top

TP.HCM nhiều quyết sách được thông qua tại kỳ họp lần thứ 18

Thứ 6, 27-09-2024 | 21:56:35 Mai Khánh
Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại kỳ họp, của HĐND TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết:  Trong những ngày qua, đồng bào cử tri vô cùng đau xót trước ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 3 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, làm đảo lộn cuộc sống của người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng.

Nhiều chiến sĩ đã dũng cảm hy sinh, nhiều gia đình mất đi người thân. HĐND TP.HCM chia sẻ sâu sắc về những tổn thất, mất mát mà nhân dân đã phải gánh chịu; tri ân đồng bào, cán bộ chiến sĩ đã quên mình phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Đại biểu ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra tại Kỳ họp lần thứ 18.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM về đóng góp hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn,“HĐND TP.HCM luôn đồng hành, chia sẻ, trách nhiệm và chủ động phối hợp với UBND TP.HCM kịp thời giải quyết những nội dung, công việc quan trọng trong công tác quản lý nhà nước và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tập trung phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để TP.HCM phát triển” - bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

Đáng chú ý, tại kỳ họp lần thứ 18 này, HĐND TP.HCM sẽ thảo luận về 28 nội dung liên quan nhiều ngành, lĩnh vực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên địa bàn thành phố.

Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi thường xuyên năm 2024; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030; điều chỉnh chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP.HCM khóa X. (Ảnh: V D)

Tại kỳ họp lần này xem xét về việc thí điểm thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM, có chức năng tiếp nhận, giải quyết và kiểm soát, theo dõi, đánh giá thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên địa bàn TP.HCM theo cơ chế một cửa, liên thông.

Ngoài ra, kỳ họp lần này, HĐND thông qua các nghị quyết liên quan lĩnh vực đô thị quy định vùng được nuôi chim yến trên địa bàn TP.HCM.

Những nội dung được HĐND TP.HCM thảo luận xem xét, quyết định tại kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của TP.HCM năm 2024 và trong thời gian tới.

“UBND TP.HCM, các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động nghiên cứu các ý kiến thảo luận, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm và cho ý kiến tại kỳ họp”, Chủ tịch HĐND TP.HCM đề nghị”.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc, bất kể chuyện gì xảy ra ngay sau khi phe ủng hộ dân chủ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hội đồng quận.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ, phía Mỹ bị phía Bắc Kinh yêu cầu “ngừng phô diễn sức mạnh” tại Biển Đông.

Hôm nay 18-1, tại Bangkok, Thái Lan thì Bộ...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác" cùng được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo ASEAN và Hàn Quốc, trong đó cả ASEAN và Hàn Quốc cùng nhất trí xây dựng "một cộng đồng hòa bình và thịnh vượng lấy người dân làm trung tâm".

Tuyên bố "Tầm nhìn chung vì hòa...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 938 | Tác giả: admin

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 559/NQ-HĐBCQG về công bố danh sách chính thức 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sáng 28/4, Ủy ban bầu cử TPHCM cho biết: Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố cáo vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria và đe dọa khôi phục chiến dịch tấn công.

Lực lượng người Kurd bị Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tố...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 449 | Tác giả: Thiện Phước

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền lợi của người lao động không chỉ là trách nhiệm của các doanh nghiệp, mà còn là yếu tố then chốt đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hội. Dưới đây là những đề xuất chính để đảm bảo quyền lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động trong thời kỳ hiện nay.

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện đại, việc bảo vệ quyền...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1270 | Tác giả: banbientap1

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xác nhận là trường hợp đầu tiên chữa khỏi bệnh. Được biết, người này là bệnh nhân được điều trị tại cơ sở 1 của bệnh viện Đại học Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Đã có một bệnh nhân nhiễm virus corona đã được...