top

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu được phụ nữ Việt bị bắt cóc và cưỡng hiếp

Thứ 3, 17-12-2019 | 22:14:59 banbientap1
Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.
Được biết, những người phụ nữ này bị bắt cóc từ nhiều nơi khác nhau ở thành phố Pasay, phía nam thủ đô Manila tuần trước. Họ rất may mắn vì vừa được giải cứu bởi nhóm phòng chống bắt cóc (AKG) trực thuộc Cảnh sát quốc gia Philippines. Ba người phụ nữa có 1 người Việt Nam (31 tuổi ) và 2 người Trung Quốc (31 và 26 tuổi). 

Họ được cảnh sát tìm thấy ở một ngôi nhà bên trong một ngôi làng ở thành phố Bacoor, tỉnh Cavite, nơi này được phía cảnh sát cho là được bọn tội phạm sử dụng để thực hiện các vụ bắt cóc trước đó. Tại nơi này, các nạn nhân bị bọn tội phạm cưỡng hiếp và đánh đập bị thương. Tiếp đến, chúng liên lạc với thân nhân của các nạn nhân nhằm đòi tiền chuộc và giở trò.



Một trong các nạn nhân nhận diện nghi phạm - Ảnh chụp màn hình Philstar


Theo thông tin của Manila Bulletin, chúng đã đòi tiền chuộc anh Du Huafeng (bạn trai của nạn nhân đầu tiên) vào ngày 11-12. Sau đó, dù anh Du Huafeng đã gửi một khoản tiền nhưng chúng vẫn không thả cô gái ra. Được biết, số tiền mà chúng yêu cầu anh Du Huafeng đưa là 200.000 peso (91 triệu đồng).

Tiếp đến, chúng lại đòi tiền chuộc của anh Chang Hsiang Hao (bạn trai của nạn nhân thứ hai), bạn gái của anh Chang Hsiang Hao bị bắt cóc vào ngày 10-12 trong lúc rời khỏi nhà. Số tiền mà chúng yêu cầu anh là  nộp 700.000 peso (320 triệu đồng), anh đã đưa trước 150.000 peso và sau đó gửi thêm 550.000 peso hôm 11-12 nhưng nạn nhân vẫn không được trả tự do nên anh Chang Hsiang Hao đã báo cảnh sát.

Nạn nhân thứ ba bị bắt cóc tại một khách sạn ở thành phố Pasay vào ngày 12-12 và sau đó người này bị đưa đến tỉnh Cavite. 

Khi cảnh sát giải cứu các nạn nhân đã bắt giữ được 6 tên đều mang quốc tịch Trung Quốc. Chúng sẽ bị cáo buộc về tội bắt cóc, giam giữ người phi pháp và hiếp dâm, cảnh sát nói.

 
CNN Philippines cho biết tại Philippins trong 3 năm vừa qua, các vụ bắt cóc có liên quan đến công dân Trung Quốc đang gia tăng. Cụ thể, các vụ bắt cóc đã tăng gấp đôi từ năm 2017 tới tháng 11-2019. Chỉ riêng năm 2019, ít nhất 58 công dân Trung Quốc đã bị bắt cóc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: banbientap1

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ đóng cửa các nhà ga xe lửa trạm xe buýt. Hoàng Cương được biết là nơi giáp ranh với Vũ Hán, nơi phát dịch đầu tiên.

Vào ngày 23-1, chính quyền Hoàng Cương sẽ...

Thứ 5 | 06/02/2025 | Lượt xem: 432 | Tác giả: admin

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng VKSND TP.HCM. Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Huy Tiến dự và phát biểu chỉ đạo.

Sáng 7/ 2, VKSND TP.HCM tổ chức Lễ công bố và...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1365 | Tác giả: admin

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm ba nhân sự mới gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và Trợ lý Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân...

Thứ 5 | 17/10/2024 | Lượt xem: 318 | Tác giả: Thiện Phước

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại tá Hồ Song Ân, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, vào chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông. Buổi lễ được tổ chức một cách trang trọng và trang nghiêm.

Tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: banbientap1

“Liệu các đồng chí xem xét là chúng ta đã tôn trọng nhân dân chưa”, đây là câu nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khi ông nêu ý kiến của mình về việc thí điểm không tổ chức HĐND phường ở Hà Nội là không cho nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình, bầu ra cơ quan hành pháp.

“Liệu các đồng chí xem xét là...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap1

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Mỹ đã có những động thái tích cực, cụ thể là Mỹ đã đề nghị dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt chống lại Tehran để mở ra cơ hội đàm phán giữa hai nước.

Hôm ngày 27/9, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố...

Thứ 6 | 14/06/2024 | Lượt xem: 765 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương tổng rà soát, thống kê, lên danh sách chi tiết về tăng cường quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP.

Mới đây, UBND TP.HCM có văn bản giao Công an...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được ông William Barr, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho rằng những công ty này không đáng tin và cũng là nguy cơ làm ảnh hưởng an ninh quốc gia với Mỹ.

Các công ty Trung Quốc gồm Huawei và ZTE được...

Thứ 6 | 28/02/2025 | Lượt xem: 248 | Tác giả: admin

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ , nhằm tiếp tục đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Chiều 28/2, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô la trên thế giới vào năm 2019. Ngoài ra, còn gây thiệt hại cho kinh doanh và nền kinh tế. Thảm họa tự nhiên có xu hướng gia tăng kéo dài trong hàng thập kỷ và việc này có liên quan đến biến đổi khí hậu.

Bão, hỏa hoạn và lũ lụt gây thiệt hại 150 tỷ đô...