top

Ngoại trưởng Trung Quốc khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc

Thứ 2, 25-11-2019 | 04:46:11 banbientap1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị lên tiếng khẳng định Hong Kong luôn là một phần của Trung Quốc, bất kể chuyện gì xảy ra ngay sau khi phe ủng hộ dân chủ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hội đồng quận.


Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh Hồng Kông là một phần của Trung Quốc
"bất kể điều gì xảy ra". Ảnh: AP

 

Sau khi kết quả bỏ phiếu bắt đầu được công bố cho thấy phe ủng hộ dân chủ ở Hong Kong giành được hơn một nửa trong số 452 ghế hội đồng quận (tính đến trưa 25-11 giờ VN là 377/452 ghế) thì vị Ngoại trưởng Trung Quốc đã lên tiếng về tình hình vừa qua.

Ông Vương nói với giới truyền thông hãy chờ kết quả đầy đủ. Ngoại trưởng Vương Nghị nói với các phóng viên sau cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo ở Tokyo ngày 25-11: "Đây chưa phải là kết quả cuối cùng. Chúng ta hãy chờ kết quả cuối cùng, được chứ? Nhưng rõ ràng là cho dù có bất cứ vấn đề gì xảy ra, Hong Kong là một phần của Trung Quốc và là đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc".

Trước đó, trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, thủ tướng Nhật Bản thúc giục Trung Quốc đảm bảo sự tự do của Hồng Kông và ủng hộ nguyên tắc "Một Trung Quốc" của chính quyền Bắc Kinh.

Ông Vương Nghị nhấn mạnh: "Bất kỳ nỗ lực nào nhằm gây rối Hong Kong, thậm chí làm tổn hại đến sự thịnh vượng và ổn định của Hong Kong đều sẽ không thành công".

Kết quả bầu cử Hồng Kông chính thức được công bố lúc 13 giờ ngày 25-11 (giờ địa phương) cho thấy phe ủng hộ dân chủ chiếm 347 ghế trong tổng số 452 ghế, phe trung lập giành 45 ghế và phe thân Trung Quốc là 60 ghế.

Theo Hãng tin AFP, kết quả của cuộc bầu cử hội đồng cấp quận hôm 24-11 tại Hong Kong đã chứng minh rõ ràng về sự ủng hộ của dân chúng đối với phe ủng hộ dân chủ.

Theo báo SCMP, việc đếm phiếu vẫn đang được tiến hành, những kết quả công bố sớm cho thấy phe dân chủ đã chiến thắng ở 17/18 hội đồng quận,.

Hong Kong trở nên bất ổn trong 6 tháng qua bởi các cuộc biểu tình của phe ủng hộ dân chủ vì lo ngại Bắc Kinh đang tước đi các quyền đặc biệt của vùng lãnh thổ này, bao gồm tự do ngôn luận và tư pháp độc lập.

Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện Tổng cục Hải quan cho biết sẽ có biện pháp cứng rắn, thậm chí tiêu hủy chiếc xe này do có chứa bản đồ 'đường lưỡi bò'.

Chiều 29-10, để xử lý đối với chiếc Volkswagen Touareg đại diện...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, song Tổng thống Trump cho biết vẫn chưa sẵn sàng thăm Triều Tiên.

Từ chối trả lời về bức thư mới nhất từ nhà lãnh đạo Kim...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội ở mức trung bình- theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT Hà Nội).

Chất lượng không khí đo được tại 10 điểm quan trắc tự động...

Thứ 5 | 07/11/2019 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: banbientap1

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có sự nhất trí với Mỹ về việc ngưng đánh thuế áp lên hàng hoá của nhau theo từng lộ trình cụ thể.

Đến nay thì chính quyền Trung Quốc đã có...

Thứ 7 | 07/03/2020 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: admin

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT TU) Ðồng Nai xác nhận vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ công an là lãnh đạo các huyện, phòng của Công an tỉnh Ðồng Nai.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm...

Thứ 2 | 28/07/2025 | Lượt xem: 263 | Tác giả: admin

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể, không thể đột ngột, đặc biệt trong bối cảnh thu nhập bình quân còn thấp. Nhiều nước như Trung Quốc, châu Âu đã thành công nhờ xây dựng hạ tầng trước, kèm theo hỗ trợ tài chính, ưu đãi thuế, và biện pháp hành chính mềm dẻo. Hà Nội cần học hỏi nhưng không sao chép máy móc vì đặc thù khác biệt.

Việc cấm xe máy xăng cần có lộ trình cụ thể,...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 624 | Tác giả: Ngọc Anh

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa ở miền Trung, trong khi miền Bắc tăng cường không khí lạnh. Cảnh báo nguy cơ sạt lở do mưa lũ.

Do ảnh hưởng của bão số 6, áp thấp nhiệt đới suy yếu...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt trăng, sau một nhiệm vụ kết thúc trong thất bại năm trước.

Ấn Độ tuyên bố sẽ thực hiện một nỗ lực khác để tiến đến mặt...

Thứ 2 | 16/09/2019 | Lượt xem: 1123 | Tác giả: banbientap

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày 20/6/2014, Nghị định số 29/2015/NĐ-CP ngày 15/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng, Thông tư số 06/2015/TT-BTP ngày 15/6/2015 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật công chứng, ngày 23/9/2015 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1697/QĐ-BTP ban hành Chương trình bồi dưỡng nghề công chứng. Sáng ngày 15/9, Học viện Tư pháp đã khai giảng lớp đào tạo nghề Công chứng khóa 7/2019 tại Tp Hồ Chí Minh.

 Thực hiện Luật Công chứng số 53/2014/QH13 ngày...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng lên 17. Hiện, có hàng chục trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện trên khắp Trung Quốc và cả ở tận phía tây nước Mỹ cũng phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên. Điều này làm gây ra nổi lo về một đại dịch có thể xảy ra.

Số người chết vì coronavirus ở Vũ Hán đã tăng...