top

Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn vinh dự nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Thứ 7 | 21/03/2020 | Lượt xem: 18 | Tác giả: admin
www.plnn.vn:

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.


Đại diện Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn mang tên người Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư đầu tiên của Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành Đoàn TP. HCM). 

Giải thưởng nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đoàn. 


Đồng chí Ngô Minh Hải phát biểu

Thông qua giải thưởng Hồ Hảo Hớn, nhiều sáng kiến, mô hình, giải pháp đạt giải thưởng gắn với từng đối tượng thanh thiếu nhi và giúp thanh thiếu nhi, đoàn viên, hội viên, đội viên rèn luyện, từng bước trưởng thành và lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn – Hội – Đội đến với cộng đồng.


Đồng chí Trần Văn chia sẻ tại buổi lễ

Năm 2020, trong 40 hồ sơ đề cử (gồm 30 tập thể và 10 cá nhân), Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn đã vinh dự là 1 trong 9 tập thể được Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn với mô hình "Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh".

Mô hình “Tuổi trẻ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” được triển khai từ năm 2016 đến nay. Với 17 đội hình chuyên và thu hút hơn 15.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện. 

Mô hình đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: Phát động phong trào thi đua giảm thất thoát nước tại đơn vị, gia đình, cụ thể: đoàn viên, thanh niên của Tổng Công ty thi đua tiết kiệm nước sinh hoạt, giảm thiểu thất thoát nước tại cơ quan, đơn vị và vận động cả gia đình, người thân, bạn bè tham gia. 

Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể” với tiêu chí “Mỗi đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn là một nhân viên báo bể” đã có 10.152 điểm bể được sửa chữa; Công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”; Triển khai cho đoàn viên thanh niên là nhân viên đọc số đăng ký thực hiện hoàn thành từ 98% đến 100% chỉ tiêu “đọc đúng -  đọc đủ – đọc trách nhiệm” chỉ số đồng hồ nước trong khu vực phụ trách; Sáng kiến “Sử dụng năng lượng mặt trời trong việc vận hành tủ tín hiệu DMA” đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ Tổng Công ty xem xét, đánh giá và công nhận.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn - Trưởng ban Mặt trận an ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá rất cao nội dung của mô hình Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn, các đồng chí trong Đoàn Tổng công ty đã có nhiều phong trào. 

Cụ thể trong quá trình thực hiện chương trình như: Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể”; công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”. Những chương trình này cũng đã góp phần mang sức trẻ của công ty trong vai trò vừa thực hiện chuyên môn và vừa chung tay tiết kiệm nước trên địa bàn Thành phố. Mô hình của Đoàn Tổng công ty rất xứng đáng để có thể giới thiệu và nhân rộng trong các cơ sở Đoàn cũng như là các đơn vị của các tỉnh, thành khác có thể học tập.

Đồng chí Trần Văn Khuyên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn cho biết, nhiệm vụ thực hiện giảm thất thoát nước đối với Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn là một giải thưởng hết sức quan trọng.

 Đặc biệt trong nhiệm kì 2015 - 2020 là một bước ngoặc mà Tổng Công ty, cán bộ công nhân viên, người lao động, trong đó có vai trò của Đoàn thanh niên cũng như vai trò của Công Đoàn đã hết sức cố gắng bằng nhiều giải pháp, đã thực hiện và giảm được tỉ lệ thất thoát nước đáng kể, đến nay còn khoảng trên 20%. 

Theo quy hoạch của Chính phủ đến năm 2025 thì Thành phố mới giảm 25%, như vậy phía Tổng công ty đã về trước một thời gian và cả về trước chất lượng. Điều đó cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong việc phục vục cho người dân Thành phố trong điều kiện hiện nay. 
Thuý Nhi

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 66 | Tác giả: admin

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người bắt đầu từ ngày 28/3/2020 cho đến hết ngày 15/4/2020.

Trưởng ban Ban ATTP đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 38 | Tác giả: banbientap1

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt khỏi giới hạn để tấn công lực lượng người Kurd, họ được xem đồng minh của Mỹ ở khu vực này thì Washington sẽ “huỷ diệt hoàn toàn nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ”, đó là lời đe dọa của ông Chủ Nhà trằng được Reuters đưa tin hôm 7-10.

Nếu Ankara “dám” có những hành động vượt...

Thứ 7 | 22/02/2020 | Lượt xem: 23 | Tác giả: admin

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số nhiễm bệnh ở cả nước lên 346 ca. 2 ca đã tử vong.

Sáng 22-2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 74 | Tác giả: banbientap1

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona gây ra đang lan rộng bên ngoài Trung Quốc. Theo đó, WHO (tổ chức y tế thế giới) đã bắt đầu điều tra 3 ca nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán có mối liên hệ mật thiết đến một hội thảo quốc tế diễn ra tại Singapore vào tháng 1-2020.

Hiện nay, thế giới đang lo ngại về việc dịch bệnh do virus corona...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 37 | Tác giả: admin

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sáng ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 49 | Tác giả: banbientap1

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau với những lý lẽ riêng. Có người muốn cấm hoạt đồng kinh doanh này cũng có người muốn giữ lại hình thức này vì cho rằng đòi nợ thuê là nhu cầu của xã hội, không nên cấm mà phải quản chặt.

Kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê vẫn còn nhiều ý...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 37 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ tất cả cái gì cũng đẹp, học hành đàng hoàng, khi đề bạt bổ nhiệm rồi, lật ra mới thấy có vấn đề, mới thấy khai gian lý lịch”.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thẳng thắn chia sẻ: “Thấy hồ sơ...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 95 | Tác giả: banbientap1

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald Trump, điều này có thể sẽ biến Donald Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội.

Hạ viện sẽ lấy hai phiếu lịch sử về việc luận tội Tổng thống Donald...