top

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu được phụ nữ Việt bị bắt cóc và cưỡng hiếp

Thứ 3, 17-12-2019 | 22:14:59 banbientap1
Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.
Được biết, những người phụ nữ này bị bắt cóc từ nhiều nơi khác nhau ở thành phố Pasay, phía nam thủ đô Manila tuần trước. Họ rất may mắn vì vừa được giải cứu bởi nhóm phòng chống bắt cóc (AKG) trực thuộc Cảnh sát quốc gia Philippines. Ba người phụ nữa có 1 người Việt Nam (31 tuổi ) và 2 người Trung Quốc (31 và 26 tuổi). 

Họ được cảnh sát tìm thấy ở một ngôi nhà bên trong một ngôi làng ở thành phố Bacoor, tỉnh Cavite, nơi này được phía cảnh sát cho là được bọn tội phạm sử dụng để thực hiện các vụ bắt cóc trước đó. Tại nơi này, các nạn nhân bị bọn tội phạm cưỡng hiếp và đánh đập bị thương. Tiếp đến, chúng liên lạc với thân nhân của các nạn nhân nhằm đòi tiền chuộc và giở trò.



Một trong các nạn nhân nhận diện nghi phạm - Ảnh chụp màn hình Philstar


Theo thông tin của Manila Bulletin, chúng đã đòi tiền chuộc anh Du Huafeng (bạn trai của nạn nhân đầu tiên) vào ngày 11-12. Sau đó, dù anh Du Huafeng đã gửi một khoản tiền nhưng chúng vẫn không thả cô gái ra. Được biết, số tiền mà chúng yêu cầu anh Du Huafeng đưa là 200.000 peso (91 triệu đồng).

Tiếp đến, chúng lại đòi tiền chuộc của anh Chang Hsiang Hao (bạn trai của nạn nhân thứ hai), bạn gái của anh Chang Hsiang Hao bị bắt cóc vào ngày 10-12 trong lúc rời khỏi nhà. Số tiền mà chúng yêu cầu anh là  nộp 700.000 peso (320 triệu đồng), anh đã đưa trước 150.000 peso và sau đó gửi thêm 550.000 peso hôm 11-12 nhưng nạn nhân vẫn không được trả tự do nên anh Chang Hsiang Hao đã báo cảnh sát.

Nạn nhân thứ ba bị bắt cóc tại một khách sạn ở thành phố Pasay vào ngày 12-12 và sau đó người này bị đưa đến tỉnh Cavite. 

Khi cảnh sát giải cứu các nạn nhân đã bắt giữ được 6 tên đều mang quốc tịch Trung Quốc. Chúng sẽ bị cáo buộc về tội bắt cóc, giam giữ người phi pháp và hiếp dâm, cảnh sát nói.

 
CNN Philippines cho biết tại Philippins trong 3 năm vừa qua, các vụ bắt cóc có liên quan đến công dân Trung Quốc đang gia tăng. Cụ thể, các vụ bắt cóc đã tăng gấp đôi từ năm 2017 tới tháng 11-2019. Chỉ riêng năm 2019, ít nhất 58 công dân Trung Quốc đã bị bắt cóc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 430 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 477 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng sớm, có nơi mưa vừa. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Sáng 28/10, TP.HCM lại tiếp tục có mưa lớn từ sáng...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1668 | Tác giả: admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ và Mexico, bọn buôn lậu đến từ Mexico chỉ dùng loại cưa giá 100 USD bán đầy trong siêu thị để thực hiện hành vi.

Để tạo lỗ hổng trên tường biên giới giữa hai nước Mỹ...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến vùng dịch như là các biểu hiện như sốt, ho khó thở, có đi/về từ Trung Quốc đã được bắt đầu cách ly, điều trị. Tuy nhiên, số lượng này đã giảm xuống còn 32 người đang bị cách ly.

Bao gồm 97 bệnh nhân có yếu tố liên quan đến...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: banbientap1

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một công ty khí đốt Ukraine, cựu Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov đề nghị điều tra các hoạt động của con trai của ông.

Nhằm xác định vai trò của ông Joe Biden tại một...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: banbientap1

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu Âu tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, các nhà hoạt động kêu gọi các nước không coi đây là hình thức mà phải có hành động quyết liệt.

Về vấn đề khí hậu và môi trường, Nghị viện châu...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong buổi chất vấn ngày 6-11 cùng kêu gọi ngư dân nghĩ đến lợi ích lâu dài, danh dự quốc gia nhằm cùng cơ quan chức năng nỗ lực nhằm xóa tan thành kiến của nước ta với EU.

Cả Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 978 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: Mai Khánh

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (C4Ỉ). Đây là sự kiện quan trọng trong khuôn khổ diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 (HEF 2024). Trụ sở của trung tâm này đặt tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Dự kiến ngày 25/9/2024 tại TP.HCM, sẽ ra mắt Trung tâm...