top

Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn vinh dự nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Thứ 7, 21-03-2020 | 20:34:17 admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.


Đại diện Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn mang tên người Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư đầu tiên của Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành Đoàn TP. HCM). 

Giải thưởng nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đoàn. 


Đồng chí Ngô Minh Hải phát biểu

Thông qua giải thưởng Hồ Hảo Hớn, nhiều sáng kiến, mô hình, giải pháp đạt giải thưởng gắn với từng đối tượng thanh thiếu nhi và giúp thanh thiếu nhi, đoàn viên, hội viên, đội viên rèn luyện, từng bước trưởng thành và lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn – Hội – Đội đến với cộng đồng.


Đồng chí Trần Văn chia sẻ tại buổi lễ

Năm 2020, trong 40 hồ sơ đề cử (gồm 30 tập thể và 10 cá nhân), Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn đã vinh dự là 1 trong 9 tập thể được Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn với mô hình "Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh".

Mô hình “Tuổi trẻ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” được triển khai từ năm 2016 đến nay. Với 17 đội hình chuyên và thu hút hơn 15.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện. 

Mô hình đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: Phát động phong trào thi đua giảm thất thoát nước tại đơn vị, gia đình, cụ thể: đoàn viên, thanh niên của Tổng Công ty thi đua tiết kiệm nước sinh hoạt, giảm thiểu thất thoát nước tại cơ quan, đơn vị và vận động cả gia đình, người thân, bạn bè tham gia. 

Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể” với tiêu chí “Mỗi đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn là một nhân viên báo bể” đã có 10.152 điểm bể được sửa chữa; Công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”; Triển khai cho đoàn viên thanh niên là nhân viên đọc số đăng ký thực hiện hoàn thành từ 98% đến 100% chỉ tiêu “đọc đúng -  đọc đủ – đọc trách nhiệm” chỉ số đồng hồ nước trong khu vực phụ trách; Sáng kiến “Sử dụng năng lượng mặt trời trong việc vận hành tủ tín hiệu DMA” đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ Tổng Công ty xem xét, đánh giá và công nhận.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn - Trưởng ban Mặt trận an ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá rất cao nội dung của mô hình Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn, các đồng chí trong Đoàn Tổng công ty đã có nhiều phong trào. 

Cụ thể trong quá trình thực hiện chương trình như: Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể”; công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”. Những chương trình này cũng đã góp phần mang sức trẻ của công ty trong vai trò vừa thực hiện chuyên môn và vừa chung tay tiết kiệm nước trên địa bàn Thành phố. Mô hình của Đoàn Tổng công ty rất xứng đáng để có thể giới thiệu và nhân rộng trong các cơ sở Đoàn cũng như là các đơn vị của các tỉnh, thành khác có thể học tập.

Đồng chí Trần Văn Khuyên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn cho biết, nhiệm vụ thực hiện giảm thất thoát nước đối với Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn là một giải thưởng hết sức quan trọng.

 Đặc biệt trong nhiệm kì 2015 - 2020 là một bước ngoặc mà Tổng Công ty, cán bộ công nhân viên, người lao động, trong đó có vai trò của Đoàn thanh niên cũng như vai trò của Công Đoàn đã hết sức cố gắng bằng nhiều giải pháp, đã thực hiện và giảm được tỉ lệ thất thoát nước đáng kể, đến nay còn khoảng trên 20%. 

Theo quy hoạch của Chính phủ đến năm 2025 thì Thành phố mới giảm 25%, như vậy phía Tổng công ty đã về trước một thời gian và cả về trước chất lượng. Điều đó cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong việc phục vục cho người dân Thành phố trong điều kiện hiện nay. 
Thuý Nhi

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: admin

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp thuộc huyện Bình Chánh, dân cư hiện hữu chưa đến 30% nhân khẩu, số nhân khẩu còn lại đều là nhập cư, đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vĩnh Lộc B là một xã nông nghiệp...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 510 | Tác giả: admin

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bảng giá đất điều chỉnh của TP.HCM vào chiều 12/8 do Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức, nhiều ý kiến được các đại biểu nêu ra khuyên không vội, làm bầu không khí sôi nổi từ đầu đến cuối.

Phát biểu tại Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo...

Thứ 5 | 22/02/2024 | Lượt xem: 662 | Tác giả: admin

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và các địa phương liên quan chiều 22/2, Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu giữ đúng tiến độ triển khai dự án Vành đai 4 TP.HCM để kịp trình Quốc hội kỳ họp tới, khởi công đầu 2025.

Tại buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải và...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, thì hầu hết các bộ, "Ngay cả bộ tôi, có đến 90% thứ trưởng trước khi về hưu đều đề nghị cho thành lập hội và đều xung phong nhận nhiệm vụ chủ tịch một hội", Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung nói.

Sáng 18-11, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 955 | Tác giả: admin

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can thuộc CDC Nam Định.

Ngày 25/4, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...

Thứ 2 | 06/04/2020 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: admin

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát viên cao cấp, Viện trưởng VKSND Cấp cao tại Đà Nẵng giữ chức Vụ trưởng Vụ 3, VKSND Tối cao.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Kiểm sát...

Thứ 6 | 23/05/2025 | Lượt xem: 987 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ công bố và trao quyết định công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao cho 6 chủ thể và khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại công viên chợ Hóc Môn (đường Lý Nam Đế, Hóc Môn).

Ngày 23/5, Câu lạc bộ OCOP Hóc Môn tổ chức Lễ...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong nước mới của họ đã hướng ra Biển Đông cho mục đích đào tạo và nghiên cứu.

Trung Quốc tuyên bố rằng tàu sân bay sản xuất trong...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...