top

TP.HCM nhiều quyết sách được thông qua tại kỳ họp lần thứ 18

Thứ 6, 27-09-2024 | 21:56:35 Mai Khánh
Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại kỳ họp, của HĐND TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết:  Trong những ngày qua, đồng bào cử tri vô cùng đau xót trước ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 3 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, làm đảo lộn cuộc sống của người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng.

Nhiều chiến sĩ đã dũng cảm hy sinh, nhiều gia đình mất đi người thân. HĐND TP.HCM chia sẻ sâu sắc về những tổn thất, mất mát mà nhân dân đã phải gánh chịu; tri ân đồng bào, cán bộ chiến sĩ đã quên mình phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Đại biểu ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra tại Kỳ họp lần thứ 18.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM về đóng góp hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn,“HĐND TP.HCM luôn đồng hành, chia sẻ, trách nhiệm và chủ động phối hợp với UBND TP.HCM kịp thời giải quyết những nội dung, công việc quan trọng trong công tác quản lý nhà nước và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tập trung phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để TP.HCM phát triển” - bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

Đáng chú ý, tại kỳ họp lần thứ 18 này, HĐND TP.HCM sẽ thảo luận về 28 nội dung liên quan nhiều ngành, lĩnh vực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên địa bàn thành phố.

Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi thường xuyên năm 2024; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030; điều chỉnh chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP.HCM khóa X. (Ảnh: V D)

Tại kỳ họp lần này xem xét về việc thí điểm thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM, có chức năng tiếp nhận, giải quyết và kiểm soát, theo dõi, đánh giá thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên địa bàn TP.HCM theo cơ chế một cửa, liên thông.

Ngoài ra, kỳ họp lần này, HĐND thông qua các nghị quyết liên quan lĩnh vực đô thị quy định vùng được nuôi chim yến trên địa bàn TP.HCM.

Những nội dung được HĐND TP.HCM thảo luận xem xét, quyết định tại kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của TP.HCM năm 2024 và trong thời gian tới.

“UBND TP.HCM, các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động nghiên cứu các ý kiến thảo luận, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm và cho ý kiến tại kỳ họp”, Chủ tịch HĐND TP.HCM đề nghị”.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 571 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người dân có quyền quay phim, chụp ảnh giám sát CSGT nhưng phải tuân thủ theo quy định pháp luật, không được thực hiện việc đó ở khu vực đã có quy định cấm quay phim, chụp ảnh, không gây ảnh hưởng đến hoạt động nghiệp vụ của chiến sĩ.

Ngày 31/10, ông Hồ Quang Huy khẳng định: "Người...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: admin

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục sự cố, dọn dẹp hiện trường, giải toả giao thông. 

Hiện lực lượng chức năng Quận 6 vẫn đang khắc phục...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ Pháp vào Anh nên ba người đàn ông bị Tòa án Anh tuyên đã án tù.

Vì tội buôn các thiếu niên Việt Nam từ...

Thứ 3 | 03/09/2024 | Lượt xem: 370 | Tác giả: admin

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã thông tin diễn biến, nhận định khả năng tác động của bão số 3 tới nước ta.

Tối 3/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó trưởng Phòng Dự báo...

Chủ nhật | 23/02/2020 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: admin

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm Covid-19 mới, con số thấp nhất trong vài tuần trở lại đây. Trước đó hơn một tuần, số ca nhiễm mới bất ngờ tăng vọt tới hơn 15.000 ca chỉ trong một ngày 12/2.

Ngày 20/2, Trung Quốc công bố ghi nhận thêm 394 ca nhiễm...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: banbientap1

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm trong nước. Được biết, trận lũ đã giết chết ít nhất 30 người, buộc hàng chục nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Lũ lụt nghiêm trọng ở Jakarta khiến cho thủ đô chìm...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có "đường lưỡi bò" thì bà Nguyễn Thu Hà đã xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã cho bà thôi chức quyền cục trưởng Cục Điện ảnh.

Sau sự cố để lọt phim Everest - Người tuyết bé nhỏ có...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng xã hội (Facebook) về việc Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 1 bệnh nhân (người Trung Quốc) bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán (nhiễm virus corona).  Phía bệnh viện đã lên tiếng xác nhận thông tin này là không đúng và người này cũng đã bị công an triệu tập.

Có người đưa tin không đúng sự thật lên mạng...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II, lúc tàu chìm xác định có 44 người trên tàu. Cả chiếc tàu và các thủy thủ đều mất tích. Chiếc tàu ngầm gần đây đã được tìm thấy ngoài khơi Malta.

Xác tàu ngầm của Anh bị mất tích trong Thế chiến II,...