top

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu được phụ nữ Việt bị bắt cóc và cưỡng hiếp

Thứ 3, 17-12-2019 | 22:14:59 banbientap1
Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.
Được biết, những người phụ nữ này bị bắt cóc từ nhiều nơi khác nhau ở thành phố Pasay, phía nam thủ đô Manila tuần trước. Họ rất may mắn vì vừa được giải cứu bởi nhóm phòng chống bắt cóc (AKG) trực thuộc Cảnh sát quốc gia Philippines. Ba người phụ nữa có 1 người Việt Nam (31 tuổi ) và 2 người Trung Quốc (31 và 26 tuổi). 

Họ được cảnh sát tìm thấy ở một ngôi nhà bên trong một ngôi làng ở thành phố Bacoor, tỉnh Cavite, nơi này được phía cảnh sát cho là được bọn tội phạm sử dụng để thực hiện các vụ bắt cóc trước đó. Tại nơi này, các nạn nhân bị bọn tội phạm cưỡng hiếp và đánh đập bị thương. Tiếp đến, chúng liên lạc với thân nhân của các nạn nhân nhằm đòi tiền chuộc và giở trò.



Một trong các nạn nhân nhận diện nghi phạm - Ảnh chụp màn hình Philstar


Theo thông tin của Manila Bulletin, chúng đã đòi tiền chuộc anh Du Huafeng (bạn trai của nạn nhân đầu tiên) vào ngày 11-12. Sau đó, dù anh Du Huafeng đã gửi một khoản tiền nhưng chúng vẫn không thả cô gái ra. Được biết, số tiền mà chúng yêu cầu anh Du Huafeng đưa là 200.000 peso (91 triệu đồng).

Tiếp đến, chúng lại đòi tiền chuộc của anh Chang Hsiang Hao (bạn trai của nạn nhân thứ hai), bạn gái của anh Chang Hsiang Hao bị bắt cóc vào ngày 10-12 trong lúc rời khỏi nhà. Số tiền mà chúng yêu cầu anh là  nộp 700.000 peso (320 triệu đồng), anh đã đưa trước 150.000 peso và sau đó gửi thêm 550.000 peso hôm 11-12 nhưng nạn nhân vẫn không được trả tự do nên anh Chang Hsiang Hao đã báo cảnh sát.

Nạn nhân thứ ba bị bắt cóc tại một khách sạn ở thành phố Pasay vào ngày 12-12 và sau đó người này bị đưa đến tỉnh Cavite. 

Khi cảnh sát giải cứu các nạn nhân đã bắt giữ được 6 tên đều mang quốc tịch Trung Quốc. Chúng sẽ bị cáo buộc về tội bắt cóc, giam giữ người phi pháp và hiếp dâm, cảnh sát nói.

 
CNN Philippines cho biết tại Philippins trong 3 năm vừa qua, các vụ bắt cóc có liên quan đến công dân Trung Quốc đang gia tăng. Cụ thể, các vụ bắt cóc đã tăng gấp đôi từ năm 2017 tới tháng 11-2019. Chỉ riêng năm 2019, ít nhất 58 công dân Trung Quốc đã bị bắt cóc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 10/08/2024 | Lượt xem: 506 | Tác giả: admin

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng Điều phối Vùng Đông Nam Bộ lần thứ 4 nhằm rà soát việc thực hiện các nội dung đề ra tại Hội nghị lần thứ 3 và triển khai Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.

Ngày 10 /8, tại TP .HCM đã diễn ra Hội nghị Hội đồng...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Thứ 7 | 20/03/2021 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: admin

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin Thành ủy chủ chương để lập Đề án nâng cấp đối với 4 xã Vĩnh Lộc A, Tân Kiên, Bình Hưng, Bình Chánh thành thị trấn.

Ngày 19/3, Huyện ủy Bình Chánh xin...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên đã xuất khẩu trái phép hàng triệu tấn hàng hóa như than vào năm ngoái để tăng cường các chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Theo một báo cáo bí mật của Liên Hợp Quốc,...

Thứ 7 | 10/08/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: admin

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ hai tại châu Âu chỉ. Các chuyên gia thời tiết cảnh báo những đợt nắng nóng tương tự như vậy sẽ xuất hiện thường xuyên hơn do Trái đất đang ấm lên bởi khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong vòng 1 tháng, đây là đợt nóng thứ...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap1

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hệ thống phòng không và tác chiến điện tử được Nga triển khai đã bắn hạ hoặc vô hiệu hóa 118 máy bay không người lái tấn công vào cơ sở quân sự này trong 2 năm qua tại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người này chuyển đến sống ở Hong Kong. Để đổi lấy thông tin ông có được thời làm cho CIA nên tình báo Trung Quốc tiếp cận Lee, bao nuôi và chi 100.000 USD.

Năm 2007, Jerry Chuan Shing Lee rời CIA, sau đó người...

Thứ 5 | 20/05/2021 | Lượt xem: 1130 | Tác giả: admin

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Khi cử tri viết phiếu bầu, không ai được xem, kể cả thành viên Tổ bầu cử.

Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam đã từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội, chính thức giải phóng thủ đô đúng 8 giờ sáng của ngày 10/10 của 65 năm trước.

Đúng 8 giờ sáng, các đơn vị Quân đội nhân...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế thì mới đây Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa chỉ đạo Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh... khẩn trương xác minh làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container tại Anh để có...