top

Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn vinh dự nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Thứ 7, 21-03-2020 | 20:34:17 admin

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.


Đại diện Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn mang tên người Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư đầu tiên của Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành Đoàn TP. HCM). 

Giải thưởng nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đoàn. 


Đồng chí Ngô Minh Hải phát biểu

Thông qua giải thưởng Hồ Hảo Hớn, nhiều sáng kiến, mô hình, giải pháp đạt giải thưởng gắn với từng đối tượng thanh thiếu nhi và giúp thanh thiếu nhi, đoàn viên, hội viên, đội viên rèn luyện, từng bước trưởng thành và lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn – Hội – Đội đến với cộng đồng.


Đồng chí Trần Văn chia sẻ tại buổi lễ

Năm 2020, trong 40 hồ sơ đề cử (gồm 30 tập thể và 10 cá nhân), Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn đã vinh dự là 1 trong 9 tập thể được Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn với mô hình "Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh".

Mô hình “Tuổi trẻ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” được triển khai từ năm 2016 đến nay. Với 17 đội hình chuyên và thu hút hơn 15.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện. 

Mô hình đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: Phát động phong trào thi đua giảm thất thoát nước tại đơn vị, gia đình, cụ thể: đoàn viên, thanh niên của Tổng Công ty thi đua tiết kiệm nước sinh hoạt, giảm thiểu thất thoát nước tại cơ quan, đơn vị và vận động cả gia đình, người thân, bạn bè tham gia. 

Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể” với tiêu chí “Mỗi đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn là một nhân viên báo bể” đã có 10.152 điểm bể được sửa chữa; Công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”; Triển khai cho đoàn viên thanh niên là nhân viên đọc số đăng ký thực hiện hoàn thành từ 98% đến 100% chỉ tiêu “đọc đúng -  đọc đủ – đọc trách nhiệm” chỉ số đồng hồ nước trong khu vực phụ trách; Sáng kiến “Sử dụng năng lượng mặt trời trong việc vận hành tủ tín hiệu DMA” đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ Tổng Công ty xem xét, đánh giá và công nhận.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn - Trưởng ban Mặt trận an ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá rất cao nội dung của mô hình Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn, các đồng chí trong Đoàn Tổng công ty đã có nhiều phong trào. 

Cụ thể trong quá trình thực hiện chương trình như: Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể”; công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”. Những chương trình này cũng đã góp phần mang sức trẻ của công ty trong vai trò vừa thực hiện chuyên môn và vừa chung tay tiết kiệm nước trên địa bàn Thành phố. Mô hình của Đoàn Tổng công ty rất xứng đáng để có thể giới thiệu và nhân rộng trong các cơ sở Đoàn cũng như là các đơn vị của các tỉnh, thành khác có thể học tập.

Đồng chí Trần Văn Khuyên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn cho biết, nhiệm vụ thực hiện giảm thất thoát nước đối với Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn là một giải thưởng hết sức quan trọng.

 Đặc biệt trong nhiệm kì 2015 - 2020 là một bước ngoặc mà Tổng Công ty, cán bộ công nhân viên, người lao động, trong đó có vai trò của Đoàn thanh niên cũng như vai trò của Công Đoàn đã hết sức cố gắng bằng nhiều giải pháp, đã thực hiện và giảm được tỉ lệ thất thoát nước đáng kể, đến nay còn khoảng trên 20%. 

Theo quy hoạch của Chính phủ đến năm 2025 thì Thành phố mới giảm 25%, như vậy phía Tổng công ty đã về trước một thời gian và cả về trước chất lượng. Điều đó cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong việc phục vục cho người dân Thành phố trong điều kiện hiện nay. 
Thuý Nhi

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 08/03/2020 | Lượt xem: 951 | Tác giả: admin

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 7-3 xác nhận 1 người từng tham gia hội nghị các chính khách cấp cao của Mỹ, trong đó có Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 (Covid-19).

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ "bí mật trục xuất" hai quan chức Đại sứ quán Trung Quốc sau khi họ vào một căn cứ quân sự "nhạy cảm" ở Virginia.

Theo báo New York Times đưa tin, hồi đầu năm nay Mỹ...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 880 | Tác giả: banbientap1

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200 lính đặc nhiệm ở đông bắc Syria chống khủng bố ở Syria.

Ông Trump đắn đo hai lựa chọn rút hay để lại khoảng 200...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: admin

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đột ngột qua đời ở tuổi 68 tại nhà riêng.

Rạng sáng ngày 04/01, NSƯT Nguyễn...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 979 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước cụ thể" về những gì mà Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong Un đã thỏa thuận được tại hội nghị thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Trung Quốc đã kêu gọi Hoa Kỳ thực hiện "các bước...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 909 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu Âu tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, các nhà hoạt động kêu gọi các nước không coi đây là hình thức mà phải có hành động quyết liệt.

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 4 | 17/07/2024 | Lượt xem: 403 | Tác giả: admin

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ 17, HĐND T P.HCM khóa X đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc.

Ngày 17/7, Sau 2 ,5 ngày làm việc Kỳ họp thứ...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống Trump phát biểu: "Ông Tập có 1 triệu quân đứng bên ngoài Hong Kong nhưng không tiến vào bởi tôi đã yêu cầu ông ấy đừng làm như vậy".'Hong Kong bị xóa sổ trong 14 phút nếu không có tôi'.

Liên quan đến tình hình Hông Kong, tổng thống...

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 303 | Tác giả: Thiện Phước

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý toàn cầu vì kết quả của nó có thể ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế của nhiều quốc gia. Vậy tại sao cuộc bầu cử ở Mỹ lại quan trọng đến vậy?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ...