top

HỌC VIỆN TƯ PHÁP: Khai giảng lớp đào tạo nghề công chứng khóa 7 tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2, 16-09-2019 | 11:26:43 banbientap
 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 15/9 Học viện tư pháp thuộc Bộ Tư pháp đã khai giảng lớp đào tại nghề công chứng khóa 7, năm 2019 tại Học viện tư pháp cơ sở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lớp đào tạo nguồn góp phần thực hiện Luật công chứng theo Nghị định 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ và theo Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng của Bộ Tư pháp.
Tham gia lớp học có 76 học viên, là những người thuộc các đối tượng đã có thời gian làm thẩm phán, kiểm sát viên, điều tra viên từ 5 năm trở lên; Luật sư đã hành nghề từ 5 năm trở lên; Giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành luật, tiến sĩ luật; Người đã là thẩm tra viên cao cấp ngành toà án, kiểm tra viên cao cấp ngành kiểm sát; chuyên viên cao cấp, nghiên cứu viên cao cấp, giảng viên cao cấp trong lĩnh vực pháp luật.


Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Trường Thiệp phát biẻu tại buổi lễ khai giảng 

Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng được Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định số 1697/QĐ - BTP ngày 23/9/2015 gồm 4 phần.

Phần một, gồm những vấn đề chung về công chứng và hành nghề công chứng với 8 chuyên đề chiếm 15,38% chương trình.

Phần hai, là kỹ năng công chứng gồm 30 chuyên đề chiếm hơn 52% chương trình. Mục tiêu 1à trang bị cho học viên các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết của một công chứng viên. Đây là nội dung đặc biệt quan trọng trong suốt khóa học.

Phần ba, là đi thực tế, thực tập tại các phòng, văn phòng công chứng với tổng thời lượng là 70 tiết, chiếm hơn 21% chương trình.

Phần bốn của chương trình bời dưỡng nghề công chứng là ôn thi, thi tốt nghiệp cuối khóa hoặc viết tiểu luận chiếm gần 11% chương trình.

Mục tiêu chương trình là trang bị các kiến thức chung về nghề nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của công chưng viên, quản lý tổ chức hoạt động văn phòng công chứng, một số kiến thức, kỹ năng bổ trợ và quy định của pháp luật liên quan đến hành nghề công chứng và công chứng viên.

Theo Luật công chứng và các văn bản hướng dẫn thi hành và chương trình bồi dưỡng nghề công chứng đã được ban hành thì thời gian bồi dưỡng là 3 tháng.

Cùng thời gian này, Học viện Tư pháp cũng đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghề công chứng khóa VIII tại tỉnh Hậu Giang.

Bài và ảnh: Huỳnh Lộc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/12/2021 | Lượt xem: 1517 | Tác giả: admin

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Ngày 17/12/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1474 | Tác giả: banbientap1

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh kêu gọi tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS và đề cập đến các 'vụ việc nghiêm trọng xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam'.

Những bên liên quan ở Biển Đông được Phó thủ...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1434 | Tác giả: banbientap1

 Nga đã hoàn tất và được xem là thành công trong các vụ thử hệ thống vũ khí phòng không S-500 Prometey ở Syria. 

 Nga đã hoàn tất và được xem là...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: banbientap1

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo nếu Washington không có những động thái tích cực trước cuối năm nay thì cánh cửa cơ hội để đàm phán với Mỹ đang dần khép lại.

Một nhà ngoại giao cấp cao của Triều Tiên cảnh báo...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1626 | Tác giả: banbientap1

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào năm 2018,  vào hôm 30-9 Mỹ đã tiến hành tăng cường trừng phạt nhằm một quan chức thân cận của Tổng thống Nga Vladim ir Putin.

Do cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống năm 2016 và cả cuộc...

Thứ 4 | 07/09/2022 | Lượt xem: 1975 | Tác giả: admin

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó Chánh Văn phòng giữ chức vụ Chánh văn phòng TAND TP.HCM , n hiệm kỳ năm năm kể từ ngày 1/9.

Ô ng Phạm Ngọc Duy (sinh năm 1981), Phó...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: banbientap1

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì Tổng thống Bolivia Evo Morales tuyên bố từ chức. Cuộc bạo lực này bắt nguồn kể từ sau một cuộc biểu tình gây tranh cãi với kết quả ông trúng cử nhiệm kỳ thứ tư liên tiếp.

Để dập tắt bạo lực lan tràn ở quốc gia Nam Mỹ này thì...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1559 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 722 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1624 | Tác giả: banbientap1

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo”, Tổng thống Putin tuyên bố hôm 11-10 vừa qua.

Nước Nga sở hữu hệ thống vũ khí tấn công “chắc chắn...