top

Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn vinh dự nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020

Thứ 7 | 21/03/2020 admin
plnn.vn:

Chiều 20/3, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình tuyên dương, trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2020 tại Tổng công ty cấp nước Sài Gòn.


Đại diện Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho Đoàn Tổng công ty cấp nước Sài Gòn

Giải thưởng Hồ Hảo Hớn mang tên người Liệt sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bí thư đầu tiên của Khu Đoàn Sài Gòn - Gia Định (nay là Thành Đoàn TP. HCM). 

Giải thưởng nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có sáng kiến mới áp dụng thành công vào thực tiễn hoặc có đề tài nghiên cứu về công tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Đoàn. 


Đồng chí Ngô Minh Hải phát biểu

Thông qua giải thưởng Hồ Hảo Hớn, nhiều sáng kiến, mô hình, giải pháp đạt giải thưởng gắn với từng đối tượng thanh thiếu nhi và giúp thanh thiếu nhi, đoàn viên, hội viên, đội viên rèn luyện, từng bước trưởng thành và lan tỏa những hình ảnh đẹp của tổ chức Đoàn – Hội – Đội đến với cộng đồng.


Đồng chí Trần Văn chia sẻ tại buổi lễ

Năm 2020, trong 40 hồ sơ đề cử (gồm 30 tập thể và 10 cá nhân), Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn đã vinh dự là 1 trong 9 tập thể được Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn với mô hình "Đoàn Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh".

Mô hình “Tuổi trẻ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn xung kích tham gia giảm tỷ lệ thất thoát nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” được triển khai từ năm 2016 đến nay. Với 17 đội hình chuyên và thu hút hơn 15.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia thực hiện. 

Mô hình đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: Phát động phong trào thi đua giảm thất thoát nước tại đơn vị, gia đình, cụ thể: đoàn viên, thanh niên của Tổng Công ty thi đua tiết kiệm nước sinh hoạt, giảm thiểu thất thoát nước tại cơ quan, đơn vị và vận động cả gia đình, người thân, bạn bè tham gia. 

Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể” với tiêu chí “Mỗi đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn là một nhân viên báo bể” đã có 10.152 điểm bể được sửa chữa; Công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”; Triển khai cho đoàn viên thanh niên là nhân viên đọc số đăng ký thực hiện hoàn thành từ 98% đến 100% chỉ tiêu “đọc đúng -  đọc đủ – đọc trách nhiệm” chỉ số đồng hồ nước trong khu vực phụ trách; Sáng kiến “Sử dụng năng lượng mặt trời trong việc vận hành tủ tín hiệu DMA” đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ Tổng Công ty xem xét, đánh giá và công nhận.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn - Trưởng ban Mặt trận an ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, Ban thường vụ Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá rất cao nội dung của mô hình Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn, các đồng chí trong Đoàn Tổng công ty đã có nhiều phong trào. 

Cụ thể trong quá trình thực hiện chương trình như: Phong trào “Thanh niên tích cực báo bể”; công trình “Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay thế pin đồng hồ logger”. Những chương trình này cũng đã góp phần mang sức trẻ của công ty trong vai trò vừa thực hiện chuyên môn và vừa chung tay tiết kiệm nước trên địa bàn Thành phố. Mô hình của Đoàn Tổng công ty rất xứng đáng để có thể giới thiệu và nhân rộng trong các cơ sở Đoàn cũng như là các đơn vị của các tỉnh, thành khác có thể học tập.

Đồng chí Trần Văn Khuyên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn cho biết, nhiệm vụ thực hiện giảm thất thoát nước đối với Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn là một giải thưởng hết sức quan trọng.

 Đặc biệt trong nhiệm kì 2015 - 2020 là một bước ngoặc mà Tổng Công ty, cán bộ công nhân viên, người lao động, trong đó có vai trò của Đoàn thanh niên cũng như vai trò của Công Đoàn đã hết sức cố gắng bằng nhiều giải pháp, đã thực hiện và giảm được tỉ lệ thất thoát nước đáng kể, đến nay còn khoảng trên 20%. 

Theo quy hoạch của Chính phủ đến năm 2025 thì Thành phố mới giảm 25%, như vậy phía Tổng công ty đã về trước một thời gian và cả về trước chất lượng. Điều đó cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong việc phục vục cho người dân Thành phố trong điều kiện hiện nay. 
Thuý Nhi

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 603 | Tác giả: banbientap1

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi vì một trang web bị lỗi làm ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của khoảng 500.000 khách hàng.

British Airways phải đối mặt với mức phạt kỷ lục 230 triệu USD bởi...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 615 | Tác giả: banbientap1

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và đàn ông nước ngoài dùng chung phòng mà không cần chứng minh họ có quan hệ hợp pháp với nhau, sau khi Ả-rập Xê-út áp dụng chương trình visa mới nhằm thu hút khách du lịch.

Quốc gia Hồi giáo này sẽ cho phép phụ nữ và...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 557 | Tác giả: banbientap1

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria về tình hình nhân đạo ở Syria, theo tuyên bố này thì Moscow và Damascus đã cho rằng trong tuyên bố đã có những nội dung nhằm gây sức ép buộc Washington rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi lãnh thổ Syria .

Trích tuyên bố chung của trụ sở điều phối Nga và Syria...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 543 | Tác giả: banbientap1

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh được loại virus mới xuất hiện ở Trung Quốc có thể lây từ người sang người. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ trường hợp dó.

Đến nay vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng chứng minh...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 574 | Tác giả: banbientap1

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp méo" trong phim"Once Upon A Time in Hollywood" nên phim này sẽ bị hoãn chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc.

 Do hình tượng Lý Tiểu Long bị "bóp...

Chủ nhật | 19/01/2020 | Lượt xem: 582 | Tác giả: banbientap1

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc Kinh hôm thứ sáu, tỷ lệ sinh của Trung Quốc vào năm 2019 đạt mức thấp nhất kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân vào năm 1949.

Theo số liệu thống kê chính thức được công bố bởi Bắc...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 540 | Tác giả: banbientap1

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động cá nhân của mình để thực hiện các cuộc gọi, mặc dù nhân viên của ông nhiều lần cảnh báo ông có thể dễ bị nước ngoài giám sát.

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục sử dụng điện thoại di động...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 542 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn bụi phóng xạ và ngăn chặn một cuộc xung đột khác sẽ diễn ra ở Trung Đông.

Trung Quốc có thể đóng một vai trò quan trọng trong...