top

Ngoại trưởng Trung Quốc khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc

Thứ 2, 25-11-2019 | 04:46:11 banbientap1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc, bất kể chuyện gì xảy ra ngay sau khi phe ủng hộ dân chủ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hội đồng quận.


Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh Hồng Kông là một phần của Trung Quốc
"bất kể điều gì xảy ra". Ảnh: AP

 

Sau khi kết quả bỏ phiếu bắt đầu được công bố cho thấy phe ủng hộ dân chủ ở Hong Kong giành được hơn một nửa trong số 452 ghế hội đồng quận (tính đến trưa 25-11 giờ VN là 377/452 ghế) thì vị Ngoại trưởng Trung Quốc đã lên tiếng về tình hình vừa qua.

Ông Vương nói với giới truyền thông hãy chờ kết quả đầy đủ. Ngoại trưởng Vương Nghị nói với các phóng viên sau cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ở Tokyo ngày 25-11: "Đây chưa phải là kết quả cuối cùng. Chúng ta hãy chờ kết quả cuối cùng, được chứ? Nhưng rõ ràng là cho dù có bất cứ vấn đề gì xảy ra, Hong Kong là một phần của Trung Quốc và là đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc".

Trước đó, trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, thủ tướng Nhật Bản thúc giục Trung Quốc đảm bảo sự tự do của Hồng Kông và ủng hộ nguyên tắc "Một Trung Quốc" của chính quyền Bắc Kinh.

Ông Vương Nghị nhấn mạnh: "Bất kỳ nỗ lực nào nhằm gây rối Hong Kong, thậm chí làm tổn hại đến sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong đều sẽ không thành công".

Kết quả bầu cử Hồng Kông chính thức được công bố lúc 13 giờ ngày 25-11 (giờ địa phương) cho thấy phe ủng hộ dân chủ chiếm 347 ghế trong tổng số 452 ghế, phe trung lập giành 45 ghế và phe thân Trung Quốc là 60 ghế.

Theo Hãng tin AFP, kết quả của cuộc bầu cử hội đồng cấp quận hôm 24-11 tại Hong Kong đã chứng minh rõ ràng về sự ủng hộ của dân chúng đối với phe ủng hộ dân chủ.

Theo báo SCMP, việc đếm phiếu vẫn đang được tiến hành, những kết quả công bố sớm cho thấy phe dân chủ đã chiến thắng ở 17/18 hội đồng quận,.

Hong Kong trở nên bất ổn trong 6 tháng qua bởi các cuộc biểu tình của phe ủng hộ dân chủ vì lo ngại Bắc Kinh đang tước đi các quyền đặc biệt của vùng lãnh thổ này, bao gồm tự do ngôn luận và tư pháp độc lập.

Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: banbientap1

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn các quyền khẩn cấp hiếm khi được sử dụng nhằm mục đích cấm mọi người đeo khẩu trang trong các hội nghị công cộng, đây là động thái có khả năng làm tức giận hàng ngàn thanh niên chủ yếu tham gia vào phong trào phản kháng kéo dài nhiều tháng vừa rồi.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông đã viện dẫn...

Chủ nhật | 12/10/2025 | Lượt xem: 615 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Ông Phan Thanh Tuấn được chỉ định làm Chủ tịch Hội Nông dân xã.

Ngày 12/10, Hội Nông dân xã Đông Thạnh...

Thứ 5 | 01/08/2019 | Lượt xem: 1701 | Tác giả: admin

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa hai Hội Hữu Nghị Việt Nam - Campuchia và Campuchia - Việt Nam, buổi hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai hội đã ra tuyên bố chung trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển bền vững của hai đất nước, chuyến công tác xã hội từ thiện cũng đã diễn ra ý nghĩa mang nhiều tính nhân văn cộng đồng.

Sau ba ngày diễn ra hội nghị liên tịch giữa...

Thứ 3 | 01/07/2025 | Lượt xem: 595 | Tác giả: admin

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app Chính phủ hay Tổng cục Thuế, đối tượng sẽ chiếm quyền kiểm soát điện thoại của, để rồi đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng của nạn nhân.

Sau khi lừa được người dùng tải, cấp quyền cho ứng dụng giả mạo app...

Chủ nhật | 18/08/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: admin

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của Washington với Đài Loan, lô chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ USD cho hòn đảo này. Trung Quốc kịch liệt lên án quyết định này.

Một trong những thương vụ mua bán vũ khí lớn nhất của...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội bị ô nhiễm khủng khiếp hơn 4 đợt ô nhiễm từng xảy ra trong năm 2019 và độ ô nhiễm này đã đạt ngưỡng nguy hại - mức cao nhất trong bậc thang ô nhiễm không khí.

Sáng 12-11, kết quả quan trắc ghi nhận nhiều điểm ở Hà Nội...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: admin

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội gửi lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus và thông báo về chuyến thăm chính thức Cộng hoà Belarus lần này.

Chiều tối 13/12 giờ địa phương, tại buổi hội...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

Đã xác định có nhiều người mất tích trong trận bão này, hơn nữa dự đoán vào 9 giờ sáng nay cơn bão này sẽ quay lại Thái Bình Dương

Đã xác định có nhiều người mất tích trong...

Chủ nhật | 24/04/2022 | Lượt xem: 887 | Tác giả: admin

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên, lãnh đạo OCB nhận nhiều chất vấn của cổ đông về tập đoàn FLC và Đại Nam. Hai khách hàng có liên quan là ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, cả 2 vừa bị bắt.

Sáng 23/4, tại đại hội cổ đông thường niên,...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: banbientap1

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc đã được WHO (Tổ chức Y tế thế giới) xác nhận vào ngày 2-2. Đây được xem là trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Đã có một trường hợp tử vong vì virus corona ở...