung thành.

So với thời ông là thống đốc thì suốt thời gian giữ chức vụ Bộ trưởng, ông Perry đã không có thành tích gì nổi bật. Ông cũng tỏ ra không có dấu hiệu có tham vọng chính trị trong tương lai dù ông đã hai lần chạy đua vào chức tổng thống.

Một đồng minh trong chính quyền ông Trump cho biết,  vì dịch vụ công Bộ trưởng Năng lượng đã giành nhiều thời gian trong sự nghiệp của mình. Ông ấy cũng muốn kiếm được tiền lương từ các tổ chức tư nhân trước khi về hưu.
 
Hồi tháng 5, trong lễ nhậm chức của Tổng thống Ukaine Volodymyr Zelenskiy thay cho phó Tổng thống Mike Pence ông Perry đã dẫn đầu đoàn đại biểu Mỹ. Chính vì thế, ông cũng bắt đầu bị các nghị sỹ đảng Cộng hòa ở Thượng viện tiến hành điều tra xem chuyến đi đó có liên quan  gì tới điều tra luận tội ông Trump trò chuyện với tổng thống Ukraine hay không. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy ông Perry tham gia vào những nỗ lực nhằm gây sức ép với các quan chức Ukraine để điều tra ông Joe Biden và con trai ông ấy.

Liệu ông Trump sẽ  bổ nhiệm ai thay thế ông Perry? Đặc biệt ông Trump không muốn có mấy xáo trộn vào thời điểm ông tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 2. Trước đó, ông Trump đã cho rằng, có những lúc ông cũng muốn một số quan chức chủ chốt hiện nay tại vị.

Trong khi đó, ông Perry đã có một số thay đổi về chính sách hơn so với người tiền nhiệm thuộc đảng Dân chủ, đặc biệt là chính sách về biến đổi khí hậu. Bộ Năng lượng cũng là một trong số những bộ không trải qua những sự biến động nhiều như các cơ quan khác trong chính quyền liên bang. Ông Perry đã có một số sáng kiến được lưỡng đảng ủng hộ như việc bảo vệ mạng lưới điện khỏi các cuộc tấn công mạng.

 Dường như ngân sách vẫn tăng lên hàng năm, từ 34,6 tỷ USD trong năm tài khóa 2018 lên 35,5 tỷ USD trong năm 2019 dù Nhà Trắng thường xuyên ép cắt giảm ngân sách của Bộ Năng lượng.

Ông Perry cũng thường xuyên ra nước ngoài để trao học bổng nghiên cứu và khen ngợi các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học.

Trong suốt cuộc tranh  luận tổng thống năm 2011, ông Perry đã quên mất tên Bộ Năng lượng khi ông liệt kê tên 3 bộ mà ông sẽ loại bỏ nếu ông đắc cử. Tuy nhiên, khi được bổ nhiệm chức Bộ trưởng bộ này và thường  xuyên đi thăm 17 phòng thí nghiệm quốc gia thì ông lại trở thành một trong số những người nhiệt tình nhất
Link gốc đây.
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 825 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối với 2 vị tổng thống nước Mỹ, cụ thể bà cho rằng 'ở một thời điểm nào đó, ông Richard Nixon cũng đã đủ quan tâm tới đất nước để nhận ra chuyện này là không thể tiếp tục', và bà cũng nói rằng ông Trump không được như thế.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đưa ra sự so sánh đối...

Thứ 6 | 16/02/2024 | Lượt xem: 774 | Tác giả: admin

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và tổ chuyên gia tư vấn xây dựng, phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM.

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 186 | Tác giả: admin

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn tại Toạ đàm “Giải pháp thu hồi tài sản tham nhũng trên địa bàn TP.HCM” do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM và Báo SGGP tổ chức, ông Ngô Minh Châu đã đưa ra 4 nội dung cần thảo luận.

Sáng 11/10, Trong khuôn khổ phát biểu đề dẫn...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 829 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc tàu du lịch Diamond Princess cho biết cô lo ngại phi hành đoàn có nguy cơ bị phơi nhiễm cao hơn vì họ không được cách ly giống như hành khách và phải tiếp tục làm việc chăm sóc khách

Một thành viên phi hành đoàn trên chiếc...

Thứ 4 | 19/06/2024 | Lượt xem: 389 | Tác giả: admin

Thực hiện các dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, mới đây Sở Xây dựng TP .HCM kiến nghị UBND TP .HCM cân đối, bố trí đủ nguồn vốn để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng 5 dự án đang triển kha i.

Thực hiện các dự án di dời nhà trên...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 937 | Tác giả: admin

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh án TANDTC, Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XV chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Cần Giờ và Quận 4, TPHCM.

Ngày 13/5, Thiếu tướng Dương Văn Thăng - Phó Chánh...

Thứ 5 | 16/05/2024 | Lượt xem: 380 | Tác giả: admin

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh toà Toà gia đình và người chưa thành niên. Ông Trần Văn Châu, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM dự và chủ trì buổi lễ.

Chiều 16/ 5, TAND cấ p cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố...

Thứ 2 | 16/09/2024 | Lượt xem: 263 | Tác giả: admin

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 .

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, doanh nghiệp,...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 854 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 6 | 10/11/2023 | Lượt xem: 776 | Tác giả: admin

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại thuốc lá tại TP.HCM. Ông Hồ Hồng Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và truyền thông (Bộ TT&TT) chủ trì hội nghị.

Sáng 10/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ...