top

TP.HCM nhiều quyết sách được thông qua tại kỳ họp lần thứ 18

Thứ 6, 27-09-2024 | 21:56:35 Mai Khánh
Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại kỳ họp, của HĐND TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết:  Trong những ngày qua, đồng bào cử tri vô cùng đau xót trước ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 3 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, làm đảo lộn cuộc sống của người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng.

Nhiều chiến sĩ đã dũng cảm hy sinh, nhiều gia đình mất đi người thân. HĐND TP.HCM chia sẻ sâu sắc về những tổn thất, mất mát mà nhân dân đã phải gánh chịu; tri ân đồng bào, cán bộ chiến sĩ đã quên mình phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Đại biểu ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra tại Kỳ họp lần thứ 18.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM về đóng góp hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn,“HĐND TP.HCM luôn đồng hành, chia sẻ, trách nhiệm và chủ động phối hợp với UBND TP.HCM kịp thời giải quyết những nội dung, công việc quan trọng trong công tác quản lý nhà nước và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tập trung phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để TP.HCM phát triển” - bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

Đáng chú ý, tại kỳ họp lần thứ 18 này, HĐND TP.HCM sẽ thảo luận về 28 nội dung liên quan nhiều ngành, lĩnh vực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên địa bàn thành phố.

Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi thường xuyên năm 2024; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030; điều chỉnh chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP.HCM khóa X. (Ảnh: V D)

Tại kỳ họp lần này xem xét về việc thí điểm thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM, có chức năng tiếp nhận, giải quyết và kiểm soát, theo dõi, đánh giá thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên địa bàn TP.HCM theo cơ chế một cửa, liên thông.

Ngoài ra, kỳ họp lần này, HĐND thông qua các nghị quyết liên quan lĩnh vực đô thị quy định vùng được nuôi chim yến trên địa bàn TP.HCM.

Những nội dung được HĐND TP.HCM thảo luận xem xét, quyết định tại kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của TP.HCM năm 2024 và trong thời gian tới.

“UBND TP.HCM, các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động nghiên cứu các ý kiến thảo luận, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm và cho ý kiến tại kỳ họp”, Chủ tịch HĐND TP.HCM đề nghị”.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người dân phản đối sẽ không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo. Ngoài ra, Ông cũng cho biết  Mỹ đã đề nghị “giúp” ông chạy trốn khỏi Bolivia.

Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố nếu thực sự bị người...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200 lính đặc nhiệm ở đông bắc Syria chống khủng bố ở Syria.

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 427 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 6 | 06/05/2022 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết định cho nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có quyết...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1573 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 991 | Tác giả: banbientap1

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là một hồi chuông cảnh giác cho những nước còn lại ở Châu Á.

Đã có người thứ hai tử vong do  loại virus mới...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã hoàn toàn sẵn sàng phá hủy nền kinh tế Ankara, với việc nâng thuế thép và dừng đàm phán thỏa thuận thương mại tới 100 tỉ USD dù ông đã ngụ ý không muốn dính vào chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: admin

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân ở xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), xã đảo duy nhất ở TPHCM, đang háo hức mong chờ ngày đi bầu cử.

Hòa chung không khí cùng cả nước, người dân...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1001 | Tác giả: banbientap1

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho người nhập cư cụ thể là sẽ tăng gấp 4 lần hạn ngạch dành cho lao động nhập cư làm nghề nông ở nước này và ước tính con số sẽ lên đến 10.000 người vào năm sau.

Chính quyền Anh đang dự tính mở rộng cơ hội sang Anh cho...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: banbientap1

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã chính thức thông qua, theo đó vấn đề cần quan tâm nhất là việc tăng tuổi nghỉ hưu trong điều kiện làm việc bình thường của nam từ 60 lên 62 tuổi, nữ từ 55 lên 60 tuổi. Mặt khác, người lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được nghỉ hưu sớm hơn tuổi trên không quá 5 năm. Còn nếu thêm điều kiện suy giảm khả năng lao động, tuổi nghỉ hưu còn sớm hơn.

Bộ Luật Lao động sửa đổi đã được Quốc hội đã...