top

TP.HCM nhiều quyết sách được thông qua tại kỳ họp lần thứ 18

Thứ 6, 27-09-2024 | 21:56:35 Mai Khánh
Ngày 27/9, đã diễn ra Kỳ họp thứ 18 của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, bàn các vấn đề quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, thí điểm thành lập trung tâm hành chính công TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM phát biểu tại kỳ họp, của HĐND TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch HĐND TP.HCM, cho biết:  Trong những ngày qua, đồng bào cử tri vô cùng đau xót trước ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 3 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, làm đảo lộn cuộc sống của người dân tại các vùng chịu ảnh hưởng.

Nhiều chiến sĩ đã dũng cảm hy sinh, nhiều gia đình mất đi người thân. HĐND TP.HCM chia sẻ sâu sắc về những tổn thất, mất mát mà nhân dân đã phải gánh chịu; tri ân đồng bào, cán bộ chiến sĩ đã quên mình phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Đại biểu ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra tại Kỳ họp lần thứ 18.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM về đóng góp hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn,“HĐND TP.HCM luôn đồng hành, chia sẻ, trách nhiệm và chủ động phối hợp với UBND TP.HCM kịp thời giải quyết những nội dung, công việc quan trọng trong công tác quản lý nhà nước và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tập trung phát hiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để TP.HCM phát triển” - bà Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.

Đáng chú ý, tại kỳ họp lần thứ 18 này, HĐND TP.HCM sẽ thảo luận về 28 nội dung liên quan nhiều ngành, lĩnh vực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên địa bàn thành phố.

Nghị quyết điều chỉnh dự toán chi thường xuyên năm 2024; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030; điều chỉnh chủ trương đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công.

Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND TP.HCM khóa X. (Ảnh: V D)

Tại kỳ họp lần này xem xét về việc thí điểm thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM, có chức năng tiếp nhận, giải quyết và kiểm soát, theo dõi, đánh giá thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên địa bàn TP.HCM theo cơ chế một cửa, liên thông.

Ngoài ra, kỳ họp lần này, HĐND thông qua các nghị quyết liên quan lĩnh vực đô thị quy định vùng được nuôi chim yến trên địa bàn TP.HCM.

Những nội dung được HĐND TP.HCM thảo luận xem xét, quyết định tại kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần ổn định và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của TP.HCM năm 2024 và trong thời gian tới.

“UBND TP.HCM, các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động nghiên cứu các ý kiến thảo luận, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm và cho ý kiến tại kỳ họp”, Chủ tịch HĐND TP.HCM đề nghị”.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1130 | Tác giả: banbientap1

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn sàng trở về nước và không tham gia cuộc bầu cử tiếp theo vì hòa bình và ổn định.

Evo Morales, cựu Tổng thống của Bolivia, nói rằng ông sẵn...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế phòng dịch ở sân bay quốc tế Roissy-Charles de Gaulle, nơi này được biết là được dùng để tập trung cho các chuyến bay trực tiếp đến từ Trung Quốc. Được biết, ba trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới phát hiện tại Pháp (cũng là đầu tiên ở Châu Âu) đều là người Trung Quốc.

Ngày 26-01, Pháp bắt đầu thiết lập đội ngũ y tế...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 734 | Tác giả: admin

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn giám sát UBMTTQVN TP.HCM về việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị trên địa bàn quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chiều 23/5, UBND quận Bình Thạnh tổ chức tiếp Đoàn...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: banbientap1

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội bị ô nhiễm khủng khiếp hơn 4 đợt ô nhiễm từng xảy ra trong năm 2019 và độ ô nhiễm này đã đạt ngưỡng nguy hại - mức cao nhất trong bậc thang ô nhiễm không khí.

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 587 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 33 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.

Sáng 19/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Chủ nhật | 29/12/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người dân nước này đã vô cùng tức giận tràn xuống đường phố để sự phản đối nạn cưỡng hiếp sau khi một phụ nữ hoặc cô gái khác trở thành nạn nhân của bạo lực tình dục.  

Một cảnh điển hình diễn ra ở Ấn Độ đó là người...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1709 | Tác giả: admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa...