top

TP.HCM nhiều quyết sách được thông qua tại kỳ họp lần thứ 18

Thứ 6, 27-09-2024 | 21:56:35 Mai Khánh
Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại kỳ họp, của HĐND TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết:  Trong những ngày qua, đồng bào cử tri vô cùng đau xót trước ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 3 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, làm đảo lộn cuộc sống của người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng.

Nhiều chiến sĩ đã dũng cảm hy sinh, nhiều gia đình mất đi người thân. HĐND TP.HCM chia sẻ sâu sắc về những tổn thất, mất mát mà nhân dân đã phải gánh chịu; tri ân đồng bào, cán bộ chiến sĩ đã quên mình phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Đại biểu ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra tại Kỳ họp lần thứ 18.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM về đóng góp hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn,“HĐND TP.HCM luôn đồng hành, chia sẻ, trách nhiệm và chủ động phối hợp với UBND TP.HCM kịp thời giải quyết những nội dung, công việc quan trọng trong công tác quản lý nhà nước và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tập trung phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để TP.HCM phát triển” - bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

Đáng chú ý, tại kỳ họp lần thứ 18 này, HĐND TP.HCM sẽ thảo luận về 28 nội dung liên quan nhiều ngành, lĩnh vực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên địa bàn thành phố.

Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi thường xuyên năm 2024; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030; điều chỉnh chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP.HCM khóa X. (Ảnh: V D)

Tại kỳ họp lần này xem xét về việc thí điểm thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM, có chức năng tiếp nhận, giải quyết và kiểm soát, theo dõi, đánh giá thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên địa bàn TP.HCM theo cơ chế một cửa, liên thông.

Ngoài ra, kỳ họp lần này, HĐND thông qua các nghị quyết liên quan lĩnh vực đô thị quy định vùng được nuôi chim yến trên địa bàn TP.HCM.

Những nội dung được HĐND TP.HCM thảo luận xem xét, quyết định tại kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của TP.HCM năm 2024 và trong thời gian tới.

“UBND TP.HCM, các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động nghiên cứu các ý kiến thảo luận, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm và cho ý kiến tại kỳ họp”, Chủ tịch HĐND TP.HCM đề nghị”.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1407 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm sứ Thanh Hà do có nhiều hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nen có nhiều phản ánh của người dân phường Thanh Vinh.  

Ông Nguyễn Đức Truyền làm Chủ tịch HĐQT của công ty gốm...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 2116 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1618 | Tác giả: banbientap1

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II,...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1519 | Tác giả: banbientap1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Thường trực BCĐ 389 Quốc gia Vũ Hùng Sơn, với câu hỏi này tại phiên chất vấn sáng ngày 7-11 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã trả lời.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã đặt một câu hỏi liên...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1683 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1505 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1616 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1571 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1455 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...

Thứ 2 | 05/08/2024 | Lượt xem: 826 | Tác giả: admin

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Trịnh Linh Phương giữ chức vụ Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP .HCM .

Chiều 5/8, UBND TP .HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ , bổ...