top

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu được phụ nữ Việt bị bắt cóc và cưỡng hiếp

Thứ 3, 17-12-2019 | 22:14:59 banbientap1
Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.
Được biết, những người phụ nữ này bị bắt cóc từ nhiều nơi khác nhau ở thành phố Pasay, phía nam thủ đô Manila tuần trước. Họ rất may mắn vì vừa được giải cứu bởi nhóm phòng chống bắt cóc (AKG) trực thuộc Cảnh sát quốc gia Philippines. Ba người phụ nữa có 1 người Việt Nam (31 tuổi ) và 2 người Trung Quốc (31 và 26 tuổi). 

Họ được cảnh sát tìm thấy ở một ngôi nhà bên trong một ngôi làng ở thành phố Bacoor, tỉnh Cavite, nơi này được phía cảnh sát cho là được bọn tội phạm sử dụng để thực hiện các vụ bắt cóc trước đó. Tại nơi này, các nạn nhân bị bọn tội phạm cưỡng hiếp và đánh đập bị thương. Tiếp đến, chúng liên lạc với thân nhân của các nạn nhân nhằm đòi tiền chuộc và giở trò.



Một trong các nạn nhân nhận diện nghi phạm - Ảnh chụp màn hình Philstar


Theo thông tin của Manila Bulletin, chúng đã đòi tiền chuộc anh Du Huafeng (bạn trai của nạn nhân đầu tiên) vào ngày 11-12. Sau đó, dù anh Du Huafeng đã gửi một khoản tiền nhưng chúng vẫn không thả cô gái ra. Được biết, số tiền mà chúng yêu cầu anh Du Huafeng đưa là 200.000 peso (91 triệu đồng).

Tiếp đến, chúng lại đòi tiền chuộc của anh Chang Hsiang Hao (bạn trai của nạn nhân thứ hai), bạn gái của anh Chang Hsiang Hao bị bắt cóc vào ngày 10-12 trong lúc rời khỏi nhà. Số tiền mà chúng yêu cầu anh là  nộp 700.000 peso (320 triệu đồng), anh đã đưa trước 150.000 peso và sau đó gửi thêm 550.000 peso hôm 11-12 nhưng nạn nhân vẫn không được trả tự do nên anh Chang Hsiang Hao đã báo cảnh sát.

Nạn nhân thứ ba bị bắt cóc tại một khách sạn ở thành phố Pasay vào ngày 12-12 và sau đó người này bị đưa đến tỉnh Cavite. 

Khi cảnh sát giải cứu các nạn nhân đã bắt giữ được 6 tên đều mang quốc tịch Trung Quốc. Chúng sẽ bị cáo buộc về tội bắt cóc, giam giữ người phi pháp và hiếp dâm, cảnh sát nói.

 
CNN Philippines cho biết tại Philippins trong 3 năm vừa qua, các vụ bắt cóc có liên quan đến công dân Trung Quốc đang gia tăng. Cụ thể, các vụ bắt cóc đã tăng gấp đôi từ năm 2017 tới tháng 11-2019. Chỉ riêng năm 2019, ít nhất 58 công dân Trung Quốc đã bị bắt cóc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung Quốc được Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét giữa lúc đàm phán thương mại song phương chưa có kết quả.

Những biện pháp mới nhằm gia tăng sức ép lên Trung...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu bang New Jersey đã phản đối gay gắt trong cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Để giữ vững lập trường của mình đối với vấn đề trên ông đã thông báo với nhân viên sẽ chuyển sang đảng Cộng Hòa vào tuần sau.

Ông Jeff Van Drew là nghị sĩ đảng Dân chủ tại tiểu...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: admin

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm cho địa phương và tặng 10 căn nhà cho người nghèo nhân kỷ niệm 120 năm ngày thành lập huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam).

Tối 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 257 | Tác giả: Thiện Phước

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hiện nay mà các dự án điện năng lượng tái tạo đang gặp phải, đặc biệt là đối với các dự án, nhà máy điện gió và điện mặt trời.

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo các...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 865 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đỗ Quốc Đạt (sinh năm 1973) giữ chức vụ Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM.

Chiều ngày 4/5, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ công...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 969 | Tác giả: banbientap1

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một máy bay chở khách Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.

Iran đã thừa nhận hôm thứ bảy rằng họ đã bắn nhầm một...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 949 | Tác giả: banbientap1

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà Trắng tuyên bố không hợp tác với lí do cho rằng đây là cuộc điều tra "vi hiến, vô căn cứ".

Trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi phí chi trả cho lực lượng quân đội Mỹ đồn trú tại nước này.

Nhật được tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng gấp 4 lần chi...