top

Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn vinh dự nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Thứ 7, 21-03-2020 | 20:34:17 admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.


Đại diện Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn mang tên người Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư đầu tiên của Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành Đoàn TP. HCM). 

Giải thưởng nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đoàn. 


Đồng chí Ngô Minh Hải phát biểu

Thông qua giải thưởng Hồ Hảo Hớn, nhiều sáng kiến, mô hình, giải pháp đạt giải thưởng gắn với từng đối tượng thanh thiếu nhi và giúp thanh thiếu nhi, đoàn viên, hội viên, đội viên rèn luyện, từng bước trưởng thành và lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn – Hội – Đội đến với cộng đồng.


Đồng chí Trần Văn chia sẻ tại buổi lễ

Năm 2020, trong 40 hồ sơ đề cử (gồm 30 tập thể và 10 cá nhân), Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn đã vinh dự là 1 trong 9 tập thể được Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn với mô hình "Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh".

Mô hình “Tuổi trẻ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” được triển khai từ năm 2016 đến nay. Với 17 đội hình chuyên và thu hút hơn 15.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện. 

Mô hình đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: Phát động phong trào thi đua giảm thất thoát nước tại đơn vị, gia đình, cụ thể: đoàn viên, thanh niên của Tổng Công ty thi đua tiết kiệm nước sinh hoạt, giảm thiểu thất thoát nước tại cơ quan, đơn vị và vận động cả gia đình, người thân, bạn bè tham gia. 

Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể” với tiêu chí “Mỗi đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn là một nhân viên báo bể” đã có 10.152 điểm bể được sửa chữa; Công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”; Triển khai cho đoàn viên thanh niên là nhân viên đọc số đăng ký thực hiện hoàn thành từ 98% đến 100% chỉ tiêu “đọc đúng -  đọc đủ – đọc trách nhiệm” chỉ số đồng hồ nước trong khu vực phụ trách; Sáng kiến “Sử dụng năng lượng mặt trời trong việc vận hành tủ tín hiệu DMA” đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ Tổng Công ty xem xét, đánh giá và công nhận.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn - Trưởng ban Mặt trận an ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá rất cao nội dung của mô hình Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn, các đồng chí trong Đoàn Tổng công ty đã có nhiều phong trào. 

Cụ thể trong quá trình thực hiện chương trình như: Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể”; công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”. Những chương trình này cũng đã góp phần mang sức trẻ của công ty trong vai trò vừa thực hiện chuyên môn và vừa chung tay tiết kiệm nước trên địa bàn Thành phố. Mô hình của Đoàn Tổng công ty rất xứng đáng để có thể giới thiệu và nhân rộng trong các cơ sở Đoàn cũng như là các đơn vị của các tỉnh, thành khác có thể học tập.

Đồng chí Trần Văn Khuyên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn cho biết, nhiệm vụ thực hiện giảm thất thoát nước đối với Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn là một giải thưởng hết sức quan trọng.

 Đặc biệt trong nhiệm kì 2015 - 2020 là một bước ngoặc mà Tổng Công ty, cán bộ công nhân viên, người lao động, trong đó có vai trò của Đoàn thanh niên cũng như vai trò của Công Đoàn đã hết sức cố gắng bằng nhiều giải pháp, đã thực hiện và giảm được tỉ lệ thất thoát nước đáng kể, đến nay còn khoảng trên 20%. 

Theo quy hoạch của Chính phủ đến năm 2025 thì Thành phố mới giảm 25%, như vậy phía Tổng công ty đã về trước một thời gian và cả về trước chất lượng. Điều đó cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong việc phục vục cho người dân Thành phố trong điều kiện hiện nay. 
Thuý Nhi

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/03/2020 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: admin

Thời gian áp dụng các biện pháp tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian áp dụng các biện pháp...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 681 | Tác giả: admin

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn 2060 được UBND TP.HCM trình HĐND TP.HCM (hôm 19/5) xác định 12 khu vực trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất mà TP có thể phát triển .

Mới đây, đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm...

Thứ 2 | 30/06/2025 | Lượt xem: 297 | Tác giả: admin

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng quà, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, đồng thời yêu cầu người nghe nộp phí vận chuyển, phí hoàn thuế, phí bảo hiểm sản phẩm... để được nhận phần quà giá trị hoặc tham gia chương trình “trúng thưởng”.

Qua các cuộc gọi, chúng mời chào, tư vấn tặng...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1365 | Tác giả: banbientap1

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối tác trong tài khóa 2019 doanh thu mà Mỹ thu về đạt 55.4 tỉ USD (1,28 triệu tỉ đồng).

Việc bán vũ khí cho các đồng minh và đối...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 484 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin riêng liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể và họ cho biết: ngày 23-10 những người này đã vượt biên trái phép vào Anh và đoàn này có thể lên tới 100 người , 39 nạn nhân chỉ là một phần của đoàn.

Ngày 26-10 Đài Sky News của Anh dẫn các nguồn tin...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan lên hàng hóa trị giá hàng tỷ đôla của nhau, ngoài việc xuất khẩu sang Mỹ giảm, mất đi 3 triệu việc làm, hiện đồng nhân tệ đang đối mặt với sự mất giá kéo dài

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã áp đặt thuế quan...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 414 | Tác giả: admin

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tiếp nhận ủng hộ của Nhân dân cho đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 1/11 tại Hội nghị Tổng kết 3 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã nêu ra những mặt tích cực của cơ quan này trong thời gian thí điểm.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM vào...