top

Cảnh sát Philippins vừa giải cứu được phụ nữ Việt bị bắt cóc và cưỡng hiếp

Thứ 3, 17-12-2019 | 22:14:59 banbientap1
Cảnh sát Philippins vừa giải cứu thành công 3 người phụ nữ bị bắt cóc, trong đó có một người Việt Nam và hai người Trung Quốc. Theo đó, họ đã bị cưỡng hiếp, làm bị thương trong lúc bị bắt cóc.
Được biết, những người phụ nữ này bị bắt cóc từ nhiều nơi khác nhau ở thành phố Pasay, phía nam thủ đô Manila tuần trước. Họ rất may mắn vì vừa được giải cứu bởi nhóm phòng chống bắt cóc (AKG) trực thuộc Cảnh sát quốc gia Philippines. Ba người phụ nữa có 1 người Việt Nam (31 tuổi ) và 2 người Trung Quốc (31 và 26 tuổi). 

Họ được cảnh sát tìm thấy ở một ngôi nhà bên trong một ngôi làng ở thành phố Bacoor, tỉnh Cavite, nơi này được phía cảnh sát cho là được bọn tội phạm sử dụng để thực hiện các vụ bắt cóc trước đó. Tại nơi này, các nạn nhân bị bọn tội phạm cưỡng hiếp và đánh đập bị thương. Tiếp đến, chúng liên lạc với thân nhân của các nạn nhân nhằm đòi tiền chuộc và giở trò.



Một trong các nạn nhân nhận diện nghi phạm - Ảnh chụp màn hình Philstar


Theo thông tin của Manila Bulletin, chúng đã đòi tiền chuộc anh Du Huafeng (bạn trai của nạn nhân đầu tiên) vào ngày 11-12. Sau đó, dù anh Du Huafeng đã gửi một khoản tiền nhưng chúng vẫn không thả cô gái ra. Được biết, số tiền mà chúng yêu cầu anh Du Huafeng đưa là 200.000 peso (91 triệu đồng).

Tiếp đến, chúng lại đòi tiền chuộc của anh Chang Hsiang Hao (bạn trai của nạn nhân thứ hai), bạn gái của anh Chang Hsiang Hao bị bắt cóc vào ngày 10-12 trong lúc rời khỏi nhà. Số tiền mà chúng yêu cầu anh là  nộp 700.000 peso (320 triệu đồng), anh đã đưa trước 150.000 peso và sau đó gửi thêm 550.000 peso hôm 11-12 nhưng nạn nhân vẫn không được trả tự do nên anh Chang Hsiang Hao đã báo cảnh sát.

Nạn nhân thứ ba bị bắt cóc tại một khách sạn ở thành phố Pasay vào ngày 12-12 và sau đó người này bị đưa đến tỉnh Cavite. 

Khi cảnh sát giải cứu các nạn nhân đã bắt giữ được 6 tên đều mang quốc tịch Trung Quốc. Chúng sẽ bị cáo buộc về tội bắt cóc, giam giữ người phi pháp và hiếp dâm, cảnh sát nói.

 
CNN Philippines cho biết tại Philippins trong 3 năm vừa qua, các vụ bắt cóc có liên quan đến công dân Trung Quốc đang gia tăng. Cụ thể, các vụ bắt cóc đã tăng gấp đôi từ năm 2017 tới tháng 11-2019. Chỉ riêng năm 2019, ít nhất 58 công dân Trung Quốc đã bị bắt cóc.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: admin

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm kích F-3A mới mua từ Mỹ, Không quân Hàn Quốc (ROKAF) vừa công bố một đoạn video khoe sức mạnh của lực lượng này.

Những tính năng tiên tiến của các siêu tiêm...

Thứ 6 | 01/11/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề nghị Ban Bí thư xem xét theo thẩm quyền đối với nhiều cựu lãnh đạo Petrolimex.

Tiến hành kỷ luật cảnh cáo, khiển trách hoặc đề...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: banbientap1

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tràn quân qua biên giới Syria theo báo cáo của LHQ cho biết khoảng 100.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Syria .

Trong chiến dịch tấn công người Kurd khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1046 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn quốc gia nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, ông cho rằng giáo dục nghề nghiệp nước ta như "chiếc áo ngũ sắc với không ít miếng vá víu từ vải cũ". Do đó, phải quan tâm đến tính đồng bộ của trường nghề.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu...

Thứ 3 | 20/02/2024 | Lượt xem: 902 | Tác giả: admin

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" .

Chiều 20 /2, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ...

Thứ 3 | 31/03/2020 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: admin

Ngày 30/3, Phó Chánh án Toà án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang đã ký ban hành Văn bản số 113/TANDTC-VP nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 30/3, Phó Chánh án...

Chủ nhật | 15/03/2020 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: admin

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc COVID-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh.

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ thông báo...

Thứ 2 | 19/02/2024 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: admin

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Luật sư Trần Văn Sỹ về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Ngày 1 /3 tới, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm bị...

Thứ 6 | 12/07/2024 | Lượt xem: 569 | Tác giả: admin

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết định cán bộ , bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP .HCM.

Chiều 12 /7, Thành ủy TP .HCM tổ chức Lễ trao quyết...

Thứ 5 | 06/03/2025 | Lượt xem: 500 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng thời tuyên dương dương 294 tác phẩm báo chí viết về các vấn đề nổi bật của TP.HCM trong thời gian qua.

Ngày 6/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận...